logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Độ bền của một chiếc loa thường phụ thuộc vào những yếu tố gì?

5350 lượt xem

Bất kỳ một nhà sản xuất  thiết bị âm thanh nào, bất kỳ một thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh nào cũng mong muốn có được sản phẩm bền bỉ và đồng hành với người tiêu dùng trong thời gian dài, vì chính điều đó nói lên chất lượng và sự thành công của họ trong việc cung ứng. Với Loa, một thiết bị cần độ bền hơn cả vì nó là thiết bị đáp ứng đầu ra cuối cùng của âm thanh nên độ bền của nó là điều rất cần thiết cho mọi chất âm. Vậy, độ bền của một chiếc loa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

– Công nghệ sản xuất: Trái đất xoay vòng luôn đổi mới, công nghệ điện tử cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa với nhiều phát minh của con người. Với loa thì có công nghệ sản xuất loa toàn dải, công nghệ sản xuất loa 1 way, công nghệ sản xuất loa đồng trục hoặc công nghệ sản xuất theo từng đất nước, từng vùng miền khác nhau. Mỗi một công nghệ đều có một chất âm khác biệt và một sự bền bỉ khác nhau, vì sự lắp ghép linh kiện và những bản mạch được tạo nên có độ bền hay không đều phụ thuộc vào công nghệ sản xuất này.

Độ bền của loa ảnh hưởng bởi những yếu tố gì
Độ bền của loa ảnh hưởng bởi những yếu tố gì

– Chất liệu hình thành: Đây cũng là một phần trong thiết kế loa. Loa có kết cấu bao gồm phân tần, bass, treble. Mỗi một loa có sự kết hợp khác nhau giữa chúng, và mỗi một công nghệ sản xuất, mỗi một nhà sản xuất lại sử dụng một chất liệu của linh kiện khác nhau để hình thành lên những bộ phận kia. Ví dụ: Bass sẽ có khung bass, nam châm, màng bass, coil…nhưng chất liệu của chúng là loại gì, có độ bền hay không, có khả năng tạo ra tương tác tín hiệu âm thanh đạt tiêu chuẩn hay không. Có những loại loa độ bền linh kiện ổn định nhưng chất âm lại không đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng, những loại loa độ bền cao nhưng chất âm lại kém, tất cả đều do các chất hình thành lên bass có phù hợp với nhau hay không.

– Khả năng hoạt động: Một chiếc loa bền bỉ đều có khả năng hoạt động trong nhiều giờ mà không hề có vấn đề hỏng tín hiệu âm thanh như hú rít hoặc méo tiếng. Đặc biệt một chiếc loa có độ bền cao thì dù bạn sử dụng nó cho bất kỳ chất âm nào nó cũng có khả năng linh hoạt biến đổi, cũng có thể vận dụng hết tính năng và thể hiện đúng chất âm đó mà màng bass không bị biến đổi quá nhiều.

– Thời gian bảo hành: Đây là điểm nhận biết nhờ vẻ bên ngoài, nếu bạn không nắm bắt được hoặc không kiểm tra được những thông tin trên thì thời gian bảo hành là điều được xem như khẳng định chất lượng cũng như độ bền của loa và độ uy tín của thương hiệu. Thông thường, loa chất lượng tốt, có độ bền dài lâu thì sẽ được bảo hành với thời gian dài, nhà cung cấp cũng như thương hiệu sản phẩm uy tín thì chế độ bảo hành sẽ cao cấp hơn.

Nhưng với một số người chơi audio không có đủ sự hiểu biết về những sản phẩm Loa mình đang cần mua, thì cách hữu dụng nhất vẫn là tìm đến một thương hiệu có uy tín, cũng như có sự nhìn nhận của người tiêu dùng đánh giá cao và có thời gian tồn tại trên thị trường thiết bị âm thanh trong thời gian dài. Độ bền của loa rất quan trọng đối với mọi hệ thống âm thanh cho dù là âm thanh thông báo, âm thanh hội họp, âm thanh sân khấu, âm thanh đám cưới, âm thanh karaoke hay âm thanh nhà xưởng…thì sự bền bỉ của Loa bạn vẫn nên nắm bắt được những yếu tố khẳng định nó, để có thể chọn lựa một chiếc loa phù hợp với nhiều dàn âm thanh khác nhau.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.