Cục đẩy 4 kênh là gì? Ưu điểm của main công suất 4 kênh

3943 lượt xem

Cục đẩy 4 kênh là gì? Giới thiệu tổng quan về cục đẩy 4 kênh

Cục đẩy công suất 4 kênh cũng giống như dòng cục đẩy 2 kênh mà thôi, nó chỉ khác là nó có tích hợp 4 cổng vào từ vang số xuống và cho 4 đầu ra để đánh cho 4 loa hoặc 4 cặp loa, tất nhiên về lý thuyết là như vậy, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng chỉ 1 kênh, 2 kênh hoặc 3 kênh của cục đẩy 4 kênh mà thôi cũng không sao cả, tất cả quyết định là ở bạn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế.

Cục đẩy công suất 4 kênh của DB
Cục đẩy công suất 4 kênh của DB

Về cơ bản, cục đẩy 4 kênh sẽ có công suất khá lớn nếu so với cục đẩy 2 kênh cùng phân khúc, cụ thể là cùng số sò, số tụ đại hoặc số dây đồng được quấn, bởi đơn giản nó là dòng 4 kênh, khác biệt hoàn toàn so với dòng 2 kênh vì một lúc nó phải chịu tải của 4 cặp loa khác nhau.

Người ta thường dùng cục đẩy 4 kênh cho các dòng cục đẩy công suất hoặc loa sân khấu vì các dòng loa này công suất rất lớn, một dàn thường nhiều loa nên cần hệ thống cục đẩy mạnh và nhiều kênh đầu ra. Vậy ưu điểm và nhược điểm của cục đẩy 4 kênh là gì?

Ưu điểm của cục đẩy 4 kênh

Cục đẩy 4 kênh có ưu điểm đó chính là gọn nhẹ hơn cục đẩy 2 kênh, vì nó được trang bị đến 4 kênh đầu ra, như vậy trong một dàn âm thanh thay vì phải sử dụng 2 cục đẩy cho 4 loa, thì nay ta chỉ cần sử dụng 1 cục đẩy mà thôi.

Nhược điểm của main công suất 4 kênh

Rõ ràng có thể thấy ngay cục đẩy 4 kênh sẽ có chi phí cao hơn cục đẩy 2 kênh tương đối, nhưng nếu tính cùng công suất thì 2 cục đẩy 2 kênh có giá tổng là 10 triệu, thì 1 cục đẩy 4 kênh sẽ có giá chỉ 8 triệu, nên xu hướng sau này, người chơi âm thanh sẽ dùng cục đẩy 4 kênh nhiều hơn.

Giới thiệu các dòng cục đẩy 4 kênh phổ biến.

Cục đẩy 2 kênh chất lượng cao của hãng DB
Cục đẩy 2 kênh chất lượng cao của hãng DB

Phổ biến nhất gần đây xuất hiện các dòng cục đẩy 4 kênh của hãng DB, hãng này vừa có nguồn xung vừa có nguồn biến áp xuyến, giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn và sử dụng cho mục đích của mình.

Hi vọng sau khi xem xong bài viết, các bạn đã biết được khái niệm về cục đẩy 4 kênh là gì? Cũng như các ưu điểm và nhược điểm của nó.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

2 thoughts on “Cục đẩy 4 kênh là gì? Ưu điểm của main công suất 4 kênh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.