logo Lạc Việt Audio

Dây loa toa và những thông tin bạn cần biết về thiết bị này.

Bạn đang muốn lựa chọn sản phẩm loa toa tuy nhiên khâu chọn dây loa toa là rất quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh nghe được ra sao. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến mọi người loại dây toa loa phù hợp.

Cấu tạo dây loa toa

Toa là một trong những thương hiệu thiết bị âm thanh cực chuyên nghiệp và đẳng cấp, có danh tiếng cực cao trên thị trường thiết bị âm thanh. Đặc biệt là trong những không gian âm thanh phòng họp, âm thanh thông báo,… thì thiết bị này lại càng có vị thế cực cao.

Các sản phẩm thiết bị âm thanh của sản phẩm này có chất lượng rất cao, được nhiều khách hàng đánh giá cao, có cả chất lượng và thiết kế bên ngoài.

Ngay cả đến sản phẩm dây loa Toa cũng được hãng quan tâm và đầu tư, thiết kế cho sản phẩm đạt chất lượng cao nhất, độ bền bỉ cao, với mức giá cực phải chăng.

Vậy thiết bị dây loa này có cấu tạo ra sao, đặc điểm như thế nào?, Có nên sử dụng dây loa toa hay không?… Tất cả sẽ có trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi. Mong rằng bài viết ngày hôm nay sẽ giúp cho các bạn có được những thông tin rõ ràng nhất về sản phẩm này.

Dây âm thanh của loa có cấu tạo gồm 2 dây đồng, mỗi dây gồm nhiều sợi nhỏ được cuốn chéo vào nhau, bọc 2 sợi đồng là lớp chống điện, tiếp tục bọc bên ngoài thêm một lớp nhôm hoặc lưỡi đồng dạng xoắn, một vài loại dây loa có thêm một sợi đồng nhỏ tiếp đất để ngăn nhiễu. Ngoài cùng được bọc một lớp nhựa chống cháy. Cấu tạo chất lượng, được hoàn thiện cực chi tiết và tỉ mỉ, các linh kiện và nguyên liệu chất lượng cao, được đảm bảo về độ bền bỉ khi hoạt động của sản phẩm.

Lá nhôm chống lõi được cuốn quanh các lõi ngăn không cho tín hiệu nhiễu xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài. Những tín hiệu nhiễu sẽ được tiếp xuống đất qua sợi dây đồng trong lớp nhôm. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng truyền tải tín hiệu của sản phẩm dây loa toa này, thiết bị có thể giúp cho bạn đem đến những âm thanh hay, những trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp, âm thanh không hề bị rè hay bị mất tiếng.

Lưới chống nhiễu được làm bằng kim loại với các sợi lõi bên trong có mật độ tới 60 đến 90%, do đó không cần phải dùng một dây tiếp đất mà chỉ dùng chính lưới này để chống nhiễu.

dây loa toa
dây loa toa chất lượng cao, thiết bị thiết kế sang trọng, bền bỉ

Kích thước và tiết diện của dây

Đơn vị của dây nhiều người hay thấy là AWG. Do đơn vị của dây được lấy theo tiêu chuẩn của Mỹ 1857. AWG tỉ lệ nghịch với dẫn loa do vậy chỉ số AWG càng nhỏ thì đường kính dây càng lớn. Hiện nay loại dây này được sử dụng nhiều trong các thiết bị loa TOA phổ biến.

Thiết bị này tùy theo nhu cầu sử dụng và thiết bị loa của gia đình bạn mà bạn có thể trang bị các thiết bị dây loa toa khác nhau.

Lựa chọn tiết diện dây loa toa phù hợp

Kích thước của dây loa là yếu tố quan trọng để xác định chất lượng của âm thanh, không làm méo hay nhòe âm.

Tiết diện của dây ảnh hưởng tới độ suy giảm của âm trên đường truyền âm trong dây.

Muốn làm giảm sự hao mòn của âm thanh trên dây thì cần giảm trở khách của dây ở mức tối đa và giảm chiều dài của dây xuống mức tối đa.

Những thông tin cơ bản của dây loa toa phía trên có phần nào giúp bạn lựa chọn được loại dây phù hợp. Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt sẽ cung cấp cho khách hàng những thiết bị loa chất lượng như loa nén, âm trần,… kèm theo dây để sản phẩm hoạt động tốt nhất. Để liên hệ qua Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt bạn có thể gọi tới số điện thoại: 0982 655 355 – 0989 682 236.

Xem thêm: Thiết bị micro không dây chuyên dụng cho dàn karaoke

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *