Cục đẩy âm thanh là gì? Tác dụng của cục đẩy âm thanh

3939 lượt xem

Cục đẩy âm thanh là gì?

Cục đẩy âm thanh hay còn gọi là cục đẩy công suất (Power Amply), là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong dàn âm thanh. Cục đẩy âm thanh là một dạng tăng âm khuếch đại điện từ có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh điện từ năng lượng thấp để thu để thu tín hiệu có công suất lớn hơn, đủ để vận hành thiết bị và linh kiện khác. Nói đơn giản dễ hiểu, cục đẩy âm thanh là thiết bị cung cấp công suất cho loa.

Cục đẩy âm thanh công suất lớn
Cục đẩy âm thanh công suất lớn

Ngoài việc khuếch đại tín hiệu âm thanh, cục đẩy âm thanh còn có chức năng giảm độ méo tiếng của loa, tăng độ phủ cho loa ở không gia có diện tích lớn.

Tại sao phải sử dụng cục đẩy âm thanh

  • Âm thanh đi qua cục đẩy âm thanh sẽ cho chất lượng rất tự nhiên, không hề gò bó, biến chất như amply. Tức là cảm giác âm thanh phát ra từ loa rất nhẹ nhàng, thật giọng và dễ nghe, dễ cảm nhận hơn rất nhiều. Âm thanh từ micro truyền qua cục đẩy công suất, phát ra qua loa sẽ được khuếch đại chân thực, không chói gắt, không rè.
  • Cục đẩy âm thanh rất dễ dàng lắp đặt, ghép nối với bộ dàn loa của bạn. Rắc cắm rất chắc chắn ở cả đầu vào và đầu ra, điều này hỗ trợ tín hiệu luôn được truyền tải ổn định, không gián đoạn gây khó chịu cho người sử dụng. Đồng thời, thiết bị cũng có khả năng tự làm mát với thiết kế quạt tản nhiệt ở thân sau, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ máy móc.
  • Chất lượng âm thanh đầu ra phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng cục đẩy âm thanh.

Tính năng phải có của cục đẩy công suất âm thanh

  • Cục đẩy âm thanh phải có công suất lớn hơn tổng các loa. Như thế để đảm bảo an toàn cho các thiết bị trong dàn âm thanh.
  • Những jack cắm của cục đẩy âm thanh được thiết kế phải chắc chắn, đảm bảo các kết nối luôn an toàn, tín hiệu được truyền đi ổn định.
  • Thiết kế phải đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo ra phong cách riêng cho dàn âm thanh của bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng cục đẩy âm thanh như : cục đẩy Korah, cục đẩy Yamaha, cục đẩy Crown, cục đẩy AAP… thoải mái để các bạn lựa chọn phù hợp với dàn âm thanh của mình. Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt là đơn vị cung cấp cục đẩy âm thanh nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm của chúng tôi luôn có chất lượng tốt nhất, hàng chuẩn với giá thành tốt nhất, bảo hành 36 tháng trên toàn quốc.

Tham khảo: Cách đấu cục đẩy âm thanh với amply

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.