logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Cách để tăng độ bền cho loa dễ thực hiện nhất.

5051 lượt xem

Bảo toàn chất lượng âm thanh của một dàn âm thanh, đặc biệt là dàn âm thanh hội trường thì trước hết bạn phải bảo toàn chính hệ thống thiết bị tạo nên dàn âm thanh đó. Và Loa, để chất âm của bạn cho ra được bền bỉ ổn định thì loa là thiết bị cần được bảo vệ nhiều nhất và cũng được xem là khó bảo vệ nhất. Bởi các thiết bị khác có thể cất, đậy trong thời gian sử dụng chứ Loa thì là thiết bị cần di chuyển cũng như chịu sự tác động từ môi trường bên ngoài nhiều nhất. Có rất nhiều cách để bảo vệ chiếc loa của mình, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Lựa chọn loại Loa: Không phải loại loa nào cũng có độ bền cao, vì với mỗi công nghệ sản xuất với mỗi thương hiệu Loa có một thời hạn sử dụng nhất định, có thể sử dụng tiếp nhưng chất âm không đạt tiêu chuẩn hoặc bị biến đổi. Vì vậy, lựa chọn loại loa nào của thương hiệu hoặc nhà sản xuất nào có công nghệ sản xuất tối ưu, có uy tín nhiều thì ắt sẽ có độ bền lớn. Nếu bạn mua được sản phẩm của 1 trong 4 hãng loa karaoke có chất âm hay nhất thì coi như vấn đề độ bền đã được giải quyết.

Lựa chọn thiết bị phù hợp: Vấn đề này được đề cập đến độ bền của loa khi bạn chọn thiết bị phối ghép. Bởi phần lớn không phải do những chất liệu hình thành lên loa, do công nghệ sản xuất mà chính là do sự phối ghép không đúng mực, có sự chênh lệch quá lớn sẽ có tương tác đến linh kiện và sẽ tương tác đến hệ thống âm thanh của Loa, dẫn đến chất lượng của loa bị giảm sút -> chính là độ bền của loa bị giảm hơn so với được phối ghép đúng. Để lựa chọn phù hợp, bạn nên tham khảo bài viết cách chọn dàn karaoke gia đình hay và chuyên nghiệp đã có những ý chi tiết cho phần này rồi.

Cách bảo vệ loa hiệu quả nhất cho ai chưa biết
Cách bảo vệ loa hiệu quả nhất cho ai chưa biết

– Lựa chọn loa phù hợp với mục đích sử dụng và môi trường sử dụng: Nói cách dễ hiểu là lựa chọn công suất loa phù hợp với mục đích và môi trường. Bạn nên tham khảo bài viết: cách tính công suất loa và amply phù hợp. Ví dụ loa thông báo không thể dùng cho âm thanh karaoke, âm thanh hội trường hay loa karaoke không thể sử dụng cho âm thanh sân khấu hay âm thanh đám cưới. Đặc điểm này có tác động rất lớn đối với độ bền của loa, vì công suất sử dụng không đúng, sai lệch hoặc bị đột biến bất thường sẽ xảy ra hiện tượng hư hỏng loa, chất âm của loa bị biến đổi.

Vệ sinh Loa: Đây là cách thông thường nhất, không cần chú ý quá nhiều đến kỹ thuật của loa. Vệ sinh loa như phủi bụi, sấy khô hoặc “áo” loa, che đậy bảo vệ loa đối với môi trường tự nhiên bên ngoài như nắng, gió, bụi bẩn, ẩm ướt. Dù là những tác động của môi trường không ảnh hưởng quá nhiều, nhưng sự tích tụ của chúng sẽ làm cho loa của bạn bị giảm bớt thời hạn sử dụng, chất âm yếu kém đi. Bạn nên đọc bài viết Bật mý cách tăng độ bền cho loa ai cũng làm được nhé!

Tránh ánh sáng trực tiếp: Ánh sáng mặt trời chứa rất nhiều tia bức xạ có hại và là “sát thủ” trực tiếp giết chết các thiết bị điện tử.Gâm loa thường được làm bằng cao su để tạo tính đàn hồi cao nên khi gặp tia cực tím sẽ bị phân hủy. Bởi vậy mà nếu đặt loa ngoài trời nắng, dưới nhiệt độ cao thì quá trình phân hủy này sẽ diễn ra nhanh hơn và loa bị hỏng rất nhanh. Bởi vậy, nếu như bạn bắt buộc phải sử dụng lao ở ngoài trời thì nên có biện pháp che chắn

Việc bảo vệ loa còn có phương pháp điều chỉnh âm thanh, căn cứ thời gian sử dụng và những đặc điểm mang tính chất thuộc về nhà sản xuất. Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt cung cấp những loại loa có độ bền lớn, có khả năng tiết kiệm chi phí và sử dụng nhiều chế độ bảo hành cao cấp cho người tiêu dùng, sự uy tín của Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt được chính khách hàng gây dựng cho trong  3 năm qua đủ để đem chất lượng của những chiếc loa tốt phục vụ cho nhiều dàn âm thanh khác nhau, đem âm thanh hoàn hảo đến với nhiều người chơi audio.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.