logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com
Công suất
Đặc điểm
Bass
Số lượng Bass
Sắp xếp

Giới thiệu về các dòng loa array chất lượng, giá tốt nhất tại Lạc Việt Audio

Loa array là gì? Dòng loa có gì đặc biệt? Tại sao nên lựa chọn sử dụng dòng loa này? Đây là những thắc mắc phổ biến của khách hàng quan tâm đến sản phẩm loa line array này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Định nghĩa loa Line Array

Hiện nay nhu cầu nghe nhạc, sử dụng âm thanh để giải trí ngày càng nhiều, khách hàng sử dụng âm thanh trong nhiều không gian cũng như trong nhiều mục đích khác nhau.

Thị trường thiết bị âm thanh cũng vì thế mà càng ngày càng phát triển không ngừng. Những sản phẩm thiết bị âm thanh như loa hay cục đẩy,… ngày càng được các hãng hoàn thiện để có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu âm thanh của khách hàng.

Đặc biệt là những sản phẩm loa thuộc dòng loa line array. Có thể nói rằng đây là sản phẩm cực quan trọng trong những dàn âm thanh sân khấu, hội trường, nhất là những dàn âm thanh phục vụ ở không gian ngoài trời.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khách hàng không hiểu rõ hết về sản phẩm loa array này, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi, Lạc Việt Audio sẽ giúp cho các bạn có được những kiến thức tốt hơn về sản phẩm này, từ đó có thể chọn lựa được những sản phẩm tốt nhất cho dàn âm thanh của gia đình mình.

Loa Line Array là một hệ thống loa phóng thanh được tạo thành từ một số yếu tố loa thường giống hệt nhau lắp trong một đường dây và được đưa vào pha để tạo ra một nguồn âm thanh gần dòng. Khoảng cách giữa các trình điều khiển lân cận gần đủ để họ can thiệp vào nhau để gửi sóng âm xa hơn loa phóng thanh truyền thống, và với một mẫu âm thanh phân bố đều hơn.

Loa line Array chuyên sự kiện sân khấu biểu diễn ngoài trời
Loa line Array chuyên sự kiện sân khấu biểu diễn ngoài trời

Kiến thức cơ bản về dòng loa treo Array

Các loa Array có thể được định hướng theo bất kỳ hướng nào, nhưng sử dụng chính trong địa chỉ công cộng là các mảng dọc cung cấp một mô hình đầu ra rất hẹp có chiều hướng hữu ích cho việc tập trung âm thanh tại các đối tượng mà không lãng phí năng lượng đầu ra trên trần nhà hoặc không khí rộng trên khán giả. Một mảng đường thẳng đứng thể hiện một mẫu ngang ngang bình thường hữu ích cho việc cung cấp âm thanh cho phần lớn khán giả hòa nhạc. Ngược lại, các mảng đường ngang có mô hình đầu ra rất hẹp và mô hình dọc cao. Một hàng subwoofer dọc theo cạnh trước của sân khấu hòa nhạc có thể hoạt động như một mảng đường ngang, trừ khi tín hiệu được cung cấp cho chúng được điều chỉnh (trì hoãn, phân cực, cân bằng) để tạo hình dạng khác. Loa có thể được thiết kế để được bố trí theo chiều ngang mà không hành xử như một nguồn dòng ngang.

Loa treo Array chuyên cho sự kiện sân khấu biểu diễn ngoài trời
Loa treo Array chuyên cho sự kiện sân khấu biểu diễn ngoài trời

Các loa treo Array hiện đại sử dụng các trình điều khiển riêng biệt cho băng tần cao, trung bình và thấp. Đối với nguồn đường dây để làm việc, các trình điều khiển trong mỗi băng tần cần phải ở trong một đường dây. Do đó, mỗi vách ngăn phải được thiết kế để gắn chặt với nhau để tạo thành các cột gồm các trình điều khiển loa tần số cao, trung bình và thấp. Tăng số lượng trình điều khiển trong mỗi vách ngăn làm tăng dải tần số và mức áp suất âm thanh tối đa, trong khi thêm các hộp bổ sung vào mảng cũng sẽ làm giảm tần suất mảng đạt được một mô hình phân tán hướng.

Loa array và cấu tạo của nó

Loa array hay còn được gọi là loa line array được tạo nên từ một hệ thống loa giống hệt nhau, được lắp đặt cùng trên một đường dây để tạo ra một nguồn âm thanh cùng dòng.

Cấu tạo cơ bản của dòng loa array thường bao gồm giá treo loa và các dòng loa có cùng kích thước xếp cạnh nhau. Ví dụ các thiết bị loa có củ loa với đường kính 20cm xếp cạnh nhau sẽ tạo thành loa array bass 20, tương tự như với loa array bass 25 và loa array bass 30.Theo nguyên lý cơ bản của âm thanh những chiếc loa khi được để cạnh nhau thường sẽ tạo ra những âm thanh hỗn độn, không tương trợ cho nhau, tuy vậy với loa array lại hoàn toàn khác. Tại sao vậy? Do đây là dòng loa được thiết kế và sắp xếp, phân bổ các dải tần hợp lý cao, trung, trầm chính vì vậy âm thanh phát ra nghe chuẩn xác, có âm thanh lớn như phát ra từ một chiếc loa công suất cực đại vậy.

Loa-array
Loa line array cao cấp cho chất lượng âm thanh tuyệt hảo

Đặc điểm của loa array

Các dòng loa array được thiết kế và sử dụng chính trong các dàn âm thanh có công suất lớn và không gian rộng. Việc thiết kế theo các mảng dọc giúp cho việc tụ hợp âm thanh tại các đối tượng mà không làm lãng phí nguồn năng lượng đầu ra. Loa array được thiết kế thành một mảng theo chiều dọc và chiều ngang tiện ích cho việc sử dụng, lắp đặt.

Loa line array, dòng loa công suất lớn, âm thanh có độ vang vọng lớn được sử dụng cho hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu, âm thanh sự kiện ngoài trời, âm thanh đám cưới, … với không gian cực kỳ rộng lớn.

Nắm bắt được xu hướng này, để phục vụ được nhiều người chơi âm thanh yêu thích dòng loa line array nhưng chưa có đủ khả năng tài chính để mua được các bộ dàn array đắt tiền, Lạc Việt audio đã liên hệ với các bên cung cấp loa array của các thương hiệu nổi tiếng như NEXO, JBL, CF, CAF,… để phân phối chính hãng các sản phẩm loa line Array đầy đủ các kích thước như loa array bass 20, loa array bass 25, loa array bass 30 với chất lượng cao nhất và cam kết mức giá luôn tốt nhất.

Dòng loa array chất lượng
Dòng loa array chất lượng tại Lạc Việt Audio

Ưu, nhược điểm của loa array

Về cơ bản thì dàn loa array hay loa line array có những ưu nhược điểm sau

Ưu điểm

  • Một dòng loa được thiết kế sang trọng, hiện đại cực kỳ bắt mắt, đa dạng về kích thước cho người dùng dễ lựa chọn với các dòng phổ biến như loa array bass 20, loa array bass 25, loa array bass 30,…
  • Dễ dàng tùy chỉnh các hướng của loa do giữa các loa ghép lại với nhau đều có độ nghiêng nhất định. giúp cho âm thanh được phủ rộng hơn.
  • Âm thanh phát ra mang đầy uy lực, chắc, khỏe và không bị vỡ tiếng dù khoảng cách rất xa.
  • Công suất của loa lớn, do đó một sản phẩm loa array có thể thay thế cho nhiều dòng loa khác giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh.

Nhược điểm

  • Chất lượng âm thanh của dòng loa này sẽ không được tốt khi nghe tại khoảng cách quá gần.
  • Khi bạn sử dụng cho các dàn âm thanh công suất trung bình mà muốn lựa chọn dòng loa này thì chi phí phát sinh lại rất cao vì một dòng loa array chất lượng thường được ghép từ 4 chiếc loa trở lên. Tuy vậy hiện nay đã có rất nhiều dòng loa array nhỏ gọn với công suất vừa phải các bạn cũng có thể tham khảo lựa chọn.

Hiện nay, việc sử dụng các dàn âm thanh trong cuộc sống như dàn âm thanh karaoke, đám cưới, sân khấu ngoài trời đã quá quen thuộc. Khi lựa chọn các thiết bị âm thanh cho dàn âm thanh của mình, bạn thường dựa vào tiêu chí nào? Ngoài hãng sản xuất, đơn vị phân phối thì giá thành sản phẩm cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định lựa chọn của người dùng. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về loa array giá bao nhiêu để có những quyết định lựa chọn cho các dàn âm thanh công suất lớn nhé.

Một cặp loa line array giá bao nhiêu?

Loa array hay loa line array là dòng loa kết hợp các loa có thông số tương đương cùng kích thước như các thiết bị của loa array bass 20, loa array bass 25, loa array bass 30,… tạo thành một dải loa công suất lớn. Các dòng loa này được sử dụng cho các dàn âm thanh lớn như âm thanh sân khấu ngoài trời, âm thanh đám cưới, … Chất lượng âm thanh của dòng loa này được đánh giá rất cao, âm thanh phát ra chứa đựng sự uy lực và có độ vang vọng lớn. Khi bạn đứng xa loa vẫn có thể thưởng thức được trọn vẹn âm thanh của chúng.

Tôi đã gặp rất nhiều câu hỏi liên qua đến loa array, và chủ đề loa array đang rất nóng hiện nay ở ngành âm thanh Pro. Rất nhiều câu hỏi được tôi đã được nghe nhưng tôi ấn tượng nhất với một câu hỏi: “Một cặp loa array giá bao nhiêu?” Câu hỏi này rất đúng trọng tâm mặc dù nó không mang tính chất “nguy hiểm” như những câu hỏi khác. Bài viết này tôi cũng tập trung xoay quanh vấn đề giá của một cặp loa array được sử dụng thịnh hành trên thị trường hiện nay.

Một cặp loa array giá bao nhiêu?
Một cặp loa array giá bao nhiêu?

Giá của mỗi một cặp loa tùy vào thương hiệu và chất lượng

Xin thưa với các bạn đang có câu hỏi giá loa array bao nhiêu? rằng mỗi một cặp loa array giá của nó phụ thuộc vào thương hiệu và hãng sản xuất, chứ không có quy định chung rằng một cặp loa array sẽ là nhiêu tiền. Thông thường ở trên thị trường âm thanh Pro hiện nay đang sử dụng phổ biến các dòng loa array như: JBL, RCF, DB, FLY, NEXO… Các thương hiệu uy tín thường có mức giá sản phẩm cao hơn do chất lượng sản phẩm đã được khẳng định.

Loa array có giá bao nhiêu? Một cặp array của JBL sẽ dao động vào khoảng 200 triệu/1 cặp, 1 cặp loa array RCF cũng sẽ dao động vào khoảng 150-180 triệu, một cặp loa array DB dao động ở mức: 50 triệu, tùy thuộc vào seri của loa và chất lượng của cặp loa đó.

Ngoài ra giá thành của sản phẩm cũng phụ thuộc vào tính năng và kích thước từng loại sản phẩm, cùng một thương hiệu nhưng giá loa array bass 20 sẽ khác giá loa array bass 25 và loa array bass 30,… Bên cạnh đó còn bị chi phối bởi các đơn vị phân phối thiết bị âm thanh, các bạn nên lựa chọn các đơn vị phân phối uy tín để gửi trọn niềm tin về giá thành và chất lượng sản phẩm. Vậy nên mua loa ở đâu để đảm bảo?

Địa chỉ mua loa array giá rẻ, chất lượng, uy tín

Địa chỉ mua loa array giá rẻ, chất lượng, uy tín
Địa chỉ mua loa array giá rẻ, chất lượng, uy tín

Thị trường âm thanh ngày càng mở rộng, cùng với đó là số lượng cửa hàng về âm thanh cũng tăng lên. Điều này giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc di chuyển, mua hàng. Tuy vậy, do là các cửa hàng tự phát, chất lượng âm thanh không được đảm bảo. Để lựa chọn cho mình các thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng tốt nhất với mức giá chuẩn nhất các bạn nên tìm hiểu và chọn lựa đơn vị cung cấp âm thanh chất lượng.

Trên thị trường âm thanh hiện nay không khó để bạn chọn lựa cho dàn âm thanh của mình những chiếc loa array. Tuy vậy chất lượng của nó có đảm bảo không thì không ai có thể chắc chắn được nhất là trong thị trường như hiện nay. Lạc Việt audio với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chắc tay nghề của mình mọi sản phẩm loa line array Lạc Việt Audio giới thiệu đến các bạn đều đã được kiểm tra kỹ lưỡng nhằm đảm bảo cả về chất âm lẫn độ bền sản phẩm. Thêm vào đó, các dòng loa này được Lạc Việt Audio nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia phân phối âm thanh uy tín trên thế giới không thông qua bên thứ 3 nào, do đó giá sản phẩm của chúng tôi cam đoan luôn tốt nhất trên thị trường.

Mua loa line array chất lượng ở Hà Nội và TP HCM tại Lạc Việt Audio

Với khẩu hiệu làm việc luôn là kim chỉ nam của Lạc Việt Audio “Khách hàng hài lòng – chúng tôi phát triển” và “bán hàng không chỉ bán cho khách hàng mà còn bán cả cho người thân của khách hàng” vì thế sự hài lòng của các bạn chính là mục tiêu đầu tiên và cũng là lớn nhất của Lạc Việt Audio nhắm tới. Bằng những kinh nghiệm đắt giá của mình trên thị trường âm thanh hơn chục năm qua, loa array nói riêng cũng như tất cả các sản phẩm âm thanh của chúng tôi nói chung chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tham khảo dòng loa array Nexo chất lượng cao

Loa Line Array Nexo lớn đã trở thành tiêu chuẩn cho các địa điểm tổ chức hòa nhạc lớn và các lễ hội ngoài trời, nơi các hệ thống này có thể bay (treo, treo) từ dầm kết cấu, tháp hỗ trợ mặt đất hoặc tháp khung A cao. Kể từ khi giàn khoan đi kèm với nhau và treo từ một điểm duy nhất, chúng thuận tiện hơn để lắp ráp và cáp hơn các phương pháp mảng khác của loa phóng thanh.

Phần dưới của mảng đường cong thường cong ngược trở lại để tăng sự phân tán ở dưới cùng của mảng và cho phép âm thanh tiếp cận được nhiều khán giả hơn. Thông thường, tủ được sử dụng trong các mảng dây là hình thang, kết nối bằng phần cứng chuyên dụng. Muốn mua dàn karaoke hay các thiết bị âm thanh chính hãng thì liên hệ chúng tôi nhé mọi người.

Các bạn có thể tham khảo các thông số kỹ thuật và hình ảnh, video thực tế của sản phẩm trên các trang chính của chúng tôi hoặc liên hệ ngay: 0982 655 355 hoặc 0989 682 236 để nhận tư vấn kỹ thuật và đặt hàng ngay ngày hôm nay. Để kiểm tra trước chất lượng trước khi lựa chọn sản phẩm cho dàn âm thanh của mình, hãy đến ngay với cửa hàng của chúng tôi tại số 36B ngõ 41- Phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội nhé.

Lạc Việt audio đơn vị cung cấp các sản phẩm âm thanh hàng đầu Việt Nam, một đơn vị phân phối bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn các thiết bị âm thanh.