logo Lạc Việt Audio

Loa từ Neo là gì? Phân biệt loa từ thường và loa từ neo

This post's average rating is: 5

Con người hiện nay rất cần những âm thanh để có thể giải trí và thư giãn sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi. Vậy những sản phẩm thiết bị âm thanh chính là thứ mà được nhiều khách hàng quan tâm nhất, Những nhà sản xuất luôn muốn sử dụng những nguyên liệu cũng như chất lượng sản phẩm chất lượng nhất cho sản phẩm của thương hiệu của họ. Từ vỏ loa, các mạch công suất, các củ loa, củ nam châm,… đều được chọn lựa và lắp đặt thông minh và chất lượng cao nhất. Bạn nên tìm hiểu về cấu tạo của 1 củ loa bass gồm những gì và 5 bộ phận cấu tạo lên một chiếc loa sân khấu trước khi đọc tiếp thì bạn sẽ hiểu được bản chất từ NEO nhiều hơn.

Vậy loa từ neo là gì, những sản phẩm sử dụng từ neo có chất lượng hay không? Nên sử dụng loa thường hay loa từ neo cho dàn thiết bị âm thanh nhà mình chính là những câu hỏi được nhiều khách hàng gửi đến cho chúng tôi nhất. vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin chất lượng nhất về sản phẩm này, từ đó có được những giải pháp và những quyết định sáng suốt nhất khi mua loa cho dàn thiết bị âm thanh của gia đình mình.

Định nghĩa loa từ neo là gì?

Hiện nay đang có rất nhiều người chơi âm thanh chạy theo xu hướng tìm mua dòng loa từ neo mà chưa thực sự hiểu rõ loa từ neo là gì? Hôm nay kỹ thuật viên âm thanh Lạc Việt Audio sẽ chia sẻ một số kiến thức cơ bản về loa từ neo để anh em âm thanh được hiểu rõ hơn.

Kiến thức âm thanh hay bạn nên biết:

Trước hết ta phải hiểu NEO là gì? Neo là viết tắt của Neodymium là một nguyên tố hóa học với ký hiệu Nd và số nguyên tử bằng 60. Neodymium là một kim loại đất hiếm, nhưng neodymium hoàn toàn không hiếm, nó chiếm khoảng 38 ppm khối lượng lớp vỏ Trái Đất. Một ứng dụng của neodymium là để sản xuất nam châm neodymium – nam châm vĩnh cửu mạnh nhất hiện nay.

Loa từ neo là dòng loa sản xuất bằng nam châm neodymium. Loa từ neo được làm bằng nam châm vĩnh cửu có từ trường siêu mạnh và độ nhạy cao mang lại trải nghiệm tuyệt vời trong âm thanh.

Loa từ neo tại Lạc Việt Audio
Loa từ neo tại Lạc Việt Audio

Phân biệt loa từ thường và loa từ neo

Hầu hết các dòng loa trên thị trường hiện nay vẫn đang dùng nam châm thường, chỉ có một số lượng nhỏ dòng loa karaoke chuyên nghiệp sử dụng nam châm vĩnh cửu. Một số điểm cơ bản để phân biệt loa từ thường và loa từ neo.

Phân biệt loa từ thường và loa từ neo
Phân biệt loa từ thường và loa từ neo

Về hình thức:

  • Loa từ thường có nam châm thường, củ nam châm rất to và nặng
  • Loa từ neo làm bằng nam châm vĩnh cửu khá nhẹ, vì nam châm rất bé nhưng từ trường rất mạnh

Về chất âm : Loa từ neo cho tiếng sạch, tiếng bass chắc sâu, tiếng trung rõ ràng, tiếng treble cao, vang xa. Khi nghe nhạc do loa từ neo phát ra sẽ cảm thấy tiếng bass, trung, treble tách biệt khá rõ ràng không bị lẫn vào nhau.

Các sản phẩm loa sử dụng từ neo cực chuyên nghiệp, với âm thanh đỉnh cao, có thể thể hiện được hầu hết các loại âm thanh trong những dải âm thanh tần số khác nhau, đem đến cho bạn những trải nghiệm âm thanh hay và tuyệt vời nhất.

Loa Array từ NEO, treble NEO

Loa Array 2 bass 30 NEO, 2 treble neo
Loa Array 2 bass 30 NEO, 2 treble neo

Loa Array DB LA212F được thiết kế 2 bass 30 NEO, 2 treble NEO thương hiệu DB Acoustic nổi tiếng của Italia với thiết kế nhỏ gọn đẹp mắt, chất lượng ổn định bảo hành 3 năm trên toàn quốc. Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt đã cung cấp dàn array đôi này cho nhiều khách hàng làm đám cưới, tổ chức sự kiện ngoài trời và nhận được phản hồi đánh giá rất tốt về sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có một số dòng loa chuyên nghiệp sử dụng loa từ neo, tiêu biểu đó là loa array bass neo, treble neo. Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt là đơn vị cung cấp loa array , loa sub hàng đầu Việt Nam và một số mẫu loa array từ neo cao cấp chất lượng.

Mọi vấn đề ý kiến cần tham khảo vui lòng liên hệ hotline tư vấn : 0989.682.236

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

4 thoughts on “Loa từ Neo là gì? Phân biệt loa từ thường và loa từ neo

  1. lives says:

    em co doi loa sieu tu nen,bat 20 tong so doi loa cua em la 8 bat tu neo ,,nghe rat chat hay va nghe rot vao tai voi khoang cach 200cm ma van nghe tieng cua no vang xa ,,,,va cho em hoi mot doi bat 30 sieu tu neo bay gio gia bao nhieu ,de em mua ve cay khep vao thung loa thung cu ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *