Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: 16,500,000 
Giá: 18,500,000 
-5%
Giá: 10,000,000  9,500,000 
-3%
Giá: 7,000,000  6,800,000 
Giá: 14,580,000 
Giá: 15,168,000 
-4%
Giá: 5,100,000  4,900,000 
-7%
Giá: 4,200,000  3,900,000 
Giá: 3,750,000 
-3%
Giá: 3,200,000  3,100,000 
Giới thiệu về các dòng cục đẩy công suất chất lượng, giá rẻ nhất hiện nay

Bạn có hiểu hết về sản phẩm cục đẩy công suất này chưa? Bạn có biết cục đẩy công suất là gì không? Thiết bị này có tác dụng như thế nào, nguyên lý hoạt động của bộ đẩy âm thanh này ra sao? Hay nên sử dụng sản phẩm này hay sử dụng amply cho dàn âm thanh của gia đình mình?… tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp hết trong bài viết sau của chúng tôi.

Giới thiệu chung về cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là gì?

Cục đẩy công suất là gì thì nó hay còn gọi là cục đẩy âm thanh (Power Amply), cục đẩy karaoke,… là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong dàn âm thanh. Các thiết bị cục công suất là một dạng tăng âm khuếch đại điện từ có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh điện từ năng lượng thấp để thu để thu tín hiệu có công suất lớn hơn, đủ để vận hành thiết bị và linh kiện khác. Nói đơn giản dễ hiểu, cục đẩy công suất là gì? thì nó là một thiết bị để khuếch đại tín hiệu âm thanh từ cường độ nhỏ (từ điện thoại) lên công suất lớn hơn để loa có thể phát ra.

Cục đẩy âm thanh công suất lớn
Cục đẩy công suất là gì? Nó là 1 sản phẩm âm thanh tác dụng đẩy tín hiệu âm thanh to hơn

Ngoài việc khuếch đại tín hiệu âm thanh, thì các sản phẩm đẩy công suất trong bộ đẩy âm thanh này còn có chức năng giảm độ méo tiếng của loa, tăng độ phủ cho loa ở không gia có diện tích lớn.

Cục đẩy công suất hay còn gọi là cục công suất, main công suất (tùy vào mỗi nơi mà nó có tên gọi khác nhau, ví dụ như ngoài bắc sẽ gọi là cục đẩy công suất, còn miền nam sẽ gọi là main công suất (mên công suất)) là một trong những thiết bị âm thanh vô cùng quan trong trong bất kỳ một hệ thống âm thanh nào. Về cơ bản nhiệm vụ của các thiết bị cục công suất là khuếch đại tín hiệu âm thanh lên đến mức đủ lớn để loa có thể phát ra tiếng.

Cục đẩy âm thanh với chức năng chủ yếu dùng cho khuếch đại tín hiệu
Cục đẩy âm thanh với chức năng chủ yếu dùng cho khuếch đại tín hiệu

Mọi người có thể hiểu bản chất đó là dòng điện từ điện thoại ra không thể làm loa phát ra tiếng được bởi vì hiệu điện thế của nó chỉ có 0,5V trong khi muốn bass loa dao động để phát ra tiếng, thì dòng điện đi vào bass loa phải có hiệu điện thế lớn hơn rất nhiều, từ 120v đến 240v tùy vào loại loa. Để tăng hiệu điện thế từ 0.5V -> 240V thì đây chính là tác dụng của cục đẩy công suất.

Khi nào bạn nên sử dụng cục đẩy công suất lớn

Khi mà loa của bạn nghe tiếng không được rõ ràng, cảm giác thấy yếu, tiếng không ra được căng, thì đó chính là lúc bạn cần dùng main công suất. Thường thì nó sẽ được dùng kết hợp với một thiết bị khác để lấy tín hiệu đầu vào như bàn mixer hoặc vang số.

Kết nối thiết bị cục đẩy karaoke dễ dàng với mọi thiết bị
Kết nối thiết bị cục đẩy karaoke dễ dàng với mọi thiết bị

Thêm vào đó, tiếng khi đánh bằng cục đẩy karaoke sẽ hay hơn dùng amply rất nhiều, âm thanh trong trẻo, bass sáng, treble căng, và khi hát karaoke sẽ nịnh giọng người hát hơn rất nhiều.

Sử dụng cục đẩy công suất giúp khuếch đại âm thanh tối ưu cho loa
Sử dụng cục đẩy công suất giúp khuếch đại âm thanh tối ưu cho loa

Thời gian gần đây, cục đẩy công suất lớn kết hợp với vang số là 2 thiết bị rất cần thiết cho một dàn âm thanh. Gần như các bộ dàn âm thanh mới bây giờ đều dùng 2 thiết bị này, trong đó đặc biệt không thể thiếu các dòng cục đẩy âm thanh

Đặc điểm của cục đẩy công suất gia đình

Cục đẩy công suất cho gia đình thường có nhiều đặc điểm khác so với các dòng cục đẩy công suất cho hội trường, chủ yếu điểm khác biệt nhất của nó nằm ở mức công suất và kiểu dáng bên ngoài. Với đặc điểm thường được trưng bày tại nơi đẹp nhất trong nhà, chính vì vậy mà thiết kế của các sản phẩm cục đẩy công suất karaoke cho gia đình vô cùng đẹp và hấp dẫn với được sơn nước sơn rất đẹp và thiết kế phần mặt trước rất đẹp và tinh thế. Là một cục đẩy dành cho karaoke gia đình, chính vì vậy công suất của nó cũng không quá lớn, thường chỉ rơi vào tầm 450W / 1 kênh khác hoàn toàn so với dòng cục đẩy loa cho hội trường công suất thường lên đến hơn 900W / 1 kênh.

Cục đẩy công suất dành cho gia đình
Cục đẩy công suất dành cho gia đình

Đối với cục đẩy karaoke gia đình, các bạn nên lựa chọn các cục đẩy loa Class AB thì sẽ tối ưu được cả hiệu suất của amply lẫn độ bền của sản phẩm. Về cơ bản, sử dụng cho hệ thống âm thanh karaoke gia đình thì chúng ta sẽ vẫn sử dụng các cục đẩy công suất cho gia đình nhỏ cả về công suất lẫn kích thước. Về các Class A, B, AB,.. dùng trong thiết bị cục công suất sẽ được Lạc Việt audio phân tích chi tiết ở các phần phía dưới.

Thông số kỹ thuật cục đẩy công suất gia đình mini cơ bản:

  • Công suất đi ra của cục đẩy hát karaoke thường có thông số tương ứng với chỉ tiêu mức tải với 1 đến 2 loa và đầu kết nối big nomo.
  • Trở kháng đầu vào 2 ngõ tương ứng là Balanced là Zv = 20K Ohm và Unbalanced là Zv = 10K Ohms
  • Tín hiệu đi vào: từ 0,5 đến 1,4V.
  • Kích thước của các thiết bị cục đẩy âm thanh tùy vào từng thương hiệu sản xuất, nhưng phần bề ngang máy có kích thước chung là 0,48m.
  • Độ méo tiếng trong khoảng tần số thấp <0,05% và tần số cao <0,1%.
  • Trở kháng tải: Khoảng 2 tải stereo là 20 đến 80 Ohm, 1 tải Bridg-Mono là 4 đến 16 Ohm, còn tải Paralel Mono là từ 1 đến 4 Ohm.
Cục đẩy công suất gia đình chất lượng cao
Cục đẩy công suất gia đình chất lượng cao

Một vài khái niệm về cục đẩy công suất trước khi đi sâu vào phần mạch

Công suất

Main công suất ( hay cục công suất, bộ đẩy âm thanh,…) và amply sẽ thường có 2 thông số rất hay gặp đó là RMS(Root Mean Square) và PMPO(Peak Music Power Output) .

PMPO là một thuật ngữ mà các nhà sản xuất thiết bị âm thanh dùng để chỉ công suất có thể phát ra lớn nhất trong một thời gian ngắn, trong những điều kiện lý tưởng của phòng thí nghiệm mà không hữu dụng trong thực tế. Một số nhà sản xuất thường quảng cáo rằng công suất PMPO rất lớn lên tới hàng nghìn W để thu hút người dùng ít biết về ampli. Về cơ bản, PMPO là một thuật ngữ phóng đại, có tác dụng, nhưng mà chỉ trong quảng cáo và marketing. Vì thế bạn chỉ cần quan tâm vào công suất RMS khi muốn mua một loại ampli nào đó.

Độ lợi công suất

Về cơ bản, độ lợi công suất cho biết khả năng khuếch đại của amply sẽ lớn như thế nào khi trình diễn âm thanh.

Hiệu suất

Hiểu đơn giản là khi bạn đưa 100W điện vào main đẩy thì sẽ có bao nhiêu W đầu ra vào loa.

THD

THD là độ méo của âm thanh sau khi âm thanh được đưa đi qua cục đẩy. Nếu THD < 0,5% thì coi như cục công suất đó đạt chất lượng âm thanh

Về cơ bản, thì các class của cục đẩy âm thanh sẽ cho biết hiệu suất của cục đẩy loa đó như nào và chất lượng âm thanh khi đi qua cục đẩy công suất đó thế nào. Dưới đây là những Class cục đẩy loa mà mọi người hay gặp nhất:

Giới thiệu về các loại cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất Class A

Đặc điểm của dòng cục đẩy Class A đó là hiệu suất ra rất thấp chỉ tầm từ 10% đến 25% (Tức là 100W điện vào chỉ cho 25W công suất ra loa). Năng lượng tiêu hao chủ yếu sinh ra nhiệt, chính vì vậy vấn đề về tản nhiệt cũng như kích thước của cục đẩy Class A chính là điểm hạn chế của nó. Nhưng bù lại, chất lượng âm thanh của cục đẩy Class rất hay, được đánh giá trung thực và ngọt ngào. THD < 0.1% mà thôi.

Cục đẩy âm thanh Class B

Cục đẩy Class B sẽ có hiệu suất tầm  70% – 80% (tức là khi đưa 100W điện thì sẽ cho 70W – 80W ra loa ) chính vì vậy khi hoạt động thì cục đẩy này rất mát. Tuy nhiên, âm thanh của nó thì có độ méo khá cao tầm 0.4%, âm thanh sẽ không được hay bằng Class A

Cục đẩy Class AB

Ưu điểm của dòng cục công suất sử dụng class AB đó là có độ méo âm thanh thấp, cho chất âm chân thực. Bên cạnh đó giá cục đẩy công suất AB khá tốt bởi được trang bị công nghệ phổ biến, nhờ đó cũng dễ dàng hơn trong việc sửa chữa và thay thế các linh kiện cho thiết bị cục đẩy âm thanh khi cần.

Đúng như tên gọi, nó là dòng cục đẩy lai giữa class A và class B nên hiệu suất của nó rơi vào khoảng 35% đến 50%. Đây là một nhược điểm của dòng main công suất này. Ngoài ra do được trang bị biến thế sử dụng lõi đồng nhiều lớp nên cục đẩy class AB khá nặng, bên cạnh đó cũng dễ tạo tiếng ồn vì phải dùng quạt tản nhiệt cỡ lớn.

THD vào tầm 0.2% nên có thể nói nó là một trong những dòng có hiệu suất tốt nhất hiện nay. Âm thanh của Class AB theo đánh giá chung là có không gian rộng, hoành tráng và độ động tốt.

Chi tiết một cục đẩy class AB chất lượng
Chi tiết một cục đẩy class AB chất lượng

Cục đẩy công suất Class C

Cục đẩy Class C có hiệu suất khá cao, tầm 80% tuy nhiên độ méo tiếng và độ trong của âm thanh không được cao nên nó thường không được sử dụng trong thực tế khi dùng âm thanh là mấy.

Cục công suất Class D 

Ưu điểm của các thiết bị cục đẩy âm thanh có sử dụng class D đó là cho hiệu suất hoạt động vô cùng cao. Là một thiết kế amplifier switching phi tuyến tính (hay amplifier PWM). Amply class D đạt hiệu suất rất cao, trên 80% và thường đạt đến 98%. Tức là khi chúng ta cấp điện năng 100W thì công suất âm thanh có được là 98W. Chính vì vậy lượng tổn hao năng lượng điện là rất ít (trong trường hợp này là 3W), điều này lý giải tại sao với class D thì không cần lượng nhôm tản nhiệt quá lớn, chính vì vậy trọng lượng máy nhẹ.

Cục đẩy mạch class D
Cục đẩy mạch class D

Main công suất loa Class F

Class F dùng bộ cộng hưởng để nắn dòng sóng âm, thành một dạng sóng vuông, giúp cải thiện hiệu năng và output. Class F có hiệu năng trên 90% khi sử dụng chung với thiết lập điều hòa âm vô hạn.

Cục đẩy karaoke Class G

Class G là cải tiến của thiết kế AB cơ bản. Với thiết kế nhiều dòng áp với các điện áp khác nhau, amplifier Class G chuyển đổi liên tục giữa các dòng áp này để tiết kiệm điện và hạn chế giải tỏa nhiệt.

Về cơ bản thì chỉ có class A, AB và B là được sử dụng nhiều nhất còn các class kia ít được áp dụng trong thực tế. Ngoài rra còn một số thiết bị cục đẩy loa sử dụng mạch công suất class I và class H,.. là những biến thể của class AB và class D

Các nước bán cục đẩy công suất hay nhất hiện nay và thương hiệu tốt nhất

Có thể nói cục đẩy có rất nhiều nơi bán, nhưng mà các dòng đẩy của Trung Quốc hiện vẫn đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, các dòng đẩy 4 kênh của các thương hiệu DB, StarSound vẫn đang làm mưa làm gió trên thị trường. Về cơ bản nói là hàng Trung Quốc cũng không hẳn, vì thường thì các công ty của Mỹ, Pháp sẽ đặt nhà máy ở Trung Quốc để giảm chi phí sản xuất vì nhân công tại Trung Quốc khá rẻ so với mặt bằng chung.

cục đẩy của trung quốc, hàn quốc chất lượng khá tốt
Cục đẩy âm thanh của trung quốc, hàn quốc chất lượng khá tốt

Đấy là nói về đẩy mới, còn đẩy bãi thì Trung Quốc cũng có những sẽ không nổi tiếng và chất lượng như dòng của Hàn Quốc và Mỹ được. Nếu tìm mua mail đánh sub đơn thì dòng DB của Italia vẫn đang là số 1 thị trường hiện nay. Đẩy Đài loan thì phổ biến và nổi tiếng với các dòng 3 kênh, còn 2 kênh và 4 kênh không nổi tiếng lắm.

Cục đẩy công suất Việt Nam

Cục đẩy công suất Việt Nam là những dòng cục đẩy được sản xuất chính hãng, sản phẩm được lắp ráp và phân phối trực tiếp tại thị trường Việt Nam, có thể kể đến một trong những thương hiệu nổi tiếng và chất lượng nhất trong các dòng cục đẩy Việt Nam đó là dòng cục đẩy của Korah. Một số model nổi tiếng của Korah có thể kể đến như K6s, K6plus,…

Cục đẩy công suất nội địa trung quốc

Cục đẩy công suất Trung Quốc nội địa thật sự nó không hề kém gì cục đẩy công suất cao cấp nhật một chút nào, chất lượng của hàng nội địa Trung Quốc, cụ thể ở đây là các sản phẩm cục đẩy có thể nói làm người dùng rất yên tâm, chọn được một chiếc cục đẩy nội địa Trung Quốc loại ngon không phải là dễ mà thực tế là vô cùng khó.

Cục đẩy công suất nghe nhạc nào nghe nhạc tốt nhất

Với cục đẩy công suất nghe nhạc nào hay nhất thì chắc chắn đó là dòng cục đẩy công suất của hãng DB acoutics, với thiết kế hiện đại, chất lượng cao và giá tốt nhất, chắc chắn người dùng sẽ hoàn toàn hài lòng và tin tưởng dòng cục đẩy này để nghe nhạc sẽ tuyệt hay.

Cục công suất DB chất lượng cao phổ biến cho nghe nhạc
Cục công suất DB chất lượng cao phổ biến cho nghe nhạc

Cục đẩy công suất siêu mỏng nhập khẩu

Với hàng cục đẩy công suất nhập khẩu thì nó thường siêu mỏng, chất lượng cao và giá thì tương đối cao. Nhưng mà chất lượng của cục đẩy siêu mỏng nhập khẩu chính hãng chắc chắn nó hơn cục đẩy công suất của Việt Nam hiện có rất nhiều, kể cả về chất lượng cũng như độ bền.

Cục đẩy âm thanh chính hãng cao cấp

Cục đẩy âm thanh cao cấp chính hãng giờ bán rất nhiều trên thị trường, các bạn chỉ cần đến các cơ sở bán âm thanh uy tín là đã có thể chọn cho mình một chiếc cục đẩy công suất chính hãng cao cấp rồi.

Main công suất giá rẻ

Main công suất là cái tên mà người miền nam thường sử dụng để gọi thay cho cục đẩy ở ngoài miền bắc. Main công suất, có người còn gọi là mên công suất thực chất nó là 1. Tùy theo vùng miền mà người ta gọi main công suất mà thôi.

Hiện nay, trong miền nam, các dòng main công suất giá rẻ được được tin tưởng sử dụng có thể kể đến các dòng của Korah hoặc DB, và thời gian gần đây Main công suất giá rẻ của KING đang được người tiêu dùng ngày càng tin tưởng hơn.

Main công suất giá rẻ thường gặp nhất là các dòng cục đẩy công suất cao cấp được dùng cho các hội trường hoặc sân khấu. Còn main cho karaoke gia đình thường ít hơn một chút.

Main công suất giá rẻ dùng cho gia đình
Main công suất giá rẻ dùng cho gia đình

Những lưu ý để lựa chọn được một thiết bị cục đẩy công suất giá rẻ cao cấp 

Các thiết bị cục đẩy karaoke, cục đẩy công suất lớn chất lượng cao được trang bị với nhiều tính năng ưu việt trong cả thiết kế lẫn khả năng tái tạo và xử lý âm thanh hoàn hảo. Tuy nhiên không phải bộ đẩy âm thanh nào cũng đem lại hiệu quả hoạt động tốt như mong muốn.

Để đảm bảo các thiết bị cục đẩy công suất cho hiệu quả hoạt động tốt nhất, người dùng cần lưu ý đến một số yếu tố sau khi lựa chọn mua cục công suất.

  • Khả năng tương xứng về công suất

Đề đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, thì việc lựa chọn thiết bị phù hợp và tương ứng và phù hợp là vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn cần chú ý đến mức công suất của loa và cục công suất.

Nguyên tắc để bộ đẩy âm thanh hoạt động an toàn và ổn định đó là mức công suất của thiết bị cục đẩy karaoke phải lớn hơn hoặc ít nhất bằng công suất của loa. Nếu cố chấp lựa chọn những thiết bị cục đẩy karaoke công suất thấp sẽ cho chất âm bị bí và rè, khó nghe, dễ dẫn đến tình trạng cháy chập và hỏng thiết bị do quá tải,…

Lựa chọn cục đẩy âm thanh tương xứng với loa về mức công suất
Lựa chọn cục đẩy âm thanh tương xứng với loa về mức công suất

Bên cạnh đó bộ đẩy âm thanh lựa chọn cũng cần có mức công suất tương xứng với thiết kế và bố trí không gian, cục đẩy karaoke có mức công suất lớn phù hợp với không gian rộng có khả năng tiêu âm tốt sẽ cho chất lượng âm thanh chân thực và rõ ràng hơn.

  • Sự phù hợp về mức trở kháng

Ngược lại với công suất, để đảm bảo hoạt động tối ưu và hiệu quả thì mức trở kháng của loa kết nối với cục đẩy karaoke phải lớn hơn hoặc ít nhất bằng mức trở kháng của cục đẩy karaoke. 

Lựa chọn cục đẩy công suất mức trở kháng phù hợp
Lựa chọn cục đẩy công suất mức trở kháng phù hợp
  • Khoảng cách từ tai người nghe đến loa

Tưởng chừng như không liên quan nhưng lựa chọn cục đẩy công suất cho gia đình hay bộ đẩy âm thanh cho sự kiện lớn cần đặc biệt chú ý đến cách bố trí loa và khoảng cách đến tai người nghe. Nếu khoảng cách quá lớn mà công suất loa không đủ khuếch đại thì việc lựa chọn một cục đẩy loa có mức công suất tương ứng là vô cùng phù hợp.

Giá cục đẩy công suất chính hãng, cách tìm mua được cục đẩy chất lượng giá tốt nhất

Chắc chắn khi tìm mua thiết bị cục đẩy công suất karaoke nào hay khách hàng sẽ luôn đặt câu hỏi: Nên mua đầu đẩy âm thanh, bộ đẩy karaoke của hãng nào? Tư vấn cục đẩy công suất karaoke cao cấp chính hãng, main công suất giá rẻ nhất hiện nay,… tất cả những điều đó Lạc Việt Audio đều hiểu và sẽ chia sẻ đến các bạn trong phần ngay dưới đây:

Đầu tiên các bạn cần phải xác định được nhu cầu của mình, nếu như là muốn cân bằng giữa việc tiết kiệm điện năng và chất lượng âm thanh ra thì nhìn bảng bên trên, có thể thấy bạn nên sử dụng cục đẩy loa Class AB, còn nếu muốn thiên về chất lượng âm thanh không quan tâm về điện năng thì nên sử dụng cục công suất class A.

Mua cục đẩy chất lượng nhất chỉ có ở Lạc Việt Audio
Mua cục đẩy âm thanh chất lượng nhất chỉ có ở Lạc Việt Audio

Bộ đẩy loa hay cục đẩy công suất giá rẻ không phải là không tốt, miễn sao nó phù hợp với nhu cầu của các bạn là được. Các hãng cục đẩy hát karaoke hay bộ đẩy âm thanh hiện nay bạn có thể tham khảo đến có thể nhắc đến đầu tiên đó là dòng cục đẩy công suất cao cấp của hãng DB Acoustic. Hãng này có các dòng sản phẩm có mức giá cục đẩy karaoke cực rẻ, bạn sẽ phải bất ngờ khi biết. Nếu bạn nào cần tư vấn mua cục đẩy công suất thì hãy gọi ngay đến Lạc Việt Audio theo sđt: 0987.106.809 để được tư vấn ngay hôm nay.

Mua thiết bị cục đẩy công suất giá rẻ chất lượng tại Lạc Việt Audio
Mua thiết bị cục đẩy công suất giá rẻ chất lượng tại Lạc Việt Audio

Riêng về giá cục đẩy âm thanh thì tùy vào đơn vị bán, cũng như thương hiệu và sản phẩm bạn mua sẽ có mức giá và chất lượng khác nhau. Nó dao động từ 1.5tr đối với đẩy Việt Nam, đến vài trăm triệu đối với dòng cục đẩy âm thanh mới nhập khẩu nguyên chiếc. Nếu không có kinh nghiệm về âm thanh nói chung và cục đẩy công suất karaoke gia đình nói riêng, thì tốt nhất các bạn nên tìm đến các cơ sở bán âm thanh chất lượng và uy tín như Lạc Việt Audio để mua thì sẽ luôn đảm bảo nhất.