Kết nối amply với đẩy công suất đúng chuẩn chuyên gia âm thanh

2124 lượt xem

Amply, cục đẩy công suất hay loa,… là những thiết bị đóng giữ vai trò sống còn của một dàn thiết bị âm thanh. Không chỉ là đối với những dàn thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, ngay cả những dàn âm thanh gia đình, những sản phẩm này cũng có vai trò cực cao và quan trọng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ghép nối những sản phẩm này để có được những dàn thiết bị âm thanh hay và chất lượng nhất. Rất nhiều khách hàng gửi đến cho chúng tôi những thắc mắc về việc kết nối amply với đẩy công suất, hay là kết nối amply với đẩy công suất như thế nào cho âm thanh hay nhất,…

Hiểu được tâm tư và nguyện vọng của các khách hàng, chúng tôi đã tổng hợp và xin chia sẻ các kiến thức của mình về các cách kết nối amply với đẩy công suất. Từ đó giúp cho bạn có thể tự tin, nhanh nhạy hơn khi ghép nối các sản phẩm trong dàn thiết bị âm thanh của mình.

Tham khảo thêm bài viết Mẹo mua amply karaoke chất lượng đúng chuẩn chuyên gia để có sản phẩm amply chất lượng nhất.

Kết nối amply với đẩy công suất đúng chuẩn chuyên gia âm thanh
Kết nối amply với đẩy công suất đúng chuẩn chuyên gia âm thanh

Các nguyên lý hoạt động của cả hai sản phẩm amply và cục đẩy công suất.

Trước hết, để có thể biết được cách kết nối amply với đẩy công suất thì điều đầu tiên mà bạn cần phải nắm bắt được đó chính là những nguyên lý hoạt động của hai sản phẩm này. Đối với chiếc amply, khi bạn ghép nối nó với một sản phẩm cục đẩy công suất, thì chức năng và nhiệm vụ của sản phẩm này trở thành một thiết bị mixer trộn âm thanh, tinh chỉnh các thông số.

Nguyên lý hoạt động của hai thiết bị này như sau: Tín hiệu âm thanh từ các thiết bị đầu vào như micro, điện thoại, …. sẽ được truyền vào amply, thiết bị này sẽ xử lý các tin hiệu, khuếch đại tín hiệu âm thanh đó ra thiết bị cục đẩy công suất. Lúc này, cục đẩy công suất thực hiện chức năng của mình là khuếch đại tín hiệu âm thanh và công suất ra loa, từ đó đem âm thanh đến tai người nghe và khách hàng.

Khi nào thì cần sử dụng cả amply và cục đẩy?

Rất nhiều bạn có thắc mắc với chúng tôi rằng, có amply rồi có cần phải sử dụng thêm cục đẩy công suất nữa hay không? Đây là một thắc mắc rất đúng. Nhiều khách hàng không biết rõ tác dụng và chức năng của cả hai thiết bị này, khi mua cả 2 thì gây lãng phí.

Chỉ khi dàn âm thanh nhà bạn đã có sẵn amply, nhưng công suất ra loa không đủ đáp ứng, lúc này mới cần thêm cục đẩy công suất để có thể khuếch đại được đầy đủ và mạnh mẽ công suất ra loa. Nếu như bạn không có amply, thì chúng tôi khuyên bạn nên mua cục đẩy công suất và vang số. Hai thiết bị này kết hợp với nhau sẽ giúp cho dàn âm thanh của bạn chuyên nghiệp và đem đến những âm thanh đỉnh cao hơn.

Từ đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các cách kết nối amply với đẩy công suất đúng chuẩn chuyên gia.

Các nguyên lý hoạt động của cả hai sản phẩm amply và cục đẩy công suất.
Các nguyên lý hoạt động của cả hai sản phẩm amply và cục đẩy công suất.

Các cách kết nối amply với đẩy công suất đúng chuẩn

Những kiến thức về những nguyên lý của cả hai sản phẩm bên trên có lẽ đã giúp cho bạn hiểu thêm và rõ hơn về hai sản phẩm này. Khi bạn đã biết rõ nguyên lý hoạt động của cả hai, chắc hẳn việc kết nối amply với đẩy công suất cũng không hề khó khăn đối với các bạn. Dưới đây là các cách kết nối amply với đẩy công suất chất lượng âm thanh đỉnh cao nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải xác định được các cổng kết nối của cả hai sản phẩm này. Đối với amply, bạn sẽ cần tìm được cổng output, còn đối với cục đẩy công suất, cổng input sẽ là cổng kết nối bạn cần phải xác định được.

Bước 2: Trước khi tiến hành ghép nối, chắc hẳn các bạn sẽ phải chuẩn bị các dây kết nối. Với việc kết nối amply với đẩy công suất, các bạn cần phải chuẩn bị 2 dây tín hiệu, 1 đầu nối canon và một đầu nối hoa sen.

Bước 3: Cổng output của amply, các bạn sử dụng đầu hoa sen để tiến hành ghép nối, còn ngược lại, cổng input của cục đẩy sẽ được sử dụng đầu canon. Sau đó các bạn tiến hành ghép nối cục đẩy công suất với thiết bị loa của bạn như bình thường.

Bước 4: Các bạn thực hiện cắm kết nối các thiết bị phát âm thanh đầu vào như bình thường với sản phẩm amply, từ đó các bạn đã có thể thoải mái thưởng thức và nghe nhạc rồi. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Amply không có tín hiệu ra loa, cách khắc phục tối ưu nhất để có thể có được những dàn âm thanh hay nhất.

Các cách kết nối amply với đẩy công suất đúng chuẩn
Các cách kết nối amply với đẩy công suất đúng chuẩn

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những bước chi tiết nhất trong quá trình kết nối amply với đẩy công suất. Có thể nói rằng, việc kết nối amply với đẩy công suất không hề khó phải không nào. Chắc hẳn các bạn đã biết cách để ghép nối những sản phẩm amply của mình rồi.

Mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ có được những trải nghiệm âm thanh hay và chất lượng nhất. Nếu như vẫn còn thắc mắc về kết nối amply với đẩy công suất thì các bạn có thể liên hệ với các nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc sớm nhất.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.