Có nên sử dụng cục đẩy công xuất thay cho amply?

2785 lượt xem

Ngày nay, khi việc sở hữu một dàn âm thanh Karaoke không còn là một việc quá khó khăn thì lại nảy sinh thêm một yêu cầu khác đó là sở hữu một dàn âm thanh chất lượng cao. Để có một dàn âm thanh chất lượng cao thì không chỉ dừng lại ở việc có một đôi loa chất lượng. Hay một cặp micro mà còn phụ thuộc vào các thiết bị bổ trợ khác. Đó là amply, cục đẩy công suất, vang số. Nhưng một câu hỏi được đặt ra đó là : Có nên sử dụng cục đẩy công xuất thay cho amply? Việc này có giúp chất lượng âm thanh của bộ dàn được cải thiện không? Mời quý khách hàng hãy cùng Lạc Việt Audio giải đáp những câu hỏi trên.

Cục đẩy công suất hay amply
Cục đẩy công suất hay amply

Đôi nét về cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là thiết bị khếch đại thiết bị âm thanh. Chúng ta có thể hiểu đơn giản, khi âm thanh thu từ mic thì tín hiệu sẽ yếu không thể nào truyền tải ra loa ngay được chính vì vậy, cục đẩy công suất xuất hiện với nhiệm vụ khuếch đại tần số để loa có thể truyền tải được âm thanh.

Cục đẩy công suất TMD 4130
Cục đẩy công suất DB TMD 4130

Tính năng nổi bật của Cục đẩy công suất.

  • Khi dùng những cặp loa có công suất lớn thì chúng ta nên sử dụng cục đẩy công suất. Còn đối với amply chỉ giới hạn phong phòng Karaoke gia đình diện tích nhỏ. Hiện nay, có rất nhiều dàn karaoke gia đình, karaoke kinh doanh sự dụng cục đẩy công suất và vang số để phối ghép vì chất lượng âm thanh vượt trội hơn hẳn mà hai thiết bị này mang đến.
  • Các cục đẩy công suất trên thị trường hiện nay đều có thiết kế đẹp mắt và tinh tế. Khi đặt cùng bộ dàn âm thanh sẽ tạo cho người nhìn cảm giác sang trọng và đẳng cấp.
  • Tín hiệu được truyền qua cục đẩy được xử lý thông minh và chuyên nghiệp. Có sự xuất hiện của cục đẩy khiến cho âm ra loa đi xa hơn, chân thực và rõ ràng hơn.
  • Sử dụng và ghép nối với các thiết bị khác dễ dàng, hệ thống Jack cắm được thiết kế thông minh và hợp lý. Đường truyền, đường kết nối rất an toàn đảm bảo cho tín hiệu truyền đi luôn ổn định và rõ ràng.

Phân biệt cục đẩy công suất và amply

phân biệt cục đẩy công suất và amply
Phân biệt cục đẩy công suất và amply

Khi sử dụng amply thì khách hàng sẽ cảm thấy tiện lợi hơn vì trên amply có tích hợp thêm khả năng hiệu chỉnh âm thanh. Tuy nhiên thì chỉ giới hạn trong một vài chức năng đơn giản. Không thể chỉnh được một cách chính xác và chuyên nghiệp như chúng ta mong muốn

Amply giá rẻ hơn so với một cục đẩy công suất và một vang số. Tuy nhiên, tiền nào của nấy, khi bạn bỏ ra một giá trị xứng đáng thì bạn sẽ nhận lại được một giá trị tương đương.

Chất lượng âm thanh là điều quan trọng nhất đối với một dàn thiết bị âm thanh. Suy cho cùng, điều chúng ta quan tâm là lựa chọn được những thiết bị mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Giúp trải nghiệm của chúng ta trở nên trọn vẹn.  Amply có vừa có chức năng của 1 vang số, lại có chức năng của một cục đẩy công suất. Đương nhiên, không thể làm tốt bằng khi sử dụng tách riêng cả hai thiết bị trên. Đây cũng là một điều vô cùng dễ hiểu. Cho nên, để có một dàn âm thanh hay thì chắc chắn chúng ta nên sử dụng cục đẩy công suất cùng vang số.

Gợi ý một số loại cục đẩy công suất tốt trên thị trường hiện nay: Cục đẩy công suất DB K650, DB TMD 4130, Cục Đẩy 2 Kênh BW D2650 ….

Xem thêm: Dàn karaoke chính hãng

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.