Cục đẩy công suất là gì? Tác dụng của cục đẩy công suất

2103 lượt xem

Những điều cần biết về cục đẩy công suất( P1)

Chắc hẳn ai cũng nghe đến thiết bị cục đẩy công suất trong dàn âm thanh, nhưng có lẽ vẫn có nhiều người chưa biết cục đẩy công suất là gì? Cục đẩy mang đến tác dụng gì cho dàn âm thanh? Ưu điểm của cục đẩy công suất? Và sâu đây, bài viết dưới đây Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt xin chia sẻ những thông tin về vấn đề trên để mọi người có cái nhìn tổng quát  nhất về cục đẩy công suất này.

Cục đẩy công suất là gì?

Cục đẩy 4 kênh JD C4850H chính hãng chất lượng
Cục đẩy 4 kênh JD C4850H chính hãng chất lượng

Cục đẩy công suất( có thể gọi là cục công suất, main công suất)  là công suất là một thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh trong các dàn âm thanh, hệ thống âm thanh lớn như hội trường, âm thanh sân khấu, âm thanh đám cưới, hệ thống âm thanh quán bar, câu lạc bộ,…. Cục đẩy công suất nhận các tín hiệu từ các nguồn phát như: mirco không dây, bàn mixer, đầu DVD, …và khếch đại tín hiệu ở dạng tần số chuyển đến nguồn phát âm thanh là loa.

Có thể hiểu ngắn gọn là cục đẩy công suất là thiết bị tăng công suất cảu một dàn âm thanh lên đáp ứng được mục đích nhu cầu của người sử dụng. Một cục đẩy công suất có khả năng tải được 4-5 cặp loa công suất lớn và có thể hơn thế, chính vì vậy mà cục đẩy công suất là thiết bị không thể thiếu trong  hệ thống âm thanh lớn.

Chức năng của cục đẩy công suất

Cục đẩy DB K650 nhập khẩu chính hãng
Cục đẩy DB K650 nhập khẩu chính hãng

Cục đẩy công suất có chức năng là tăng ( khuếch đại) công suất của âm thanh là mộ chức năng cơ bản và quan trọng nhất. Cục đẩy còn có chức năng nữa là giảm độ méo tiếng của loa karaoke. Giúp các thiết bị khác trong dàn âm thanh có thể  hoạt động liên tục trong thời gian liên tục, dài mà vẫn ổn định, không bị chập hay cháy.

Ưu điểm của cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất có thể thay thế cho amply, trong một dàn âm thanh lớn không nhất định có amply nhưng  không thể thiếu cục đẩy công suất.

Sử dụng cục đẩy công suất giúp hát một cách nhẹ nhàng, không bị mệt hay tốn sức.

Cục đẩy có thể dễ dàng phối ghép hoàn hảo với các thiết bị âm thanh khác.

Cục đẩy công suất chiếm 41% chất lượng âm thanh của một hệ thống âm thanh, chính vì vậy mà có cục đẩy công suất sẽ giúp tạo ra một không gian âm nhạc tuyệt vời.

Xem thêm: Những điều cần biết về cục đẩy công suất( P2)

 

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.