Mức giá:
Số đường
Được xếp hạng 5 5 sao
2 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
2 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: 4,900,000 
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: 18,000,000 
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: 23,500,000 
Được xếp hạng 5 5 sao
1 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
3 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
2 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
1 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: 30,000,000 
Được xếp hạng 5 5 sao
1 đánh giá
Giá: Liên Hệ
-8%
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: 6,500,000  6,000,000 
-13%
Được xếp hạng 5 5 sao
1 đánh giá
Giá: 18,900,000  16,500,000 
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: 7,000,000 
-13%
Được xếp hạng 5 5 sao
1 đánh giá
Giá: 15,900,000  13,900,000 
Được xếp hạng 5 5 sao
1 đánh giá
Giá: 6,990,000 
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: 17,000,000 

Bàn mixer giá tốt, chất lượng nhất năm 2019

Trong các hệ thống âm thanh, chúng ta thường nghe tới khái niệm mixer, bàn mixer. Một hệ thống lớn không thể thiếu mixer. Vậy Mixer là gì, tác dụng của nó như thế nào? Có những loại mixer nào? Mua ở đâu, cần quan tâm điều gì và sử dụng thế nào. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Tìm hiểu về bàn Mixer

Bàn mixer là gì

Trong hậu trường xử lí âm thanh. Chúng ta thường thấy những kĩ sư, nghệ sĩ điều khiển những bảng điều khiển điện tử với rất nhiều phím khác nhau. Có loại nhấn, kéo, vặn. Đó chính là bàn mixer hay còn gọi là bộ trộn âm thanh. Là một thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, thường xuất hiện trong những hệ thống cao cấp, mang tính chuyên môn cao. Theo chuyên môn. Mixer là một thiết bị âm thanh có nhiệm vụ điều khiển hệ thống hoạt động theo ý muốn.

Xem thêm sản phẩm: Bàn Mixer Digital Db V10F

Xem thêm sản phẩm: Bàn Mixer Yamaha MG 20XU

Bàn mixer có tác dụng gì?

Là thiết bị điều khiển hệ thống vậy bàn mixer có tác dụng như thế nào. Nó cho phép kết nối tất cả các thiết bị đầu vào. Xử lí trộn lại và xuất ra tín hiệu âm thanh duy nhất để phát ra loa. Có khả thay đổi tín hiệu âm thanh về âm lượng, hiệu ứng, tần số. Áp dụng cho tất cả dàn karaoke chất lượng cao.

Vậy mixer để làm gì?. Nó được sử dụng trong rất hiệu hệ thống khác nhau. Nhằm mục đích chính là xử lí tín hiệu âm thanh. Nếu Cục đẩy công suất là trái tim của dàn âm thanh thì bàn mixer chính là bộ não điều khiển hệ thống hoạt động tốt nhất. Phục vụ đúng ý đồ của người điều khiển. Đáp ứng yêu cầu công việc đề ra. Sử dụng rộng rãi trong sân khấu, karaoke, hội trường, rạp hát, kịch nói, truyền thanh, truyền hình hoặc là phòng thu âm.

Cách thức hoạt động của bàn mixer

Theo nguyên lý hoạt động cơ bản nhất. Bàn mixer sẽ gồm nhiều line vào và một đến vài line ra (mixer chuyên nghiệp sẽ có nhiều line ra). Tại line vào. Có thể gắn nhiều nguồn tín hiệu âm thanh từ các thiết bị khác. Như là: Micro, đầu phát, máy quay phim, nhạc cụ thậm chí nhiều bàn mixer trang bị cả bluetooth và cổng USB cho các giao tiếp điện tử hiện đại.

Bàn mixer chuyên nghiệp

Trên mỗi line đều có những bảng điều khiển riêng biệt với những chức năng khác nhau như bật tắt, tăng giảm âm lượng, thay đổi hiệu ứng, thêm hiệu ứng… Tại line ra cũng vậy. Có một bảng điều khiển riêng, điều chỉnh tín hiệu ra. Một số mixer chuyên nghiệp còn trang bị bảng Eq, Reveb, Echo,…

Các loại bạn mixer

Hiện nay có nhiều loại bàn mixer khác nhau. Cũng như chủng lại, mục đích sử dụng mà thay đổi cho phù hợp. Chúng ta nên xem xét từng khía cạnh.

Thứ Nhất, theo cấu trúc thiết kế hoạt động thì có hai loại là bàn số và bàn analog. Bàn mixer dòng Analog là loại sơ khai đến nay của bàn mixer. Hoạt động trên các nguyên tắc điện vật lý. Điều khiển hoàn toàn bằng tay. Ưu điểm là giữ chất lượng âm thanh nguyên bản khá tốt. Nhưng không điều chỉnh phức tạp như mixer số. Hiện nay được sử dụng khá phổ biến nhờ giá thành rẻ.

Dòng bàn mixer số là loại sử dụng kĩ thuật số trên các bảng mạch điện tử. Dòng này hiện đại, có khi tích hợp cả màn hình để tiện theo dõi và điều khiển. Cho phép thao tác phức tạp hơn nhờ phần mềm. Nhiều thiết bị mixer cao cấp sẽ tích hợp cả số và analog để đạt hiệu quả cao nhất

Loại thứ ba là bàn mixer liền công suất. Đây là loại thiết bị mixer kết hợp cục đẩy công suất cho phép xuất ra tín hiệu âm thanh công suất cao, đi trực tiếp ra loa. Thường những dòng mixer này có công suất thấp. Sử dụng trong những hệ thống âm thanh hội trường với công suất khoảng 2000W. Đảm bảo gọn nhẹ, tiện lợi sử dụng. Nhất là giá rẻ hơn so với đầu tư mixer và cục đẩy công suất nếu không cần thiết.

Theo kích thước và mục đích sử dụng có nhiều loại bàn mixer khác nhau. Phục vụ các mục đích khác nhau trong đời sống.

Nhỏ nhất là bàn mixer mini, có từ 4-6 line đầu vào. Khả năng điều chỉnh khá giới hạn. Phục vụ hệ thống âm thanh đơn giản như các nghệ sĩ Undergroud chơi nhạc, thu âm đơn giản. Các streamer chuyên nhiệp cần xử lí một vài luồng âm thanh khác nhau. Hiện nay các bàn mixer mini giá rẻ khá được ưa chuộng được bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng.

Bàn mixer Yamaha

Tiếp theo đó là bàn mixer hát karaoke. Đây là dòng thiết bị mixer đơn giản hướng tới karaoke chuyên nghiệp. Nó có tác dụng của một vang số karaoke khi đem quyền hiệu chỉnh hiệu ứng âm thanh tuyệt đối. Phù hợp với các đơn vị kinh doanh phòng karaoke hay. Hoặc sử dụng làm bàn mixer karaoke gia đình cao cấp. Đem đến trỉa nghiệm hay nhất hiện nay

bàn mixer hội trường là dòng chuyên sử dụng trong hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Với những chức năng đặc thù. Phục vụ các mục đích thông thường như hội thảo, họp, sân khấu đa năng. Với khả năng kiểm soát nhiều micro khác nhau.

Có một loại khá đặc biệt là bàn mixer dj là loại các DJ thường hay sử dụng để làm nhạc. Nó hơi khác biệt so với các loại mixer khác. Trang bị các tính năng phù hợp cho Producer. Có nhiều tính năng kết hợp với phần mềm trên máy tính để

Cuối cùng là bàn mixer chuyên nghiệp Được trang bị nhiều tính năng nhất, sở hữu nhiều chế độ khác nhau. Kích thước lớn, có màn hình hỗ trợ. Thường sử dụng trong những concect âm nhạc quy mô. Có sự tham gia của số đông nghệ sĩ. Thiết bị âm thanh, nhạc cụ,… Điều khiển chi tiết hệ thống cộng với kiểm soát mạnh mẽ.

Đầu tư bàn mixer chú ý điều gì

Mục đích sử dụng bàn mixer

Bạn sử dụng mixer để làm gì, sử dụng đơn giản hay chuyên nghiệp. bạn Là DJ hay là chỉ là một dân chơi nghiệp dư. Chỉ khi xác định được mục đích chuẩn nhất thì mới có thể chọn loại mixer phù hợp dàn âm thanh.

Bàn mixer yamaha chính hãng

Chẳng hạn, Đầu tư bàn mixer quá đắt tiền nhưng nhu cầu sử dụng ít ỏi. Không bao giờ tận dụng hết công suất sử dụng của bàn mixer. Ngược lại, mua bàn mixer rẻ tiền cho một hệ thống âm thanh lớn sẽ rất bất tiện, đôi khi lại thấy không đủ dùng.

Giá bán của bàn mixer

Đối với những dàn âm thanh nhỏ, giá rẻ. Nếu không cần sử dụng mixer thì có thể bỏ qua để tiết kiệm. Nhưng nếu bắt buộc phải sử dụng thì phải cân đối chi phí cả hệ thống để đảm bảo tối ưu nhất các hiệu quả sử dụng và chi phí đầu tư. Nếu không có đủ điều kiện mua sản phẩm mới có thể tìm các đơn vị, cá nhân uy tín bán bàn mixer cũ.  Tuy nhiên cần cân nhắc, kiểm tra kĩ sản phẩm.

Đối với Các đơn vị chuyên nghiệp. Bàn mixer sẽ có sẵn trong cấu hình sử dụng. Đảm bảo phù hợp, sử dụng hiệu quả. Khách hàng có thể thay thế các sản phẩm tương đương theo ý muốn.

Trong các dàn âm thanh lớn. Chi phí không là vấn đề, Đầu tư một bàn mixer thuộc hàng đắt nhất thế giới luôn là luôn là lựa chọn tối ưu

Mua bàn mixer ở đâu

Thông thường một bàn mixer giá bao nhiêu? Đây là điều quý vị thắc mắc. Với mức giá dao động rất nhiều. Rẻ thì bàn mixer mini triệu bạc đến những dàn mixer hàng trăm triệu đồng không ít. Phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Vậy sẽ mua bàn mixer ở đầu.

Đối với bàn mixer giá rẻ có thể mua tại rất nhiều cửa hàng, đại lý thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Đa dạng chủng loại. Nếu tìm loại chính hãng, mới 100%. Có thể xem xét các dòng bàn mixer Trung Quốc giá rẻ hoặc mixer Việt Nam sản xuất có chất lượng khá ổn, ổn định.

Còn nếu muốn tiền ít kiếm được mixer tốt thì có thể mua bàn mixer cũ hay còn gọi là hàng bãi. Khá nhiều đơn vị, cá nhân có bán mixer bãi cũng như các thiết bị âm thanh bãi với mức giá khá dễ chịu mà đem đến hiệu quả lớn.

Bàn mixer soundcraft

Xem thêm tin tức: Hướng dẫn kết nối để lấy vang từ vang số lên Bàn mixer

Nhất là các dòng mixer karaoke nội địa Nhật. Tuy nhiên cũng cần kiểm tra kĩ chất lượng sản phẩm để tránh những rủi ro nhất định.

Bàn mixer cao cấp hay bàn mixer chuyên nghiệp Thường chỉ có cung cấp tại các hãng bán hàng lớn. Ở Việt Nam chỉ có ở TP. Hồ Chí Minh hoăc Hà Nội là có thể tìm được. Nhiều người vì muốn có được sản phẩm tốt, hiếm có sẽ đặt hàng từ nước ngoài gửi về.

Cách sử dụng bàn mixer

Mua bàn mixer đương nhiên là phải biết dùng rồi. Đương nhiên nếu bạn chưa biết thì các kĩ thuật viên bán hàng sẽ hỗ trợ hết mức cho bạn. Nếu không biết cũng không sao. Chúng tôi sẽ giải thích cơ bản.

Kết nối các thiết bị với bàn mixer

Đầu tiên nguồn điện sẽ được gắn vô cổng Power tùy từng hãng mà thiết kế khác nhau đôi chút.

Các line đầu vào thường sẽ sử dụng Giắc 6 ly cho micro và nhạc cụ. Có thêm các giắc 3 pin cho các thiết bị âm thanh. Muốn sử dụng giắc hoa sen thì dùng chân chuyển đổi từ 6 ly sang hoa sen.

Ở cổng ra cũng dùng giắc 6 ly và 3 pin. Nếu mixer tốt sẽ có sẵn giắc hoa sen. Cách kết nối mixer với âm ly cũng tương tự. Sử dụng giắc đổi 6 ly ra hoa sen. Còn vang số và cục đẩy công suất sẽ sử dụng trực tiếp giắc 6 ly hoặc giắc 3 chân.

Các phím trên bàn mixer

 • Gain:  Thay đổi độ lớn các loại line nhạc cụ và micro.
 • Lo cut: Cắt tần số dưới
 • Hi EQ: Điều chỉnh âm lượng tần số cao
 • Mid EQ: Điều chỉnh âm lượng tần số trung
 • Low EQ: Điều chỉnh âm lượng tần số thấp
 • MUTE: Điều chỉnh tắt tín hiệu âm thanh
 • AUX: Điều chỉnh tín hiệu AUX
 • EFX:  Điều chỉnh tín hiệu tới bộ Effect
 • PAN: Điều chỉnh cân bằng âm thanh hai kênh.
 • REPEAT: Chỉnh hiệu ứng lặp tiếng.
 • REVEB: Điều chỉnh vang tiếng.
 • DELAY: Điều chỉnh lặp tiếng

Đây là những phím điều chỉnh cơ bản trên một thiết bị bàn mixer analog phổ biến. Ngoài ra những bàn mixer chuyên nghiệp sẽ có vô vàn những chức năng khác khác. Chúng được bổ xung nhằm phục vụ yêu cầu lớn hơn của hệ thống. Đảm bảo đem lại kết quả tốt nhất mà không thiết bị khác đạt được.

Không phải đơn giản nhìn mà sử dụng được tốt một bàn mixer, Quý vị cần trải qua quá trình sử dụng lâu dài mới trau dồi, trở thành chuyên gia.

Trên đây là tất cả những hiểu biết của chúng tôi về thiết bị bàn mixer chuyên nghiệp và chất lượng cao mà Lạc Việt Audio cung cấp. Hi vọng sẽ giúp đỡ những quý vị có nhu cầu tìm hiểu và trang bị dàn âm thanh nối chung và mixer nói riêng. Hi vọng mọi người mua được mixer ưng ý và đáp ứng tốt công việc của mình

Sau đây là bảng giá một số sản phẩm bàn mixer được nhiều khách hàng mua nhất tại cửa hàng chúng tôi:

 • Mixer Dynacord CMS 600 có giá từ 7,000,000 

 • Bàn Mixer Digital Db V10F có giá từ 13,900,000 
 • Mixer Yamaha MGP12X có giá từ 18,000,000 
 • Mixer Yamaha MG 20XU có giá từ 17,000,000 ₫
 • Mixer Soundcraft EFX12 có giá từ 5,500,000