logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Cách đấu ghép kết nối vang số với cục đẩy đơn giản nhất

2760 lượt xem

Trong hệ thống thiết bị âm thanh, đặc biệt là những dàn âm thanh chuyên nghiệp như hội trường, hội thảo thì cục đẩy công suấtvang số là những thiết bị không thể thiếu. Đây là thiết bị không còn quá xa lạ nhưng không phải ai cũng dễ dàng lắp đặt chúng đúng cách. Để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc làm chủ hệ thống âm thanh của mình, Lạc Việt Audio sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đấu vang số với cục đẩy chi tiết và đơn giản nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao nên biết cách đấu vang số với cục đẩy công suất?

Thị trường âm thanh có những bước đổi mới, nếu trước đây, mọi người thường sử dụng amply karaoke trong dàn karaoke thì hiện nay, mọi người đã thay thế chúng bằng vang số và cục đẩy công suất với khả năng khuếch đại và xử lý tín hiệu âm thanh tuyệt vời hơn. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lại thay thế một sản phẩm như amply thành 2 sản phẩm để rồi phải thực hiện cách ghép cục đấu với vang số với nhau. Để trả lời được câu hỏi này, bạn phải hiểu được đây là những thiết bị có chức năng gì?

 • Vang số là thiết bị trộn, xử lý âm thanh chuyên nghiệp, tinh xảo, cho âm thanh trung thực, sống động, mang lại cảm giác giác tuyệt vời cho người sử dụng
 • Cục đẩy công suất có tác dụng khuếch đại công suất ra loa, phát huy được công suất cục đại của loa karaoke mà amply binh thường không có khả năng làm được. Đặc biệt trong những hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh phòng họp, các loa hội trường đều sử dụng công suất lớn thì cục đẩy càng trở nên quan trọng hơn.
Tại sao nên biết cách đấu vang số với cục đẩy công suất?
Tại sao nên biết cách đấu vang số với cục đẩy công suất?

Hiểu được điều này thì chúng ta cũng có thể trả lời được câu hỏi ” tại sao nên biết cách đấu vang số với cục đẩy công suất?”. Đó chính là chúng đang phục vụ cho nhu cầu cụ thể của con người

 • Giúp cho bộ dàn karaoke mà bạn sở hữu có được đầu đủ các thiết bị âm thanh để thực hiện hài hoà các chức năng mỗi chiếc.
 • Sự phối hợp nhịp nhàng và linh động giữa vang số và cục đẩy sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. Với chất lượng âm thanh được khuếch tán và lan toả đầy đủ. Khiến không gian phòng trở nên ngập trần giai điệu tươi vui của âm nhạc.
 • Biết cách đấu vang số với cục đẩy sẽ giúp bạn tự chủ được trong việc sử dụng các thiết bị của mình Đồng thời có thể chủ động khắc phục được những tình trạng hỏng kết nối ngay tại nhà.
 • Sử dụng những kiến thức này để hỗ trợ trong những trường hợp cần thiết, bởi không phải nhiều người biết về kiến thức này.
 • Biết cách kết nối vang số với cục đẩy đúng cách sẽ giúp bạn đa dạng được khả năng hát karaoke của mình.
Biết cách đấu vang số và cục đẩy mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích
Biết cách đấu vang số và cục đẩy mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích

Lợi ích của cách ghép cục đẩy với vang số còn nhiều hơn thế nữa. Tất cả sẽ tạo nên những trải nghiệm âm thanh trọn vẹn và thú vị nhất.

Cách đấu vang số với cục đẩy công suất thông dụng nhất

Việc kết nối các thiết bị rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu cách hoạt động của các thiết bị để kết nối vang số với cục đẩy công suất

Để biết được cách đấu vang số với cục đẩy công suất như thế nào thì trước tiên chúng ta cần nắm rõ được nguyên lý hoạt động của các thiết bị này.

Vang số là một thiết bị âm thanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống âm thanh, chúng có nhiệm vụ trộn tín hiệu thanh nhận được từ đầu karaoke, micro hay điện thoại,… một cách tự động. Với tín hiệu âm thanh nhận được này, nó cho phép người dùng có thể điều chỉnh những hiệu ứng ngay trên vang số, và kết quả cho ra những những sản phẩm âm thanh đã được xử lý chi tiết cẩn thận.

Tìm hiểu cách hoạt động của các thiết bị để kết nối vang số với cục đẩy công suất
Tìm hiểu cách hoạt động của các thiết bị để kết nối vang số với cục đẩy công suất

Tín hiệu được vang số xử lý sẽ đến với cục đẩy công suất, lúc này công suất sẽ phát huy được khả năng khuếch đại âm thanh của nó. Và đem đến một lượng âm thanh đủ để đáp ứng nhu cầu của người nghe. Tạo được sự thoả mãn của người nghe khi đắm mình trong những giai điệu âm nhạc chuyên nghiệp ấy. Dựa vào chức năng và nhiệm vụ của vang số và cục đẩy thì chắc chắc dàn âm thanh sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi một trong hai thiết bị này,

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Sau khi đã hiểu rõ về các thiết bị này bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để quá trình thực hiện kết nối cục đẩy với vang số không bị gián đoạn.

Trong quá  trình kết nối cục đẩy với vang số thì dây dẫn là phụ kiện âm thanh quan trọng nhất. Vậy chọn lựa sao cho chúng phù hợp với các cổng tích hợp sẵn ở vang số và cục đẩy. Thông thường trên thị trường có rất nhiều loại dây dẫn phù hợp để kết nối vang số và cục đẩy công suất. Dòng dây dẫn được sử dụng nhất đó là dây 1 dầu là canon, 1 đầu là dây AV.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Bước 3: Tiến hành kết nối vang số với cục đẩy công suất

 • Cách đấu vang số và cục đẩy công suất rất đơn giản, bạn chỉ cần xác định đúng vị trí để cắm dây kết nối giữ 2 thiết bị.
 • Đầu tiên, ở vang số, tìm cổng tín hiệu line output ở mặt sau của thiết bị
 • Sau đó, kết nối đầu dây còn lại ở cổng INPUT tương ứng ở cục đẩy công suất. Các cổng output ở cục đẩy được kí hiệu là CH.A và CH.B.
Tiến hành kết nối vang số với cục đẩy công suất
Tiến hành kết nối vang số với cục đẩy công suất

Bước 4: Kiểm tra lại cách kết nối vang số với cục đẩy

Sau khi đấu cục đẩy và vang số, bạn cần kiểm tra lại các vị trí kết nối một lần nữa để đảm bảo nó đã được cố định chắc chắn chưa. Có thể nhận, truyền tín hiệu âm thanh tốt nhất không. Đồng thời không xảy ra hiện tượng dây jack bị lỏng lẻo, hạn chế nguy cơ bị nhiễm điện, điện giật ở những vị trí kết nối.

Kiểm tra lại cách kết nối vang số với cục đẩy
Kiểm tra lại cách kết nối vang số với cục đẩy

Một số lưu ý khi đấu vang số với cục đẩy công suất

Để cách kết nối cục đẩy với vang số đơn giản và an toàn hơn, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây trước khi thực hiện

Khả năng tương thích giữa các thiết bị với nhau

Khả năng tương thích giữa các thiết bị với nhau
Khả năng tương thích giữa các thiết bị với nhau

Đấu nối cục đẩy công suất với vang số thành công nếu giữa chúng có sự tương thích với nhau. Ví dụ như: ở vang số phải có cổng Line output và ở cục đẩy có cổng Input thì hai thiết bị âm thanh này mới có thể kết nối với nhau. Do đó trước khi mua bất cứ thiết bị âm thanh nào, dù là vang số hay cục đẩy công suất cũng nên quan tâm tới cổng kết nối của nó.

Bên cạnh đó, với một số dòng vang số hay cục đẩy có các cổng kết nối khác, vì vậy khi lựa chọn dây kết nối cho thiết bị, bạn càn tìm hiểu xem chúng sử dụng dây kết nối nào: loại canon, hoa sen hay 6 ly,… thì khi kết nối mới có thể kết nối nhanh chóng được.

Quan tâm tới chất lượng của các thiết bị

Chất lượng sản phẩm sẽ quyết định tới khả năng kết nối giữa vang số và cục đẩy công suất. Trước khi kết nối bạn nên kiểm tra khả năng hoạt động, độ bền cua thiết bị. Tránh những sản phẩm chất lượng kém, hỏng hóc khi mới sử dụng, giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí và thời gian kết nối và hệ thống âm thanh của bạn cũng đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Quan tâm tới chất lượng của các thiết bị
Quan tâm tới chất lượng của các thiết bị

Quá trình kết nối vang số và cục đẩy phải chính xác

Cách kết nối vang số và cục đẩy không hề khó khăn, tuy nhiên chúng ta phải kết nối chúng xác, các định đúng các vị trí cổng cần kết nối với nhau. Đồng thời trước khi kết nối bạn cần tắt hết các thiết bị và đưa núm điều chỉnh về vị trí 0. Tất cả quá trình thực hiện phải thận trọng và cẩn thận nếu muốn có được kết quả thành công.

Quá trình kết nối vang số và cục đẩy phải chính xác
Quá trình kết nối vang số và cục đẩy phải chính xác

Trên đây là cách kết nối cục đẩy với vang số cùng một số lưu ý để bạn thực hiện được nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách đấu ghép này, bạn có thể hiện hệ ngay cho Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982655355 để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc bạn thành công.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.