Đánh giá ưu và nhược điểm loa Active liền công suất

3231 lượt xem

Định nghĩa loa Active

Loa Active là 1 thuật ngữ  trong giới âm thanh dành để chỉ dòng loa liền công suất (loa tích hợp sẵn công suất). Loa Active sử dụng công suất có sẵn mà không cần dùng đến amply hay cục đẩy công suất làm cho hệ thống âm thanh đơn giản, dễ dàng sử dụng hơn.

Loa Active liền công suất hiệu JBL
Loa Active liền công suất hiệu JBL

Để phân biệt với loa Passive, mặt sau loa Active sẽ có nút nguồn, có đèn báo hiệu và nút volume; ngoài ra một số hãng sản xuất loa còn lắp thêm hệ thống 3 nút tone để chỉnh được một số tần số nhất định.

Ưu điểm của loa Active liền công suất

– Loa Active là sự lựa chọn tối ưu cho các bạn không chuyên về âm thanh, Với Loa active các bạn không cần phải suy nghĩ lựa chọn công suất nào phù hợp cho hệ thống loa và cũng tránh ảnh hưởng tới tình trạng hư hao công suất. Các bạn chỉ cần kết nối Loa active với nguồn phát âm thanh là du dương theo giai điệu của âm thanh thôi
– Khi loa được tích hợp sẵn một hệ thống mạch công suất trong loa thì người sử dụng không phải tốn công đấu nối dây dẫn từ loa tới thiết bị chỉnh, dễ dàng vận hành và sử dụng khi được lắp đặt một cách có hệ thống.

Nhược điểm của loa active

-Loa được tích hợp sẵn bộ xử lý tín hiệu vì vậy sẽ không có bộ xử lý tín hiệu rời nên âm thanh sẽ không được xử lý chi tiết như loa Passive.

– Cách kết nối hệ thống loa active thường là mạch điện tử nên khi có những vấn đề hư tổn rất khó xử lý đối với người sử dụng không chuyên điện tử => cách khắc phục sẽ phức tạp hơn.

Trên đây là một số kiến thức hạn chế về ưu nhược điểm của Loa Active do kỹ thuật viên Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt biên soạn, còn rất nhiều thiếu sót rất mong được anh em âm thanh bổ sung góp ý để bài viết được hoàn chỉnh hơn.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.