logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Cách lắp đặt loa phóng thanh

5437 lượt xem

Loa phóng thanh hay còn được gọi với cái tên khác là loa nén phóng thanh, nhờ đặc điểm nổi bật nên loa được những khu vực như sân bóng, phường xã, nhà văn hóa sử dụng. Tính năng của loa phóng thanh là truyền âm từ amply đến tai mọi người. Tuy là sản phẩm không xa lạ với nhiều người nhưng cách lắp đặt loa phóng thanh không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Loa phóng thanh
Loa phóng thanh

Loa phóng thanh hiện nay có nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng như loa cầm tay, loa phóng thanh không dây, loại mini,… Nhờ vào công suất lớn có thể truyền âm thanh đi xa hơn mà chất lượng âm thanh vẫn rất rõ nét vì vậy được ưa chuộng rất nhiều.

Vai trò của sản phẩm loa phóng thanh trong một dàn thiết bị âm thanh thông báo:

Bất cứ một thiết bị loa nào, dù là sản phẩm sử dụng trong những dàn thiết bị âm thanh karaoke hay là những sản phẩm loa trong dàn âm thanh thông báo, từ những sản phẩm loa sân khấu cho đến những sản phẩm loa âm trần, những thiết bị này đều có một mục đích và vai trò chung của mình đó chính là thiết bị đầu ra của âm thanh. Loa phóng thanh cũng vậy. Thiết bị này được sử dụng trong những dàn thiết bị âm thanh thông báo, đặc biệt là đối với những dàn âm thanh thông báo của phường, xã,…

Thiết bị này từ lâu đã nằm trong ký ức của rất nhiều người sử dụng, ngay từ những đứa trẻ nằm nôi cho đến những ông già tóc bạc. Thiết bị được rất nhiều thế hệ người sử dụng biết đến.

Với những tính năng của thiết bị này, có thể nói rằng nó đã có một thời kỳ hoàng kim của mình, tuy nhiên, trong thị trường thiết bị âm thanh như hiện nay, thiết bị này đã ít được sử dụng hơn do những phát triển của công nghệ, của những thiết bị có thể kết nối cũng như truyền thông tin, chính vì vậy mà thiết bị này bị thu hẹp lại phạm vi sử dụng. Hiện nay, thiết bị ít thấy hơn, loa phóng thanh thường được sử dụng trong những không gian rộng, không gian ngoài trời, cần thông báo hoặc phát thông tin một cách nhanh chóng, ví dụ như các khu vui chơi, các công xưởng hoặc là các phường xã,…

Tuy nói rằng thiết bị này ít được sử dụng, tuy nhiên, thiết bị này vẫn có những dàn âm thanh không thể thiếu được nó. Chính vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ giúp cho các bạn biết và hiểu được những bước trong quy trình lắp đặt một dàn thiết bị loa phóng thanh như thế nào, từ đó có được những dàn thiết bị âm thanh hiện đại, hoạt động chất lượng nhất.

Các bước lắp đặt loa phóng thanh bao gồm như sau:

Bước 1: Đây là bước chuẩn bị lắp đặt, bạn cần chuẩn bị những thiết bị cần thiết để tiến hành công việc như loa phóng thanh, dây điện độ dài thì tùy thuộc vào khoảng cách từ loa đến amply, amply, dao, kéo, dây cáp, thang,…

Bước 2: Khi đã chuẩn bị dụng cụ và thiết bị xong thì tiến hành lắp đặt khi bắt đầu nối vị trí cần nối rồi nối dây vào với loa, kéo dây đã nối với loa và amply đặt tại vị trí cần đến truyền thanh đến người nghe.

Lắp đặt loa phóng thanh và amply
Lắp đặt loa phóng thanh và amply

Bước 3: Lúc này là bạn có thể dùng được khi đã lắp đặt xong. Nếu bạn muốn đọc thông tin liên tục đến cho người nghe có thể dùng micro kết nối với amply, còn nếu bạn đã ghi âm bản thu sẵn thì có thể lấy đĩa thu vào đầu phát kết nối với loa là được, điều chỉnh âm lượng của loa trên amply.

Những bước lắp đặt loa phóng thanh thật đơn giản đúng không, nhanh chóng mà lại hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn khi mua sản phẩm có thể liên lạc tới âm thanh thủ đô đơn vị sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm nhập khẩu chính hãng ví dụ như loa phóng thanh OBT-314, loa phóng thanh OBT-315,… với cách lắp đặt chi tiết nhất. Số điện thoại: 0982 655 355 – 0989 682 236 – 0987 106 809 hoặc email: lacvietaudio@gmail.com.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.