logo Lạc Việt Audio

Video lắp đặt âm thanh hội nghị, hội thảo

So sánh hai dòng thiết bị âm thanh hội thảo: TOA VS Nuoxun
Lắp đặt âm thanh nhà xưởng cho xưởng may Pro Sport - Giao Thủy - Nam Định
Lắp đặt âm thanh hội nghị 30 mic cho Bộ Tư Lệnh Hải Quân Vùng 1
Lắp đặt âm thanh hội thảo hội nghị cho trường cao đẳng Lý Thái Tổ
Sắp xếp
Mức Giá

Khái niệm về hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Âm thanh hội nghị, hội thảo là gì?

Hệ thống âm thanh hội nghị hay còn gọi là hệ thống âm thanh hội thảo là một hệ thống các thiết bị âm thanh được sử dụng như một dàn âm thanh, được sử dụng cho các mục đích như hội họp, trao đổi,… Bên cạnh việc giúp cho việc nói chuyện và làm việc giữa các nhân viên và mọi người với nhau, dàn hệ thống âm thanh hội nghị còn có thể giúp cho những công việc của bạn được thành công và hoàn thành tốt nhất.

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị chuyên nghiệp và chất lượng nhất
Lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị chuyên nghiệp và chất lượng nhất

Những sản phẩm thiết bị trong một hệ thống âm thanh hội nghị

Trong một dàn thiết bị âm thanh hội nghị, những thiết bị cần phải có gồm những sản phẩm như sau:

 • Hệ thống loa cột, loa hộp treo tường
 • Hệ thống loa sân khấu, hội trường
 • Thiết bị micro hội nghị, gồm micro cổ ngỗng và micro đại biểu, chủ tọa,..
 • Các thiết bị amply, cục đẩy công suất để khuếch đại âm thanh
 • Các sản phẩm phân nguồn khác,…

Giới thiệu tổng quan về hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Nhắc đến hệ thống âm thanh hội thảo hay hội nghị, chắc hẳn mọi người đều có thể mường tượng được ra chúng là một hệ thống như thế nào, có tác dụng gì. Hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ giúp các bạn hiểu thêm về hệ thống này một cách bài bản và lý luận nhất.

Đầu tiên là về khái niệm của một hệ thống âm thanh hội thảo. Thông thường, các bạn có thể hiều một cách nôm na đó là rất nhiều các thiết bị dùng để truyền tải âm thanh từ người nói đến người nghe. Các thiết bị này dùng một cách nào đó để liên kết với nhau, từ đó giúp cho việc trao đổi thông tin được dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, để định nghĩa một cách khoa học thì hệ thống âm thanh hội thảo, hay hội nghị là một hệ thống các thiết bị âm thanh. Các thiết bị âm thanh này được kết nối với nhau dựa trên một bản thiết kế nhất định và được lắp đặt nhằm mục đích giúp cho việc trao đổi thông tin giữa những người tham gia hội nghị diễn ra một cách dễ dàng hơn.

Ví dụ sơ đồ hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Sơ đồ hệ thống âm thanh chuyên nghiệp
Sơ đồ hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Vì sao phải sử dụng hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Bạn có thể thấy việc này tưởng chừng như rất dễ dàng, nhưng không phải vậy. Chỉ cần trong hệ thống này xuất hiện một sự cố hay một sơ suất nhỏ như việc loa bị rè, mic mất tiếng,… trong quá trình làm việc thì cũng khiến cho cả một buổi hội thảo đó trở nên thiếu tính chuyên nghiệp, nghiêm trọng hơn là có thể làm hoảng cả buổi hội thảo , hội nghị đó.

Thứ hai, việc sử dụng một hệ thống âm thanh hôi thảo chất lượng còn giúp cho việc thuyết trình dễ dàng và thuận lợi hơn, từ đó làm tăng sự thu hút của người nghe với bài diễn thuyết. Bên cạnh đó, hệ thống này còn mang lại sự tiện nghi và sự thoải mái cho những người tham gia hội nghị. Tất cả đều giúp cho buổi hội thảo hay buổi hội nghi thành công hơn.

Chính bởi lý do như vậy, hệ thống âm thanh hội thảo hay hệ thống âm thanh hội nghị ngày càng có tầm quan trọng lớn hơn.

Các thiết bị chính phục vụ hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo.

Một hệ thống âm thanh hội thảo gồm nhiều thiết bị và phục vụ nhiều mục đích khác nhau như amply, loa, micro, bộ điều khiển trung tâm,…. Sau đây, Lạc Việt Audio sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn những thiết bị chính trong một hệ thống âm thanh hội thảo.

Đầu tiên quan trọng nhất đó chính là Micro. Thông thường hê thống âm thanh hội nghị thì sẽ dùng các loại micro cổ nghỗng, có thể sử dụng loại không dây hoặc loại có dây tùy theo không gian và mục đích sử dụng.  Micro của hệ thống lại được chia ra làm hai loại đó chính là micro chủ tọa và Micro đại biểu.

– Micro chủ tọa: Thường được sử dụng cho người có quyền cao nhất, micro này có khả năng điều khiển bật tắt các micro đại biểu.

Micro đại biểu: Là loại mic chịu sự kiểm soát của mic chủ tọa. nếu người tham gia hội thỏa cần phát biểu thì cần phải ấn vào nút trên mic thì mic mới thu và phát tiếng của họ.

Micro cổ ngỗng chuyên cho hệ thống âm thanh hội thảo
Micro cổ ngỗng chuyên cho hệ thống âm thanh hội thảo

Tiếp đến là bộ điều khiển trung tâm. Chức năng chính của thiết bị này đó là điều chỉnh các thông số của các thiết bị vệ tinh khác như tiếng bass, tiếng treble,…. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có khả năng bật / tắt tất cả các micro cùng một lúc.

Thứ ba, đó chính là hệ thống loa phát. Một hệ thống âm thanh hội thảo thì không thể thiếu được đó chính là những thiết bị loa cho dù đó có là một hệ thống âm thanh hội thảo chuyên nghiệp hay là nghiệp dư. Một hệ thống âm thanh hội thảo hay hội nghị thường sử dụng một số loại loa nhất định, thông thường là loa cột, loa treo tường hay là loa hộp. Tùy vào không gian sử dụng và ngân sách chi trả mà bạn có thể lựa chọn các sản phẩm loa khác nhau.

Thiết bị tiếp theo cần sử dụng trong một hệ thống âm thanh hội thảo đó chính là một chiếc amply. Việc chọn amply cho một hệ thống âm thanh đòi hỏi các bạn phải có chút kiến thức cũng như hiểu biết về cấu tạo, công suất,.. của hệ thống. Tránh trường hợp chọn amply không phù hợp sẽ dẫn đến những hiện tượng như rè, méo tiếng. Theo Lạc Việt, Bạn nên tham khảo ý kiến của những nhân viên tư vấn để có thể chọn được sản phẩm mply phù hợp nhất.

Ngoài ra, một hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo còn có thể có một số thiết bị như hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ bằng hồng ngoại hoặc là một hệ thống bỏ phiếu,….Tùy thuộc vào mục đích cũng như tùy vào nội dung của buổi họp mà một hệ thống âm thanh có thể thêm hoặc bớt một vài thiết bị.

Cách lựa chọn các thiết bị cho hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Lựa chọn theo giá tiền

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại thiết bị âm thanh cũng như các thương hiệu khác nhau, mức giá cũng vì thể mà nhiều không đếm xuể. Đối với một số người, họ không có quá nhiều ngân sách và khả năng để chi trả cho một hệ thống âm thanh hội thảo đắt tiền, họ có thể lựa chọn các sản phẩm giá rẻ. Còn nếu như bạn có điều kiện, thì không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Tuy nhiên, không phải của nào rẻ cũng là của ôi, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm có giá thành rất phù hợp với túi tiền của nhiều người, nhưng chất lượng sản phẩm của hãng đó cũng không hề kém. Bạn không nên có những suy nghĩ quá mức áp đặt như vậy, hiện nay các doanh nghiệp Trung Quốc đang cố xâm nhập vào thị trường Việt Nam, để thâm nhập được thị trường thị họ cần phải dùng đến các chiến lược vè giá như vậy để thu hút khách hàng. Đây chính là cơ hội cho bạn để có thể sở hữu các sản phẩm chất lượng tốt mà chỉ phải chi trả một số tiền không quá lớn.

Tuy nhiên, nói đi cũng cần phải nói lại, giá rẻ ở đây không có nghĩa là bạn lựa chọn những sản phẩm hàng hãng nhưng lại có mức giá rẻ đến không tin được. Điều này theo chúng tôi thì chỉ có thể là lừa đảo. Bạn nên cẩn thận không thì sẽ mua phải hàng giả, hàng nhái. Tiền mất tật mang.

Lựa chọn theo thương hiệu

Cách tiếp theo để lựa chọn thiết bị cho một hệ thống âm thanh hội thảo đó chính là lựa chọn theo thương hiệu. Cách này là dễ dàng nhất và cũng đem đến hiệu quả cao nhất cho bạn. Không cần phải quá hiểu biết về thông số hay tính năng của sản phẩm, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm hay thiết bị phù hợp nhất.

Thiết bị âm thanh hội thảo chất lượng cao giá cực tốt
Thiết bị âm thanh hội thảo chất lượng cao giá cực tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu hệ thống âm thanh hội nghị được rất nhiều người tin dùng. Bạn có thể tham khảo các ý kiến hay review của các khách hàng đã từng mua hoặc nghe tư vấn của các nhân viên bán hàng.

Trong bài viết này, Lạc Việt xin giới thiệu đến các bạn một số hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị có chất lượng và uy tín cao để các bạn có thể tìm hiểu và quyết định lựa chọn.

1. Hệ thống âm thanh hội thảo Bosch

Đây có thể nói là một hệ thống âm thanh hội thảo rất rất nổi tiếng. Nó không chỉ có chất lượng tốt mà giá cả cũng rất phải chăng. Một hệ thống âm thanh hội thảo được sử dụng các thiết bị của thương hiệu Bosch  luôn luôn mang lại hiệu quả và chất lượng âm thanh cực cao.

Rất nhiều khách hàng có phản hồi tích cực cho dòng sản phẩm này. Chúng tôi đã thi công rất nhiều công trình được sử dụng thiết bị của hãng Bosch.

Hạng mục thiết bị của một hệ thống âm thanh hội thảo Bosch gồm có:

 • Micro chủ tọa Bosch
 • Micro đại biểu Bosch
 • Amply trung tâm
 • Loa hộp treo tường Bosch
 • Amply liền mixer Bosch
 • Cáp kéo dài Bosch.

2. Hệ thống âm thanh hội thảo Restmoment

Đây là một hệ thống  âm thanh hội thảo có đa dạng về mẫu mã và chủng loại như Restmoment RX-M3000, Restmoment RX-M4000,… nhưng một hệ thống hội thảo Restmoment thông thường sẽ bao gồm các thiết bị sau:

 • Bộ điều khiển trung tâm Restmoment
 • Micro chủ tọa Restmoment
 • Micro đại biểu Restmoment
 • Cáp đấu nối hệ thống Restmoment

3. Hệ thống âm thanh hội thảo TOA

Hiện nay TOA có cho ra đời rất nhiều loại hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị  với chất lượng cao, thiết kế kiểu dáng hiện đại, đẹp mắt.

Hệ thống này được sử dụng nhiều trong các có quan nhà nước hay một số đơn vị tư nhân. Tuy nhiên, một hệ thống âm thanh hội thảo TOA thường bao gồm các thiết bị sau:

 • Loa âm trần ( loa hộp/ loa cột) TOA
 • Amply TOA
 • Micro hội thảo TOA
 • Chiết áp TOA

Lựa chọn theo nhu cầu

Đây có thể nói là điều quan trọng nhất, cho dù bạn lựa chọn theo hai cách trên thì ban vẫn cần phải biết rõ nhu cầu của mình là gì, từ đó mới mới đưa ra được những quyết định hoặc những lựa chọn sáng suốt nhất.

Đầu tiên bạn cần phải xác định được không gian sử dụng hay không gian lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo? Bạn sẽ lắp các thiết bị đó trong một không gian to hay nhỏ, hay có kích thước vừa? Diện tích của không gian là yếu tố rất quan trọng vì nó ảnh hưởng và quyết định đến công suất mà các thiết bị của bạn nên có. Nếu bạn chọn thiết bị có mức công suất quá lớn để sử dụng trong không gian nhỏ thì đó là điều lãng phí. Ngược lại, nếu không gian rộng nhưng thiết bị của bạn lại có công suất nhỏ thì sẽ không thể tải được âm thanh và khuếch đại chúng ra khắp không gian.

Từ việc xác định nhu cầu này mà bạn có thể lập được một kế hoạch và dự trù các mức chi phí liên quan, từ đó bạn có thể dễ dàng để tìm kiếm được một sản phẩm phù hợp cho mình rồi!

Cách bảo quản và sử dụng các thiết bị trong hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo.

Mua một hệ thống âm thanh tốt , đắt tiền mà bạn không biết cách sử dụng cũng như cách bảo quản thì đó chính là một mối nguy hiểm cực lớn.

Về cách sử dụng thiết bị trong hệ thống âm thanh hội thảo:

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm là các thông số của sản phẩm. Các thông số của sản phẩm cần phải tương thích với nhau. Bạn không nên ghép nối các thiết bị với nhau mà khi đó bạn chưa hiểu gi về nó. Điều này có thể dẫn đến các hệ lụy như cháy loa, … nguy hiểm hơn là gây ra cháy nổ và hỏa hoạn.

Tiếp theo đó chính là cần lưu ý khi cắm chung thiết bị với các đồ dùng khác mà sử dụng chung một nguồn điện. Đây là một điều vô cùng nguy hiểm, bạn cần dùng riêng một nguồn điện cho các thiết bị trong hệ thống.

Về cách bảo quản thiết bị :

 • Cần vệ sinh sản phẩm thường xuyên, tránh để tình trạng bám bụi quá nhiều, điều này có thể làm cho chất lượng âm thanh bị giảm, hơn nữa có thể gây hỏng. Tuy nhiên, việc vệ sinh thiết bị này cũng cần phải có kiến thức.
 • Khi lau chùi sản phẩm cẩn phải chú ý ngắt nguồn điện, sử dụng khăn mềm, cần phải lau chùi một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.
 • Không nên lắp đặt thiết bị ở những nơi anh sáng hay mưa trực tiếp lên sản phẩm, nếu tình huống bắt buộc thì cần phải che chắn kỹ lưỡng cẩn thận.

Âm thanh là một trong những nhu cầu không thể thiếu của con người. Ngay cả trong công việc hay trong giải trí, âm thanh cũng đóng vai trò cực quan trọng.

Âm thanh hội nghị cũng là một trong những nhu cầu ngày càng tăng của con người. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hệ thống âm thanh hội nghị khác nhau. Tuy nhiên, âm thanh hội nghị là gì và một hệ thống âm thanh hội nghị gồm có những thiết bị gì,… Nên mua thiết bị âm thanh hội nghị của thương hiệu nào,… chính là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng gửi đến cho chúng tôi.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu và chia sẻ đến cho các bạn những thông tin liên quan đến âm thanh hội nghị. Từ đó giúp cho các bạn, có được những hệ thống âm thanh hội nghị chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt âm thanh hội thảo, hội nghị

Bất kể khi mua bất cứ một sản phẩm nào, bạn đều cần phải có những lưu ý trước khi mua. Mua và lắp đặt những sản phẩm trong hệ thống âm thanh hội nghị cũng như vậy. Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị mà Lạc Việt Audio chúng tôi tìm hiểu được, chúng tôi chia sẻ cho các bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị
Những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị

Nghiên cứu mục đích sử dụng của hội nghị

Có thể nói rằng mỗi một dàn âm thanh lại phục vụ những mục đích và những nhu cầu khác nhau. Nếu như bạn sử dụng dàn âm thanh để nghe nhạc hay hát karaoke thì những thiết bị bạn chọn lựa lại khác so với những sản phẩm trong một dàn thiết bị âm thanh của hệ thống âm thanh hội nghị.

Sau khi tìm hiểu rõ ràng và kỹ lưỡng nhhu cầu và mục đích, chúng ta mới có thể lắp đặt được một hệ thống thiết bị âm thanh hội nghị chất lượng và hợp lý nhất, không bị thừa hay thiếu sản phẩm nào, bên cạnh đó, các bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng, hiệu năng làm việc của những dàn thiết bị này.

Lưu ý khi chọn lựa các thiết bị âm thanh hội nghị

Đây là điều cực quan trọng, không chỉ khi bạn mua thiết bị âm thanh nào thì bạn cũng cần phải chọn lựa những thương hiệu có uy tín nhất. Về thương hiệu các sản phẩm, các sản phẩm nên có sự tương thích với nhau, để cho việc ghép nối các sản phẩm cũng được dễ dàng và chuyên nghiệp nhất.

Không chỉ vậy, khi mua sắm các sản phẩm này, các bạn cũng nên tìm hiểu, nghe ý kiến từ các chuyên gia âm thanh để có thể chọn lựa được những sản phẩm phù hợp nhất.

Tính toán không gian, diện tích và khoảng cách của nơi lắp đặt âm thanh hội nghị

Đây là một điều mà rất nhiều khách hàng không chú ý đến. Với những nơi có không gian khác nhau, các bạn cũng sẽ có những sự lắp đặt hệ thống khác nhau.

Một dàn âm thanh, các bạn cần phải xem xét những yếu tố xung quanh, không chỉ vậy, về số lượng các sản phẩm hay các loại thiết bị các bạn cũng cần phải xác định được để có thể quyết định và đưa ra những phương án lắp đặt âm thanh hội nghị hiệu quả nhất.

Lưu ý khi chọn lựa các thiết bị âm thanh hội nghị. 
Lưu ý khi chọn lựa các thiết bị âm thanh hội nghị

Lựa chọn những đơn vị phân phối và cung cấp các thiết bị âm thanh hội nghi uy tín và chất lượng, có danh tiếng trên thị trường.

Đây là lưu ý cuối cùng chúng tôi chia sẻ với các bạn. Về việc những đơn vị phân phối có uy tín, các bạn sẽ có được sự an tâm hơn khi sử dụng những sản phẩm của họ.

Không chỉ thế, khi mua thiết bị ở các đơn vị có uy tín, các chính sách của hãng cũng sẽ giúp cho bạn có được nhiều ưu đãi hơn, không chỉ về những chính sách hậu mãi mà còn cả những khuyến mãi,…

Đơn vị cung cấp hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo chất lượng.

Lạc Việt Audio tự hào là đơn vị cung cấp hệ thông âm thanh hội thảo chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị âm thanh, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm và những sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo nhất.

Sản phẩm do công ty cung cấp luôn là hàng chính hãng, có đầy đủ các giấy tờ Co, Cq, và được bảo hành lên đến 24 tháng.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị nào để gửi gắm niềm tin thì đường ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn và giúp đỡ quý khách một cách nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

Thông tin liên hệ của Công ty Cổ phần Âm thanh Lạc Việt

>> Địa chỉ: Số 36B Ngõ 41- Phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

>> Email : lacvietaudio@gmail.com

>> SĐT : 0982 655 355 – 0989 682 236 – 098 710 6809