Giá: 8,500,000 
Giá: 10,900,000 
Giá: 7,500,000 
Giá: 7,000,000 
Giá: 6,990,000 
Giá: 8,500,000 
Giá: 12,500,000 
Giá: 60,000,000 
Giá: 9,300,000 
Giá: 5,900,000 
Giá: 18,000,000 
Giá: 23,500,000 
Giá: 30,000,000 
Giá: 17,000,000 
-8%
Giá: 6,500,000  6,000,000 
Giá: 25,000,000 
Giá: 45,000,000 
Giá: 56,000,000 
Giá: 28,000,000 

 

99+ Bàn mixer giá tốt nhất, chất lượng nhất năm 2020

Tổng quan về bàn mixer

Một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có rất nhiều thiết bị âm thanh quan trọng như loa, micro , đầu karaoke, tuy nhiên một trong những thiết bị quan trọng, là nguồn lấy tín hiệu đầu vào xử lý thô quan trọng nhất đó chính là bàn mixer.

Bàn mixer là gì? 

Bàn mixer là gì? Đây là một trong những thiết bị xử lý âm thanh đầu vào quan trọng nhất trong một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Bàn mixer là nhận dữ liệu âm thanh từ các thiết bị như micro, nhạc cụ, hay bất cứ một thiết bị có tác dụng phát âm thanh thông qua các cổng cắm (hay còn gọi là đường line) sau đó nó sẽ được mix (trộn) lại với nhau tùy theo ý của người sử dụng bàn. Tùy theo mỗi nhu cầu khác nhau, mà người ta sẽ có các loại bàn mixer như: bàn mixer karaoke, bàn mixer liền công suất, bàn mixer mini, bàn mixer DJ và các loại bàn mixer bãi, cũ.


Bàn mixer là gì? Tất tần tật về bàn mixer

Bàn mixer là gì? Tất tần tật về bàn mixer

Bàn mixer có tác dụng gì? 

Là thiết bị điều khiển hệ thống vậy bàn mixer có tác dụng như thế nào. Nó cho phép kết nối tất cả các thiết bị đầu vào. Xử lí trộn lại và xuất ra tín hiệu âm thanh duy nhất để phát ra loa. Có khả thay đổi tín hiệu âm thanh về âm lượng, hiệu ứng, tần số.

Vậy mixer để làm gì?. Nó được sử dụng trong rất hiệu hệ thống khác nhau. Nhằm mục đích chính là xử lí tín hiệu âm thanh. Nếu Cục đẩy công suất là trái tim của dàn âm thanh thì bàn mixer chính là bộ não điều khiển hệ thống hoạt động tốt nhất. Phục vụ đúng ý đồ của người điều khiển. Đáp ứng yêu cầu công việc đề ra. Sử dụng rộng rãi trong sân khấu, karaoke, hội trường, rạp hát, kịch nói, truyền thanh, truyền hình hoặc là phòng thu âm.

Cách thức hoạt động của bàn mixer

Theo nguyên lý hoạt động cơ bản nhất. Bàn mixer sẽ gồm nhiều line vào và một đến vài line ra (mixer chuyên nghiệp sẽ có nhiều line ra). Tại line vào. Có thể gắn nhiều nguồn tín hiệu âm thanh từ các thiết bị khác. Như là: Micro, đầu phát, máy quay phim, nhạc cụ thậm chí nhiều bàn mixer trang bị cả bluetooth và cổng USB cho các giao tiếp điện tử hiện đại.

Trên mỗi line đều có những bảng điều khiển riêng biệt với những chức năng khác nhau như bật tắt, tăng giảm âm lượng, thay đổi hiệu ứng, thêm hiệu ứng… Tại line ra cũng vậy. Có một bảng điều khiển riêng, điều chỉnh tín hiệu ra. Một số mixer chuyên nghiệp còn trang bị bảng Eq, Reveb, Echo,…

Phân loại bàn mixer

Mixer AnalogMixer Analog vận hành theo kỹ thuật mixer sốMixer số (Mixer Digital)
Đây là dòng bàn mixer thường gặp nhất, một cách dễ nhận biết nhất là nó có khá nhiều nút vặn, điều chỉnh cơ bản bằng tay và ít dòng có thể kết nối và chỉnh trên máy tính.Dễ dàng điều chỉnh ở mức cơ bảnTuy không khác với kỹ thuật analog nhiều tuy nhiên nó đã sử dụng tín hiệu kỹ thuật số để thay đổi các tín hiệu âm thanh. Tuy nhiên đường đi của tín hiệu vẫn còn sử dụng nguyên tắc của kỹ thuật analog.Tín hiệu âm thanh được xử lý số hóa, giúp tinh chỉnh chi tiết âm thanh một cách hoàn hảo theo từng dải tần số.Dòng mixer số thì âm thanh hay, tuy nhiên điều chỉnh khá khó vì phải là người có kỹ thuật cao mới có thể điều khiển được.

Nếu theo kích thước thì, nhỏ nhất là bàn mixer mini, có từ 4-6 line đầu vào. Khả năng điều chỉnh khá giới hạn. Phục vụ hệ thống âm thanh đơn giản như các nghệ sĩ Underground chơi nhạc, thu âm đơn giản. Các streamer chuyên nghiệp cần xử lí một vài luồng âm thanh khác nhau. Hiện nay các bàn mixer mini giá rẻ khá được ưa chuộng được bán rộng rãi tại nhiều cửa hàng.

Bàn mixer âm thanh chuyên nghiệp

Bàn mixer âm thanh chuyên nghiệp là những bàn mixer hiện đại như yamaha TF1, Yamaha TF2, Yamaha TF3 đẳng cấp, chuyên sử dụng trong các hệ thống âm thanh lớn. Ngoài ra, đối với bàn mixer analog thông thường thì các sản phẩm này cũng có thể coi là bàn mixer chuyên nghiệp được nếu khả năng xử lý âm thanh của nó ở mức độ tốt giúp.


Bàn mixer âm thanh chuyên nghiệp

Bàn mixer âm thanh chuyên nghiệp

Để có được một hệ thống âm thanh hay, thì chỉ chiếc mixer chuyên nghiệp thôi là không đủ, mà các bạn còn cần phải chú ý đến các yếu tốt:

 • Không gian sử dụng: nếu với một không gian kín, độ vang lớn thì việc sử dụng mixer hay loa cũng khác so với khi bạn sử dụng cho không gian rộng, thoáng đãng.
 • Chi phí đầu tư: Với những hệ thống lớn, sự kiện lớn thì bàn mixer số chuyên nghiệp sẽ là thích hợp, còn với hệ thống nhỏ thì bàn mixer analog sẽ phù hợp hơn với bạn.
 • Yêu cầu về âm thanh: nếu bộ dàn của bạn yêu cầu âm thanh có độ chân thực cao – thì có lẽ mixer analog sẽ phù hợp hơn nhưng nếu nó lại yêu cầu một chất âm được sự chính xác trong từng nốt nhạc thì mixer digital – mixer số sẽ là lựa chọn hợp lý.
 • Yếu tố con người căn chỉnh trong bàn mixer âm thanh chuyên nghiệp cũng là yếu tố rất quan trọng và gần như là tiên quyết, vì chỉ có người chỉnh hay thì âm thanh sau khi đi qua bàn mixer xuống các thiết bị xử lý khác mới có thể hay được mà thôi.

Bàn mixer karaoke

Bàn mixer karaoke là bàn mixer chuyên để phục vụ mục đích hát karaoke tại nhà hoặc tại quán, cho những hệ thống âm thanh lớn, thường là sẽ có nhiều micro vì 1 hệ thống âm thanh bình thường chỉ cấm được từ 2 đến 3 cặp micro mà thôi. Mixer karaoke có chức năng nhận tín hiệu và trộn, chỉnh sửa âm thanh của người hát một cách hài hoà và cân đối để tạo tín hiệu âm thanh đầu ra hay và mềm mại nhất. Có lẽ khá nhiều bạn chưa biết, đa số các ca sĩ muốn thu âm bài hát, đều cần phải thu âm riêng phần nhạc trước sau đó mới đến thu âm giọng hát. Phần việc thu âm giọng hát đó chính là một hình thức hát karaoke và công dụng mixer đó chính tái tạo và hòa trộn âm thanh của người hát và nhạc cụ với nhau sao cho âm thanh ra hay nhất.

Bàn mixer liền công suất

Mixer liền công suất là mixer được tích hợp sẵn mạch công suất ở bên trong, nó cũng gần giống như dòng đẩy liền vang nhưng mà khả năng chỉnh âm thanh của nó vượt trội hơn dòng bình thường khá nhiều. Bởi bản chất nó vẫn có đầy đủ các phím chỉnh tần số, đội nhạy mic, vang , echo, revert đầy đủ. cơ bản dòng bàn trộn âm thanh miền công suất hiểu đơn giản nó giống như một chiếc amply, bạn chỉ việc cắm loa vào là có thể nghe được và khả năng chỉnh âm thanh của nó sẽ chi tiết hơn amply một chút.


Bàn mixer liền công suất tích hợp bàn mixer và cục đẩy trong 1 thiết bị

Bàn mixer liền công suất tích hợp bàn mixer và cục đẩy trong 1 thiết bị

Ưu và nhược điểm của mixer liền công suất

Ưu điểmNhược điểm
 • Tích hợp sẵn cả cục đẩy công suất và bàn mixer trong 1 thiết bị nên giá sẽ rất rẻ.
 • Tín hiệu âm thanh được xử lý và khuếch đại cùng lúc nên cho chất lượng âm thanh tốt hơn.
 • Thích hợp cho dàn âm thanh sân khấu đơn giản
 • Dễ dàng mang vác vì rất gọn nhẹ
 • Khả năng kết nối với các thiết bị âm thanh khác, đặc biệt là loa rất đơn giản, chỉ cần cắm dây vào loa là xong
Vì tích hợp quá nhiều chức năng, chính vì vậy mà phần mạch của bàn mixer liền công suất, đặc biệt là dòng liền công suất bãi khá phức tạp, khi sửa chữa sẽ vô cùng khó khănKết nối với loa công suất bé dễ dàng, nhưng loa công suất lớn sẽ rất khó.

Chỉ có ít thương hiệu hiện tại ở Việt Nam có bán dòng sản phẩm này, nổi bật nhất chỉ có  Behringer, Electro-Voice…

Bàn mixer DJ

Bàn mixer DJ hay còn gọi là bàn DJ chuyên phục vụ DJ đánh âm thanh trong các quán bar, vũ trường lớn. Bàn mixer DJ là một sản phẩm bên ngoài mà bạn có thể dễ dàng kết nối với máy tính để mix nhạc, chỉnh sửa giai điệu một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể stratch, mix, kiểm soát hiệu ứng và điều hướng thông qua thư viện bài hát và effect trên máy tính của mình. Có thể hiểu đơn giản, nó là bàn xoay DJ truyền thống kết hợp cùng một phần mềm mix nhạc chuyên nghiệp.


Bàn mixer DJ chất lượng cao, Lạc Việt audio phân phối giá tốt nhất

Bàn mixer DJ chất lượng cao, Lạc Việt audio phân phối giá tốt nhất

Cách chọn bàn mixer DJ cho bạn nào chưa biết

Nếu là người mới chân ướt chân rao đi tìm mua 1 bàn mixer JD thì những lưu ý dưới đây sẽ là những kim chỉ nam tuyệt vời nhất dành cho các bạn.

 • Ngân sách: Chất lượng đi đôi với giá, bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng và có mức giá tốt, mà được nhiều người khuyên dùng.
 • Bạn cần những chức năng nào? Có những scratch plate, audio interface tích hợp, fader, nút vặn và thanh trượt cho hiệu ứng cần thiết, miếng đệm hiệu suất, và nhiều tính năng điều khiển bên ngoài mà bạn có thể nhận được với bàn DJ.
 • Tham khảo những người đã có kinh nghiệm về bàn mixer JD
 • Bạn đang sử dụng phần mềm DJ nào? Một số bàn DJ phổ dụng hoạt động cho tất cả các phần mềm, trong khi các bàn DJ khác được đặc biệt tạo ra cho các phần mềm đó.

Bàn mixer mini giá rẻ

Bàn mixer mini là bản chất nó giống như một bàn mixer thông thường nhưng với kích thước nhỏ hơn, số đường nhỏ hơn và ít chưc năng hơn 1 chút nhưng về cơ bản vẫn đầy đủ cho một sự kiện hoặc một chương trình ở quy mô vừa và bé.


Bàn mixer mini tiện dụng, giá tốt nhất

Bàn mixer mini tiện dụng, giá tốt nhất

Chức năng của bàn mixer mini giá rẻ

 • Mixer mini thực hiện nhiệm vụ xử lý các nguồn tín hiệu đầu vào, bao gồm micro, nhạc và lời bài hát sau đó hòa âm lại và đưa âm thanh ra ngoài
 • Các hiệu ứng của bàn mixer mini giá rẻ tùy thuộc vào hãng sản xuất bàn mixer hoặc sự kết hợp giữa các thiết bị cùng hãng cũng sẽ tạo nên những hiệu ứng âm thanh và chế độ riêng biệt

Ưu nhược điểm của bàn mixer mini

Ưu điểmNhược điểm
 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Giá thành rẻ
 • Dễ dàng vận chuyển mang vác
 • Tính tiện dụng cao
 • Chức năng không quá đầy đủ
 • Ít đường vào

Một số thương hiệu bàn mixer mini nổi tiếng

Mixer mini yamaha bao gồm: mixer yamaha 124CX, mixer yamaha MG16XU,…

Mixer Soundcraft gồm những sản phẩm như: mixer soundcraft efx12, mixer mixer notepad 102,…

Mixer Nanomax gồm những sản phẩm: mixer Nanomax MX1202S, Mixer Nanomax RA08…

Báo giá, bảng giá bàn mixer

Đối với những dàn âm thanh nhỏ, giá rẻ. Nếu không cần sử dụng mixer thì có thể bỏ qua để tiết kiệm. Nhưng nếu bắt buộc phải sử dụng thì phải cân đối chi phí cả hệ thống để đảm bảo tối ưu nhất các hiệu quả sử dụng và chi phí đầu tư. Nếu không có đủ điều kiện mua sản phẩm mới có thể tìm các đơn vị, cá nhân uy tín bán bàn mixer cũ.  Tuy nhiên cần cân nhắc, kiểm tra kĩ sản phẩm.

Đối với Các đơn vị chuyên nghiệp. Bàn mixer sẽ có sẵn trong cấu hình sử dụng. Đảm bảo phù hợp, sử dụng hiệu quả. Khách hàng có thể thay thế các sản phẩm tương đương theo ý muốn.

Trong các dàn âm thanh lớn. Chi phí không là vấn đề, Đầu tư một bàn mixer thuộc hàng đắt nhất thế giới luôn là luôn là lựa chọn tối ưu. Dưới đây là bảng giá và báo giá chi tiết cơ bản cho các dòng bàn mixer hiện có trên thị trường:

Bàn mixer cũBàn mixer trung quốc mớiBàn mixer chính hãngBàn mixer số
Mức giá1.5tr – 3tr4tr – 15tr10 tr – 100tr16tr – 300 tr

Bán bàn mixer, thanh lý bàn mixer cũ, hàng bãi

Đối với các dòng bàn mixer cũ, hàng bãi Lạc Việt audio đều cung cấp đầy đủ cả, các dòng mixer của mickie, peavey, yamaha, đều có đầy đủ, thêm vào đó nếu bạn có bàn mixer mới mua và muốn bán thanh lý bàn mixer thì chúng tôi cũng sẵn sàng mua lại của bạn với mức giá cao.


Bàn mixer bãi ưu điểm là giá rẻ và chất âm rất hay so với sản phẩm mới

Bàn mixer bãi ưu điểm là giá rẻ và chất âm rất hay so với sản phẩm mới

Bàn mixer bãi là những model mixer có xuất xứ từ nước ngoài được nhập khẩu về Việt Nam sau khi đã được nước sở tại sử dụng vì một mục đích nào đó mà họ bán lại, thường loại bàn mixer cũ họ muốn nâng cấp và bán lại cho các đầu lậu, sau đó các đầu lậu đẩy về Việt Nam thì những sản phẩm đó là sản phẩm tốt và giá hơp lý nhất. Hoặc đôi khi đó là những model mixer cũ không còn được sản xuất nữa nhưng lại có chất lượng tốt, mà các nước phát triển họ dùng các sản phẩm coa hơn nên vẫn thu hút được người dùng một cách mạnh mẽ, đặc biệt là các nước có nền âm thanh kém phát triển như Việt Nam sẽ rất thích hàng bãi nói chung và bài mixer hàng bãi, cũ nói riêng! Một số dòng mixer bãi chất lượng được ưa chuộng hiện nay là: mixer Yamaha bãi, mixer bãi Mỹ, Mixer bãi hàn quốc, mixer cũ khu vực châu Âu

Ưu ĐiểmNhược Điểm
 • Mức giá cực tốt: Có lẽ đây chính là ưu điểm lớn nhất của dòng mixer bãi! Bởi vì đây là những dòng bàn trộn đã qua sử dụng nên sự hao mòn, mẫu mã bị xuống là không tránh khỏi, vì vậy nên mức giá của nó rẻ hơn hẳn so với sản phẩm mới cùng model!
 • Độ ổn định tốt: Vì đã được dùng qua nên hầu hết những bàn mixer bãi khi được cài đặt đúng cách thì luôn có được sự ổn định tốt dù là cường độ cao trong thời gian dài!
 • Khả năng xử lý âm thanh: phải nói vượt trội hơn hẳn các sản phẩm cùng phân khúc khác.
 • Nếu không biết lựa chọn sẽ gặp phải hàng kém chất lượng, đặc biệt là hàng thay thế linh kiện vì bản chất hàng mixer bãi rất ít gặp nên khách hàng sẽ không biết sản phẩm bãi thật nó như thế nào.
 • Thiết kế xấu vì đã được sử dụng
 • Khả năng tương thích với các hệ thống âm thanh hiện có kém

Một số lưu ý khi chọn mixer bãi

Việc lựa chọn bàn mixer bãi khá là khó, bạn nên tham khảo các bước dưới đây để chọn được 1 sản phẩm bàn trộn bãi giá rẻ

 • Nên chọn các đơn vị bán âm thanh chuyên về hàng bãi uy tín như Lạc Việt audio
 • Nên đi cùng những người có nhiều kiến thức về mixer bãi là tốt nhất, nếu không phải có kiến thức nền về âm thanh
 • Kiểm tra vẻ bề ngoài sản phẩm xem có con ốc nào mới, hoặc quá cũ không
 • Tiếp theo là xem hình thức bên trong của bàn mixer bãi để có thể cho ra chất lượng âm thanh tốt từ nơi bán mixer bãi đó.
 • Test thử để biết được hiệu quả hoạt động của bàn mixer bãi.

Bàn mixer chống hú

Hiện trên thị trường có nhiều dòng bàn mixer chống hú như của soundCraft hoặc Yamaha, tất cả chúng đều được trang bị mạch hiện đại, nên chất lượng âm thanh đầu ra đặc biệt là khả năng chống hú rít gần như tuyệt đối.

Nên mua bàn mixer loại nào

Tùy vào nhu cầu của bạn, bạn sẽ biết mình nên chọn loại bàn mixer nào? Ví dụ:

 • Nếu bạn thích bàn mixer ổn định chất âm vượt trội giá rẻ nhưng không quan tâm mẫu mã thì bàn mixer bãi là lựa chọn số 1.
 • Nếu bạn thích thiết kế đẹp và giá tốt thì bàn mixer trung quốc là sự lựa chọn hợp lý
 • Còn nếu bạn cần cả 2, vừa đẹp vừa chất lượng thì bàn mixer số lại là lựa chọn số 1 nhưng giá nó sẽ vô cùng cao.

Bàn mixer trung quốc

Bàn mixer Trung Quốc là những bàn mixer được sản xuất tại Trung quốc, ở đây tôi nói chung vì cả hàng chính hãng lần hàng Trung Quốc loại 1 đều được sản xuất tại Trung Quốc, tùy vào giá thành và nhu cầu mà mình có những lựa chọn sản phẩm khác nhau mà thôi. Về cơ bản, bàn mixer trung quốc đánh đúng tâm lý người Việt là cần một chiếc bàn mixer giá tốt mà chất lượng ổn nên nó vẫn đang bán rất chạy tại thị trường Việt Nam

Cách tìm mua bàn mixer

Bạn sử dụng mixer để làm gì, sử dụng đơn giản hay chuyên nghiệp. bạn Là DJ hay là chỉ là một dân chơi nghiệp dư. Chỉ khi xác định được mục đích chuẩn nhất thì mới có thể chọn loại mixer phù hợp dàn âm thanh. Chẳng hạn, Đầu tư bàn mixer quá đắt tiền nhưng nhu cầu sử dụng ít ỏi. Không bao giờ tận dụng hết công suất sử dụng của bàn mixer. Ngược lại, mua bàn mixer rẻ tiền cho một hệ thống âm thanh lớn sẽ rất bất tiện, đôi khi lại thấy không đủ dùng. Cách tìm mua bàn mixer cũng khá đơn giản:

 • Lựa chọn công ty bán mixer uy tín
 • Đi cùng người có kinh nghiệm về âm thanh (nếu bạn chưa có kinh nghiệm)
 • Lựa chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu của bạn
 • Lựa chọn đúng thiết kế và kiểu dáng
 • Lựa chọn đúng bàn mixer có những chức năng bạn yêu cầu: số đường, chất lượng echo, revert
 • Mức giá sản phẩm

Mua bàn mixer trả góp ở đâu

Thông thường một bàn mixer giá bao nhiêu? Tìm mua trả góp ở đâu. Với mức giá dao động rất nhiều. Rẻ thì bàn mixer mini triệu bạc đến những dàn mixer hàng trăm triệu đồng không ít. Phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Vậy sẽ mua bàn mixer ở đầu.

Đối với bàn mixer giá rẻ có thể mua tại rất nhiều cửa hàng, đại lý thiết bị âm thanh chuyên nghiệp. Đa dạng chủng loại. Nếu tìm loại chính hãng, mới 100%. Có thể xem xét các dòng bàn mixer Trung Quốc giá rẻ hoặc mixer Việt Nam sản xuất có chất lượng khá ổn, ổn định.

Còn nếu muốn tiền ít kiếm được mixer tốt thì có thể mua bàn mixer cũ hay còn gọi là hàng bãi. Khá nhiều đơn vị, cá nhân có bán mixer bãi cũng như các thiết bị âm thanh bãi với mức giá khá dễ chịu mà đem đến hiệu quả lớn.

Lạc Việt audio là đơn vị chuyên cung cấp bàn mixer và có chế độ mua bàn mixer trả góp rất rõ ràng. Liên hệ ngay: 0989,682,236 để đặt mua trả góp bàn mixer ngay ngày hôm nay.