logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Những đặc điểm cần có của một chiếc loa hội trường chất lượng

4949 lượt xem

Loa karaoke, loa đám cưới, loa hội thảo, loa hội họp, loa sân khấu, loa xem phim, loa sân vườn, loa máy tính hay loa hội trường…sự phân biệt này không phải là ngẫu nhiên. Mà với mỗi một loại loa có thể đáp ứng cho từng dàn âm thanh khác nhau nên những cái tên được dựa theo đó mà ra, nhưng mỗi loại loa đáp ứng cho từng dàn âm thanh đều có đặc tính riêng biệt. Vậy loa hội trường dành cho dàn âm thanh hội trường thì có đặc tính gì nổi bật? Loa hội trường chất lượng cần có những đặc điểm gì?

Dựa vào tính chất của từng hội trường mà lựa chọn loa hội trường có những đặc điểm và tính năng gì, dựa vào diện tích hội trường mà lựa chọn loại loa hội trường có khả năng hoạt động như thế nào cho phù hợp, dựa vào những yếu tố và vật tư chất liệu hình thành lên hội trường mà lựa chọn loại loa hội trường có chức năng gì và dựa vào mục đích sử dụng hội trường mà lựa chọn loại loa hội trường có thể dùng những thể loại âm thanh nào. Nhưng đặc điểm chung của loa hội trường chất lượng cao với các chỉ tiêu như sau:

Loa đám cưới chất lượng cần những tiêu chí gì?
Loa đám cưới chất lượng cần những tiêu chí gì?

– Công suất: Đây là điều đầu tiên cần chú ý đến khi lựa chọn loa hội trường. Tùy thuộc vào diện tích không gian hội trường mà chọn loa có công suất phù hợp, công suất quá nhỏ thì không đủ khả năng truyền đạt tín hiệu âm thanh, công suất quá lớn sẽ gây hỏng hiệu ứng âm thanh như hú rít hoặc méo tiếng. Vì thế công suất phù hợp vẫn là điều quan trọng nhất, nhưng công suất chính xác với thông số kỹ thuật thì bạn mới có thể nắm chắc được khả năng phát tín hiệu âm thanh của loa trong hội trường.

– Độ bền: vì thông thường loa hội trường cần dùng cho rất nhiều việc và hoạt động cho rất nhiều giờ, vì thế mà độ bền là điều rất cần thiết cho loa hội trường. Căn cứ vào công nghệ sản xuất, căn cứ vào lắp ghép linh kiện chất lượng ra sao và thậm chí căn cứ vào điều khoản bảo hành để chúng ta nắm chắc được độ bền của loa hội trường. Ngoài ra còn một số biện pháp như kiểm tra, thử nghiệm hoặc khảo sát những người đã dùng để biết về độ bền của sản phẩm loa hội trường mà chúng ta đang có ý định mua sắm.

– Độ nhạy: Khi tín hiệu âm thanh đầu vào được nhận, thì tốc độ chu chuyển và xử lý rất quan trọng, và loa phải có độ nhạy phù hợp để nhận tín hiệu sau khi đã xử lý để cho ra đầu ra, nếu độ nhạy bị lệch sẽ làm cho âm thanh bị lệch, không trùng khớp hoặc bị mất đi giai điệu của bản âm đó. Vì thế, độ nhạy là điều quan trọng trong loa hội trường, loa hội trường có chất lượng tốt độ nhạy sẽ cực cao.

Trên thị trường thiết bị âm thanh Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại loa hội trường, để có thể lựa chọn được chiếc loa hội trường hoạt động đúng mục đích bạn mong muốn với chất lượng tốt thì căn cứ vào những chỉ tiêu trên để kiểm nghiệm. Tuy nhiên, một số khách hàng không có thời gian và những tiêu chí cũng khó khăn đối với họ thì Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt hình thành lên đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng, giúp bạn lựa chọn những chiếc loa hội trường có giá trị phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và đạt hiệu ứng âm thanh cao trong hội trường đó.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.