logo Lạc Việt Audio
Hãng:
Sắp xếp
Class
Công suất
Diện tích
Bass
Mức Giá
Số lượng Bass
Sub hơi/điện
5.00 | Đã bán 83
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 14
Giá: Liên hệ
4.00 | Đã bán 1
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 16
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 68
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 28
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 20
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 55
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 94
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 54
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 63
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 52
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 59
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 60
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 74
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 59
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 88
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 55
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 61
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 52
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 60
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 33
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 72
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 25
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 94
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 49
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 85
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 74
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 61
Giá: Liên hệ
5.00 | Đã bán 63
Giá: Liên hệ

Loa sub là loa gì?

Khi bạn đi hát karaoke, sẽ thấy những chiếc loa như hộp vuông đặt dưới sàn . Khì ở gần chỉ nghe những tiếng bùng bùng rất kích thích. Đó chính là loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm, cục trầm. Vậy tại sao lại dùng nó trong karaoke? Gia đình có nên dùng không? Làm sao để dùng loa trầm karaoke hay nhất? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Loa sub là loa gì? nó còn gọi là loa siêu trầm, loa bass rời, subwoofer . Chúng chỉ có khả năng phát ra dải âm thanh trầm (tần số thấp) với mức công suất cao. Khác với các dòng loa toàn dải có đầy đủ củ loa bass/treble và mid. Loa sub bass chỉ có củ bass. Nhiệm vụ của nó là tăng cường dải âm trầm trong dàn loa để đem tới trải nghiệm sống động, hoàn hảo nhất. Hiệu ứng âm bass rất hay được sử dụng trong nghe nhạc và phim ảnh. Tăng chiều sâu cho âm thanh. Kích thích thính giác người nghe.

Một định nghĩa khác về loa sub là loa gì?:

Loa Sub (loa subwoofer) còn được gọi là loa siêu trầm. Loa sub được  thiết kế có chức năng tái tạo những âm thanh thanh ở dải tần số thấp tạo ra những tiếng bass, đáp ứng dải tần số 20-200Hz, góp phần tạo ra hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ, trầm ấm, có lực cho những mục đích, nhu cầu cần thiết. Những dải tần số thấp này được tạo ra nhờ loa sub bass khi nó chỉ có thể phát ra được tiếng bass mà các tiếng trung và treble nó không thể tạo ra được.

Loa sub là loa gì? Cách lựa chọn, sử dụng như nào sẽ có trong bài viết này
Loa sub là loa gì? Cách lựa chọn, sử dụng như nào sẽ có trong bài viết này

Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bán cục trầm giá rẻ, tuy nhiên để chọn được một sản phẩm chất lượng thì không phải là việc đơn giản. Ngay cả việc lựa chọn dùng loa subwoofer bass bao nhiêu cho phù hợp với không gian gia đình bạn cũng là một bài toán rất khó giải quyết rồi.

Vì thế việc trang bị loa subwoofer cho karaoke hay là một điều đúng đắn nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm âm nhạc của mình. Nhất là loại loa sub karaoke gia đình được thiết kế sang trọng, không kém một món đồ trang trí trong gia đình.

Cũng có nhiều người cho rằng việc sử dụng loa trầm sẽ làm ảnh hưởng tới những dòng nhạc cổ điển như nhạc vàng với tính chất thiên về treble. Nhưng thực tế không phải vậy. Những chiếc loa subwoofer tốt sẽ giúp cho chiều sâu bài hát được cải thiện đáng kể. Chưa kể với bộ phân tần âm thanh sẵn có. Loa sub chỉ đánh khi bài hát gốc có dải âm trầm. Chứ tuyệt nhiên, không thêm bass vào bài hát.

Có lẽ nhiều người chưa biết loa subwoofer là gì hoạt động như thế nào thì bài viết sau đây Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt sẽ mang đến những thông tin, những kiến thức về loa sub giúp bạn hiểu biết thêm về dòng loa này. Mong bài viết dưới đây sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Lịch sử hình thành loa sub (loa siêu trầm)

Loa sub siêu trầm được tạo ra từ năm 1960 nhằm để tăng thêm những âm trầm mạnh mẽ, có lực giúp mang đến âm thanh sinh động, chân thực hơn.

Từ những năm 1970 thì loa sub được sử dụng phổ biến hơn, được sử dụng cho mục đích để tạo hiệu ứng trong các phim chiến tranh,động đất,…

Sau năm 2000 thì loa sub đã trở thành thiết bị không thể thể thiếu vắng trong các hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường, câu lạc bộ, quán bar, quán karaoke,…

Hiện nay, loa sub không những chỉ đảm nhiệm chức vụ chính, giúp tạo ra một không gian âm nhạc hiện đại, sôi động mà còn có tác dụng mang đến sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho những không gian lắp đặt.

Phân loại loa sub

Dưới đây là những gọi ý, đánh giá hay nhất về phân loại các dòng loa sub thường gặp hiện nay trên thị trường

Loa sub dựa vào công suất có hai loại

Loa sub điện (loa active) là dòng loa được tích hợp sẵn amply kèm theo loa, bạn không cần kết nối loa với amply hay một thiết bị nào mà vẫn có thể sử dụng bằng cách đưa tín hiệu âm thanh trực tiếp tới loa sub. Loa sub điện được thiết kế thông minh, tiện dụng bởi vậy mà loa được sử dụng nhiều trong các dàn âm thanh karaoke.

Loa subwoofer 2 bass 50 thường là loại có công suất rất lớn
Loa subwoofer 2 bass 50 thường là loại có công suất rất lớn

Loa thụ động (loa sub passive)  thường được gọi là loa sub hơi. Là dòng loa sub được sử dụng như những chiếc loa bình thường trong dàn âm thanh, loa phải phối ghép với amply  để cung cấp công suất cho loa sub, đến mức công suất phù hợp, đủ lớn thì tiếng bass của loa cho ra cực tròn và chắc.

Loa sub dựa vào thiết kế

Loa liền hộp: Là dòng loa subwoofer được thiết kế nguyên khối hộp kín, không có lỗ thông khí mà chỉ có một đường tiếng thoát ra ngoài.

Loa có lỗ: Là dòng loa trầm giá rẻ phổ biến nhất hiện nay, được thiết kế một lỗ nhỏ dưới đường tiếng . Với thiết kế này thì giúp trình diễn  được những nốt thấp hơn, tạo hiệu ứng cho âm thanh lan tỏa, giúp người nghe cảm thấy thoải mái , chân thật

Loa đẳng áp: là dòng loa sub giá rẻ được thiết kế hai loa bass bên trong đối đầu vào nhau,khi đó các sóng âm va chạm vào nhau trong một không gian nhỏ, giúp cộng hưởng để tạo ra những tiếng bass  cực kỳ chắc, cực mạnh mẽ.

Phân loại loa sub

Hiện nay người ta chia loa subwoofer siêu trầm thành hai loại chính dựa vào đặc tính kỹ thuật của nó đó là:

 • Loa sub hơi (sub passive): là loại loa sub bình thường không tích hợp amply.
 • Loa sub điện (sub active): là loại có tích hợp sẵn amply bên trong vì vậy mà dòng loa siêu trầm này ngày càng được người dùng ưa thích lựa chọn hơn.

Cách chọn loa sub/loa siêu trầm chất lượng

Loa sub có nhiều chủng loại khác nhau. Như sub điện, sub cơ, loại hướng đất, loại đặt bên, loại công suất lớn, loại thì nhỏ. Vậy thì việc lựa chọn loa sub thế nào để nghe nhạc hay nhất sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta sẽ phân tích trên từng phương diện.

1. Chọn loa subwoofer theo công suất

Cách chọn loa siêu trầm hay trước hết hết là về công suất của loa. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chọn sản phẩm có mức công suất bằng với công suất của các loa karaoke toàn dải (dàn karaoke gia đình thường sẽ có 1 cặp loa toàn dải). Hoặc ít nhất bằng 2/3.

Sử dụng subwoofer công suất lớn hơn sẽ dư âm bass, dải âm trầm sẽ che lấp dải âm cao như giọng nói, giọng hát. Dùng loại công suất nhỏ hơn sẽ có độ hiệu quả không cao. Với các dòng loa sub mới thường có nút điều chỉnh âm lượng, công suất. Nên nếu bạn được tặng hoặc mua nhầm loại lớn có thể điều chỉnh được.

Với dòng loa karaoke gia đình phổ biến như hiện nay có công suất thường từ 150W đến 300W một đơn vị loa. Thì loa sub nên có công suất từ 300W đến 500W

2. Chọn loa trầm theo mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng của bạn là gì, là một dân chơi chính hiệu với gu âm nhạc cao, đòi hỏi chất lượng âm thanh cực kì khắt khe. Hay chỉ là một người mong muốn có một chiếc loa sub để dàn karaoke nghe tốt hơn thôi.

Là người trẻ thích nghe nhạc EDM sôi động, bắt tai. Thích nghe tiếng bass đập tung nóc nhà. Hay là người trưởng thành, trải qua cuộc sống. Muốn lắng mình trong những giai điệu nhẹ nhàng, cổ điển.

Mỗi người có nhu cầu riêng có thể lựa chọn loa sub khác nhau. Người bình thường dùng loại tốt bền một tẹo, không cần hay lắm. Dân chuyên thì thích loa tốt, nghe hay tiếng không bị rè trong những đoạn phức tạp. Việc này chỉ có thể trải nghiệm kĩ càng, tỉ mỉ.

3. Chọn loa sub bass theo không gian sử dụng

Không có loa sub nào hát karaoke hay nhất. Chỉ có loa cho karaoke phù hợp nhất. Vì sao lại nói như vậy. Tùy môi trường không gian khác nhau, nhu cầu sử dụng khác nhau thì bạn có nhiều cách chọn sao cho phù hợp nhất.

Với gia đình chỉ cần sử dụng loại loa sub có công suất vừa phải
Với gia đình chỉ cần sử dụng loại loa sub có công suất vừa phải

Như căn phòng nhỏ hẹp. phải đặt loa ở góc tường. Tốt nhất nên dùng loại sub hướng sàn hoặc hướng tường. Âm bass sẽ đánh xuống mặt tường hoặc sàn rồi phản xạ lại. Âm thanh sẽ được khuếch tán đồng đều, ở vị trí nào cũng nghe, trải nghiệm tương đồng.

Một căn phòng lớn, Người hát karaoke, người nghe nhạc chỉ ngồi bên bàn trà thì muốn dùng loa siêu trầm nghe nhạc tốt nhất nên chọn loại đánh ra phía trước, âm thanh sẽ tập trung hơn, chi tiết hơn.

4. Chọn loa sub kinh doanh

Để chọn một chiếc loa subwoofer cho karaoke chuyên nghiệp, các đơn vị kinh doanh phòng hát thì nên chọn loại công suất lớn. Bởi một phòng hát có đến 4 chiếc loa toàn dải thì phải cần đến một chiếc có công suất 1000W. Đảm bảo trải nghiệm cho số lượng người không nhỏ.

Dòng loa kinh doanh nên chọn dùng loa mới, chất lượng sẽ đảm bảo cộng với độ bền lâu dài. Đầu tư ban đầu cao hơn một chút, nhưng về lâu dài sẽ mang tới lợi ích lớn hơn.

Mua loa sub gía rẻ như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán hàng cũng như nhiều chủng loại, thương hiệu khác nhau, cũ có, mới có, hàng nội, hàng ngoại. Vậy làm sao để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất. Chúng ta hãy cùng giảu đáp ngay sau đây.

Loa sub karaoke chính hãng

Thứ nhất, nếu bạn có điều kiện tài chính, gu âm nhạc cũng cao. Tất nhiên rồi hãy đến các đơn vị uy tín, nổi tiếng. Mua những sản phẩm đắt tiền nhập ngoại chính hãng. Chúng là những loại hát karaoke hay nhất. Xứng đáng với giá tiền mà bạn bỏ ra.

Với những dòng loa subwoofer như vậy bạn sẽ không phải lăn tăn khi đầu tư một dàn karaoke, Đủ sức giải trí, thưởng thức âm nhạc tại gia tốt nhất. Điều mà mọi dân ghiền karaoke hướng tới.

Loa sub sẽ cho không gian căn phòng của bạn hay hơn rất nhiều
Loa sub sẽ cho không gian căn phòng của bạn hay hơn rất nhiều

Thứ hai là những người có hầu bao không được nặng cho lắm, nhu cầu sử dụng bình thường. Đối với những người tiêu dùng thông thường mà không có hiểu biết, cách kiểm tra sản phẩm kĩ càng. Tôi khuyên rằng nên đến các hệ thống đại lý lớn. Mua các dòng loa sub điện giá rẻ xuất xứ Trung Quốc. Hai là các sản phẩm loa sub điện nội địa được sản xuất bởi các hãng Việt Nam.

Chúng có chất lượng khá tốt, đủ dùng. Quan trong nhất là độ bền lâu dài, giá cả phải chăng. Sử dụng cho nhu cầu bình thường khá hợp lý. Được đa số mọi người lựa chọn. Các đơn vị bán sub điện giá rẻ này cũng khá phổ biến. Hầu như các thị trấn trở lên đều có 1, 2 nhà kinh doanh.

Mua loa sub karaoke bãi

Còn đối tượng thứ 3 chính là người chơi nhạc mà có ít tiền. Hay còn gọi là tiền ít mà ít hàng thơm như các dân chơi Mike Thúy nhắc đến. Họ thường tìm đến các đơn vị, cửa hàng bán loa sub điện bãi hoặc mua lại từ người quen. Với chi phí rẻ mà có thể sở hữu những dòng loa cao cấp đã qua sử dụng. Chúng có mức giá tương đương loa sub điện nội địa nhưng chất lượng  trải nghiệm âm thanh tốt hơn nhiều.

Thường thì những người này sẽ có hiếu biết sâu về thiết bị, biết cách kiểm tra, test âm thanh chuẩn, chính xác. Không dễ bị các thương gia bán loa sub điện bãi gian xảo, lừa đảo. Người việt có tính chuộng ưa sử dụng các sản phẩm second hand. Với mong muốn được dùng sản phẩm giá rẻ mà chất lượng cao.

Nhưng dù bạn có yêu cầu như thế nào, mục đích sử dụng ra sao. Việc trải nghiệm, kiểm tra trước khi mua hàng là điều quan trọng để có thể sở hữu chiếc loa sub karaoke gia đình tốt nhất tạLạc Việt Audio.

Xem thêm một số mẫu loa subwoofer chất lượng cao tại cửa hàng chúng tôi:

 • Loa Subwoofer Điện Nexo D40 có giá từ 4,500,000
 • Loa trầm Yamaha YST SW515 có giá từ 8,500,000
 • Loa sub giá rẻ 835 II có giá từ 3,500,000
 • Loa subwoofer giá rẻ B&W 604 có giá từ 2,500,000
 • Loa Súp Bose 1200 có giá từ 2,700,000

Bảng giá loa subwoofer giá rẻ hiện nay trên thị trường

Giá loa subwoofer hiện nay đang dần đến mức bão hòa, bởi vì hiện giờ có rất nhiều đơn vị cạnh tranh và bán sản phẩm này nên người được hưởng lợi nhiều nhất chính là khách hàng. Chỉ cần bạn có một số tiền nhất định từ 1.000.000d đến 10.000.000đ là có thể sở hữu được một chiếc loa trầm với mức giá rất hợp lý và chất lượng rất cao rồi.

Có thể liệt kê và giới thiệu đến các bạn một số mức giá phổ biến các loại loa sub thường gặp như nhau, nó sẽ có thể được chưa theo thương hiệu, hoặc chia theo nhu cầu như sau.

Giá loa trầm theo thương hiệu:

 • Các thương hiệu có tên tuổi lâu năm như BMB, JBL, BOSE thì thường có mức giá cao từ khoảng 2,5tr – 15tr.
 • Thương hiệu ít tên tuổi hơn nhưng chất lượng cũng cực kỳ tốt, thậm chí còn hơn cả của các thương hiệu trên như loa trầm DB giá 4tr – 12tr
 • Các hãng của trung quốc như: BCE, CA sound, BIK thì giá rẻ và chất lượng cũng k thật sự tốt giá thường từ 2tr – 5tr.
 • Các thương hiệu loa sub giá rẻ của Việt Nam như: Paramax, Nanomax thì chỉ từ 1,5tr – 5tr là bạn đã có thể sở hữu được 1 chiếc rồi.

Giá loa subwoofer theo loại

 • Loa sub điện thì giá rẻ hơn từ 1.5tr – 15tr.
 • Loa sub hơi thì giá cao hơn chút từ 4tr – 50tr tùy loại
 • Loa sub cho gia đình thì trung bình khoảng 5tr
 • Loa trầm cho hội trường thì khoảng 10tr – 50tr

Mua loa subwoofer giá rẻ ở đâu uy tín? 

Nếu bạn muốn mua loa subwoofer tại Hà Nội hoặc tp HCM thì bạn có thể liên hệ ngay đến Lạc Việt Audio, chúng tôi sẽ giới thiệu cũng như tư vấn cho các bạn những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất theo kinh nghiệm hơn 10 năm làm trong ngành âm thanh của mình. Các sản phẩm chúng tôi bán đều là các sản phẩm có chất lượng và được nghiên cứu lựa chọn cẩn thận nên bạn hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm của chúng tôi giới thiệu

Lạc Việt Audio
Địa chỉ: số 36B ngõ 41, Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0982 655 3550989 682 236
Email: lacvietaudio@gmail.com

Tin tức về Loa sub