logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây và bluetooth

4444 lượt xem

Bạn gặp vấn đề khó khăn khi tìm hiểu cách kết nối điện thoại với amply bằng dây hoặc bluetooth. Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách kết nối đơn giản và nhanh chóng nhất ngay phía dưới. Bài viết sử dụng hình ảnh rất trực quan nên bạn yên tâm chác chắn có thể làm được nhé!

Kết nối với điện thoại với amply để hát karaoke như thế nào là vấn đề gặp phải của khá nhiều khách hàng cần sự trợ giúp của Lạc Việt Audio. Với mỗi thiết bị điện thoại sẽ có số lượng cổng hoặc jack cắm khác nhau trong trường hợp không nắm rõ từng chân cắm bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn khi kết nối.

Hãy lưu ý để kết nối thiết bị được chính xác, đảm bảo tín hiệu truyền ổn định để đem lại sự hứng thú và thoải mái khi hát karaoke. Tham khảo ngay 2 cách kết nối sau ngay sau đây :

Cách kết nối điện thoại với amply để hát karaoke nhanh và dễ nhất

Để kết nối điện thoại với amply thì chung ta thường có 2 cách đó là dùng tin hiệu bluetooth hoặc là dùng dây. Chúng ta cùng đi lần lượt qua 2 cách này nhé!

Cách 1: Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây AV-3.5

Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây AV-3.5 (dây AUX) đã trở nên phổ biến hiện nay, đâ là cách kết nối thường dùng để cắm vào các thiết bị loa máy tính. Mỗi dòng điện thoại trên thị trường hiện nay đều có cổng ra 3.5 và các mẫu amply đều được thiết kế các cổng music AV.

Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây
Cách kết nối điện thoại với amply bằng dây rất đơn giản

Jack 3.5 mm dùng để kết nối giữa các thiết bị như điện thoại, máy tính với loa (thường gặp nhất là loa karaoke)để phát ra âm thanh. Việc sử dụng jack 3.5 mm sẽ giúp tín hiệu âm thanh được truyền ổn định, không bị rè.

Để dễ hiểu nhất, ở đây chúng tôi sử dụng amply Jarguar Suhyoung PA-203 Limited Edition để minh họa cho người dùng. Dòng amply thông dụng này sở hữu 2 cổng đầu vào cho Music là A và B. Bạn chỉ cần chọn 1 trong 2 đường để cắm jack AV vào, khi điều chỉnh âm thanh bạn sẽ điều chỉnh phần music ở mặt trước amply.

Một số lưu ý :

  • Cần lưu ý cắm đúng màu sắc cổng thiết bị, đỏ với đỏ, trắng với trắng để tín hiệu âm thanh được chuẩn xác, ổn định.
  • Nếu có công tắc chọn amply bạn nên gạt công tắc về phía cổng mình đã chọn (A hoặc B) để chọn jack cắm AV lấy nhạc cho amply.

Cách 2 : Kết nối điện thoại với amply qua Bluetooth

Những dòng amply hiện đại thường được nâng cấp, cải tiến thêm chức năng kết nối Bluetooth không dây rất tiện lợi, do vậy bạn có thể kết nối nhanh chóng với amply để xử lý âm thanh bằng thao tác rất đơn giản :

Bước 1 : Bật chế độ Bluetooth của Amply

Mỗi thiết bị amply sẽ có cách khởi động nút kết nối bluetooth khác nhau. Khởi động nút bật bluetooth thông thường được chú thích bằng chữ “Selector”, “On/Off”…trên Amply và đèn bluetooth sẽ được bật sáng.

Lưu ý khi đèn báo xanh tức là bluetooth đã được bật, khi đèn báo đỏ tức là chưa được kết nối bluetooth bạn cần xem lại các thao tác khởi động của mình.

kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth trên amply Paramax: Bật tính năng Bluetooth
kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth trên amply Paramax: Bật tính năng Bluetooth

Cách bật tính năng bluetooth trên amply paramax để kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth được.

 

kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth trên amply Jarguar Bật tính năng Bluetooth
kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth trên amply Jarguar Bật tính năng Bluetooth

Đây là trên amply Jarguar sẽ có các nút bấm này để bật tính năng bluetooth giúp bạn kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth. Cách làm thật sự rất đơn giản chứ không hề khó.

Bước 2 : Chọn chế độ Bluetooth trên điện thoại

Tiếp theo, bạn mở điện thoại vào phần Cài đặt và chọn mục Bluetooth. Ở mỗi dòng điện thoại khác nhau bluetooth thường xuất hiện ở thanh công cụ phía trên hoặc dưới. Sau đó bạn tìm tên thiết bị amply cần kết nối và lựa chọn.

kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth để nghe nhạc Bật bluetooth trên điện thoại
kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth để nghe nhạc Bật bluetooth trên điện thoại

Như vậy kết nối đã thành công, đợi sau khoảng một vài giây âm thanh từ điện thoại sẽ được truyền tới amply. Bạn đã có thể thoải mái kết nối, thể hiện giọng hát với những bản nhạc mình yêu thích từ điện thoại.

Kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth thành công
Kết nối điện thoại với amply bằng bluetooth thành công

Sau khi kết nối thành điện thoại và amply với nhau rồi, khi bạn mở nhạc trên điện thoại thì tín hiệu sẽ được truyền qua amply và bạn có thể thoải mái thư giãn với những bài hát hoặc bộ phim mình yêu thích rồi đó.

Qua 2 cách kết nối điện thoại với amply vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà Lạc Việt Audio vừa hướng dẫn, hy vọng bạn sẽ có những kiến thức dễ hiểu nhất về kết nối các thiết bị này. Mọi thắc mắc cần tư vấn về các thiết bị amply karaoke, amply tích hợp bluetooth bạn có thể liên hệ Lạc Việt Audio hoặc liên hệ hotline 0982.655.355 để được giải đáp. Chúc các bạn có những giờ giải trí ý nghĩa và bổ ích !

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.