logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Đánh giá ưu và nhược điểm loa Active liền công suất

6641 lượt xem

Định nghĩa loa Active

Loa Active là 1 thuật ngữ trong giới âm thanh dành để chỉ dòng loa liền công suất (loa tích hợp sẵn công suất). Loa Active sử dụng công suất có sẵn mà không cần dùng đến amply hay cục đẩy công suất làm cho hệ thống âm thanh đơn giản, dễ dàng sử dụng hơn.

Những sản phẩm loa active này ngày càng được nhiều khách hàng chọn lựa sử dụng bởi vì sự tiện lợi và những tính năng âm thanh chuyên nghiệp mà sản phẩm này có được.

Loa Active liền công suất hiệu JBL
Loa Active liền công suất hiệu JBL

Để phân biệt với loa karaoke Passive, mặt sau loa Active sẽ có nút nguồn, có đèn báo hiệu và nút volume; ngoài ra một số hãng sản xuất loa còn lắp thêm hệ thống 3 nút tone để chỉnh được một số tần số nhất định.

Vậy những sản phẩm loa active này có thật sự phù hợp với hầu hết mọi dàn thiết bị âm thanh hay không? Hay dàn âm thanh nào thì nên sử dụng những sản phẩm này? Hãy đọc ngay bài viết này của chúng tôi để có được nhiều kiến thức hơn về những sản phẩm này. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm của các sản phẩm loa active liền công suất này, từ đó giúp cho các bạn có thể có được những cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm, từ đó có thể đưa ra được những sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất khi mua sắm loa cho dàn thiết bị âm thanh của gia đình mình.

Ưu điểm của loa Active liền công suất

  • Loa Active là sự lựa chọn tối ưu cho các bạn không chuyên về âm thanh, Với Loa active các bạn không cần phải suy nghĩ lựa chọn công suất nào phù hợp cho hệ thống loa và cũng tránh ảnh hưởng tới tình trạng hư hao công suất. Các bạn chỉ cần kết nối Loa active với nguồn phát âm thanh là du dương theo giai điệu của âm thanh thôi.
  • Khả năng hoạt động mạnh mẽ cùng với đó là sự linh hoạt trong việc ghép nối của sản phẩm sẽ giúp cho bạn có được những trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp và độc đáo nhất.
    Khi loa được tích hợp sẵn một hệ thống mạch công suất trong loa thì người sử dụng không phải tốn công đấu nối dây dẫn từ loa tới thiết bị chính, dễ dàng vận hành và sử dụng khi được lắp đặt một cách có hệ thống.
  • Không chỉ vậy, chất lượng cũng như hiệu năng làm việc của sản phẩm cũng rất cao và thông minh, có thể được ứng dụng lắp đặt và sử dụng trong nhiều dàn thiết bị âm thanh khác nhau, với chất lượng âm thanh cũng như khả năng tái tạo âm thanh cực kỳ đỉnh cao.

Nhược điểm của loa active

  • Loa được tích hợp sẵn bộ xử lý tín hiệu vì vậy sẽ không có bộ xử lý tín hiệu rời nên âm thanh sẽ không được xử lý chi tiết như loa Passive. Với những khách hàng có nhu cầu những âm thanh phát ra phải thật chi tiết từng dải âm thanh một thì những sản phẩm này có thể là sẽ không đáp ứng được.
  • Cách kết nối hệ thống loa active thường là mạch điện tử nên khi có những vấn đề hư tổn rất khó xử lý đối với người sử dụng không chuyên điện tử => cách khắc phục sẽ phức tạp hơn.
  • Khi sử dụng những sản phẩm này, các bạn khó có thể tự mình sửa chữa mà cần phải đến những kỹ sư âm thanh, những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. các bạn không nên tự ý sửa chữa sẽ gây nguy hiểm cho chính mình và cả sản phẩm. Tránh trường hợp chữa lợn lành thành lợn què.

Trên đây là một số kiến thức hạn chế về ưu nhược điểm của Loa Active do kỹ thuật viên Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt biên soạn, còn rất nhiều thiếu sót rất mong được anh em âm thanh bổ sung góp ý để bài viết được hoàn chỉnh hơn.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.