Navigation Close amthanhthudo.com

Loa Sub là gì? Loa sub có chức năng gì trong dàn âm thanh?

6795 lượt xem

Có lẽ nhiều người chưa biết loa sub là gì hoạt động như thế nào thì bài viết sau đây Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt sẽ mang đến những thông tin, những kiến thức về loa sub giúp bạn hiểu biết thêm về dòng loa này. Mong bài viết dưới đây sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Loa Sub là gì?

Loa Sub (loa subwoofer) còn được gọi là loa siêu trầm. Loa sub được  thiết kế có chức năng tái tạo những âm thanh thanh ở dải tần số thấp tạo ra những tiếng bass, đáp ứng dải tần số 20-200Hz, góp phần tạo ra hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ, trầm ấm, có lực cho những mục đích, nhu cầu cần thiết.

Loa sub( loa siêu trầm)
Loa sub (loa siêu trầm)

Lịch sử hình thành loa sub (loa siêu trầm)

Loa sub siêu trầm được tạo ra từ năm 1960 nhằm để tăng thêm những âm trầm mạnh mẽ, có lực giúp mang đến âm thanh sinh động, chân thực hơn.

Từ những năm 1970 thì loa sub được sử dụng phổ biến hơn, được sử dụng cho mục đích để tạo hiệu ứng trong các phim chiến tranh,động đất,…

Sau năm 2000 thì loa sub đã trở thành thiết bị không thể thể thiếu vắng trong các hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường, câu lạc bộ, quán bar, quán karaoke,…

Hiện nay, loa sub không những chỉ đảm nhiệm chức vụ chính, giúp tạo ra một không gian âm nhạc hiện đại, sôi động mà còn có tác dụng mang đến sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho những không gian lắp đặt.

Phân loại loa sub

Loa sub dựa vào công suất có hai loại

Loa điện (loa active) là dòng loa được tích hợp sẵn amply kèm theo loa, bạn không cần kết nối loa với amply hay một thiết bị nào mà vẫn có thể sử dụng bằng cách đưa tín hiệu âm thanh trực tiếp tới loa sub. Loa sub điện được thiết kế thông minh, tiện dụng bởi vậy mà loa được sử dụng nhiều trong các dàn âm thanh karaoke.

Loa thụ động (loa sub passive)  thường được gọi là loa sub hơi. Là dòng loa sub được sử dụng như những chiếc loa bình thường trong dàn âm thanh, loa phải phối ghép với amply  để cung cấp công suất cho loa sub, đến mức công suất phù hợp, đủ lớn thì tiếng bass của loa cho ra cực tròn và chắc.

Loa dựa vào thiết kế

Loa liền hộp: Là dòng loa sub được thiết kế nguyên khối hộp kín, không có lỗ thông khí mà chỉ có một đường tiếng thoát ra ngoài.

Loa có lỗ: Là dòng loa phổ biến nhất hiện nay, được thiết kế một lỗ nhỏ dưới đường tiếng . Với thiết kế này thì giúp trình diễn  được những nốt thấp hơn, tạo hiệu ứng cho âm thanh lan tỏa, giúp người nghe cảm thấy thoải mái , chân thật

Loa đẳng áp: là dòng loa được thiết kế hai loa bass bên trong đối đầu vào nhau,khi đó các sóng âm va chạm vào nhau trong một không gian nhỏ, giúp cộng hưởng để tạo ra những tiếng bass  cực kỳ chắc, cực mạnh mẽ.

Trên đây là những thông tin về loa sub, nếu bạn còn có những thắc mắc thì hãy gọi điện đến số điện thoại của Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn.

Liên hệ:

Lạc Việt Audio
Địa chỉ: số 36B ngõ 41, Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0982 655 355 – 0989 682 236
Email: lacvietaudio@gmail.com

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.