Vang cơ là gì? So sánh vang cơ và vang số

2325 lượt xem

Vang cơ là gì?

Vang cơ là thiết bị xử lý âm thanh, được tích hợp bao gồm các chức năng Equalizer thay đổi âm sác, Compressor cân bằng âm thanh đầu ra, feedback chống hú rít hay effect tiếng vang vọng khi hát,…các chức năng này được điều chỉnh thao tác bằng tay không qua phần mềm máy tính để từ đó tạo ra âm thanh mình mong muốn.

Vang cơ là gì
Vang cơ là thiets bị xử lý âm thanh Analog

 

So sánh vang cơ và vang số?

Đặc điểm giống nhau của vang cơ và vang số

Vang cơvang số đều có khả năng trộn âm, xử lý âm thanh chuyên sâu, có thể điều chỉnh dải tần một cách linh hoạt để bạn có thể nghe được âm thanh hay dù tín hiệu âm thanh ở bất kỳ dải tần nào. Nó thu thập dữ liệu từ các đầu vào micro, loa, nhạc cụ, điện thoại, máy tính,…để phân tích và xử lý sao cho sau cùng chất lượng âm thanh được phát ra sẽ là chuẩn nhất. Mục đích cuối cùng là sản xuất ra âm thanh đẳng cấp nhất.

Sự khác nhau của vang cơ và vang số

Vang cơ có khả năng xử lý âm thanh đầu vào thông qua các nút chỉnh trên máy, các nút chỉnh được sắp xếp một cách khoa học bạn có thể dễ dàng sử dụng và điều chỉnh. Nhưng nhược điểm là bạn khó có thể xử lý âm thanh của chiếc vang số này từ xa.

Chỉnh phần mềm vang số trên máy tính
Chỉnh phần mềm vang số trên máy tính

Vang số sẽ giúp bạn trộn âm, xử lý các âm thanh đầu vào thông qua phầm mềm máy tính, đồng thời bạn có thể điều chỉnh thông qua các nút chỉnh trên vang số, tuy nhiên các nút chỉnh đó không chuyên sâu. Khi bạn muốn chỉnh âm tại vang số hầu hết đều qua máy tính và chắc chắn sẽ khó cho những ai không quen sử dụng máy tính đồng thời cũng rất cực khi chiếc vang số này luôn đi kèm máy tính khi vận chuyển sẽ vất vả hơn.

Chính vì vậy tùy vào mục đích sử dụng mà hay các tác động bên ngoài mà bạn nên chọn vang cơ hoặc vang số phù hợp cho mình

Địa đểm mua vang cơ, vang số chính hãng, giá rẻ

Trong một dàn thiết bị âm thanh, khẳng định với bạn nếu bạn muốn có một dàn âm thanh chuyên nghiệp, có bộ máy xử lý âm thanh đầu vào hiệu quả thì nên chọn cho mình một chiếc vang cơ hoặc vang số để sử dụng. Vậy mua vang cơ và vang số ở đâu thì đảm bảo chất lượng, chính hãng và có giá tốt nhất?

Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt chúng tôi đảm bảo với bạn rằng, khi bạn đến với công ty chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất từ các chuyên gia kỹ thuật âm thanh, các sản phẩm đều được bảo hành theo quy định, bạn sẽ nhận được các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại Lạc Việt như hỗ trợ sau bán, sửa chữa, vận chuyển, đổi trả,… Chúng tôi tự hào rằng luôn đem sản phẩm tốt nhất đến cho bạn, với phương châm khách hàng là bạn, lấy uy tín làm thương hiệu, lấy sự hài lòng của khách hàng để phát triển.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.