logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Nhạc tiền chiến là gì? Lắng đọng với 100 ca khúc nhạc tiền chiến

3157 lượt xem

Âm nhạc như một liều thuốc tinh thần, nếu hiện nay chúng giúp bạn học tập, làm việc hiệu quả, thì trong thời chiến, âm nhạc trở thành một phương pháp thúc đẩy tinh thần yêu nước, đấu tranh giành độc lập. Đấy chính là dòng nhạc tiền chiến. Vậy nhạc tiền chiến là gì, ý nghĩa của dòng nhạc này như thế nào trong thời chiến, hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu chi tiết qua các thông tin dưới đây nhé. 

Xem thêm:

Nhạc tiền chiến là gì?

Nhạc tiền chiến là một dòng nhạc đầu tiên của tân nhạc Việt Nam mang tính chất cách mạng, âm hưởng trữ tình lãng mạn xuất hiện sôi nổi vào cuối thập niên 1930.

Nhạc tiền chiến 
Nhạc tiền chiến 

Nhạc tiền chiến được sáng tác và phát hành trong thời gian chiến tranh giải phóng dân tộc, với mục đích tuyên truyền chống lại chủ nghĩa phát xít và thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong cuộc chiến. Đây là thời kỳ lịch sử đặc biệt quan trọng và phức tạp của Việt Nam, khi đất nước đang trong giai đoạn đấu tranh giành độc lập và tự do, sau đó là giai đoạn xây dựng và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Lịch sử hình thành và phát triển của dòng nhạc tiền chiến là gì?

Dòng nhạc tiền chiến là một phần trong lịch sử âm nhạc của Việt Nam, nó xuất hiện và phát triển trong giai đoạn từ cuối thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20, đặc biệt là trong thời kỳ kháng chiến chống lại thực dân Pháp.

Lịch sử hình thành:

 • Giai đoạn đầu (cuối thế kỷ 19): Dòng nhạc tiền chiến bắt nguồn từ những bản nhạc dân gian, dân ca Việt Nam, kết hợp với ảnh hưởng của âm nhạc Pháp, Tây Ban Nha, và Trung Quốc. Những tình khúc, ca dao, dân ca đã được lấy cảm hứng và sáng tác lại với phong cách hiện đại hơn, thể hiện cảm xúc yêu nước, tình yêu, nhân ái, và hoài niệm về quê hương.
 • Giai đoạn thứ hai (nửa sau thế kỷ 20): Dòng nhạc tiền chiến trở nên phổ biến hơn trong giai đoạn kháng chiến chống lại thực dân Pháp (1945-1954), khi các nhạc sĩ và những người nghệ sĩ Việt Nam đã sáng tác nhiều bài hát mang tính chất tuyên truyền, động viên tinh thần cho các chiến sĩ và nhân dân trong cuộc đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho đất nước.

Nhạc tiền chiến bắt đầu từ cuối thế kỷ 19

Phát triển:

 • Dòng nhạc tiền chiến đã phát triển mạnh mẽ vào những năm 1930-1940, khi có nhiều tác giả nhạc sĩ nổi tiếng như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Văn Cao, Huy Thức, Thái Hòa, Thuận Yến, Xuân Hồng, Thanh Tùng, Đỗ Nhuận, và nhiều nhạc sĩ khác đã góp phần làm nên những tác phẩm đỉnh cao của dòng nhạc này. Những bản nhạc tiền chiến thường có giai điệu trong trẻo, lời ca sâu lắng, thể hiện tâm trạng và tình cảm của người sáng tác cũng như của người nghe.
 • Năm 1938 được coi là điểm mốc đánh dấu sự hình thành của tân nhạc Việt Nam với những buổi biểu diễn và thuyết trình của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tuyên tại Hà Nội.
 • Dòng nhạc tiền chiến tiếp tục phát triển sau thời kỳ chiến tranh, đặc biệt là trong những năm 1954-1975, với nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như “Đoàn người lạ” và “Hò kéo pháo đài” của Phạm Duy, “Chiếc khăn gió ấm” của Trịnh Công Sơn, “Rừng xưa” của Văn Cao, và nhiều bài hát khác của các nhạc sĩ khác. Những bài hát tiền chiến trong giai đoạn này thường mang thông điệp về tình yêu quê hương, tình yêu đồng đội, lòng dân tộc và ý chí đấu tranh cho độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.

Nhạc tiền chiến phát triển mạnh mẽ vào những năm 1930-1940

Đặc điểm của dòng nhạc tiền chiến là gì?

Dòng nhạc tiền chiến có những đặc điểm chung sau:

 • Tính chính trị cao: Nhạc tiền chiến có tính chính trị cao, là phương tiện thể hiện tinh thần yêu nước, đấu tranh giành độc lập và tự do của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ chiến đấu chống lại các thế lực thực dân, thực dân Pháp và sau đó là chiến tranh Việt Nam.
 • Nội dung đề cao tinh thần yêu nước: Nhạc tiền chiến ca ngợi tinh thần yêu nước, những người anh hùng, những chiến sĩ dũng cảm và những công lao đóng góp của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, chủ quyền quốc gia.
 • Tả lại cảm xúc, khát vọng của người dân: Nhạc tiền chiến tả lại cảm xúc, khát vọng, hy vọng và đau khổ của người dân trong những thời điểm lịch sử đầy biến động, đặc biệt là trong giai đoạn đấu tranh giành độc lập, tự do và chủ quyền của dân tộc Việt Nam.
 • Sử dụng nhạc cụ truyền thống: Nhạc tiền chiến sử dụng những nhạc cụ truyền thống của dân tộc Việt Nam như đàn nhị, đàn tranh, đàn bầu, đàn ghi ta, đàn tỳ bà, đàn nguyệt, gong, trống, … để tạo nên những giai điệu độc đáo, mang đậm nét văn hoá dân tộc.
 • Tính nhân dân, gần gũi với cuộc sống: Nhạc tiền chiến thường mang tính nhân dân, gần gũi với cuộc sống của người dân Việt Nam, tả lại những tình cảm, tình huống hàng ngày của con người, từ đó gần gũi, chân thực và đáng yêu với người nghe.
 • Nhiều thể loại nhạc: Nhạc tiền chiến có nhiều thể loại khác nhau, từ nhạc đỏ, nhạc vàng, nhạc dân ca, nhạc cách mạng, nhạc trữ tình, nhạc cổ điển, … phản ánh sự đa dạng và phong phú của nền âm nhạc Việt Nam trong thời kỳ tiền chi. 

Nhạc tiền chiến nâng cao tinh thần yêu nước

Ảnh hưởng của dòng nhạc tiền chiến là gì?

Dòng nhạc tiền chiến đã có ảnh hưởng rất lớn trong thời kỳ kháng chiến của dân tộc Việt Nam chống lại thực dân Pháp và sau đó là trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Dưới đây là một số ảnh hưởng của dòng nhạc tiền chiến trong thời kỳ kháng chiến:

Tinh thần đấu tranh

Nhạc tiền chiến đã truyền tải và động viên tinh thần đấu tranh, khích lệ người dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống lại thực dân Pháp và sau đó là chống lại thực dân Mỹ. Các bài hát như “Sương Lạnh Chiều Đông”, “Gia Tài Của Nó”, “Ai Yêu Bác Hồ Chí Minh Hơn Thiếu Niên Nhi Đồng”,… đã thể hiện ý chí kiên cường, quyết tâm của dân tộc trong cuộc chiến đấu giành độc lập, tự do và chủ quyền quốc gia.

Nhạc tiền chiến nâng cao tinh thần đấu tranh

Tiếp thêm động lực cho cuộc kháng chiến

Nhạc tiền chiến đã làm tăng thêm động lực cho cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam, giúp duy trì và nâng cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm của người dân trong cuộc chiến đấu chống lại thực dân. Những bài hát đầy cảm xúc, ý nghĩa của nhạc tiền chiến đã trở thành nguồn cảm hứng, động viên tinh thần cho các chiến sĩ, nhân dân và lãnh đạo của cuộc kháng chiến.

Nhạc tiền chiến thêm thêm động lực cho các cuộc kháng chiến 

Góp phần tạo dựng tinh thần yêu nước và chủ quyền quốc gia

Nhạc tiền chiến đã góp phần quan trọng trong việc tạo dựng tinh thần yêu nước, tôn vinh những giá trị văn hoá, lịch sử của dân tộc Việt Nam và khẳng định chủ quyền quốc gia. Những bài hát về Bác Hồ Chí Minh, về công lao của các anh hùng, chiến sĩ dũng cảm đã tạo nên niềm tin và tự hào trong lòng người dân Việt Nam về quốc gia, về dân tộc của mình.

Góp phần tạo dựng tinh thần yêu nước và chủ quyền quốc gia

Tôn vinh và bảo tồn văn hóa dân tộc

Nhạc tiền chiến thường sử dụng những nhạc cụ truyền thống của dân tộc Việt Nam như đàn tranh, đàn ghi-ta, đàn đáy, đàn tỳ bà, nhịp điệu dân ca, hò, trống quân… Điều này đã giúp tôn vinh và bảo tồn văn hóa dân tộc, góp phần đẩy mạnh phong trào duy trì và phát huy giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống lại thực dân.

Tôn vinh và bảo tồn văn hóa dân tộc

Tuyên truyền, gây quỹ và hỗ trợ tài chính cho cuộc kháng chiến

Dòng nhạc tiền chiến cũng đã được sử dụng như một công cụ tuyên truyền, gây quỹ và hỗ trợ tài chính cho cuộc kháng chiến. Các buổi biểu diễn âm nhạc, gây quỹ từ việc bán đĩa nhạc, tổ chức các chương trình văn nghệ đã đóng góp vào nguồn tài chính để hỗ trợ cho cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam.

Tuyên truyền, gây quỹ và hỗ trợ tài chính cho cuộc kháng chiến

Góp phần xây dựng chủ nghĩa dân tộc

Nhạc tiền chiến đã góp phần xây dựng chủ nghĩa dân tộc, khuyến khích tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương, tình đoàn kết giữa các tầng lớp trong xã hội Việt Nam. Những bài hát về tình yêu đất nước, tình đoàn kết, tình đồng đội đã giúp đoàn kết mọi tầng lớp trong xã hội Việt Nam lại với nhau, xây dựng tinh thần đoàn kết, hỗ trợ cho cuộc kháng chiến chống lại thực dân.

Góp phần xây dựng chủ nghĩa dân tộc

Truyền cảm hứng cho các thế hệ sau

Dòng nhạc tiền chiến đã truyền cảm hứng cho các thế hệ sau của dân tộc Việt Nam, khuyến khích tinh thần đấu tranh và tôn vinh giá trị văn hoá dân tộc. Các bài hát tiền chiến vẫn được truyền lại qua thời gian và trở thành nguồn cảm hứng, tài liệu lịch sử quý giá cho các thế hệ sau của dân tộc Việt Nam, khuyến khích họ tiếp tục đấu tranh cho giá trị độc lập, tự do, và chủ quyền quốc gia.

Truyền cảm hứng cho các thế hệ sau

Một số nhạc sĩ tiêu biểu của dòng nhạc tiền chiến Việt Nam

Dòng nhạc tiền chiến Việt Nam đã đóng góp với nhiều nhạc sĩ tiêu biểu, trong đó có những tên tuổi nổi tiếng sau đây:

Nguyễn Xuân Khoát

Đây được xem là “Anh Cả” của dòng nhạc tiền chiến. Tuy không sáng tác nhiều vào thời kỳ tiền chiến nhưng những sáng tác của ông lại làm nên nhiều mốc giá trí. Một số tác phẩm nổi tiếng của ông như: Bình minh, Màu thời gian, Giết giặc, Tiếng chuông nhà thờ,… 

Nguyễn Xuân Khoát - anh Cả của dòng nhạc tiền chiến 

Lê Thương

Nhạc sĩ Lê Thương là một trong những người có sáng tác sớm nhất trong dòng nhạc tiền chiến. Ông cùng với Hoàng Quý, Hoàng Phú (tức nhạc sĩ Tô Vũ), Phạm Ngữ, Canh Thân tụ họp thành 1 nhóm ca nhạc sĩ trẻ để sáng tác và tạo ra nhiều bản nhạc tiền tuyến bất hủ: Bản đàn xuân, Nàng Hà Tiên, Một ngày xanh, Thu trên đảo Kinh Châu và Hòn vọng phu,… 

Lê Thương -  người có sáng tác sớm nhất trong dòng nhạc tiền chiến 

Văn Cao

Văn cao là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất của dòng nhạc tiền chiến. Ông có nhiều tác phẩm mang tính biểu tượng, gắn liền với cuộc kháng chiến chống lại thực dân Pháp và Mỹ như: Trường Ca Sông Lô, Hò kéo pháo, Đoàn đại biểu, Đồng Lộc,… và đặc biệt là Tiến quân ca. 

Đặng Thế Phong

Ông được xem là một nhạc sĩ tiêu biểu của dòng nhạc tiền chiến và có ảnh hưởng tới những nhạc sĩ sau đó. Một số tác phẩm tiêu biểu của ông như: Đêm thu, Con thuyền không bến và Giọt mưa thu.

Đặng Thế Phong

Phạm Duy

Phạm duy được xem như một trong những người đầu tiên đêm thể loại nhạc tiền chiến đi phổ biến khắp mọi miền đất nước. Ông cũng là người có công đầu trong việc đem chất dân ca vào nhạc tiền chiến, điều này khiến nhạc cải cách xích lại gần hơn với tầng lớp nông dân, dân nghèo. Một số tác phẩm tiêu biểu: Cô hái mơ, Cây đàn bỏ quên, Tình kỵ nữ, Tiếng bước trên đường khuya,…

Phạm Duy

Nhóm Myosotis

Nhóm Myosotis có nghĩa là hoa lưu lý, đây là nhóm nhạc gồm các nhạc sĩ Thẩm Oánh, Dương Thiệu Tước, Phạm Văn Nhượng, Trần Dư, Vũ Khánh…Trong đó 2 nhạc sĩ quan trọng nhất là Thẩm Oánh và Dương Thiệu Tước. Nhóm đã để lại nhiều tác phẩm nhạc tiền chiến giá trị, trong đó nhiều nhất là phong cách nhạc trữ tình, lãng mạn. Một số tác phẩm nổi bật như: Đôi Oanh Vàng, Hoa Tàn, Phút Vui Xưa.

Nhóm Myosotis

Đồng Vọng

Nhóm Đồng Vọng được thành lập vào năm 1939 bởi nhạc sĩ Hoàng Quý, xuất phát từ những tráng sinh biết âm nhạc của phong trào Hướng đạo. Một số tác phẩm tiêu biểu: Bên sông Bạch Đằng, Nước non Lam Sơn, Tiếng chim gọi đàn, Bóng cờ lau, Nắng tươi, Chiều quê.

Đồng Vọng

100 Bài hát nhạc tiền chiến hay nhất:

STTBài hátCa sĩ
1Hà Nội Mùa Vắng Những Cơn MưaLệ Quyên
2Riêng Một Góc TrờiTuấn Ngọc
3Gửi Người Em GáiTùng Dương
4Thu Quyến RũTuấn Ngọc
5Em Chọn Lối NàyAnh Thơ
6Xóm ĐêmQuang Dũng
7Từ Lúc Em ĐiTrường Vũ
8Tình Em Biển CảHuỳnh Lợi
9Chiếc Khăn PiêuTùng Dương
10Em Đi Qua Cầu CâyCẩm Ly
11Rừng Lá Thay ChưaNgọc Lan
12Lời CuốiTuấn Ngọc
13Người Con Gái Việt NamTrịnh Công Sơn
14Đưa Em Tìm Động Hoa Vàng 1997Duy Quang
15Rồi Mai Tôi Đưa EmTùng Dương
16Tà Áo XanhTùng Dương
17Về Hội Lim (Dân Ca Quan Họ)Quan họ Bắc Ninh
18Hành Quân XaV.A
19Mùa Xuân Đầu Tiên 2003Đinh Ngọc, Thanh Trúc
20Sơn Nữ Ca 1971Sĩ Phú
21Ly Rượu MừngNguyễn Thanh Thảo
22Nỗi Lòng Người ĐiTuấn Ngọc
23Còn Duyên (Dân Ca)Thúy Hường
24Bông Hồng Cài ÁoTuấn Ngọc
25Dư ÂmTùng Dương
26Tiếng Dân ChàiTrương Nhất Sinh
27Đêm ĐôngLệ Thu
28Nhạc Tiền ChiếnV.A
29Bây Giờ Tháng MấyVũ Khanh
30Ai Xuôi Về (Dân Ca)Thúy Hường
31Bài Ca Trên NúiTùng Dương
32Nụ Cười Sơn CướcÁnh Tuyết
33Hà Nội Mùa Thu SầuVũ Khanh
34Vào Chùa (Dân Ca)Thúy Hường
35Ngồi Tựa Song Đào (Dân Ca)Thúy Hường
36Đêm Cuối CùngNgọc Lan
37Trả Lại Em YêuThái Thanh
38Chiều TàThái Thanh
39Giọt Mưa Trên LáKhánh Ly, Lệ Thu
40Bài Ca Tuổi TrẻV.A
41Thuyền Không Bến ĐòNhư Quỳnh
42Như Chiếc Cầu Trên Dòng Nước XoáyThanh Lan
43Vào Chùa (Dân Ca Quan Họ)Quan họ Bắc Ninh
44Cô Bắc Kỳ Nho NhỏTuấn Ngọc
45Kiếp Nào Có Yêu NhauThái Thanh
46Nhớ Mẹ 2Gia Tiến
47Bến Cảng Quê Hương TôiThúy Hà
48Dáng Đứng Việt NamDoãn Tần (NSƯT)
49Đang DởThái Hiền
50Đêm Nhớ Về Sài GònNguyên Khang
51Mơ HoaMã Yến Oanh
52Chỉ Chừng Thế ThôiQuốc Khanh
53Hòa Bình Ơi Tôi Chờ Người ĐếnHương Lan
54Tương Phùng Tương Ngộ (Dân Ca Quan Họ)Quan họ Bắc Ninh
55Lý Thiên Thai (Dân Ca)Thúy Hường
56Đêm ĐôngBảo Yến
57Ngày Xưa Hoàng ThịThanh Lan
58Trở Về Dĩ VãngMai Hương
59Biệt LyThu Hà
60Một Mình Trong Chiều VắngThái Châu
61Trao Nhau Nhẫn CướiThanh Tâm (NSƯT), Phương Đại
62Bài Ca Nữ Tự Vệ Sài GònNhư Hảo
63Suối Mơ (Văn Cao)Trần Thái Hòa
64Hòn Vọng PhuMỹ Huyền, Quốc Khanh, Thiên Kim, Hồ Hoàng Yến
65Khúc Thụy DuTrí Nguyễn
66Bóng Cây Kơ NiaNghiêm Trinh
67Người Già Em BéTrịnh Công Sơn
68Em Lễ Chùa NàyMai Hương
69Những Lời Mê HoặcNgọc Lan
70Bóng Chiều XưaÁnh Tuyết
71Cô Hàng Cà-phê (Canh Thân) 1995Vũ Khanh
72Cô Hàng NướcVũ Khanh
73Suối Lê NinThúy Hà
74Từ Một Ngã Tư Đường PhốThúy Hà, Mạnh Hà (NSƯT)
75Cô gái mở đườngThụy Vân
76Hy Vọng Đã Vươn LênNguyễn Đức Quang
77Phút CuốiĐan Trường
78Lối Về Xóm NhỏLam Trường
79Leo Đeo (Dân Ca Trung Bộ)V.A
80Quên Đi Tình Yêu CũThái Châu
81Se Chỉ Luồn Kim (Dân Ca Quan Họ)Quan họ Bắc Ninh
82Hoa Tím Người XưaYến Khoa
83Con Thuyền Không BếnThái Thanh
84Bữa Cơm Gia ĐìnhThúy Hạnh, Minh Khang
85Cung Đàn XưaThái Thanh
86Dư ÂmLệ Quyên
87ChiềuThái Châu
88Đàn Chim ViệtSĩ Phú
89Ai Về Sông TươngÁnh Tuyết
90Biển TìnhChế Chương
91Nhạt NắngTrường Vũ
92Sương Lạnh Chiều ĐôngTrương Nhất Sinh
93Gia Tài Của NóĐặng Thế Luân, Băng Tâm
94Trống Cơm (Dân Ca Quan Họ)Quan họ Bắc Ninh
95Liên Sai (Dân Ca)Thúy Hường
96Sông Đắc Krông Mùa Xuân VềAnh Bằng
97Ai Yêu Bác Hồ Chí Minh Hơn Thiếu Niên Nhi ĐồngAnh Bằng, V.A
98Thu SầuThái Thanh
99Buồn Tàn Thu (Pre 75)Phạm Duy
100Chiếc Khăn PiêuThanh Hương

Cách chọn loa nghe nhạc tiền chiến là gì?

Khi chọn loa nghe nhạc tiền chiến, bạn có thể cân nhắc các yếu tố sau đây để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất:

Chất âm của loa

Với nhạc tiền chiến, bạn cần chọn loa có chất âm trong trẻo, ấm áp, đậm chất cổ điển, để phù hợp với phong cách âm nhạc của thời kỳ tiền chiến. Loa có khả năng tái tạo âm thanh chân thực, trung thực là lựa chọn tốt để giúp bạn thưởng thức những giai điệu, tiếng hát trong nhạc tiền chiến. Bạn có thể lựa chọn các dòng loa nghe nhạc phòng khách, loa nghe nhạc cổ điển hoặc loa âm trần, loa treo tường.

Chất âm của loa

Độ phân tách âm

Loa có khả năng phân tách âm độc lập giữa các dải tần (trầm, trung, cao) là điểm quan trọng, giúp tái tạo đúng các nốt nhạc, lời ca trong các bản nhạc tiền chiến. Điều này giúp cho bạn cảm nhận rõ ràng từng đường nét âm nhạc, không bị lẫn lộn giữa các dải tần âm thanh.

Độ phân tách âm

Thiết kế loa nghe nhạc

Một số loa phong cách cổ điển, mang đậm tính thẩm mỹ của thời kỳ tiền chiến, có thể là lựa chọn phù hợp để tạo không gian nghe nhạc độc đáo, gần gũi với bản nhạc tiền chiến. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn chúng theo thiết kế của không gian nghe nhạc

Thiết kế loa nghe nhạc

Kích thước và vị trí lắp đặt

Kích thước của loa phải phù hợp với không gian nghe nhạc của bạn. Loa bookshelf hoặc loa đứng thường là lựa chọn phổ biến cho không gian nghe nhạc trong phòng ngủ hoặc phòng khách. Còn các dòng loa hội trường, loa kích thước lớn thường thích hợp cho các hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh hội nghị.

Kích thước và vị trí lắp đặt

Đồng thời, vị trí lắp đặt loa cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần xác định được vị trí đặt loa để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất. Các dòng loa nghe nhạc tiền chiến có thể được đặt dưới nền, trên kệ, chân để loa hoặc bạn có thể treo chúng lên cao để tiết kiệm diện tích đối với những không gian có diện tích nhỏ.

Phối ghép hệ thống âm thanh

Nếu bạn có ý định xây dựng một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh, thì việc phối ghép loa với các thiết bị khác như ampli/ cục đẩy, đầu đĩa CD, DAC (Digital-to-Analog Converter),… cũng cần được xem xét để đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống âm thanh.

Phối ghép hệ thống âm thanh

Trên đây là một số thông tin về dòng nhạc tiền chiến cũng như ý nghĩa của chúng trong thời chiến. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể hiểu hơn về nhạc tiền chiến là gì và lắng nghe được những ca khúc tuyệt vời nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn và có câu trả lời nhanh nhất nhé.  Chúc bạn thành công. 

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.