Mức giá:
Sắp xếp
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: 6,800,000 
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: 4,500,000 
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: 9,000,000 
Được xếp hạng 5 5 sao
2 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
2 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
2 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
2 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
2 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
4 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
1 đánh giá
Giá: 9,500,000 

Micro không dây là gì?

Micro không dây là bộ thiết bị mà chúng ta thường thấy trong các hệ thống âm thanh khác nhau. Sân khấu, dàn karaoke, trong các cuộc họp. Là bộ phận quan trọng trong bất kì tình huống nào. Với khả năng tiếp nhận tín hiệu âm thanh phát ra từ giọng nói, giọng hát con người. Truyền tới hệ thống âm thanh. Khuếch đại để tất cả mọi người đều có thể nghe thấy được.

Với ưu điểm quan trọng nhất là khả năng tương tác không giới hạn so với các dòng micro có dây điện dẫn. Nhất là nhiều dòng micro không dây cao cấp có chất lượng âm thanh rất tốt. Đạt tiêu chuẩn âm thanh phòng thu.

Cấu tạo micro không dây

Trong một bộ micro tiêu chuẩn sẽ có hai bộ phận. Hai tay cầm mic và đầu thu tín hiệu. Hiện nay loại phổ biến nhất dược sử dụng là loại sử dụng sóng UHF tần số cao. Có nhiều ưu điểm là dễ đọc tín hiệu, Cho phép phát đi khoảng cách xa. Chất lượng tín hiệu vô cùng ổn định.

Tay cầm mic giống như hầu hết các micro hiện nay. Với phần đầu to hơn một chút. Chứa một cảm biến âm siêu nhạy, được bọc trong một đầu bằng kim loại hoặc lưới kim loại chắc chắn. Tay cầm thon dài cầm vừa tay. Sử dụng pin loại AA. Phần đuôi thường bằng  nhựa chứa ăng ten phát sóng. Những bộ micro không dây giá rẻ sẽ có hẳn một dây ăn ten lộ ra. Nhiều dòng micro tầm trung sẽ có màn hình và nút điều chỉnh tần số.

Micro không dây PGX24A

Xem thêm sản phẩm: Micro không dây Misound M5

Xem thêm sản phẩm: Micro không dây Shure PGX 24 / BETA 58

Còn một số loại micro khác có phần thu âm khác như mico đeo người, micro để bàn. Về nguyên lý hoạt động cũng tương đương như các micro thông thường. Chỉ khác sẽ không cầm trên tay mà sử dụng luôn.

Phần đầu thu tín hiệu thiết kế nhỏ gọn. Có hai hoặc bốn râu. Thường hiện nay, tại đầu thu có màn hình led và nút thay đổi tần số bắt sóng. Cho phép thay đổi kênh tín hiệu thu theo yêu cầu người sử dụng.

Nguyên lý hoạt động.

Khi người nói hoặc hát. Âm thanh người dạng sóng âm sẽ được cảm biến âm trên micro thu vào chuyển sang dạng tín hiệu analog rồi chuyển thành sóng UHF cho phép truyền đi xa với khoảng cách 50m. Với những bộ micro vô tuyến chuyên nghiệp có thể lên tới cả trăm mét. Tín hiệu sẽ được anten đầu thu bắt được. Sau đó chuyển đổi sang thành tín hiện điện. Và xuất đi các thiết bị khác như âm ly, vang số hay bàn mixer để tiếp tục xử lí.

Quá trình này khá phức tạp. Nhưng trong thực tế, tín hiệu được phát đi ngay tức thì. Gần như không có độ trễ nào cả. Ngày nay người ta đang cải thiện và sử dụng một số phương pháp truyền tín hiệu không dây khác như Wifi, Bluetooth. Nhưng giá thành khá đắt và hiệu quả thực tế chưa cao.

Các loại micro không dây phổ biến

micro không dây hát karaoke là dòng micro khá phổ biến hiện nay. Sử dụng trong những hệ thống âm thanh karaoke gia đình và kinh doanh. Với giá thành rẻ, đáp ứng được yêu cầu sử dụng không quá cao. Chỉ cần hát karaoke ngon là được. Rẻ thì các sản phẩm trong nước, nhập Trung Quốc. Đắt thì các dòng Nhật Bản, Hàn Quốc.

Micro để bàn không dây. Đây là dòng micro với chức năng sử dụng trong các hệ thống âm thanh hội thảo chuyên nghiệp. Với khoảng cách xa mà không tiện đi dây dẫn. Với thiết kế cơ bản gồm một micro cổ ngỗng và một đế mic gắn đầu phát sóng UHF. Chứ không phải là giắc cắm dây

micro không dây đeo tai và micro không dây cài áo là dòng micro với thiết kế đặc biệt. Phần đầu thu nhỏ gọn gắn vào áo hoặc tai. Thông qua một dây dẫn nhỏ tới thiết bị phát nhỏ có thể đeo bên hông. Thường sử dụng trong các chương trình truyền hình thực tế, gameshow. Hoặc các ca sĩ vừa hát vừa trình diễn vũ đạo. Khi vừa nói, vừa hát mà tay vẫn thoải mái cho các công việc khác.

Micro không dây APP

micro không dây chuyên nghiệp là dòng sản phẩm được thiết kế với chi phí cao. Chứa nhiều tính năng hiện đại, phù hợp các chương trình biểu diễn lớn. Cho phép tương tác với nhiều người hơn. Chưa kể Là có khả năng kết nối với khoảng cách hàng trăm mét mà vẫn đảm bảo ổn định chất lượng tín hiệu.

Nên lựa chọn micro thế nào

Theo nhu cầu sử dụng của bạn.

bạn có thể lựa chọn micro không dây phù hợp với mục đích của mình. Hát karaoke gia đình thì chọn loại micro không dây hát karaoke hay là được. Nhu cầu hội thảo thì chọn loại micro để bàn. Là một đơn vị truyền thông, sự kiện thì lại chọn dòng micro chuyên nghiệp.

Với việc lựa chọn micro sai lầm. Sẽ gây khó khăn và ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng. Như dùng bình thường mà chọn loại micro cao cấp thì sẽ quá khó khăn để sử dụng. Làm sự kiện mà mua bộ micro không dây giá rẻ thì lại không đủ các chức năng, yêu cầu để sử dụng hoàn hảo.

Tùy theo khả năng chi trả.

Đúng như thế. Bạn có ít tiền mua rẻ có nhiều mua tốt hơn.Miễn sao có thể lựa chon sản phẩm micro cho phù hợp. Hiện nay, giá trị một bộ sản phẩm micro không dây đạt chuẩn dao động từ hơn 1 triệu đến hàng chục triệu đồng.

Với nhu cầu sử dụng karaoke. Một bộ micro không dây karaoke giá rẻ từ 2 đến 5 triệu là hợp lí. Đảm bảo cho trải nghiệm hoàn hảo đối với người dùng bình dân. Một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Nên có một bộ micro trên 10 triệu. Như vậy sẽ đầy đủ tính năng cao cấp phục vụ cho môi trường công việc khác biệt.

Lựa chọn theo nhà sản xuất, bán hàng.

Với dòng micro không dây giá rẻ sản xuất tại Việt Nam và Trung Quốc là những lựa chọn không tồi. Sản phẩm giá rẻ, đầy đủ tính năng. Chất lượng sử dụng cũng được đảm bảo. Sử dụng lâu dài cũng không phải lo về độ bền. Được đa số người dùng ở Việt Nam lựa chọn trong các dàn karaoke, hệ thống âm thanh hội trường, hội thảo nhỏ. Hay tại các sân khấu mini.

Micro không dây Misound

Xem tin tức: Top 5 micro không dây giá rẻ uy tín chất lượng nhất

Còn những dòng sản phẩm micro không dây cao cấp. Thường đến từ những hãng sản xuất thiết bị âm thanh Phương Tây. Nơi cho ra đời những dòng micro không dây hay nhất hiện nay. Chúng có độ chi tiết âm thanh cao. Đạt chất lượng tiêu chuẩn về nhiều mặt. Như là tiêu chuẩn âm thanh phòng thu. Độ bền bỉ cao, Kháng bụi, kháng nước các tiêu chuẩn khác nhau, Cho khoảng cách sử dụng lên tới tối đa.

Lựa chọn theo hàng chính hãng hoặc không.

Để đảm bảo quyền lợi của mình đối với sản phẩm. Nhất là đối với những ai chưa có kiến thức về âm thanh hay micro. Lựa chọn một bộ micro không dây chính hãng là tốt nhất. Như vậy bạn sẽ an tâm hơn khi sản phẩm được bảo hành. Cam kết trách nhiệm bởi đơn vị bán hàng và nhà sản xuất thiết bị.

Theo tôi, micro không dây nào tốt nhất chỉ có thể là hàng chính hãng. Bởi vì bạn sẽ không phải loa sợ khi sử dụng. An tâm với micro đang cầm trên tay. Không phải lăn tăn suy nghĩ gì. Dù hơi đắt chút xíu nhưng không phải lo lắng gì.

Loại thứ hai là sản phẩm xách tay. Đây là sản phẩm sản xuất và phân phối tại nước ngoài. Một là có mức giá tốt so với cùng loại bán trong nước. Hai là loại cao cấp không có tại Việt Nam. Sản phẩm này được bảo hành tại nước ngoài. Nên việc bảo hành chính hãng tại Việt Nam gần như là không thể. Bù lại bạn sẽ có một mức giá khá tốt, hoặc sản phẩm chất lượng mà trong nước không có.

Loại thứ ba là dòng sản phẩm cũ, bãi. Đây là dòng mà nhiều đơn vị bán micro không dây giá rẻ cung cấp. Chúng là những sản phẩm truong nước, nước ngoài đã qua sử dụng. Thường đã qua thời gian bảo hành. Sẽ có mức giá vô cùng rẻ so với sản phẩm chính hãng. Thường được người tiêu dùng săn đón bởi có vẻ “tiền it mà hít được hàng thơm”

Nhưng cũng chứa đựng rủi ro cao bởi không biết bao giờ biến thành đồng nát. Chúng thường được ví như hàng dùng một lần bởi tuổi thọ không được đảm bảo. Những người mua thường có hiểu biết nhất định về thiết bị âm thanh.

Lưu ý khi đi mua micro không dây

Chọn đơn vị bán hàng uy tín

Một đơn vị bán hàng uy tín đem đến cho bạn niềm tin cậy khi mua hàng. An tâm hơn về sản phẩm của mình. Nhất là trong tình trạng lắm phốt của các thương gia hiện nay. Như bán hàng kém chất lượng cho khách. Không bảo hành hoặc tráo linh kiện hàng hóa. Một cửa hàng tốt sẽ đem tới cho bạn dịch vụ tốt hơn. Bạn có thể đi cửa hàng người quen, đơn vị nổi tiếng hoặc hỏi những người có kinh nghiệm

Kiểm tra kĩ sản phẩm

Mua gì cũng vậy. Bạn nên kiểm tra kĩ sản phẩm trước khi mua sắm một thiết bị sản phẩm. Riêng là đồ điện tử, âm thanh. Bạn có thể yêu cầu sử dụng thử sản phẩm trước khi thanh toán. Nhất là các dòng sản phẩm xách tay, micro không dây cũ, bãi. Có như vậy mới tránh khỏi việc mua hàng lỗi, hàng kém chất lượng. Không chỉ là hỏng hóc mà còn là chất lượng sử dụng.

Làm thế nào để sử dụng tối ưu micro không dây

Sử dụng vang số

Đối với các hệ thống âm thanh. Khuyên các bạn nên sử dụng vang số cho micro không dây chất lượng cao của Lạc Việt Audio. Micro dù tốt đến đâu cũng khó có thể tránh khỏi tình trạng bị các âm thanh tạp như lặp tiếng, vang, hú, rít. Sử dụng vang số sẽ loại bỏ được các âm thanh này. Cho việc sử dụng micro tới hiệu quả tốt nhất. Nhất là các dàn micro không dây karaoke trong không gian nhỏ.

Vang số cũng đem đến hiệu quả tốt khi xử lí tín hiệu âm thanh giọng nói, giọng hát. Chắc chắn cho bạn hiệu quả sử dụng micro tốt hơn. Dù trong bất kì trường hợp nào. Từ karaoke, sân khấu, sự kiện, hội thảo, hội trường.

Là đúng hướng dẫn quy đinh của nhà sản xuất. Hầu hết các sản phẩm micro không dây cần được bảo quản trong điều kiện thoáng mát, khô ráo. Thường xuyên kiểm tra lau chùi. Có như vậy mới đảm bảo tuổi thọ sản phẩm. Tránh va đập, rung lắc khi sử dụng và vận chuyển. Khi sử dụng tránh xa các loa vì gây tiếng rít.

Trên đây là những tư vấn về sản phẩm micro không dây. Hi vọng quý vị có thể lựa chọn và mua được sản phẩm ưng í. Micro loại nào tốt. Chính là loại phù hợp nhất với bạn. Phù hợp mục đích sử dụng, phù hợp yêu cầu chất lượng, phù hợp chi phí bỏ ra.

Khách hàng quan tâm đến các mẫu micro không dây có thể tham khảo giá một số mẫu sau:

  • Micro AAP K900F có giá từ 5,000,000 
  • Micro Không Dây Paramax PRO-8000 Có Pin Sạc có giá từ 3,000,000 
  • Micro Shure UGX8 III A+ có giá từ 2,900,000 
  • Micro Shure U820 có giá từ 1,700,000 
  • Micro Shure UGX10 II Loại 1 Chất Lượng có giá từ 2,950,000