logo Lạc Việt Audio

Nhạc Lofi là gì? Nguồn gốc, đặc điểm và những bản nhạc lofi triệu view

"Bao giờ cô bé này mới học xong nhỉ?"
“Bao giờ cô bé này mới học xong nhỉ?”

Bức ảnh này có lẽ không xa lạ với người hay nghe nhạc trên youtube. Đây là ảnh bìa của một video livestream nghe nhạc 24/7 Lo-fi Hip Hop phát trên kênh Lofi Girl. Và cô gái này đã ngồi học ít nhất 13000 giờ liên tục trước khi bị Youtube “bắt” nghỉ giải lao một chút. Cùng với đó là hàng chục nghìn bài hát đã được phát.

Dòng nhạc chính giúp cô gái này có thể học tập lâu dài như vậy chính là thể loại nhạc Lofi – thứ âm nhạc được giới trẻ ưa chuộng với mục đích giải trí, học tập, tập trung làm việc. Vậy dòng nhạc Lofi là gì? Tại sao chúng lại trở thành xu hướng nghe nhạc của giới trẻ. Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu chi tiết qua các thông tin dưới đây nhé.

Nhạc lofi là gì?

Khó có thể định nghĩa được nhạc Lofi chính xác là gì, cho tới khi chúng xuất hiện trên Youtube và trở thành một trend âm nhạc cho giới trẻ.

Định nghĩa nhạc Lofi là gì?

Xét về khía cạnh kỹ thuật, nhạc Lofi là viết tắt của ‘Low Fidelity’. Trong đó ‘Fidelity’ là độ chính xác mà âm thanh có thể phát ra so với bản gốc vậy ‘Low Fidelity’ là âm thanh thiếu độ trung thực. 

Nhạc Lofi là gì?
Nhạc Lofi là gì?

Xét về khía cạnh thể loại nhạc, nhạc Lofi không phải là chất lượng thấp, mà chất lượng của chúng được tạo ra bởi sự chủ ý, chúng chứa các âm thanh bị bóp méo, âm thanh nhiễu, tạp âm khác nhau. 

Trước đây, những yếu tố trên được đánh giá là chiếu chuyển nghiệp nhưng hiện nay, các yếu tố đó lại trở thành đặc trưng của dòng nhạc này và trở nên thân thiện, thu hút người nghe. Dòng nhạc này mang tới cho người dùng những cảm giác thư giãn bay bổng, cho người nghe bằng chính sự không hoàn mỹ đó.

Trào lưu nhạc Lofi là gì?

Thực tế nhạc Lofi đã xuất hiện từ khá lâu, tuy nhiên mới tới những năm gần đây dòng nhạc Lofi mới trở thành trào lưu và được nhiều người nghe. Chúng lan nhanh như một làn sống trên toàn thế giới. Chỉ cần những bản nhạc Lofi được đăng tải lên trên Youtube nhanh chóng thu được hàng triệu người nghe.

Trào lưu nhạc Lofi là gì?

Người dùng có thể cảm nhận được những cảm giác mới lạ mà nhạc Lofi mang tới, vì vậy trải nghiệm mà chúng mang lại không thể có ở những dòng nhạc trước đây. Hơn thế nữa, nhạc Lofi dễ dàng gây nghiệm và được chia sẻ rộng rãi giữa những người dùng trên thế giới. Đây cũng chính là lý do mà dòng nhạc Lofi có sức ảnh hưởng lớn như vậy.

Nguồn gốc của nhạc lofi là gì?

 • Từ thập niêm 90, xu hướng hoà trộn các dòng nhạc với nhau ngày càng phức tạp hơn, sản sinh ra các dòng nhạc tập trung vào beat và các tiếng động môi trường với nhịp độ chậm. Dòng nhạc này có giai điệu buồn, âm hưởng nhẹ nhàng, người nghe có thể vừa nghe vừa trò chuyện một cách bình thản.
 • Các yếu tố này giúp nhạc Lofi dần hình thành chỉ yếu một số yếu tố tạo cảm giác Lofi như tiếng hiss, nhiễu.
 • Tới năm 2009, Chillwave & Vaporwave được phát hiện là mảnh ghép cuối cùng thêm yếu tối Lo-fi vào âm nhạc, bài hát có tính xoay vòng lặp lại hơn và vocal bị che phủ bởi nhiều lớp tiếng hơn. Hình thành thể loại nhạc Lofi.

Nguồn gốc của nhạc lofi là gì?

Những đặc điểm cơ bản của nhạc Lofi là gì?

Sau khi tìm hiểu về khái niệm nhạc Lofi là gì, mọi người đã biết cơ bản về thể loại nhạc này. Chúng mang những đặc điểm:

Hiệu ứng âm thanh của nhạc Lofi là gì?

 • Nhạc Lofi không có quá nhiều hiệu ứng âm thanh như các bản nhạc EDM hay các bản nhạc điện tử nhưng chúng lại giúp người nghe thư giản bởi đặc trưng ” chất lượng âm thanh thấp”. Tức là chúng vẫn giữ được sự không hoàn hảo là bóp méo và tiếng ồn trong bản nhạc.
 • Sự bóp méo: Đây là hiệu ứng thường thấy ở các bản nhạc Lofi, chúng được người thu cố tình xảy ra để gây điểm nhấn cho bản nhạc.

Sự bóp méo

 • Tiếng ồn trong nhạc Lofi: Chúng có thể la cố tình hoặc vô ý xuất hiện trong bản nhạc nhưng lại tạo cảm giác thú vị cho người nghe. Bạn có thể nghe thấy tiếng mưa, tiếng bước chân, tiếng xe cộ, tiếng nhiễu tự nhiên, tiếng thở dài,… chúng khiến bản nhạc trở nên chân thực, gần gũi hơn.

Tiếng ồn trong nhạc Lofi:

Đặc trưng của nhạc Lofi là gì?

Có thể trước đây, bạn sẽ không hiểu nhạc Lofi là gì nhưng chắc chắn bạn có thể nhận biết được nhạc Lofi đã từng được nghe ở đâu đó rồi. Chúng mang đặc trưng:

 • Vòng lặp âm trống: Vòng trống để tạo nhịp điệu của nhạc Lofi. Nhịp trống thường nằm trong khoảng nhịp thấp đến trung bình, khoảng 70-90 nhịp mỗi phút.
 • Hợp âm jazz: Tiến trình hợp âm jazz cũng là một yếu tố quan trọng trong hầu hết các bài hát Lofi vì chất lượng thoải mái, chu đáo của chúng. Các mẫu nhịp điệu bass và trống hay piano phổ biến trong thể loại nhạc này, nhưng các nghệ sĩ nhạc Lofi cũng có thể kết hợp chúng với guitar, tuỳ thuộc vào bố cục bản nhạc.
 • Bản mẫu: Mặc dù nhạc Lofi là hình thực nhạc cụ, nhiều bản nhạc có các nhạc mẫu và hiệu ứng khác để hỗ trợ âm nhạc. Các mẫu giọng hát không phải là hiếm, tiếng tắc của một bản ghi vinyl cũng thường được sử dụng để gợi ra sự ấm áp và hoài cổ của một bản ghi analog cũ.

Đặc trưng của nhạc Lofi là gì?

Đối tượng hướng đến của nhạc Lofi là gì?

Nhạc Lofi ngày càng có nhiều đổi mới để phù hợp với xu hướng âm nhạc hiện đại. Từ những nhóm nhỏ trên các diễn đàn, nền tảng phát triển âm thanh, dần dần chúng xuất hiện trong các hệ thống âm thanh quán cafe, âm thanh nhà hàng và hiện nay là trong âm thanh spa, thẩm mỹ viện.

Đối tượng hướng đến của nhạc Lofi là gì?

Có thể thấy, nhạc Lofi không chỉ phù hợp với nhiều đối tượng nghe nhạc mà còn là thể loại âm nhạc đang dần phổ biến. Nếu bạn nằm trong số những trường hợp sau, Lofi Chill không lời chính là âm nhạc mà bạn cần:

 • Đối tượng thích nghe những bản nhạc với giai điệu nhẹ nhàng, thư giãn.
 • Đối tượng thích thưởng thức những giai điệu lạ như tiếng TV cũ, tiếng radio rè rè, tiếng tíc tắc từ im đồng hồ, tiếng mưa rơi lách tách, tiếng suối chảy,…
 • Đối tượng thích nghe âm thanh đến từ các loại nhạc cụ khác nhau.

Ai nghe nhạc Lofi

Lợi ích khi nghe nhạc Lofi là gì?

Mỗi thể loại nhạc đều mang tới cho người nghe những cảm nhận và trải nghiệm riêng, nếu các bản nhạc Rap sôi động sẽ giúp người nghe hứng phấn hơn thì nhạc Lofi giúp người nghe:

 • Giải toả căng thẳng và muộn phiền: nhạc Lofi với những giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng tạo được cảm giác thoải mái hơn cho người nghe sau mỗi ngày lãm việc mệt mỏi. Thể loại này mang hết những muộn phiền tan biến theo bản nhạc.
 • Giúp não bộ tập trung hơn, dễ làm việc hơn: Lofi có thể là dòng nhạc không lời hoặc những bản nhạc nhẹ nên người nghe không bị phân tâm khi nghe, những nhịp điệu tự nhiên cũng dễ dàng kích thích sự tập trung, sáng tạo của người nghe. Chúng còn có thể kích thích sóng não giúp bạn có được tinh thần tốt hơn.
 • Thư giãn, giúp người nghe dễ ngủ: Với những bản nhạc Lofi nhịp nhàng sẽ dễ dàng đưa bạn vào trạng thái thư giãn và đưa vào giấc ngủ một cách nhanh chóng.

Lợi ích khi nghe nhạc Lofi là gì?

Tại sao nhạc Lofi lại trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay?

Khi nghe nhạc Lofi, não bộ của bạn sẽ giải phóng Serotonin  – 1 chất được gọi là “hormone hạnh phúc” giúp làm tăng Dopamine và giảm Cortisol ( hormone căng thẳng). Bản thân âm nhạc tạo ra những tác động sinh lý thần kinh tích cực giúp tăng cường các hoạt động của não bộ. Hơn nữa có những lợi ích khác mà nhạc Lofi mang lại là cải thiện khả năng nhận thức, giảm lo lắng và có tác dụng phục hồi sức khỏe.

Nhưng tại sao nhạc Lofi lại được yêu thích đến vậy? Bởi vì thể loại nhạc này thúc đẩy mọi người làm việc năng suất và hiệu quả hơn trong các dự án của mình. Nhạc Lofi mang lại cảm giác thôi thúc người nghe theo đuổi đam mê phía trước.

Top các trang nhạc lofi phổ biến nhất hiện nay

Trong thế giới mà mọi người đều sở hữu điện thoại thông minh hoặc các thiết bị âm thanh khác, không ngạc nhiên khi Lofi lại trở thành một thể loại âm nhạc phổ biến trong những năm gần đây.

Top các trang nhạc lofi phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, bạn có thể thưởng thức những bản nhạc Lofi với chất lượng tốt nhất trên các nền tảng nghe nhạc sau:

 • Youtube: Nền tảng video số 1 thế giới.
 • Spotify: Ứng dụng nghe nhạc miễn phí âm thanh chất lượng cao.
 • SoundCloud: Cộng đồng nghe và chia sẻ nhạc.
 • Apple Music – Tổng hợp nhiều bài hát mới nhất
 • NhacCuaTui: Một trong những ứng dụng nghe nhạc mp3 hàng đầu
 • Zing MP3 – Ứng dụng nghe nhạc trực tuyến

Top các trang nhạc lofi phổ biến nhất hiện nay

Nơi có thể tìm được những bản nhạc Lofi hay

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều những bản nhạc trên Youtube hoặc Spotify. Bạn có thể tìm kiếm những nghệ sĩ dưới đây – đây là những nghệ sĩ có tác phẩm âm nhạc Lofi đáng chú ý mà bạn có thể tham khảo:

Chillhop Music

Chillhop Music có trụ sở tại Hà Lan. Là kênh YouTube cung cấp nguồn nhạc Lofi trực tuyến hàng đầu hiện nay. Kênh được sở hữu bởi Bas van Leeuwen sử dụng các buổi phát trực tiếp như một cộng đồng trực tuyến để đăng ký của mình kết nối và giao tiếp khi lắng nghe.

Chillhop Music

ChilledCow

Đây là một nghệ sĩ người Pháp và là một hãng âm nhạc và kênh YouTube. Kênh bắt đầu phát trực tiếp nhạc Lofi từ năm 2017. Thể loại được phát chủ yếu là hiphop Lofi đã thu được hàng triệu người theo dõi, cũng như việc anh ấy sử dụng hình ảnh một cô gái đang học, được chọn lọc Whisper of the Heart. Hình ảnh, được gọi là Lofi Girl, đã trở thành biểu tượng đến nỗi Dmitri đã lấy nó làm tên và nhãn hiệu của kênh vào năm 2021.

ChilledCow

College Music

College Music được ra mắt năm 2013 bởi Luke Pritchard và Johnny Laxton khi họ mới 13 tuổi. Kênh College Music đã thành lập hãng thu âm của riêng mình. Chủ đề danh sách phát của bộ đôi thường là nhạc jazz với những giai điệu nhẹ nhàng đêm khuya,… được thiết kế riêng để thư giãn và học tập.

College Music

Powfu

Powfu là một trong những nghệ sĩ người Canada nổi tiếng với bản hit lớn “Death Bed (coffee for your head)” xếp thứ hạng 23 trên bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard Hot 100.

Powfu

Bản nhạc Lofi nào được nghe nhiều nhất?

Với tốc độ phủ sóng mạnh mẽ của dòng nhạc Lofi Chill không lời, mình không ngạc nhiên nếu bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đoạn nhạc hấp dẫn tại bất kỳ đâu. Tuy nhiên, mình sẽ giới thiệu đến bạn những bài nhạc Lofi nổi tiếng. Đây là những bài mà bất kỳ ai đã biết Lofi Chill là gì đều không thể bỏ qua.

 • Old Songs But It’s Lofi Remix

Old Songs But It’s Lofi Remix là tổng hợp của 9 bài hát cũ nhưng được remix thành dòng nhạc Lofi. Điều này tạo nên một ấn tượng vừa cũ vừa mới cho cả những người đã hay chưa nghe những bài hát này.

 • ChilledCow. 1 A.M Study Session

Nhắc đến dòng nhạc Lofi Chill, chắc chắn bất kỳ ai cũng liên tưởng đến hình ảnh một bé gái đang đeo tai nghe và ngồi bên bàn học. Lofi Girl thật sự đã tạo nên cơn sốt toàn thế giới. Những bản nhạc Lofi Chill không lời mang đến giây phút thư giãn cũng như tăng độ tập trung hơn cho người nghe.

 • 2 A.M Study Session

Tương tự 1 A.M Study Session, 2AM cũng được nhiều người lựa chọn để nghe,thư giãn và đọc sách cùng một cô gái. Chúng mang tới cảm giác chill sau mỗi ngày làm việc.

 • 3 A.M Study Session

Một danh sách bản nhạc lofi hip hop được nhiều người nghe chính là 3 A.M Study Session. Tương tự 2 danh sách nhạn trên, 3 A.M Study Session, được sử dụng thích hợp cho người ai đang nghe nhạc, thư giãn và đọc sách.

 • Mix Freak D Mashup Lofi Sad Cực Chill

Những giai điệu nhẹ nhàng và lời bài hát ngọt ngào rất phù hợp để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Cùng lắng nghe những điều mà tác giả cũng như ca sĩ muốn truyền tải nhé!

 • Những Bản Lofi Mix Chill Nhẹ Nhàng Cực Hay

 • 4 O’Clock – V, RM

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những phút giây an yên giữa cuộc sống đầy áp lực thì hãy thử cắm tai nghe vào để thưởng thức những giai điệu của 4 O’Clock phiên bản lofi. Dường như sự cộng hưởng trong từng nốt nhạc của bài hát này sẽ giúp bạn thư giãn một cách tuyệt đối.

 • The Deli – 5:32PM

Với thanh âm trong trẻo nhưng cũng có phần ấm áp và dễ chịu nên đã giúp bài hát trở thành một người bạn thân quen mỗi khi mệt mỏi.

 • Better Days – Lakey Inspired

Một tinh thần lạc quan, một nguồn năng lượng tích cực là những gì bạn sẽ cảm nhận được sau khi thưởng thức những giai điệu của Better Days. Với những âm vang trong bài hát sẽ giúp bạn thư thái và giảm bớt được những áp lực của cuộc sống, của công việc.

Làm thế nào để những bản nhạc Lofi nghe hay nhất?

Có thể thấy Nhạc Lofi là một liều thuốc tinh thần giúp bạn có được những giây phút thư giãn thoải mái hơn. Để những bản nhạc Lofi được thể hiện chuẩn chỉ nhất, chính xác nhất, chúng ta cần sự trợ giúp của các thiết bị âm thanh.

Một số bạn trẻ thường sử dụng tai nghe để nghe trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính, tuy nhiên bạn không biết được rằng chúng cũng có thể phát với dàn karaoke gia đình. Bạn hoàn toàn có thể nghe bằng loa karaoke nghe nhạc chất lượng, giúp bạn có những bản nhạc chân thực và hay.

Làm thế nào để những bản nhạc Lofi nghe hay nhất?

Những giải pháp mang tới không gian gia đình những bản nhạc Lofi hay nhất chính là hệ thống loa âm trần. Thử tưởng tượng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi về nhà vừa nghỉ ngơi, tắm rửa, đọc sách cùng những bản nhạc lofi trong khắp ngôi nhà của mình sẽ tuyệt vời như thế nào. Và loa âm trần chính là sự lựa chọn phù hợp nhất giúp bạn thoải mái nhất.

Việc sử dụng nghe nhạc Lofi bằng tai nghe quá thường xuyên thực sự không tốt cho sức khoẻ vì vậy hãy thay thế sang các dòng loa ngoài để có cho mình không gian thư giãn tuyệt vời hơn nhé.

Một số bí mật về ” Nhạc Lofi là gì?”

Bên cạnh khái niệm về nhạc Lofi là gì, chúng ta còn một số thuật ngữ khác liên quan tới thể loại nhạc này:

Nhạc lofi là gì trong tiếng anh?

Như chúng ta đã biết Lofi là từ viết tắt “low – fidelity” và ý nghĩa của nó trong tiếng anh là độ chính xác và khi nó đứng với các cụm từ khác nhau chúng sẽ có những ý nghĩa cụ thể khác nhau. Và cụ thể khi nói về âm nhạc thì nhạc Lofi có nghĩa là dòng nhạc có độ chính xác thấp.

Nhạc lofi là gì trong tiếng anh?

Lofi chill là gì?

Lofi chill ra đời dựa trên nền tảng là dòng nhạc Lofi mang những đặc điểm cơ bản về sự thẩm âm trong cách tạo nhạc. Hiện nay, trao lưu nhạc Lofi chill đang ngày càng trở nên thịnh hành, nhất là đối với người trẻ.

Lofi chill là gì?

Những bản nhạc Lofi Cill luôn mang lại hứng thú cho người nghe và được sử dụgn trong nhiều hoàn cảnh. Đặc biệt là khi cần sự tập trung học tập, làm việc hay thậm chí là xả stress,…

Lofi ver là gì?

Lofi vẻ là viết tắt của cụm từ Lofi version. Chúng được biết đến với nhiều phiên bản khác nhau, nhằm mục đích làm mới lại những bản lofi cũ tránh gây nhàm chán đến người nghe.

Lofi ver là gì?

Có rất nhiều Lofi ver khác nhau từ: cũ nhất, mới nhất, rút gọn, cho tới những bản đầy đủ. Mỗi Lofi ver lại đem tới cho chúng ta một màu sắc âm nhạc và những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ đó khơi gợi lên tâm trạng của người nghe.

Nhạc lofi hiphop là gì?

Lofi hay Hiphop Lofi – một loại nhịp điệu chậm chạp, mơ mộng mang âm hưởng của Soul, nhạc Jazz kết hợp với thể loại Hiphop Old School. Chúng mang hơi thở của những năm 80s, 90s khiến người nghe chill mà không cần chất kích thích.

Nhạc lofi hiphop là gì?

Music trend sau nhạc Lofi là gì?

Sau nhạc Lofi, có thể sẽ xuất hiện các dòng nhạc mới có ngôn từ và nhịp điệu nhẹ nhàng, thân thuộc với đời sống. Họ sử dụng ngôn từ thường ngày như chúng ta vẫn ahy sử dụng để nói lên tâm tư trong lòng họ. Chính vì vậy chúng mang tới cảm giác đồng cảm khi nghe, trầm lắng, dễ chịu và kết nối tâm hồn.

Music trend sau nhạc Lofi là gì?

Trên đây là một số thông tin về nhạc Lofi, hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu được nhạc Lofi là gì cũng như đặc điểm của chúng. Nếu bạn có thắc mắc gì hay có bản nhạc Lofi nào hay hãy giới thiệu tới chúng tôi, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn nghe nhạc vui vẻ.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *