logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Cách Bố Trí Loa Treo Tường Cho Âm Thanh Hay Nhất

11793 lượt xem

This post's average rating is: 5

Hiện nay các khách hàng có nhu cầu lắp đặt những sản phẩm loa treo tường hay loa âm trần cho dàn âm thanh thông báo hoặc dàn thiết bị âm thanh nghe nhạc của nhà mình ngày càng nhiều. Với xu hướng như vậy, rất nhiều khách hàng khi mua sản phẩm loa về lại không biết cách lắp đặt, không biết nên lắp như thế nào để dàn âm thanh đem đến được những âm thanh có chất lượng cao cũng như ccs thiết bị âm thanh như loa treo tường có thể hoạt động hiệu quả và ổn định nhất.

Tất cả sẽ có trong bài viết hướng dẫn của chúng tôi ngày hôm nay. Mong rằng bài viết sẽ giúp cho bạn có thể lăp đặt và bố trí được những sản phẩm loa treo tường trong dàn âm thanh nhà mình.

Cách Bố Trí Loa Treo Tường Cho Âm Thanh Hay Nhất

Hướng dẫn cách bố trí loa treo tường chuẩn chỉ cho âm thanh đều và hay nhất nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và mỹ quan cho căn nhà, gia đình, công ty, văn phòng … của bạn.

Cách bố trí loa treo tường vô cùng đơn giản chứ nó không khó như nhiều người vẫn nghĩ, bạn chỉ cần nắm rõ được một số kiến thức cơ bản là bạn có thể lắp đặt được hệ thống loa treo tường một cách nhanh chóng, đẹp mắt cho chất lượng âm thanh đều và hay.

Tìm hiểu ngay : Cách treo loa trên tường

Cách bố trí loa treo tường cho âm thanh hay ( loa karaoke BMB )

Cách bố trí loa treo tường cho âm thanh hay (loa karaoke BMB)

Cách Bố Trí Loa Treo Tường Cho Âm Thanh Hay Nhất

Nắm bắt và hiểu rõ về dòng loa bạn muốn treo

+ Dòng loa bạn muốn treo là dòng loa gì? Loa karaoke, loa nghe nhạc trong nhà, loa thông báo, loa phòng gym … hay là loa quán spa : Mỗi dòng loa đều có đặc thù khác nhau vì thế mà tùy vào mục đích và các dòng loa khác nhau mà ta có kiểu treo loa khác nhau. Chính bởi vì có sự khác nhau như vậy, bạn cũng nên xác định được rõ ràng không gian cũng như sản phẩm mà bạn muốn lắp đặt trong dàn âm thanh của nhà bạn.

NHững thiết bị loa âm trần có cách lắp đặt khác hẳn so với những sản phẩm loa treo tường hay là loa đặt ở dưới sàn nhà. Đây chính là điều mà bạn cần chú ý.

+ Công suất của loa : Lưu ý tiếp theo khi bạn lắp đặt các sản phẩm loa trong dàn thiết bị âm thanh đó chính là công suất của loa. Công suất của loa có liên quan rất lớn đối với vị trí lắp đặt, như góc phủ âm, khả năng hoạt động,…

Khi bạn muốn hệ thống loa treo tường của mình cho âm thanh đều và hay nhất bạn phải xác định được công suất loa của mình. Tùy vào mức độ công suất lớn hay nhỏ mà phạm vi hoạt động của loa hoạt động một cách rộng hẹp khác nhau.

+ Giá treo loa : Điều này cũng dựa vào tường loại loa mà có các loại giá treo loa khác nhau, có những giá treo loa cho phép thay đổi hướng của loa nhưng cũng có loại định hướng một cách cố định về phía trước.

Các sản phẩm giá treo loa này được bán nhiều trên thị trường, các bạn nên chọn những sản phẩm bền bỉ, chắc chắn, tránh bị rơi vỡ trong quá trình sử dụng.

Treo loa karaoke trên tường

Treo loa karaoke trên tường

Huong dan treo loa cho âm thanh hay

+ Hãy định hình khoảng không gian mà bạn muốn âm thanh của loa hoạt động. Điều này rất quan trọng nó quyết định hướng đặt loa của bạn.

+ Chọn vị trí treo loa : Vị trí treo loa cần phải đảm bảo thẩm mỹ cao, tùy thuộc vào mục đích mà có thể đặt ở những nơi như góc khuất để ít người để ý. Hoặc đặt ở những vị trí trung tâm thu hút ánh nhìn và sự tập trung nhưng loa này phải tạo lên thẩm mỹ cho cơ sở của bạn.

+ Khoảng cách giữa các loa : Để có được âm thanh đều và hay thì bạn phải phân bố loa một cách hợp lý tùy theo vào công suất của loa.

Cách bố trí loa treo tường karaoke gia đình

Cách bố trí loa treo tường karaoke gia đình

Sau đây là một ví dụ với cách đặt loa trong phòng karaoke gia đình.

Đây là một ví dụ trong mức độ bố trí loa karaoke gia đình khi mà các hộ gia đình muốn tự mình lắp đặt dàn karaoke. Còn đối với các phòng karaoke chuyên nghiệp thì chắc hẳn là các đội thợ kỹ thuật chuyên về âm thanh sẽ tư vấn và lắp đặt trọn gói cho bạn.

Đối với dàn karaoke gia đình thì số lượng loa karaoke có thể là 2 chiếc hoặc 4 chiếc và có thể thêm 1 loa siêu trầm nữa. Để đặt loa đúng cách thì bạn bố trí loa sao cho các loa hướng về nơi bạn ngồi để hát, như thế là tốt và hợp lý nhất.

Lưu ý: Các loa không được phép chĩa thẳng vào nhau làm triệt tiêu âm thanh => điều đó là cấm kỵ.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

One thought on “Cách Bố Trí Loa Treo Tường Cho Âm Thanh Hay Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.