logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Microphone rùa đa hướng, định hướng giá rẻ họp hội nghị trực tuyến

5951 lượt xem

Bạn đã từng nghe qua những thông tin liên quan tới micro định hướngmicro đa hướng chưa? Bạn muốn tìm hiểu những thông tin liên quan tới mic định hướng và microphone đa hướng nhưng thông tin còn ít và khá mơ hồ. Hôm nay Lạc Việt audio sẽ cung cấp cho bạn thêm một số thông tin về 2 loại micro đang được sử dụng nhiều trong âm thanh phòng họp này xem chúng có gì giống và khác nhau nhé.

Micro đa hướng và micro định hướng

Có nhiều cách phân loại micro định hướng và microphone đa hướng khác nhau như dựa theo nguyên lý hoạt động, khả năng thu âm, kiểu dáng,… Tuy nhiên để phân biệt rõ nhất được 2 loại micro này, chúng ta thường phân biệt theo khả năng thu nhận âm thanh từ các phía khác nhau của môi trường xung quanh micro.

Micro đa hướng

Microphone đa hướng hay còn được gọi là micro không hướng. Đây là thiết bị có khả năng thu âm thanh từ tất cả các hướng cung quanh micro: trái, phải, trên, dưới, trước sau,..

Micro đa hướng là gì
Micro đa hướng là gì

Micro để bàn đa hướng là loại micro linh hoạt nhất những cũng là loại micro ồn nhất bởi chúng có thể thu mọi âm thanh xung quanh. Vì vậy micro hội nghị đa hướng thường được sử dụng tại những không gian lớn như âm thanh hội trường, âm thanh một cuộc họp báo, một người chuyển động hoặc nói chuyện,… đặc biệt, micro hội nghị đa hướng rất thích hợp trong mô hình phòng họp trực tuyến.

Micro rùa đa hướng
Micro rùa đa hướng

Khi sử dụng micro đa hướng họp trực tuyến có khả năng thu âm và ghi âm giọng nói dù người đó đang phát biểu trước hoặc sau micro, thậm chí người phát biểu còn di chuyển xung quanh phòng họp, micro vẫn có thể thu âm thanh rõ nét nhất.

Micro định hướng

Mic định hướng là loại micro phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng chỉ được thu âm tốt ở một hướng nhất định tuỳ thuộc vào mô hình thiết kế của micro.

Micro định hướng
Micro định hướng

Một số loại Mic định hướng phổ biến hiện nay là: cardioid, supercardioid, hypercardioid, Bidirectional và Shotgun.

 • Mic định hướng Cardiod: đây là micro có tể thu nhận âm thanh tốt nhất ở phía trước và xung quanh của micro.
 • Micro thu âm định hướng Supercardiod: Micro Super có thẻ thu nhận âm thanh tốt hơn so với Cardiod bới loại này có thể thu được âm thanh ở phía sau nhưng không rõ ràng.
 • Mic định hướng Hypercardioid: đây là loại micro khoảng thu âm thanh tốt nhất khi chúng có thể thu âm thanh phía trước, xung quanh và khoảng lớn ở phía sau.
 • Micro định hướng Bidirectional: Thu âm thanh tốt nhất ở phía trước và phía sau
 • Mic định hướng Shotgun: thu âm thanh tốt nhất ở phía trước nhưng khoảng cách xa hơn và xung quanh của micro.
Nguyên lý hoạt động của một số loại mic định hướng
Nguyên lý hoạt động của một số loại mic định hướng

Sự khác biệt giữ micro đa hướng và micro định hướng

Sự khác nhauMicro đa hướngMicro định hướng
Hướng thu âmThu âm từ nhiều hướng khác nhauThu âm từ một hướng cố định tuỳ thuộc vào thiết kế của micro
Cân chỉnh các thiết bị âm thanhKhông cần điều chỉnh equalizer khi sử dụng tại nhiều nơi khác nhauChỉnh equalizer khi sử dụng tại nhiều nơi khác nhau
Người sử dụng
 • Người chơi các nhạc cụ như guitar, đàn,…
 • Người thu âm stereo
 • Các diễn giả, người thuyết trình cần di chuyển nhiều trong hội trường
 • Thu âm dàn nhạc, hợp xướng
 • Thu âm tiếng động môi trường như sóng biển, tiếng thác nước,…
 • Ghi âm lại toàn bộ âm thanh trong một căn phòng, các cuộc hội thảo, thảo luận
 • Dùng cho ca sĩ biểu diễn trực tiếp
 • Dùng cho ca sĩ thu âm
 • Dùng biểu diễn trên sân khấu khi xung quanh có quá nhiều tiếng ồn
 • Dùng cho diễn giả
 • Dùng làm micro cài áo cho diễn viên
 • Dùng để phát biểu
Ứng dụng
 • Dùng cho phòng họp, tất cả mọi người dùng chung 1 micro
 • Ghi âm âm thanh dàn nhạc, hợp hướng trong hội trường
 • Quay, ghi phim truyền hình
 • Dùng cho âm thanh quán cafe, phòng trà hoặc dàn karaoke
 • Dùng để thu âm một nhạc cụ nhất định trong dàn nhạc.
Các lỗi thường gặpThu lại những âm thanh không mong muốn khi chúng vô tính xuất hiện
 • Không thể loại bỏ tạo âm
 • Dễ phát ra tiếng hú.

Một số lưu ý khi lựa chọn micro đa hướng họp trực tuyến

microphone đa hướng thường được sử dụng trong các cuộc họp, hội nghị vì vậy để đảm bảo mọi người có thể thu âm và nghe rõ được âm thanh, bạn nên lựa chọn micro có độ nhạy cao. Độ nhạy càng cao, độ lớn của âm thanh thu được càng tốt.

Độ nhạy của micro hội nghị đa hướng tốt thường dao động trong khoảng từ 92-95dB, công suất âm càng lớn sẽ đảm bảo được truyền âm thanh phát ra càng rộng bên trong hội trường.

Micro hội nghị đa hướng tốt nhất
Micro hội nghị đa hướng tốt nhất

Ngoài ra, khả năng kết nối của micro cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, trong một số trường hợp, micro còn cần được kết nối internet mạnh và duy trì trong nhiều giờ đồng hồ, vì vậy khả năng kết nối tốt sẽ giúp micro hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Phòng họp sử dụng mic đa hướng giá rẻ
Phòng họp sử dụng mic đa hướng giá rẻ

Một số loại kết nối micro thường được sử dụng:

 • Cổng kết nối USB: Micro để bàn đa hướng USB có khả năng phục vụ cho phòng họp với hơn 10 người tham gia trực tuyến họp online. Đồng thời, Micro đa hướng họp trực tuyến cho phép người dùng có thể kết nối với một số thiết bị hỗ trợ khác như điện thoại, máy tính,… để lưu trữ dữ liệu trong suất quá trình hộp họp.
 • Đối với cổng kết nối 3.5: đây là cổng kế nối micro chỉ dùng để nghe nhạc hoặc âm thanh, với micro đa hướng họp trực tuyến thì đây là loại khó có thể thực hiện trao đổi khi có ý kiến.
Cổng kết nối micro định hướng cho thường được sử dụng
Cổng kết nối micro định hướng cho thường được sử dụng
 • Micro hội nghị đa hướng kết nối không dây: Đây là loại micro vô tuyến nên độ nhạy âm của micro khá cao với tần suất rộng từ 20Hz-20kHz. Tuy nhiên đối với loại micro kết nối không dây, người dùng cần xạc pin hoặc sử dụng pin để mic có thể chạy được.
Một số chân kết nối của micro
Một số chân kết nối của micro

Một số thương hiệu microphone đa hướng được sử dụng phổ biến nhất là: micro rùa đa hướng polycom, micro để bàn đa hướng phoenix, mic đa hướng giá rẻ logitech,…

Một số mẫu micro bán chạy tại Lạc Việt Audio

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại micro đa hướng họp trực tuyến và micro thu âm định hướng được sử dụng. Tuy nhiên không phải đâu cũng là sản phẩm dùng tốt và có thể hoạt động hoàn hảo nhất. Dưới đây là một số mẫu micro đang được bán chạy nhất tại Lạc Việt Audio

Một số mẫu micro định hướng

1. Micro định hướng cổ ngỗng Bosch LBB 9082/00

Micro Bosch LBB 9082/00 là sản phẩm của Bosch – thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng trên thế giới. Micro sử dụng phổ biến ở các phòng họp có đầy đủ tính năng của một micro chất lượng cao.

Micro cổ ngỗng Bosch LBB 9082/00 là micro thu âm định hướng hoạt động với dải tần số từ 100Hz đến 15kHz cho phép người dùng có thể nghe được âm thanh ở mọi dải tần số tai người có thể nghe. Vì vậy đây là sản phẩm được người dùng đánh giá cao về hiệu quả mà nó mang lại.

Micro thu âm định hướng Bosch LBB 9082/00
Micro thu âm định hướng Bosch LBB 9082/00

2. Micro định hướng không dây cài tai KING FT K2

Micro KING FT K2  là dòng micro đeo tai cho hệ thống âm thanh biểu diễn chuyên nghiệp. Đây là sản phẩm được khách hàng đánh giá tích cực về chất lượng thu phát sóng vì vậy KING FT K2 trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất dòng micro định hướng của Lạc Việt.

Do thiết kế đơn giản, KING FT K2 là một  micro định hướng lý tưởng.

Micro thu âm định hướng KING FT K2
Micro thu âm định hướng KING FT K2

Một bộ mic thu âm định hướng cho iphone KING FT K2 được trang bị một bộ đầu phát King FT K2, 2 bộ đầu thu tín hiệu và 2 micro không dây cài tai KING FT K2. Với dài tần số hoạt động rộng cho phép các ca sỹ, diễn giả thể hiện được âm thanh, cảm xúc mình mong muốn.

3. Micro cài áo Bosch MW1-LMC

Đây là một trong những dòng micro định hướng. Micro cài áo Bosch MW1-LMC được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại chuyên sử dụng cho các diễn giả, diễn thuyết. Với dải tần số rộng từ 50Hz – 15kHz, tần số ổn định giúp người dùng có thể thu được âm thanh chân thực nhất ở mọi dải tần số mà không bị méo tiếng.

Mic thu âm định hướng cho iphone Bosch MW1-LMC
Mic thu âm định hướng cho iphone Bosch MW1-LMC

Micro thu âm định hướng Bosch MW1-LMC có thiết kế nhỏ gọn được cài trên áo người dùng dễ dàng cho họ có thể di chuyển mà không bị vướng dây.

Một số mẫu micro hội nghị đa hướng

1. Mic đa hướng giá rẻ TOA YP-M5310

Micro đa hướng TOA YP-M5310 là một sản phẩm chất lượng cao khi tích hợp nhiều tính năng hiện đại hàng đầu.  TOA YP-M5310 chuyên sử dụng để cài áo diễn thuyết gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng, không gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Microphone đa hướng TOA YP-M5310 có phạm vi hoạt động, âm thanh chẩn không bị hú rít, không cách bắt sóng xa giúp người dùng có thể thoái mái sử dụng nhưng vẫn mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất.

Mic đa hướng giá rẻ TOA YP-M5310
Mic đa hướng giá rẻ TOA YP-M5310

2. Micro đa hướng TOA WM-5325

Micro không dây TOA WM-5325 là một micro hội nghị đa hướng của thương hiệu Toa cho hiệu quả âm thanh tốt, hiệu suất nhất. TOA WM-5325 trang bị một capsule electret micro tụ và thích hợp với bất kỳ ứng dụng nào. TOA WM-5325 có hệ thống PLL tổng hợp với 64 tần số hoạt động khác nhau cho khách hàng có thể lựa chọn tần số thích hợp để sử dụng mà không loa bị trùng tần số với các dòng micro khối thu không dây khác.

Micro hội nghị đa hướng không dây TOA WM-5325
Micro hội nghị đa hướng không dây TOA WM-5325

Micro TOA WM-5325 có công suất đầu ra cao đảm bảo truyền tải tín hiệu radio ổn định. Đây là thiết bị không dây được sử dụng để dắt sau lưng hoặc hông của người sử dụng, tiện lợi cho mọi hoàn cảnh.

3. Micro đa hướng cổ ngỗng JTS GM 5218 L

Micro cổ ngỗng JTS GM 5218 L là một micro để bàn đa hướng được sử dụng cho âm thanh hội nghị, hội họp. Đây là thiết bị được tích hợp tính năng của nhiều micro hàng đầy JTS giúp âm thanh của JTS GM 5218 L trở nên tuyệt vời nhất.

Với dài tần số rộng từ 80-18000Hz kết hợp cùng độ nhạy cai cho pháp âm thanh chất lượng nhất trong cả các điều kiện khó khăn.

Micro micro để bàn đa hướng cổ ngỗng JTS GM 5218 L
Micro micro để bàn đa hướng cổ ngỗng JTS GM 5218 L

Trên đây là tất cả thông tin về micro định hướngmicro đa hướng mà Lạc Việt Audio cung cấp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình sản phẩm thiết bị chất lượng nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần thêm tư vấn về các thiết bị âm thanh hãy liên hệ ngay tới Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982655355 để được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.