Cách Bố Trí Loa Treo Tường Cho Âm Thanh Hay Nhất

8217 lượt xem

Hướng dẫn cách bố trí loa treo tường chuẩn chỉ cho âm thanh đều và hay nhất nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và mỹ quan cho căn nhà, gia đình, công ty, văn phòng … của bạn.

Cách bố trí loa treo tường vô cùng đơn giản chứ nó không khó như nhiều người vẫn nghĩ, bạn chỉ cần nắm rõ được một số kiến thức cơ bản là bạn có thể lắp đặt được hệ thống loa treo tường một cách nhanh chóng, đẹp mắt cho chất lượng âm thanh đều và hay.

Tìm hiểu ngay : Cách treo loa trên tường

Cách bố trí loa treo tường cho âm thanh hay ( loa karaoke BMB )

Cách bố trí loa treo tường cho âm thanh hay ( loa karaoke BMB )

Những kiến thức cơ bản về cách bố trí loa treo tường

1, Nắm bắt và hiểu rõ về dòng loa bạn muốn treo

+ Dòng loa bạn muốn treo là dòng loa gì? Loa karaoke, loa nghe nhạc trong nhà, loa thông báo, loa phòng gym … hay là loa quán spa : Mỗi dòng loa đều có đặc thù khác nhau vì thế mà tùy vào mục đích và các dòng loa khác nhau mà ta có kiểu treo loa khác nhau.

+ Công suất của loa : Khi bạn muốn hệ thống loa treo tường của mình cho âm thanh đều và hay nhất bạn phải xác định được công suất loa của mình. Tùy vào mức độ công suất lớn hay nhỏ mà phạm vi hoạt động của loa hoạt động một cách rộng hẹp khác nhau.

+ Giá treo loa : Điều này cũng dựa vào tường loại loa mà có các loại giá treo loa khác nhau, có những giá treo loa cho phép thay đổi hướng của loa nhưng cũng có loại định hướng một cách cố định về phía trước.

Treo loa karaoke trên tường

Treo loa karaoke trên tường

2, Huong dan treo loa cho âm thanh hay

+ Hãy định hình khoảng không gian mà bạn muốn âm thanh của loa hoạt động. Điều này rất quan trọng nó quyết định hướng đặt loa của bạn.

+ Chọn vị trí treo loa : Vị trí treo loa cần phải đảm bảo thẩm mỹ cao, tùy thuộc vào mục đích mà có thể đặt ở những nơi như góc khuất để ít người để ý. Hoặc đặt ở những vị trí trung tâm thu hút ánh nhìn và sự tập trung nhưng loa này phải tạo lên thẩm mỹ cho cơ sở của bạn.

+ Khoảng cách giữa các loa : Để có được âm thanh đều và hay thì bạn phải phân bố loa một cách hợp lý tùy theo vào công suất của loa.

Cách bố trí loa treo tường karaoke gia đình

Cách bố trí loa treo tường karaoke gia đình

Sau đây là một ví dụ với cách đặt loa trong phòng karaoke gia đình.

Đây là một ví dụ trong mức độ bố trí loa karaoke gia đình khi mà các hộ gia đình muốn tự mình lắp đặt dàn karaoke. Còn đối với các phòng karaoke chuyên nghiệp thì chắc hẳn là các đội thợ kỹ thuật chuyên về âm thanh sẽ tư vấn và lắp đặt trọn gói cho bạn.

Đối với dàn karaoke gia đình thì số lượng loa karaoke có thể là 2 chiếc hoặc 4 chiếc và có thể thêm 1 loa siêu trầm nữa. Để đặt loa đúng cách thì bạn bố trí loa sao cho các loa hướng về nơi bạn ngồi để hát, như thế là tốt và hợp lý nhất.

Lưu ý: Các loa không được phép chĩa thẳng vào nhau làm triệt tiêu âm thanh => điều đó là cấm kỵ.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

One thought on “Cách Bố Trí Loa Treo Tường Cho Âm Thanh Hay Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.