logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com
Hãng tương tự: Cục đẩy công suất Crown Cục đẩy công suất Korah Cục đẩy công suất Yamaha Cục đẩy công suất Crest Audio Cục đẩy công suất APP
Nên mua kèm: Mixer số Loa array Vang số Dàn karaoke Âm thanh hội trường Bàn mixer
Sắp xếp
Cục đẩy công suất 3 kênh giá rẻ nhất, hàng bãi, hàng mới đều có

Có rất nhiều loại cục đẩy công suất trên thị trường, có loại cục đẩy bãi, có loại cục đẩy 2 kênh, có loại cục đẩy 4 kênh nhưng đặc biệt nhất chắc chắn phải kể đến loại cục đẩy công suất 3 kênh. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các đặc điểm thường gặp của cục đẩy 3 kênh và cách sử dụng của chúng.

Cục đẩy công suất 3 kênh là gì?

Cục đẩy công suất 3 kênh là loại cục đẩy có 3 kênh riêng biệt. Dòng cục đẩy này thường gặp nhất là trong các dàn karaoke gia đình. Mỗi kênh của cục đẩy 3 kênh có thể đánh được 1 cặp loa tùy vào công suất của cục đẩy và loa.

Nhiệm vụ cơ bản: Cục đẩy 3 kênh thường dùng trong những dàn âm thanh gia đình. Trong đó, sẽ có 2 kênh đánh cho 2 cặp loa karaoke và 1 kênh đánh riêng cho dòng loa sub. Bạn chú ý ở đây sẽ đánh cho loa sub hơi chứ không phải sub điện nhé!

Công suất trung bình của cục đẩy 3 kênh là bao nhiêu?

Có nhiều loại cục đẩy 3 kênh, mỗi loại lại có một mức công suất khác nhau phục vụ cho những nhu cầu khác nhau, trong đó mức công suất thường gặp nhất của nó là:

 • Công suất cục đẩy 3 kênh cho gia đình cơ bản: 250W – 300W / kênh
 • Công suất cục đẩy 3 kênh cho gia đình trung bình: 301W – 500W / kênh
 • Công suất cục đẩy 3 kênh cho gia đình cao cấp: 501W – 800W / kênh
 • Công suất cục đẩy 3 kênh cho hội trường, sân khấu: trên 800W / kênh

Có thể nói nếu như nhu cầu sử dụng cho các hệ thống âm thanh gia đình thì cục đẩy 3 kênh lại là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những gia đình muốn có 1 cặp loa karaoke và 1 loa sub chứ không muốn quá nhiều loa.

Các thương hiệu main công suất 3 kênh nổi tiếng

Với nhu cầu sở hữu main công suất 3 kênh nhiều như hiện nay, không khó hiểu vì sao lại có nhiều người mong muốn tìm đến các thương hiệu âm thanh lớn để sở hữu cho mình những cục đẩy 3 kênh chất lượng nhất, trong đó phải kể đến các hãng bao gồm:

 • Cục đẩy công suất 3 kênh Audiocenter: Giá luôn rẻ nhất, chất lượng ổn định và ít khi phải bảo hành bảo dưỡng
 • Main công suất 3 kênh King Audio: Thương hiệu mới nên giá rất rẻ để cạnh tranh, chất lượng tốt
 • Cục đẩy 3 kênh giá rẻ BIK: Dòng cục đẩy có thiết kế đẹp, rất thích hợp để trang trí và lắp đặt trong nhà, đặc biệt khi làm việc cực êm và mát
 • Cục đẩy 3 kênh Crown: Nếu là hàng nhập chính hãng từ Mỹ thì cực chất lượng nhưng giá cao, còn nếu là hàng trung quốc thì giá rẻ hơn chút.
 • Cục đẩy công suất 3 kênh Yamaha: Rất ít và hiếm trên thị trường, nhưng chất lượng của nó thì có thể nói là cực kỳ tốt và chất lượng cao.
 • Cục đẩy công suất 3 kênh giá rẻ Việt Nam Korah: Dòng Korah này lại chủ yếu tập trung đánh cho các hệ thống âm thanh hội trường là chính, mặc dù là hàng của Việt Nam nhưng vì đa số các linh kiện chính như vỉ mạch đều là nhập khẩu nên chất lượng của nó cực kỳ cao và ổn định.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng cục đẩy công suất 3 kênh

Sản phẩm nào cũng vậy, nó đều phải có ưu điểm và nhược điểm. Cùng Lạc Việt Audio xem bảng dưới đây để biết ưu điểm và nhược điểm của nó là như thế nào nhé:

Cục đẩy công suất 3 kênhƯu điểmNhược điểm
 • Rất thích hợp dùng cho hệ thống âm thanh gia đình
 • Mức giá vừa phải, dễ tiếp cận
 • Thích hợp cho những dàn âm thanh ở mức độ vừa phải
 • Kết hợp đơn giản với các hệ thống âm thanh hiện có, chất lượng đảm bảo rất tốt
 • Có thể linh hoạt để dùng cho các hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu
 • Hiện không còn quá phổ biến trên thị trường mà chủ yếu là các sửa hàng nhỏ lẻ mới bản dòng cục đẩy 3 kênh này nhiều.
 • Nếu hệ thống âm thanh lớn thì không sử dụng được cục đẩy 3 kênh.

Cơ bản sản phẩm nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, cái chính quan tọng nhất ở đây đó chính là việc bạn thấy phù hợp với cái nào và mua sản phẩm đó về sử dụng cho nhu cầu của mình.

Giá cục đẩy công suất 3 kênh

Giá cục đẩy 3 kênh cũng vô cùng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, mỗi loại có một đặc điểm quan trọng riêng nên giá cũng khác nhau khá nhiều. Phổ giá cơ bản của các loại cục đẩy 3 kênh hiện có trên thị trường hiện nay gồm:

 • Giá cục đẩy 3 kênh loại rẻ: 1tr – 3tr: Đây là khoảng giá của các dòng cục đẩy 3 kênh loại cũ, hàng bãi nhưng mà là bãi đã qua sử dụng của Việt Nam chứ k phải bãi Nhật hay bãi Mỹ.
 • Giá cục đẩy 3 kênh hàng bãi nhập: 3tr – 5tr: Đây là mức giá phổ biến cho các dòng cục đẩy bãi nhập khẩu đã qua sử dụng. Cơ bản với mức giá này bạn sẽ vẫn sở hữu được một loại cục đẩy 3 kênh chất lượng khá cao và là hàng của nước ngoài nên chất lượng khá ổn. Được nhiều người tin tưởng sử dụng
 • Giá cục đẩy công suất 3 kênh chính hãng: 5 – 12 tr: Đây là mức giá phổ biến, thường gặp nhất của các loại cục đẩy cong suất hiện có trên thị trường. Nó là hàng chính hãng được phân phối bởi các công ty Việt Nam. Đặc điểm của dòng này đó là nó vẫn là hàng Trung Quốc chứ không phải hàng chính hãng nhập từ Mỹ hay châu Âu.
 • Giá cục đẩy công suất 3 kênh nhập khẩu mới 100%: trên 12 tr: Cơ bản với mức giá này thì bạn cứ hoàn toàn yên tâm rằng sản phẩm của bạn là hàng chính hãng nhập khẩu 100% của các nước như Nhật bản hoặc Mỹ.

Mức giá phổ biến là như vậy, bạn có thể cân đối để lựa chọn cho mình được sản phẩm chất lượng nhất. Sản phẩm nào cũng sẽ có ưu điểm riêng và nhược điểm riêng.

Nhận biết cục đẩy công suất 3 kênh

 • Đầu tiên là về hình thức mẫu mã: Rất dễ dàng, bạn có thể nhận ra một chiếc cục đẩy 3 kênh với việc chú ý vào phần núm chỉnh Master cho từng kênh ở phía trước sản phẩm. Số lượng núm chỉnh tương ứng với số kênh của cục đẩy, 2 kênh – 2  núm chỉnh, 4 kênh – 4 núm chỉnh.
 • Ngoài ra thì bạn còn có thể dựa vào hệ thống linh kiện để nhận biết như số lượng sò được trang bị, mạch âm sắc hay tụ lọc. Thường thì những dòng cục đẩy công suất 3 kênh sở hữu cho mình mức công suất khoảng từ 500W-1500W.