Định nghĩa loa line Array, Kiến thức cơ bản về loa Array

5829 lượt xem

Định nghĩa loa Line Array

Hiện nay nhu cầu nghe nhạc, sử dụng âm thanh để giải trí ngày càng nhiều, khách hàng sử dụng âm thanh trong nhiều không gian cũng như trong nhiều mục đích khác nhau.

Thị trường thiết bị âm thanh cũng vì thế mà càng ngày càng phát triển không ngừng. Những sản phẩm thiết bị âm thanh như loa hay cục đẩy,… ngày càng được các hãng hoàn thiện để có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu âm thanh của khách hàng.

Đặc biệt là những sản phẩm loa thuộc dòng loa line array. Có thể nói rằng đây là sản phẩm cực quan trọng trong những dàn âm thanh sân khấu, hội trường, nhất là những dàn âm thanh phục vụ ở không gian ngoài trời.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khách hàng không hiểu rõ hết về sản phẩm loa array này, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi, Lạc Việt Audio sẽ giúp cho các bạn có được những kiến thức tốt hơn về sản phẩm này, từ đó có thể chọn lựa được những sản phẩm tốt nhất cho dàn âm thanh của gia đình mình.

Loa Line Array là một hệ thống loa phóng thanh được tạo thành từ một số yếu tố loa thường giống hệt nhau lắp trong một đường dây và được đưa vào pha để tạo ra một nguồn âm thanh gần dòng. Khoảng cách giữa các trình điều khiển lân cận gần đủ để họ can thiệp vào nhau để gửi sóng âm xa hơn loa phóng thanh truyền thống, và với một mẫu âm thanh phân bố đều hơn.

Loa line Array chuyên sự kiện sân khấu biểu diễn ngoài trời
Loa line Array chuyên sự kiện sân khấu biểu diễn ngoài trời

Kiến thức cơ bản về dòng loa treo Array

Các loa Array có thể được định hướng theo bất kỳ hướng nào, nhưng sử dụng chính trong địa chỉ công cộng là các mảng dọc cung cấp một mô hình đầu ra rất hẹp có chiều hướng hữu ích cho việc tập trung âm thanh tại các đối tượng mà không lãng phí năng lượng đầu ra trên trần nhà hoặc không khí rộng trên khán giả. Một mảng đường thẳng đứng thể hiện một mẫu ngang ngang bình thường hữu ích cho việc cung cấp âm thanh cho phần lớn khán giả hòa nhạc. Ngược lại, các mảng đường ngang có mô hình đầu ra rất hẹp và mô hình dọc cao. Một hàng subwoofer dọc theo cạnh trước của sân khấu hòa nhạc có thể hoạt động như một mảng đường ngang, trừ khi tín hiệu được cung cấp cho chúng được điều chỉnh (trì hoãn, phân cực, cân bằng) để tạo hình dạng khác. Loa có thể được thiết kế để được bố trí theo chiều ngang mà không hành xử như một nguồn dòng ngang.

>>> Tham khảo thêm loa array sử dụng cho dàn âm thanh đám cưới tại link: https://amthanhthudo.com/loa-array-cho-bo-dan-thanh-loa-dam-cuoi.html

Loa treo Array chuyên cho sự kiện sân khấu biểu diễn ngoài trời
Loa treo Array chuyên cho sự kiện sân khấu biểu diễn ngoài trời

Các loa treo Array hiện đại sử dụng các trình điều khiển riêng biệt cho băng tần cao, trung bình và thấp. Đối với nguồn đường dây để làm việc, các trình điều khiển trong mỗi băng tần cần phải ở trong một đường dây. Do đó, mỗi vách ngăn phải được thiết kế để gắn chặt với nhau để tạo thành các cột gồm các trình điều khiển loa tần số cao, trung bình và thấp. Tăng số lượng trình điều khiển trong mỗi vách ngăn làm tăng dải tần số và mức áp suất âm thanh tối đa, trong khi thêm các hộp bổ sung vào mảng cũng sẽ làm giảm tần suất mảng đạt được một mô hình phân tán hướng.

Loa Line Array Nexo lớn đã trở thành tiêu chuẩn cho các địa điểm tổ chức hòa nhạc lớn và các lễ hội ngoài trời, nơi các hệ thống này có thể bay (treo, treo) từ dầm kết cấu, tháp hỗ trợ mặt đất hoặc tháp khung A cao. Kể từ khi giàn khoan đi kèm với nhau và treo từ một điểm duy nhất, chúng thuận tiện hơn để lắp ráp và cáp hơn các phương pháp mảng khác của loa phóng thanh. Phần dưới của mảng đường cong thường cong ngược trở lại để tăng sự phân tán ở dưới cùng của mảng và cho phép âm thanh tiếp cận được nhiều khán giả hơn. Thông thường, tủ được sử dụng trong các mảng dây là hình thang, kết nối bằng phần cứng chuyên dụng. Muốn mua loa cho dàn karaoke, dàn karaoke hay các thiết bị âm thanh chính hãng thì liên hệ chúng tôi nhé mọi người.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.