logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Pin sạc micro không dây là gì? Bộ sạc pin nào tốt nhất hiện nay?

2682 lượt xem

Micro không dây là một thiết bị âm thanh quan trọng, được sử dụng trong nhiều hệ thống, đặc biệt là trong âm thanh hội trường, âm thanh phòng họp, dàn karaoke,... Chúng mang tới cho người dùng nhiều tiện lợi bởi những tính năng hiện đại mà chúng sở hữu. Tuy nhiên để micro không dây có thể hoạt động tốt nhất, chúng cần sử dụng pin micro, trong đó dòng pin được sử dụng nhiều nhất là pin sạc micro không dây. Vậy dòng pin này có đặc điểm gì, chúng được sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Pin micro không dây

Pin micro không dây là một loại pin được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị micro không dây.

Pin micro không dây
Pin micro không dây

Pin micro không dây thường có các thông số kỹ thuật khác nhau về điện áp, dung lượng và thời gian sử dụng. Nó thường được tích hợp sẵn vào thiết bị micro và có thể được thay thế hoặc sạc lại khi cần thiết.

Phân loại pin micro không dây

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng pin micro không dây chính và được sử dụng nhiều nhất là pin sử dụng 1 là và pin sạc.

Pin sử dụng 1 lầnPin sạc micro không dây
Giống nhauSử dụng cho micro không dây.

Chúng cung cấp năng lượng cho micro có thể hoạt động bình thường.

Khác nhau
 • Tiện dụng, bạn có thể thay ra thay vào mỗi khi hết pin.
 • Giá thành rẻ, dễ dàng mua tại cửa hàng tạp hóa.
 • Dễ dàng sử dụng.
 • Tuy nhiên, chúng lại nhanh hết pin, không tốt cho môi trường.
 • Giá thành cao hơn.
 • Sử dụng được lâu dài, về lâu thì chúng lại giúp bạn tiết kiệm được kha khá.
 • Thời gian sử dụng cho micro lâu hơn có thể hoạt động từ 6-8 giờ liên tục.
 • Bảo vệ môi trường.
 • Cần sạc pin và cần mua bộ sạc đi kèm, tốn thời gian và công sức đi sạc pin.
Phân loại pin micro không dây
Phân loại pin micro không dây

Nên chọn pin sử dụng 1 lần hay pin sạc micro không dây?

Để có thể lựa chọn được loại pin phù hợp cho micro không dây, bạn cần cân nhắc các yếu tố như thời gian sử dụng, chi phí, môi trường sử dụng, tần suất sử dụng, và công suất tiêu thụ của micro.

Xét về thời gian sử dụng: Nếu bạn cần sử dụng micro trong thời gian ngắn như cho các dàn karaoke gia đình, âm thanh phòng họp doanh nghiệp,… thì bạn có thể sử dụng pin dùng 1 lần. Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng chúng trong thời gian dài và thường xuyên như trong âm thanh hội trường, sân khấu, âm thanh quán cafe, âm thanh phòng trà,.. thì nên chọn pin sạc sẽ tiết kiệm chi phí và tiện lợi hơn.

Xét về môi trường sử dụng: Nếu môi trường sử dụng có sẵn nguồn điện để sạc pin thường xuyên, thì nên chọn pin sạc để tiết kiệm chi phí và không gây lãng phí pin. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sử dụng micro ở những nơi không có nguồn điện để sạc pin thì nên chọn pin thường dùng 1 lần để đảm bảo sử dụng được micro liên tục trong thời gian dài.

Tần suất sử dụng – công suất tiêu thụ. Đây là các yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn loại pin. Nếu tần suất sử dụng và công suất tiêu thụ của micro cao, thì nên chọn pin sạc có công suất lớn để đảm bảo thời gian hoạt động dài, liên tục, không bị gián đoạn. Tuy nhiên, nếu tần suất sử dụng thấp, thì có thể sử dụng pin dùng 1 lần để tiết kiệm chi phí.

Nên chọn pin sử dụng 1 lần hay pin sạc micro không dây? 
Nên chọn pin sử dụng 1 lần hay pin sạc micro không dây? 

Đặc điểm của pin sạc micro không dây

Pin sạc micro không dây là loại pin có khả năng sạc lại để tái sử dụng cho các thiết bị micro không dây, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dùng so với việc thay pin liên tục.

Chúng có những đặc điểm sau:

 • Tích hợp sẵn trong thiết bị: Pin sạc micro không dây thường được tích hợp sẵn trong thiết bị micro, điều này giúp người dùng tiện lợi hơn khi sử dụng và không phải thay pin liên tục.
 • Khả năng sạc lại: Bộ sạc pin micro không dây có khả năng sạc lại để tái sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dùng.
 • Dung lượng pin: Dung lượng của micro không dây pin sạc thường dao động từ vài trăm mAh đến vài nghìn mAh tùy thuộc vào thiết bị sử dụng.
 • Thời gian sạc: Thời gian sạc pin sạc cho micro không dây có thể dao động từ vài giờ đến một ngày tùy thuộc vào dung lượng của pin và loại bộ sạc được sử dụng.
 • Cổng sạc: Bộ sạc pin micro không dây thường được sạc lại thông qua cổng USB hoặc đặt trên một bộ sạc không dây.
 • Tuổi thọ pin: Tuổi thọ của pin sạc cho micro không dây phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Việc sạc đầy trước khi sử dụng và tránh sử dụng pin đến khi hoàn toàn hết năng lượng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin.
Pin sạc cho micro không dây tiết kiệm chi phí, tăng tuổi thọ micro 
Pin sạc cho micro không dây tiết kiệm chi phí, tăng tuổi thọ micro 

Tại sao nên sử dụng pin sạc micro không dây?

Pin sạc là loại pin khô, chúng mang nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng pin dùng 1 lần. Vậy những ưu điểm vượt trội của pin sạc micro không dây là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết:

Dùng micro không dây pin sạc sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc

Thông thường giá pin sạc cho micro không dây có giá thấp nhất vào khoảng 100.000 VND và có thể cao hơn nữa. Với giá tiền này bạn có thể mua được đến 20 pin dùng 1 lần. Tuy nhiên pin sạc có thể sử dụng lại lên tới hàng nghìn lần, tính về lâu dài dùng pin sạc micro không dây sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Dùng bộ sạc pin micro không dây sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc
Dùng bộ sạc pin micro không dây sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc

Theo ước tính của một quán karaoke chuyên nghiệp, một đêm 1 chiếc micro không dây sẽ dùng hết 1 đôi pin, nếu vậy mà dùng pin 1 lần thì 1 năm chúng ta sẽ sử dụng hết 365 đôi pin tương đương với số tiền để mua khoảng 10 bộ pin sạc mà còn mất rất nhiều thời gian mua pin.

Dùng micro không dây pin sạc sẽ giúp thiết bị bền và ổn định hơn

Dung lượng của 1 pin sạc Micro không dây khoảng 1200 map, thông thường là 3200 map và được thiết kế dạng pin thô với những mạch dẫn điện bên trong. Chúng được tạo thành từ những mạch điện tử với những vi mạch rất nhỏ yêu cầu tính ổn định của nguồn điện cao. 

Dùng pin sạc cho micro không dây sẽ giúp thiết bị bền và ổn định hơn
Dùng pin sạc cho micro không dây sẽ giúp thiết bị bền và ổn định hơn

Pin dùng 1 lần là loại pin rất dễ chảy nước,điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến micro không dây .Tình trạng này được cải thiện triệt để với pin sạc, bởi lẽ nếu có hết pin cũng không có hiện tượng pin bị chảy nước, bởi vì pin này là pin khô.

Dùng bộ sạc pin micro không dây bảo vệ môi trường

Đây là một trong những ưu điểm đột phá của pin sạc khi chúng có khả năng bảo vệ môi trường cao, được nhiều người ủng hộ. Pin dùng 1 lần chỉ giúp micro sử dụng được trong khoảng 6 giờ đã phải bỏ, với số lượng lớn, chúng gây tác động tới môi trường và sức khỏe con người.

Dùng pin sạc micro không dây bảo vệ môi trường
Dùng pin sạc micro không dây bảo vệ môi trường

Đối với pin sạc, không những tuổi thọ của pin được lâu mà chúng còn tái sử dụng được. Điều này giúp môi trường và người dùng được nâng cao rõ rệt.

Thông số của pin sạc cho micro không dây

Dung lượng pin có đơn vị mà mAh, đọc là mili Ampe/ giờ.

Thông thường các bộ sạc pin micro không dây thường có dung lượng từ 500mAh đến 2000mAh, thời gian sạc khoảng 2-3 giờ và thời gian hoạt động từ 4 đến 10 giờ tùy vào loại pin và cách sử dụng. Ngoài ra, một số bộ sạc pin micro không dây còn có tính năng sạc đồng thời cho nhiều thiết bị cùng lúc, đồng thời hỗ trợ sạc nhanh và có thể kết nối với các thiết bị khác thông qua cổng USB.

Xem thêm:

Cách chọn pin sạc micro không dây chất lượng nhất

Để chọn được pin sạc micro không dây chất lượng nhất, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau đây:

 • Dung lượng pin: Nếu bạn sử dụng micro để hát karaoke thường xuyên, nên chọn pin có dung lượng lớn để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Thương hiệu: Chọn bộ sạc pin micro không dây của các thương hiệu có uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm.
 • Điện áp: Điện áp của pin cần phù hợp với micro của bạn để đảm bảo hoạt động ổn định.
 • Thời gian sạc: Micro không dây pin sạc nên có thời gian sạc ngắn để bạn có thể sử dụng nhanh chóng sau khi sạc đầy.
 • An toàn: Chọn bộ sạc pin micro không dây được sản xuất và kiểm tra chất lượng theo các tiêu chuẩn an toàn để tránh nguy cơ cháy nổ.
 • Giá cả: Chọn pin sạc cho micro không dây có giá cả hợp lý và phù hợp với ngân sách của bạn.
Lựa chọn pin sạc micro không dây thương hiệu uy tín 
Lựa chọn pin sạc micro không dây thương hiệu uy tín 

Cách sạc pin micro không dây

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại pin sạc micro không dây trên thị trường với dung lượng khác nhau và mức giá cũng rất đa dạng tùy theo khả năng chi tiêu của bạn. Cụ thể:

 • Với bộ sạc pin micro không dây thông thường, bạn có thể chọn loại pin sạc 9V với mức giá dưới 1.5 triệu đồng trở lại.
 • Với bộ sạc pin micro không dây cao cấp, bạn có thể chọn loại pin lớn hơn 9V với mức giá cao hơn.

Cách sạc pin micro không dây:

 • Sử dụng một bộ sạc không dây và đặt micro lên trên bộ sạc đó. Trước khi bắt đầu sạc, hãy đảm bảo rằng bộ sạc không dây được cắm vào nguồn điện và đèn LED trên bộ sạc đã sáng lên.
 • Đặt micro lên trên bộ sạc sao cho khu vực cảm biến sạc của micro được đặt chính xác lên vị trí đúng trên bộ sạc. Một số bộ sạc có thể có đèn LED để chỉ ra khi micro đang được sạc và khi nó đã được sạc đầy.
 • Nếu bạn muốn sạc pin cho micro khi đang sử dụng, hãy đảm bảo rằng micro đang được đặt lên bộ sạc một cách ổn định và an toàn. Tuy nhiên, việc sạc pin khi đang sử dụng có thể làm giảm tuổi thọ của pin, vì vậy hãy sử dụng cách này chỉ khi cần thiết.
 • Cuối cùng, khi pin đã được sạc đầy, hãy tháo micro ra khỏi bộ sạc và ngừng sạc để tránh làm chai pin và gây hỏng pin.
Cách sạc pin micro không dây
Cách sạc pin micro không dây

5 Dòng pin sạc micro không dây phổ biến nhất

Dưới đây là một số dòng pin sạc micro không dây được sử dụng phổ biến hiện nay:

Bộ sạc pin micro không dây RA: 450.000 VND

Pin sạc RA là một sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích nhờ thiết kế nhỏ gọn và thông tin đầy đủ được chú thích trên sản phẩm. Với dung lượng lưu trữ lên tới 2800mAh, pin sạc RA đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng một cách tiết kiệm và tiện dụng. Đặc biệt, pin sạc RA có khả năng sử dụng lâu dài và bền bỉ, với tuổi thọ lên tới 2 năm và hơn 1500 lần sạc.

Bộ sạc pin micro không dây RA
Bộ sạc pin micro không dây RA

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sản phẩm đạt chuẩn chất lượng và khi không thể sử dụng được nữa, người dùng cần bỏ pin đúng nơi quy định để được tái chế, không nên vứt vào thùng rác. Với tính năng sạc lại và dung lượng pin lớn, pin sạc RA có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: micro không dây, pin máy ảnh, đồng hồ, tay cầm game, chuột không dây và điều khiển.

Bộ sạc pin micro không dây Kiwi – 4 viên: 590.000 VND

Bộ sạc pin Kiwi có kích thước nhỏ gọn chỉ bằng viên pin tiểu thông thường, được sản xuất nghiêm ngặt với tiêu chuẩn chất lượng cao để đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe của người dùng. Bộ sạc bao gồm 4 viên pin + thiết bị sạc đi kèm. Dock sạc còn được trang bị đèn led báo tình trạng pin hiện tại, khi pin đầy sẽ báo màu xanh và khi pin chưa đầy sẽ báo màu đỏ.

Bộ sạc pin micro không dây Kiwi - 4 viên
Bộ sạc pin micro không dây Kiwi – 4 viên

Dung lượng pin sạc Kiwi AA lên đến 3200mAh, cho bạn thời gian hoạt động bền bỉ và vượt trội so với những dòng pin thông thường hiện có trên thị trường. Pin sạc Kiwi có thể sử dụng trong vòng 1 năm và có thể sạc lại lên tới 1500 lần, tuổi thọ gấp nhiều lần so với những dòng pin khác.

Bộ sạc pin micro không dây Doublepow DP-B02 –  4 viên:  150.000 VND

Doublepow DP-B02 giúp bạn nạp năng lượng của pin nhanh chóng, tiện lợi. Chúng được thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, dễ dàng mang theo du lịch. Với thiết kế năng đậy chắc chắn, an toàn sử dụng, đặc biệt là thiết kế thông minh, hạn chế việc lắp pin ngược, ngăn hư hại cho pin và thiết bị sạc.

Bộ sạc pin không dây Doublepow DP-B02 -  4 viên
Bộ sạc pin không dây Doublepow DP-B02 –  4 viên

Với dung lượng pin 1200mAh và sạc đầy trong vòng trong 7-8 giờ. Kết hợp cùng đèn hiển thị khi sạc đầy, giúp bạn nhận biết, đảm bảo tuổi thọ pin lâu dài, không bị chai pin. Ngoài ra đây còn là sản phẩm rất thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng và vô cùng tiết kiệm.

Bộ sạc pin micro không dây Venza 3000 mAh: 290.000 VND

Đây là sự kết hợp của 2 thiết bị dock sạc Venza DP – K11 và Pin sạc AA Venza 3000 mAh. Chúng có thiết kế đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả sạc với hiệu suất cao. Mỗi dock sạc được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Venza KTV, chúng có thể thay đổi trạng thái của đèn báo để phát hiện tình trạng, dung lượng của pin khi sạc.

Bộ sạc pin micro không dây Venza 3000 mAh
Bộ sạc pin micro không dây Venza 3000 mAh

Venza AA 3000 mAh là mẫu pin sạc có dung lượng 3000 mAh . Với dung lượng này nếu xả liên tục sẽ là khoảng 8h -10h . Còn tính theo lần sạc, thông thường 1 bộ pin AA 3000 mAh có thể sạc đi sạc lại từ 1000 -1500 lần.

Bộ sạc pin micro không dây Camelion BC-0904SM: 450.000 VND

Combo Sạc pin Camelion BC-0904SM là sản phẩm chuyên dụng cho các thiết bị micro không dây, đồ chơi và nhiều sản phẩm khác. Với 4 khe sạc riêng biệt, sản phẩm này giúp người dùng có thể sạc đồng thời 4 pin AA, AAA hoặc 2 pin 9V một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Bộ sạc pin micro không dây Camelion BC-0904SM
Bộ sạc pin micro không dây Camelion BC-0904SM

Combo sạc pin Camelion BC-0904SM được thiết kế để sử dụng điện từ 100AC đến 220AC, vì vậy, người dùng có thể sử dụng sản phẩm ở nhiều địa điểm khác nhau mà không cần phải lo lắng về nguồn điện. Với thiết kế thông minh, tiện lợi và đa chức năng, đây là một sản phẩm tốt và cần thiết cho những ai đang sử dụng các thiết bị micro không dây, đồ chơi và nhiều sản phẩm khác.

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng pin sạc cho micro không dây

Khi dùng pin sạc micro không dây, bạn có thể gặp phải một số trường hợp như sau:

Thời gian sạc pin micro mới mua

Nếu pin không được sử dụng trong thời gian dài, năng lượng trong pin sẽ dần cạn kiệt. Vì vậy, nếu pin đang được cắm trong micro nhưng không sử dụng, bạn không nên bật lên để hát. Thói quen này có thể khiến thiết bị dễ mất nguồn và gây khó khăn cho việc hoạt động ổn định của micro.

Thời gian sạc pin micro 8 tiếng trong 3 lần đầu 
Thời gian sạc pin micro 8 tiếng trong 3 lần đầu 

Để tăng độ bền của pin sạc khi mới mua, bạn nên sạc pin trong khoảng 8 tiếng và sử dụng đến khi hoàn toàn hết năng lượng rồi mới bắt đầu sạc lại với thời gian tương tự. Lặp lại khoảng 3 lần đầu. Phương pháp này giúp tăng độ bền của pin.

Tránh để pin cạn kiệt rồi mới sạc

Trong khi sử dụng, cần lưu ý thời gian hoạt động của micro vì nó ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin. Hầu hết các pin sạc cho micro sử dụng công nghệ Li-ion, vì vậy chỉ hoạt động tốt khi dung lượng pin còn trên 20%.

Không sử dụng pin sạc micro cạn kiệt
Không sử dụng pin sạc micro cạn kiệt

Không sử dụng khi sạc pin

Bạn nên tránh thói quen sạc pin và sử dụng micro cùng lúc vì nó có thể giảm tuổi thọ của pin và gây ra những vấn đề không mong muốn như nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, một số loại micro không dây cho phép sạc pin trong khi nó đang nằm trong micro. Hãy chú ý đến hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để biết rõ tính năng này.

Không sử dụng khi sạc pin 
Không sử dụng khi sạc pin 

Không sạc pin qua đêm

Ít ai để ý đến việc thời gian sạc pin cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn sạc pin quá lâu, ví dụ như hơn 8 tiếng nhiều lần, điều này có thể khiến cho pin bị chai và dần dần dẫn đến hỏng pin.

Không sạc pin qua đêm, dễ dẫn tới chai pin 
Không sạc pin qua đêm, dễ dẫn tới chai pin 

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin về dòng pin sạc micro không dây cũng như các dòng pin sạc chất lượng được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng với những thông tin này giúp bạn hiểu hơn về dòng thiết bị này và lựa chọn cho mình được sản phẩm chất lượng, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các thiết bị âm thanh hoặc muốn mua hàng với giá thành tốt nhất, hãy liên hệ ngay với Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất nhé.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.