logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Một chiếc loa như thế nào thì được gọi là hay?

5785 lượt xem

Kinh doanh lĩnh vực thiết bị âm thanh, Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt không tránh khỏi những câu hỏi khó lòng trả lời như “Loa nào hay?”. Bởi lẽ, định lượng “hay” được khẳng định không chỉ bằng từ ngữ hay câu nói, mà được xác thực theo từng loại loa có kết cấu riêng biệt và sử dụng cho chất âm phù hợp với nó. Để xác định một chiếc loa “hay”, Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt xin đưa ra một số đặc điểm cần lưu ý để bạn có thể đánh giá cũng như lưu ý đến khi muốn mua sắm, chọn lựa chiếc loa cho phù hợp.

Loa hay là loa như thế nào?
Loa hay là loa như thế nào?

Những yếu tố để đánh giá một thiết bị loa hay?

Loa phù hợp với chất âm:

Chất lượng âm thanh của một sản phẩm loa chính là một trong những nhân tố quan trọng nhất để có thể quyết định được độ “hay” của sản phẩm. Vậy làm thế nào, lấy thước đo gì để có thể khẳng định được chất lượng âm thanh của sản phẩm đó có hay hay không?

Đối với những người làm nghề như chúng tôi. Một thiết bị loa gọi là hay nếu như âm thanh của nó có thể đáp ứng được đầy đủ và tốt nhất trong không gian mà nó được lắp đặt.

Nhạc vàng, nhạc trữ tình, nhạc DJ, nhạc remix, nhạc K- POP, nhạc Bolero, nhạc Balad…mỗi một thể loại nhạc sử dụng một loại loa khác nhau.

Bởi các loa được thiết kế với những tính chất khác nhau, có khả năng làm việc ở các môi trường khác nhau và sử dụng chất âm nào để phù hợp nhất.

Chỉ khi bạn lựa chọn loa thể hiện đúng chất âm mà bạn cần sử dụng, thì khi đó loa mới phát huy tối ưu các chức năng và cho âm hay nhất.

Loa đáp ứng được dải tần:

Hệ thống dải tần được phân biệt theo từng loại loa, ví dụ như loa toàn dải và loa đồng trục có hệ thống dải khác nhau. Trong mỗi một môi trường làm việc, loa cần đến những dải tần khác nhau và để đáp ứng được hệ thống dải tần cần thiết thì mới gọi là loa hay.

Những dải âm thanh thường có được sự khác biệt trong từng loại âm thanh khác nhau, từ đây, chúng ta cũng có thể thấy rằng dải âm thanh khác biệt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của từng sản phẩm.

Loa có hiệu suất âm thanh linh hoạt:

Sự linh hoạt này là khi bạn biến đổi loa sang nhiều thể loại nhạc khác nhau mà âm thanh không bị biến đổi , hay bị mất đi chất âm gốc vốn dĩ, tiếng bị méo hoặc rè, hú rít nhiều thì đó là không có sự linh hoạt.

Các sản phẩm loa cần phải được kiểm tra chất lượng các linh kiện bên trong chất lượng, được kiểm tra chất lượng nhất, với những sản phẩm chất lượng và cao cấp như vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ hay của âm thanh của những sản phẩm này.

Những yếu tố để đánh giá một thiết bị loa hay?
Những yếu tố để đánh giá một thiết bị loa hay?

Loa dễ dàng phối ghép, có độ bền cao:

Khi bạn ghép loa với bất kỳ thiết bị âm thanh nào khác cũng không bị kén chọn, không bị đẩy ra vì không thể đồng bộ hóa. Loa càng có khả năng phối ghép tốt, có độ bền cao thì loa đó càng được định lượng chất lượng cao.

Với mỗi một người chơi audio có một cách đánh giá loa khác nhau, tùy thuộc vào cách sử dụng của từng người mà loa đó được đánh giá như thế nào. Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt cung cấp nhiều loại loa khác nhau cho nhiều hệ thống âm thanh phù hợp, chúng tôi lựa chọn những loại loa có chất lượng cao và đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng, đồng thời loa của công ty có chế độ chống hú rít khác nhau, chế độ bảo toàn dải tần tối ưu nhất mong muốn có thể cung cấp cho khách hàng, để bạn có thể tận hưởng hệ thống âm thanh tuyệt hảo nhất.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.