Tư vấn, cung cấp và lắp đặt âm thanh nhà xưởng chuyên nghiệp

6100 lượt xem

Hiện nay, lĩnh vực công nghiệp sản xuất đang phát triển rất nhanh, những nhà máy, phân xưởng mọc lên ngày càng nhiều. Trong một nhà xưởng sản xuất, dù lớn hay nhỏ, hệ thống âm thanh nhà xưởng dùng để thông báo, phát nhạc nền và đôi khi dùng để nghe nhạc nhẹ cho các công nhân viên.

Dịch vụ tư vấn cung cấp và lắp đặt âm thanh nhà xưởng

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm một hệ thống âm thanh của nhà xưởng như thế nào cho phù hợp với cấu trúc nhà xưởng và mức đầu tư hợp lý. Trong bài viết này, Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp âm thanh nhà xưởng do chính các chuyên gia trong đội ngũ kỹ thuật đưa ra.

Sơ đồ nguyen lý hệ thống âm thanh nhà xưởng
Sơ đồ nguyen lý hệ thống âm thanh nhà xưởng

Trước hết, bạn cần phải xác định một số vấn đề chính như:

♦ Lĩnh vực sản xuất của nhà xưởng là gì: Chế biến thực phẩm, dệt may, giày da, điện tử hay là chế tạo cơ khí, máy móc công nghiệp nặng… Độ ồn âm thanh nhà xưởng nằm ở mức nào?

♦ Nhà xưởng có chia thành nhiều phân vùng không, những phân vùng nào cần âm thanh, loại âm thanh và mức độ âm thanh cần thiết của các phân vùng có khác nhau không.

♦ Mục đích của hệ thống âm thanh nhà xưởng là chỉ để thông báo giờ giấc, công việc, thông tin cho công nhân viên hay kết hợp cả phát nhạc nền, nhạc nhẹ thư giãn cho mọi người làm việc hiệu quả hơn?

hệ thống báo cháy, báo nghỉ của Lạc việt audio
hệ thống báo cháy, báo nghỉ của Lạc việt audio

Khi bạn đã xác định được những vấn đề trên cho nhà xưởng của mình, chúng tôi sẽ chia ra 3 loại phân xưởng sau theo mức độ ồn âm thanh, từ đó bạn có thể hình dung một cách khái quát xem nhà xưởng của mình thuộc loại nào:

Phân loại hệ thống âm thanh theo tính chất nhà xưởng

• Những phân xưởng có mức độ ồn thấp, bạn có thể sử dụng hệ thống loa phóng thanh cho mục đích thông báo, và xen kẽ vào đó các loa hộp gắn tường để phát nhạc nền và nghe nhạc nhẹ thư giãn.

Nhà xưởng khá ồn, nên dùng loa nén là thích hợp nhất
Nhà xưởng khá ồn, nên dùng loa nén là thích hợp nhất

• Những phân xưởng có mức độ ồn trung bình, loa phóng thanh công suất vừa phải dùng cho thông báo và loa hộp công suất cao để phát nhạc nền.

• Những phân xưởng có mức độ ồn cao, với loại nhà xưởng như thế này thì việc nghe nhạc không còn khả thi nữa bởi vì tiếng ồn lớn do các máy móc vận hành đã đủ để khiến bạn đau đầu.

Như vậy bạn cần dùng các loại loa phóng thanh (loa nén) và loa hộp công suất cao trong hệ thống âm thanh nhà xưởng để mọi người trong xưởng có thể nghe rõ tin tức, thông báo.

Ngoài việc thông báo trực tiếp thông tin cho công nhân viên qua micro, bạn còn có thể thiết lập hệ thống thông báo tự động bằng cách sử dụng các bộ báo giờ tự động. Thay vì 11h hàng ngày bạn phải túc trực để thông báo hết giờ làm cho mọi người, bạn sẽ cài đặt cho bộ báo giờ tự động rằng cứ đúng 11h hàng ngày sẽ phát ra thông báo: “11 giờ, hết giờ làm việc, xin mời mọi người tập trung tại canteen để ăn trưa”.

hệ thống âm thanh thông báo, phân vùng của Lạc việt audio
hệ thống âm thanh thông báo, phân vùng của Lạc việt audio

Nếu như nhà xưởng của bạn chia thành nhiều phân vùng, cần thông báo các nội dung khác nhau cho từng phân vùng thì bộ chia vùng sẽ đảm nhận nhiệm vụ đó.

Sau khi đã nắm được khái quát về hệ thống loa, bạn cần xem xét đến Micro và Amply, ngoài ra với một nhà xưởng phức tạp, sẽ cần thêm cả bàn điều khiển (mixer).

Chọn Micro thông báo:

Micro rất đơn giản, bạn có thể chọn các loại micro như micro cổ ngỗng đặt cố định trên bàn làm việc hoặc sử dụng các loại micro thông thường, micro có dây, không dây,..v.v… Tất cả các loại micro đều sử dụng được cho việc thông báo.

Các dòng micro chính dùng để bàn, thông báo
Các dòng micro chính dùng để bàn, thông báo

Chọn Amply:

Bất cứ khi nào chọn amply cho một hệ thống âm thanh nhà xưởng, việc đầu tiên phải nghĩ đến đó là công suất của amply. Trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào, muốn hoạt động tốt thì công suất của amply phải lớn hơn tổng công suất của các loa ít nhất 20 %, như vậy mức độ âm thanh mới được đảm bảo và độ bền của amply mới cao.

Có rất nhiều nhà sản xuất amply thông báo nổi tiếng thế giới, chẳng bạn như Amply OBT, Amply TOA,…v.v…

Và cuối cùng là bước quan trọng nhất: Làm thế nào biết được phân xưởng của mình cần loại loa cụ thể nào, công suất bao nhiêu, cần bao nhiêu chiếc hay Micro, Amply cũng vậy. Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp cặn kẽ khi bạn được đội ngũ kỹ thuật viên công ty tư vấn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh thông báo, hội nghị, hội thảo, CTCP âm thanh Lạc Việt tự tin mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu nhất về chất lượng và sự đầu tư.

Gọi đến Hotline: 0989.682.236 bất cứ khi nào bạn cần!

———————————————————————

Lạc Việt Audio – Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt.

Địa chỉ: Số 36 ngõ 41, Đông Tác, Đống Đa, Hà Nội.

SĐT cố định: 02422.63.33.66

 

 

 

 

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

avatar
Lê Văn Hoàng
Lê Văn Hoàng

Mình đang cần lắp đặt âm thanh cho xưởng may. Mục đích là để thông báo, bạn tư vấn giúp mình. Sdt: 0987512909, Email của mình: hoang98@gmail.com

Xuan Quy
Xuan Quy

Tôi có một xưởng chế biến gỗ khoảng 300m2, các bạn tư vấn giúp nhé.
số đt 0905085945

Tư vấn viên
Tư vấn viên

Vâng, Kỹ thuật viên sẽ gọi lại cho anh nhé

Phan Quân
Phan Quân

Bên bạn có cung cấp lắp đặt cho khu chế xuất nước ngoài ko?

Tú Nguyễn
Tú Nguyễn

nhà máy 2000 mét vuông thì dùng loa gì được ad, tư vấn và báo giá cho mình

Tư vấn viên
Tư vấn viên

kỹ thuật sẽ gọi tư vấn cho anh Tú nhé

Hải Nam Vũ
Hải Nam Vũ

bên bạn có lắp ở Hải Phòng k

Tư vấn viên
Tư vấn viên

bên em có lắp đặt tại Hải Phòng anh nhé

Viết Luân
Viết Luân

lắp đặt nhanh, hàng cũng ok

Lê Hoàng Dương
Lê Hoàng Dương

mình có sẵn 40 loa, mỗi cái 15W, nên mua amply nào, bạn tư vấn cho mình nhé

Khoa
Khoa

Mình cần tư vấn về nhà xưởng. 0987656737

Nguyễn thanh khang
Nguyễn thanh khang

Mình đang khao sát muốn lắp đặt hệ thống truyền thanh thôn bán kính rộng khoảng 1km, nhờ từ vấn