logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Micro cổ ngỗng là gì? Cấu tạo? Ứng dụng của nó

4700 lượt xem

Tổng quan về micro cổ ngỗng

Micro cổ ngỗng là một thiết bị không còn gì xa lạ đối với chúng ta, nó xuất hiện thường xuyên tại các hệ thống âm thanh hội thảo, âm thanh hội trường… Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và đúng về sản phẩm này

Micro cổ ngỗng là gì?

Micro cổ ngỗng là một thiết bị thu âm, chức năng tương tự như một chiếc micro bình thường. Tuy nhiên, nó được thiết kế riêng biệt cho để có thể được đặt ở một vị trí cố định, thu lại những nguồn âm ở gần. Nó thường xuất hiên trên các mặt bàn hội nghị, bục phát biểu cho nên nó còn có tên gọi khác như micro để bàn, micro để bục.

Micro thể hiện tính năng nổi trội hơn hẳn so với những micro khác vì thiết kế đặc biệt của nó cũng như chất lượng thu âm vượt trội. Các nhà sản xuất đã thiết kế cho sản phẩm micro một bộ thu âm cực chuẩn, khả năng loại bỏ tiếng ồn, tiếng nhiễu thu âm chính xác nhất những lời của người nói. Đây chính là thiết kế đặc biệt mà không loại micro nào có.

Micro cổ ngỗng không dây KBS BS-6200
Micro cổ ngỗng không dây

Cấu tạo cơ bản

Micro có cấu tạo gồm 3 phần chính: Đầu micro, Chân micro và hệ thống dây kết nối hoặc đầu thu tín hiệu .

  • Đầu micro : Vì cần phải thu âm một chính xác nhất âm thanh cho nên đầu micro là phần được đầu tư nhất trong cấu tạo của micro.
  • Sản phẩm hường có đèn tín hiệu để thế hiện tình trạng hoạt động hiện tại của sản phẩm, có một nút bấm để thu tin hiệu và nếu là micro chủ tịch thì sẽ có thêm nút điều kiển các micro khách.
  • Dây kết nối/ đầu thu tín hiệu: Với micro cổ ngỗng có dây thì cần dây kết nối để kết nối với hệ thống, còn với micro cổ ngỗng không dây thì sẽ thay bằng đầu thu tín hiệu. Tuy nhiên, sử dụng micro không dây phổ biến hơn vì tính năng có thể dễ dàng di chuyển đặt để ở các vị trí khác nhau.
Đầu thu của sản phẩm
Đầu thu của sản phẩm

 

Đế và cần của sản phẩm
Đế và cần của sản phẩm

Ứng dụng trong thực tế.

Micro cổ nỗng có thể dùng trong nhiều trường hợp, miễn là trong không gian có cần một vị trí đặt micro cố định mà người dùng không muốn sử dụng micro cần tay. Tuy nhiên ứng dụng phổ biến nhất vẫn là sử dụng trong phòng họp, phòng hội nghị. Với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và lịch sự. Nó là lựa chọn vô cùng phù hợp cho những không gian lịch sự và sang trọng.

Micro cổ ngỗng có 2 loại là có dây và không dây. Tuy nhiên, dòng sản phẩm không dây được sử dụng phổ biến hơn vì có thể dễ dàng di chuyển, đặt để ở bất kì vị trí nào chúng ta mong muốn.

Hệ thống hội nghị hội thảo lắp đặt micro cổ ngỗng
Hệ thống hội nghị hội thảo lắp đặt micro cổ ngỗng

Những tính năng nổi bật của micro cổ ngỗng

  • Khả năng thu âm tốt, bắt sóng đa hướng cho nên người dùng có thể đứng ở góc nào micro cũng vẫn có thể thu âm được một cách chính xác và chân thực.
  • Micro có thể đáp ứng nhiều dải tần khác nhau
  • Giảm thiếu tối đa tiếng ồn, giúp người nghe có thể nghe thông tin một cách chính xác và rõ ràng.
  • Gần như không bao giờ trùng tần số với các thiết bị khác nhất là ở trong một buổi sự kiện lớn, sử dụng nhiều thiết bị khác nhau.
  • Kiểu dáng đơn giảm, tính tế, làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn phòng.
duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.