Mức giá:
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ
Được xếp hạng 5 5 sao
0 đánh giá
Giá: Liên Hệ

Đầu tư giải pháp âm thanh nhà xưởng mới nhất. Chất lượng âm thanh nhà xưởng đảm bảo. Bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư mà vẫn đạt được hiệu quả tối ưu nhất với gợi ý dưới đây.

Để đảm bảo đầu tư hiệu quả nhất, bạn cần nắm bắt được vai trò của hệ thống âm thanh chuyên nghiệp này.

Âm thanh nhà xưởng

Nhà xưởng là mô hình không gian làm việc chuyên nghiệp của các công nhân. Tại đây, được phân khu rõ ràng. Đặc điểm nổi bật của không gian nhà xưởng là hệ thống phân khu khoa học. Tuy nhiên, không gian nhiên không gian nhà xưởng khá rộng, quy mô lớn. Để quản lý hệ thống này, cần áp dụng các biện pháp và thiết bị âm thanh chuyên nghiệp nhất.

Giải pháp âm thanh nhà xưởng là gì?

Đây  là mô hình âm thanh sử dụng các thiết bị âm thanh thông báo để đưa thông tin đến từng bộ phận trong nhà xưởng. Các thiết bị âm thanh này được lắp đặt với quy mô cụ thể. Đặc biệt, hiệu quả và công suất hoạt động của các thiết bị phải đảm bảo cung cấp thông tin chính xác nhất đến từng công nhân.

Âm thanh nhà xưởng linh kiện

Các sản phẩm được lắp đặt đảm bảo tương tác hiệu quả để mang đến chất lượng  âm thanh đầu ra tốt nhất. Giải pháp âm thanh nhà xưởng được ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại nhiều mô hình không gian xưởng sản xuất khác nhau.

Nếu dùng hiệu quả các thiết bị âm thanh đã được đầu tư, chắc chắn hiệu quả làm việc sẽ được tăng cao. Đặc biệt đây là cách đưa các thông tin thông báo đến nhân viên, công nhân một cách nhanh chóng nhất.  Giải pháp giúp tiết kiệm tối đa công sức và nâng cao hiệu quả quản lý nhân công.

Vai trò của hệ thống âm thanh nhà xưởng

Vai trò đầu tiên và quan trọng nhất đó là “cung cấp thông tin thông báo”. Thiết bị âm thanh nhà xưởng gồm có: loa nhà xưởng, loa thông báo, giúp đưa thông tin từ phòng ban quản lý đến các bộ phận sản xuất kịp thời nhất. Nhờ đó, hiệu quả công việc được nâng cao đáng kể. Đặc biệt năng suất lao động cũng được cải thiện tối đa với phương pháp quản lý mới này.

Giúp tiết kiệm công sức quản lý. Nhờ thiết bị được lắp đặt sẽ thông báo trực tiếp mà người quản lý đạt được mục đích của mình một cách nhanh chóng đơn giản nhất.

Đồng thời sử dụng nó cũng có thể dùng như một thiết bị giải trí, thư giãn trong công việc. Đây là vai trò phụ đạo đang được nhiều nhà xưởng áp dụng. Để mang lại cảm giác thoải mái và không khí làm việc tốt nhất cho nhân viên. Hệ thống âm thanh thông báo hỗ trợ phát nhạc giải trí, thư giãn.

Ứng dụng giải pháp âm thanh nhà xưởng

Nó có thể ứng dụng cho đa dạng các quy mô không gian khác nhau. Bạn sẽ không còn lo lắng, không gian nhà xưởng của mình quá nhỏ hay quá lớn để sử dụng giải pháp này.

Giải pháp âm thanh nhà xưởng

Xem thêm sản phẩm: Giải Pháp Âm Thanh Cho Xưởng May

Xem thêm sản phẩm: Giải Pháp Âm Thanh Cho Xưởng Sản Xuất Linh Kiện Điện Tử

Để giải quyết vấn đề không gian, mỗi thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng Bosch sẽ có mô hình cụ thể riêng.

Với các nhà xưởng diện tích rộng, giải pháp âm thanh cho nhà xưởng, âm thanh phòng họp sẽ sử dụng nhiều các thiết bị loa thông báo. Bên cạnh đó sử dụng thêm thiết bị cục đẩy công suất hỗ trợ khuếch đại tín hiệu âm thanh tốt nhất.

Với các không gian nhà xưởng nhỏ, thiết kế sẽ chỉ yêu cầu số lượng thiết bị cơ bản nhất. Lắp đặt thiết bị sẽ đơn giản hơn. Song, chất lượng âm thanh và mô hình vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Thiết bị hệ thống âm thanh nhà xưởng

Để hiểu và sử dụng các thiết bị âm thanh thông báo nhà xưởng tốt nhất. Bạn cần tìm hiểu kết cấu cơ bản của một hệ thống âm thanh nhà xưởng Bosch chuyên nghiệp nhất. Đó là mô hình các thiết bị được kết nối với nhau, hỗ trợ nhau mang đến giải pháp âm thanh tốt nhất.

Các thiết bị này có sự tác động về hoạt động, tương tác trực tiếp lẫn nhau. Do đó, cần đặc biệt chú ý đầu tư chất lượng từng loại thiết bị.

Thiết bị âm thanh nhà xưởng thiết yếu

Dưới đây là các thiết bị âm thanh gần như bắt buộc phải có trong một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp và đạt chuẩn:

Loa thông báo nhà xưởng

Loa thông báo nhà xưởng. Đây là thiết bị quan trọng nhất. Giải pháp âm thanh cho nhà xưởng hiện nay sử dụng 2 loại loa cơ bản: loa TOA thông báo và loa âm trần thông báo. T

rong đó, loa TOA thông báo chủ yếu được sử dụng cho các không gian nhà xưởng rộng. Mức công suất của loa TOA thông báo lớn. Thiết kế vành loa rộng, cho âm thanh chuẩn chất lượng nhất.

Loa âm trần thông báo, tuy có thiết kế thẩm mỹ hơn. Song, mức công suất loa âm trần thấp hơn. Do đó, loa âm trần thống báo thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng nhỏ.

Bộ điều khiển âm thanh thông báo

Bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm là nguồn phát âm thanh thông báo chính. Nó bao gồm 2 thiết bị cơ bản là: micro thông báo và amply. Trong đó, micro thông báo là đầu vào chính, tiếp nhận âm thanh từ người phát. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng micro thông báo, âm thanh ra loa sẽ không thể đảm bảo về chất lượng. Micro thông báo có thể sử dụng thiết kế micro có dây hoặc không dây theo nhu cầu sử dụng.

Lắp đặt âm thanh nhà xưởng

Xem tin tức: Tư vấn, cung cấp và lắp đặt âm thanh nhà xưởng chuyên nghiệp

Xem tin tức: Các giải pháp hoàn hảo cho hệ thống âm thanh nhà xưởng

Nếu sử dụng đơn thuần thiết bị micro và loa thông báo, chất lượng âm thanh sẽ không thể đảm bảo hiệu quả. Do đó, cần có sự hỗ trợ bắt buộc của amply. Amply là thiết bị âm thanh  nhà xưởng quan trọng. Amply giúp điều chỉnh chất lượng âm thanh và khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Điều này giúp chất lượng âm thanh nhà xưởng được đảm bảo tốt nhất.

Thiết bị âm thanh nhà xưởng phụ trợ

Ngoài hệ thống thiết bị âm thanh bắt buộc phải có trên, giải pháp âm thanh cho nhà xưởng hoàn hảo nên sử dụng một số thiết bị phụ trợ khác. Các thiết bị này có vai trò nâng cao và cải thiện chất lượng âm thanh đầu ra tối ưu nhất.

Bàn mixer

Mixer là bộ trộn âm thanh. Vai trò chính của mixer là xử lý âm thanh từ đầu vào. Điều chỉnh các chỉ số âm thanh sao cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Mixer được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong các hệ thống thông báo nhà xưởng.

Do chất lượng âm thanh thông báo đầu vào từ micro không đảm bảo tiêu chuẩn. Nên mixer sẽ làm nhiệm vụ chuẩn hóa âm thanh trước khi đưa ra loa. Đây là thiết bị hỗ trợ âm thanh tối ưu cho dàn âm thanh thông báo nhà xưởng  của bạn.

Cục đẩy công suất

Nếu giải pháp truyền thống trước đây sử dụng amply cho 2 nhiệm vụ: vang và khuếch đại âm thanh thì giải pháp mới có phần chuyên nghiệp hơn. Các thiết bị được tách riêng để thực hiện nhiệm vụ chuyên biệt.

Trong đó, cục đẩy công suất có vai trò khuếch đại âm thanh. Tín hiệu âm thanh thông báo thu từ đầu vào có âm lượng không đảm bảo. Để truyền đến không gian rộng như các nhà xưởng cần sự hỗ trợ của cục đẩy công suất lớn. Đây là thiết bị âm thanh nhà xưởng có vai trò đặc biệt quan trọng.

Một số bộ thiết bị âm thanh nhà xưởng tiêu chuẩn

Dưới đây là bộ thiết bị âm thanh nhà xưởng nhỏ, cho thiết kế nhà xưởng tiêu chuẩn với diện tích khoảng 100M2.

 • Chọn loa:

Phương án lắp đặt sử dụng loa nén OBT. Loa nén OBT có rất nhiều kiểu thiết kế đa dạng. Do đó, người dùng có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng: Loa nén dạng hộp hay loa nén treo tường,…. Mức công suất cơ bản của loa nén OBT là từ 20W-40W. Với mức công suất này có thể sử dụng 3-5 loa cho không gian 100m2.

 • Chọn Micro

Riêng về micro thì nên  lựa chọn các thiết kế không dây. Các loại micro không dây có khả năng cơ động cao. Khả năng bắt tín hiệu của micro không dây cũng tương đối tốt. Tùy vào nhu cầu điều khiển hay thông báo mà nên sử dụng 1-2 micro không dây.

 • Các thiết bị hỗ trợ

Thiết bị hỗ trợ khuyên dùng cho hệ thống âm thanh nhà xưởng là mixer và amply. Đây là 2 thiết bị cơ bản giúp điều chỉnh chất lượng âm thanh chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, amply còn có khả năng khuếch đại âm thanh hiệu quả.

Cách lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

Việc quan trọng đó là các bạn cần chú ý khả năng tương tác và kết nối các thiết bị an toàn nhất. Dưới đây là các bước bạn cần chú ý:

Nghiên cứu không gian lắp đặt

Đây là bước làm quan trọng trước khi tiến hành lắp đặt âm thanh thông báo nhà xưởng. Bạn cần tìm hiểu diện tích, hình thế lắp đặt trước khi lên kế hoạch lắp đặt thiết bị âm thanh nhà xưởng cụ thể.

Tùy thuộc vào diện tích sẽ quyết định được các yếu tố:

 • Mô hình lắp đặt
 • Số lượng thiết bị lắp đặt
 • Loại thiết bị sử dụng
 • Sở đồ lắp đặt, đấu nối dây an toàn nhất.

Như vậy, bước tìm hiểu, phân tích không gian lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng là vô dùng quan trọng. Nó có giá trị tiên quyết đến hiệu quả của cả hệ thống khi đi vào hoạt  động.

Lên sơ đồ lắp đặt cụ thể và lựa chọn thiết bị

Sau khi phân tích không gian, cần lên sở đồ lắp đặt chi tiết. Điều này giúp quá trính lắp đặt thiết bị âm thanh thông báo nhà xưởng an toàn nhất. Tuyệt đối không xảy ra sai sót. Ngoài ra, lên sở đồ lắp đặt còn có tác dụng khi bạn kiểm tra lắp đặt. Việc phát hiện và sửa lỗi sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Lựa chọn thiết bị lắp đặt phù hợp với không gian sử dụng. Đặc biệt là cần phân vùng thiết bị hợp lý. Phân vùng thiết bị theo phân khu nhà xưởng là giải pháp hợp lý nhất. Tùy thuộc vào diện tích phân khu để lắp đặt số lượng thiết bị phù hợp.

Tiến hành lắp đặt và kiểm tra

Sau khi đã có sở đồ và thiết bị lắp đặt, có thể tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng. Trong quá trình lắp đặt tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu về thứ tự lắp đặt, yêu cầu đấu nối đây.

Lắp đặt theo sơ đồ cụ thể để quá trình kiểm tra dây nối nhanh chóng nhất. Lắp đặt hệ thống  hoàn thiện, cần thực hiện kiểm tra chi tiết lại toàn bộ. Nếu có thiết bị nào không đảm bảo được hoạt động phải kịp thời khắc phục.

Cách bảo quản và tăng tuổi thọ cho các thiết bị

Để hệ thống, thiết bị âm thanh hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp nhất, cần có biện pháp bảo quản đúng cách.

 • Trước hết, trong quá trình sử dụng hệ thống âm thanh, cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc sử dụng. Thực hiện các thao tác theo đúng trình tự.
 • Sử dụng các thiết bị theo đúng chức năng cụ thể của nó.
 • Khi không sử dụng, phải đảm bảo thiết bị được tắt đúng cách.
 • Trong trường hợp điều kiện thời tiết không thuận lợi ( nồm, ẩm), cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị.
 • Đặc biệt cần lau chùi thiết bị thường xuyên để nâng cao giá trị sử dụng là tuổi thọ sản phẩm.

Địa chỉ lắp đặt âm thanh nhà xưởng uy tín

Không còn lo lắng về hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng nào hiệu quả nhất? Lắp đặt âm thanh nhà xưởng an toàn nhất? Không cần phải tìm hiểu chi tiết về các nhà sản xuất loa, chỉ cần liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ lắp đặt uy tín hàng đầu hiện nay để được tư vấn: Lạc Việt Audio.

Đây là đơn vị duy nhất cung cấp trọn bộ thiết bị âm thanh nhà xưởng và dịch vụ lắp đặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, hệ thống âm thanh được thiết kế đảm bảo thông báo nhà xưởng hiệu quả nhất.

Không chỉ vậy, lựa chọn giải pháp âm thanh cho nhà xưởng tại Lạc Việt Audio còn mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất. Dịch vụ hậu đãi khách hàng và bảo hành  tận tâm. Đây là cơ hội để sở hữu hệ thống âm thanh thông báo nhà xưởng thiết kế chuyên nghiệp, bảo hành an tâm.

Lựa chọn lắp đặt âm thanh nhà xưởng chất lượng cao của Lạc Việt Audio giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Chất lượng thiết bị và sản phẩm luôn đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất.

Nâng cao hiệu quả quản lý, hiệu suất lao động với giải pháp âm thanh cho nhà xưởng chuyên nghiệp nhất năm 2019 chỉ có tại Lạc Việt Audio.