Mua dàn karaoke gia đình nên chọn loại nào

4389 lượt xem

Chọn loa karaoke cho gia đình

Dàn karaoke là phải có loa, không có loa thì âm thanh phát ra từ đâu. Loa là thiết bị tối quan trọng và không thể thiếu khi bạn đi mua dàn karaoke gia đình. Vậy khi đi mua loa karaoke gia đình cần phải lưu ý những gì:

CTCP âm thanh Lạc Việt chuyên loa karaoke bãi
CTCP âm thanh Lạc Việt chuyên loa karaoke bãi
  • Loa karaoke phải phù hợp với mục đích của mình : Mua loa karaoke về để phục vụ nhiều mục đích khách nhau thì phải mua những dòng loa khác nhau. Mỗi dòng loa đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó, các bạn phải nắm rõ mục đích mua loa của mình.
  • Loa karaoke phải phù hợp với diện tích phòng nhà mình :  Đa số các phòng khách gia đình người Việt Nam thường có diện tích từ 20m2 đến 40m2. Thường khách đến với Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt sẽ được tư vấn 1 đôi loa bass 25 cho phòng từ 20-25m2, và nên sử dụng 2 đôi loa bass 25 khi diện tích phòng lớn hơn 30m2.
  • Loa karaoke phải phù hợp với mức đầu tư của mình : Hiện tại trên thị trường có nhiều dòng loa karaoke với nhiều mức giá khác nhau, quý khách nên cân đối chọn cho mình dòng loa phù hợp nhất.

Chọn amply karaoke gia đình

Bước tiếp theo sau khi chọn được đôi loa karaoke ưng ý là phải tìm cho nó 1 chiếc amply karaoke phù hợp với nó. Để có 1 chiếc amply karaoke phù hợp cần có những yêu cầu gì:

AMply Jarguar 506N nhập khẩu nguyên chiếc Komi Hàn Quốc
Amply Jarguar là dòng amply ưu tiên sử dụng cho gia đình
  • Amply phải đủ công suất cho loa : Amply phải có công suất lớn hơn loa để đảm bảo đẩy loa được căng tiếng phát huy hết nội lực của đôi loa.
  • Amply phải hợp với đôi loa : Không chỉ đáp ứng đủ công suất mà amply đó khi ghép với đôi loa phải cho ra chất âm hay, trong sáng mượt mà. Cùng 1 đôi loa nhưng khi đánh bằng 2 chiếc amply khác nhau sẽ cho ra chất âm khác nhau. Vì vậy các bạn nên đến tận cửa hàng để cảm nhận trực tiếp để tìm ra chiếc amply phù hợp nhất.
  • Amply phải tương đương với đôi loa karaoke : Một đôi loa xịn kết hợp với 1 amply dởm hay 1 đôi loa dởm kết hợp với 1 amply xịn là điều không nên, như thế sẽ không phát huy hết phẩm chất của thiết bị.

Chọn micro hát karaoke cho gia đình

Micro là thiết bị quan trọng không kém trong dàn karaoke gia đình. Chọn micro hát karaoke phải tìm được micro chất lượng cho chất âm chuẩn, không bị méo tiếng, micro hát nhẹ không bị mất sức. Hiện nay các dòng micro phổ biến dành cho gia đình :

  • Micro có dây : Micro CAF P6, micro shupu 8.2, …
  • Micro không dây : Micro shure ugx8 ii, micro shure ugx9 ii, micro shure ugx9 plus…

Trên đây là 3 thiết bị cơ bản để tại nên 1 dàn karaoke gia đình. Ngoài ra còn rất nhiều thiết bị đi kèm bổ trợ cho dàn karaoke gia đình : đầu hát karaoke, vang số karaoke, bộ lọc tiếng, equalizer… Tuy nhiên đấy chỉ là những sản phẩm không quá cần thiết khi kinh tế bạn chưa cho phép thì không cần đầu tư cũng được.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua dàn karaoke gia đình do kỹ thuật viên âm thanh của Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt biên soạn, hy vọng bài viết sẽ giúp ích ít nhiều khi bạn đi mua dàn karaoke gia đình. Bài viết còn sơ sài nhiều thiếu sót rất mong được sự góp ý từ các bạn để bài viết được hoàn thiện hơn.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.