Dàn âm thanh đám cưới thường có những thiết bị gì?

2670 lượt xem

Sự hình thành lên các dàn âm thanh không còn phụ thuộc quá nhiều vào khả năng của người thanh toán, khi đời sống con người phát triển thì công nghệ mới là điều đáng chú ý đến với tất cả các dàn âm thanh. Dàn âm thanh đám cưới cũng không có sự ngoại lệ, ngay cả những vùng miền sử dụng chất âm khác nhau cũng muốn sử dụng những dàn âm thanh có công nghệ tối ưu nhất, hiện đại nhất chứ không chỉ riêng các dàn âm thanh của khu đô thị. Mặc dù Dàn âm thanh đám cưới có nhiều điểm khác nhau với mỗi nơi, với mỗi nhu cầu âm thanh và mới mỗi kiểu cưới khác nhau thì vẫn có đặc điểm chung như phát nhạc sôi động, phát biểu và hát karaoke. Vậy những thiết bị thường có trong dàn âm thanh đám cưới là những gì?

Dựa vào sự hiểu biết và cung cấp nhiều Dàn âm thanh đám cưới trong thời gian qua thì Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt cùng với những kỹ sư chuyên nghiệp đưa ra một Dàn âm thanh đám cưới cơ bản cần những thiết bị như sau:

– Loa: Thiết bị đầu ra chính của dàn âm thanh, tùy thuộc vào chất âm sử dụng chính và diện tích không gian cần sử dụng âm thanh mà lựa chọn loa có công suất bao nhiêu. Nhưng với Dàn âm thanh đám cưới thì Loa thường sử dụng từ 500W trở lên như Loa JBL Series PRX700, Loa JBL Series SRX700, Loa JBL STX800, Loa JBL PRX400, Loa Nanomax SK, Loa Nexo PS.

– Loa Sub: Đây là loại loa tăng tiếng trầm và hỗ trợ tiếng được mạnh mẽ dứt khoát hơn, thông thường sử dụng của các hãng JBL, DX, DK, CF. Công suất của loa Sub nhỏ hơn công suất của loa chính, hệ thống dải tần phải bắt đầu từ những âm trầm.

 

– Cục đẩy công suất: Đây là hệ thống khuếch đại tín hiệu đầu vào chuyển hóa ra loa để phát tín hiệu đầu ra cho hệ thống âm thanh. Cục đẩy có mỗi kênh gắn với 1 loa, công suất của loa thế nào phải lựa chọn cục đẩy có công suất lớn hơn khoảng 100W đến 150W để có thể đáp ứng được hệ thống tín hiệu thoải mái. Một số cục đẩy phù hợp cho những dàn âm thanh đám cưới như Cục đẩy Korah K6 Plus, Cục đẩy K6004, cục đẩy K8004, cục đẩy D1200S.

– Mixer (Bàn trộn tín hiệu): Để tín hiệu âm thanh của bạn sâu lắng hơn, có mức độ mềm mại và chân thực hơn. Đồng thời các tính năng như điều chỉnh độ trầm bổng, độ vang của âm thanh cũng được chính xác hơn. Bàn mixer đang hot cho Dàn âm thanh đám cưới như Mixer Yamaha MGP16X, Mixer Yamaha MG166CX, Mixer Allen & Heath MG12CX.

– Thiết bị xử lý tín hiệu: vang số AAP K1000, Crossover DBX, Equalizer DBX…xử lý tín hiệu âm thanh, chuyển hóa tín hiệu âm thanh và cắt hú rít cho hệ thống Dàn âm thanh đám cưới của bạn trở lên chuyên nghiệp hơn nữa.

– Micro: Có 2 loại là micro không dây và micro có dây. Nhưng với sự đa dạng của Dàn âm thanh đám cưới thì micro không dây có sự tiện lợi hơn cả: Micro Shure UGX8-II, Micro Shure UGX9-II, Micro SHURE BLX 68A, Micro DK UK6000, Micro KBS 5200, Micro VM K900F…

Tùy thuộc vào mức tài chính đầu tư cho Dàn âm thanh đám cưới mà bạn lựa chọn loại thiết bị âm thanh của hãng có giá cả phù hợp với chính mình.

Bạn có thể thêm những thiết bị khác như loa Monitor bổ trợ âm thanh cho các góc, auto nguồn, tủ đựng thiết bị, dây truyền tín hiệu, giắc kết nối…những phụ kiện tuy nhỏ nhưng có khả năng tác động đến tín hiệu âm thanh khá lớn, chính vì thế mà bạn vẫn cần chú ý đến những điểm này. Công ty CP âm thanh Lạc Việt cung cấp Dàn âm thanh đám cưới với nhiều hỗ trợ khác nhau, từ những linh kiện nhỏ chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ, thực hiện kèm những chương trình ưu đãi và hỗ trợ lắp đặt hoàn thiện, hướng dẫn sử dụng tận tình cho Dàn âm thanh đám cưới của bạn.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.