logo Lạc Việt Audio

Cách chọn mua thiết bị loa âm thanh phòng họp hội trường

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại và phát triển thì các thiết bị âm thanh trở thành một phần không thể thiếu. Các thiết bị âm thanh đó góp phần vào sự thành công của một sự kiện Âm Nhạc nhạc, một buổi biểu diễn, hay đó là sự thành công của một cuộc hội thảo. Để có một cuộc hội thảo thành công không thì các thiết bị âm thanh phải được chuẩn bị kỹ càng. Đầu tư về mặt chất lượng, trong dàn âm thanh thiết bị hội thảo thì loa âm thanh là một phần vô cùng quan trọng.

Cách chọn mua thiết bị loa âm thanh phòng họp hội trường

Có một sự thật là không phải ai cũng biết cách chọn chọn âm thanh hội thảo cho chuẩn và phù hợp nhất. Vì vậy bài viết này Lạc Việt audio muốn chia sẻ những cách chọn mua thiết bị mà chúng tôi cho rằng, tất cả mọi người đều có thể sử dụng những cách này để chọn mua cho mình một sản phẩm loa ưng ý nhất. Chúng ta hãy cùng xem xét những yếu tố sau:

Mục đích sử dụng

Bạn muốn chọn mua loa hội thảo cho phòng có diện tích như thế nào? Bạn nên tính toán xem không gian này có diện tích khoảng bao nhiêu mét vuông. Sau đó mới chọn loa có công suất phù hợp .Tránh trường hợp khi lắp đặt xong hệ thống rồi thì mới nhận ra rằng loa có công suất nhỏ không đủ đáp ứng được diện tích của phòng họp Hoặc diện tích của phòng họp nhỏ nhưng lại loa công suất lớn ăn gây lãng phí ý. Chưa kể đến việc chúng ta phải tháo ra lắp lại thay bằng những sản phẩm khác phù hợp hơn, sẽ độn chi phí lên rất nhiều. Chính vì vậy, trước khi đi chọn mua loa hội trường phù hợp chúng ta cần xác định chính xác diện tích căn phòng mà mình dự định lắp đặt.

Xác định diện tích của căn phòng
Xác định diện tích của căn phòng

Chất lượng âm thanh của loa

Mục đích của dàn thiết bị âm thanh hội thảo chính là truyền tải thông tin giữa người tham dự và người chủ trì. Cho nên dựa vào yếu tố này, thì tiêu chí đầu tiên khi chọn loa chính là chất lượng âm thanh mà loa truyền tải. Xét về chất lượng âm thanh chúng ta có thể dựa vào các yếu tố như:

  • Đáp tần của loa có rộng hay không? Nếu đáp cần đủ rộng thì loa sẽ truyền tải đầy đủ và chính xác âm thanh
  • Độ nhạy của loa độ nhạy thể hiện với một mức mức điện năng mà loa tiêu thụ thì sẽ phát ra âm thanh như thế nào độ nhạy của loa càng lớn thì thì âm thanh càng to rõ ràng và và truyền đến tai người nghe được dễ dàng hơn
  • Độ méo tiếng của  loa càng nhỏ,  sẽ giúp âm thanh trong trẻo hơn, lọc bỏ được tiếng ồn tạp âm khiến chất lượng âm thanh được cải thiện rõ ràng.
Thiết bị âm thanh hội thảo chất lượng cao giá cực tốt
Chất lượng âm thanh của loa

Hãng sản xuất

Hãng sản xuất cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Chọn những sản phẩm của những hãng thiết bị âm thanh lớn và uy tín khiến chúng ta có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Một số hãng thiết bị âm thanh uy tín và các dòng sản phẩm chất lượng tốt của hãng:

  • Loa DB: Loa hộp CS-503, Loa DB CS-504, loa hộp DB CS501…
  • Loa OBT : Loa cột treo tường OBT 902, loa OBT 904
  • Loa  TOA: Loa cột TOA TZ 206, Loa cột TZ105, loa TOA TZ406
Loa treo tường OBT 902
Loa treo tường OBT 902

Đây đều là những sản phẩm âm thanh hội trường tốt và được nhiều khách hàng của Lạc Việt Audio tin dùng. Do vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

 

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *