logo Lạc Việt Audio

Loa toàn dải là gì? 13 bí mật chưa biết về loa toàn dải

Âm thanh là một trong những nhu cầu giải trí được nhiều người tiêu dùng chọn lựa để giảm và giải tỏa căng thẳng. Vậy bạn có biết loa toàn dải là gì? Loa toàn dải được sử dụng trong những dàn âm thanh như thế nào hay không? Tất cả sẽ có trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

Loa toàn dải

Đối với dân chơi âm thanh, những người sành sỏi về audio thì khái niệm “loa toàn dải” đã quá quen thuộc với họ. Loa toàn dải nổi tiếng thế giới với các thương hiệu :  Fostex của Nhật Bản, cao cấp hơn có Lawther của Anh, Feastex của Nhật bản , Voxativ của Đức… và nhiều dòng loa toàn dải bình dân khác. Loa toàn dải có giá từ vài nghìn USD đến vài chục nghìn USD vẫn được nhiều người siêu tầm về để thỏa mãn thú chơi âm thanh của mình.

Loa toàn dải sang trọng đẹp mắt
Loa toàn dải sang trọng đẹp mắt

Loa toàn dải là gì? Loa toàn dải khác gì với những dòng loa nhiều dải trên thị trường?

Loa toàn dải là dòng loa karaoke sử dụng duy nhất 1 loa để thể hiện đầy đủ các dải âm thanh từ âm trầm, âm trung đến âm cao. Vì chỉ sử dụng 1 loa duy nhất nên loa toàn dải không cần đến phân tần, tín hiệu đi thẳng từ amply tới loa.

Về thiết kế, loa toàn dải thường có thêm một nón loa phụ, nhỏ hơn nằm bên trong màng loa chính nhằm mục đích tăng cường khả năng thể hiện tần số cao.

Không chỉ dừng lại ở đó, thiết bị loa toàn dải thường có được thiết kế khá hiện đại, phù hợp với nhiều không gian lắp đặt khác nhau.

Về bass loa toàn dải thường được làm bằng giấy, nhựa, sợi tổng hợp hoặc bằng kim loại (chủ yếu là nhôm). và chất liệu giấy được nhiều nhiều thương hiệu loa toàn dải nổi tiếng như Lowther (Anh), Foster (Nhật) sử dụng để sản xuất màng loa.

Với màng loa được làm chất lượng như vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng âm thanh của sản phẩm này.

Loa toàn dải chất lượng có nam châm rất lớn và uy lực. Nam châm của loa Lowther có uy lực lên tới 20000W, gấp đôi các loa thông thường. Để có được điều đó đòi hỏi kỹ thuật rất cao nên rất khó để các dòng loa thông thường có được.

Chất lượng âm thanh của loa toàn dải được khẳng định bởi nhiều chuyên gia âm thanh và nhiều người tiêu dùng khác nhau. Đặc biệt là thiết bị này thường được sử dụng trong những dàn âm thanh nghe nhạc, bởi sự tiện lợi, tiết kiệm của sản phẩm.

Ngoài ra, nếu như các bạn vẫn muốn âm thanh trong dàn âm thanh của bạn có được chất lượng chuyên nghiệp và chi tiết hơn, có những chất âm đẳng cấp, các bạn có thể ghép nối thêm cho dàn âm thanh nhà mình những sản phẩm loa sub,… để đạt đam mê và âm thanh hay nhất.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *