logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Hướng dẫn cách sửa micro Bluetooth tại nhà cực đơn giản

8530 lượt xem

Công nghệ không dây ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các thiết bị âm thanh để mang đến sự tiện dụng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Chính vì thế mà những chiếc micro karaoke Bluetooth cũng ngày càng chiếm được ưu thế hơn trên thị trường. Mặc dù những chiếc micro Bluetooth ngày càng được cải tiến với công nghệ hiện đại hơn nhưng sau một thời gian sử dụng thì vẫn khó mà tránh khỏi những trục trặc, hư hỏng. Hôm nay, Amthanhthudo sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa micro Bluetooth tại nhà cực đơn giản với các lỗi thường gặp. Cùng tìm hiểu nhé!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm:

 

Hướng dẫn cách sửa micro Bluetooth tại nhà cực đơn giản
Hướng dẫn cách sửa micro Bluetooth tại nhà cực đơn giản

 

Những lỗi thường gặp trên micro Bluetooth

Khác với những thế hệ micro truyền thống, micro Bluetooth được tích hợp chuẩn kết nối Bluetooth và một số loại được tích hợp cả loa di động. Với điểm đặc biệt này, những chiếc micro Bluetooth có thể thay thế cho những bộ phận tách rời, gộp chung chức năng của chúng vào một chiếc micro duy nhất.

Micro Bluetooth thường có cấu tạo phức tạp hơn, chính vì thế mà lỗi xuất hiện trên mic thường khó sửa hơn. Một số lỗi mà các bạn có thể gặp trên chiếc micro Bluetooth như:

 • Micro có đèn LED nhưng lại không có tín hiệu ngõ ra
 • Màn hình LCD trên bộ thu không sáng khi bật đầu thu
 • Micro Bluetooth bị mất kết nối Bluetooth
 • Micro Bluetooth không sạc được pin
 • Lỗi Micro Bluetooth không nên nguồn
 • Micro Bluetooth bị hú, rè khi hát
 • Micro Bluetooth nhanh bị hết pin
 • Micro Bluetooth bị chập mạch
 • Micro Bluetooth lỗi phạm vi hoạt động, chập chờn
Cách sửa micro Bluetooth đơn giản tại nhà cho từng lỗi
Cách sửa micro Bluetooth đơn giản tại nhà cho từng lỗi

Cách sửa micro Bluetooth đơn giản tại nhà cho từng lỗi

1. Sửa mic Bluetooth có đèn LED nhưng không có tín hiệu đầu ra

Nếu bạn đang sử dụng micro Bluetooth và đã kết nối chúng với amply, đèn LED báo hiệu hiển thị nhưng khi hát lại không thấy có âm thanh nào được phát ra. Đây chính là hiện tượng của lỗi này. Để sửa micro karoke Bluetooth trong tình trạng này bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Kiểm tra nút âm lượng trên dàn âm thanh, dây kết nối, các đầu jack cắm xem chúng có bị lỏng hay không.
 • Sau đó kiểm tra lại bộ nhận tín hiệu của mic Bluetooth xem đèn nhận có sáng không.
 • Nếu không thấy sáng thì hãy kiểm tra lại phần tiếp xúc với ổ cắm xem chúng có hư hỏng gì không, thay pin nếu bạn đã dùng mic bluetooth lâu rồi. Nếu đèn sáng thì hãy so tần số của chiếc micro vơi bộ thu và nhớ là chỉnh cho chúng trùng nhau nhé.

2. Cách sửa micro Bluetooth mất kết nối Bluetooth

Đây là một trong những lỗi hay gặp phải nhất của dòng micro Bluetooth. Mọi hôm có thể bạn vẫn đang sử dụng chúng bình thường nhưng bỗng một hôm bạn không thể tìm thấy sóng Bluetooth của micro đâu để kết nối. Đừng lo, để sửa micro Bluetooth bị mất kết nối, bạn chỉ cần tắt mic đi và khởi động chúng lại thôi.

Nếu chưa thấy khắc phục được ngay thì có thể thực hiện thao tác khởi động lại vài lần nhé.

Cách sửa micro Bluetooth mất kết nối Bluetooth
Cách sửa micro Bluetooth mất kết nối Bluetooth

3. Cách sửa micro Bluetooth nhanh hết pin

Nếu sau một thời gian sử dụng mà bạn cảm thấy những chiếc micro Bluetooth của mình rất nhanh hết pin thì khả năng cao là chúng đã bị chai pin rồi. Cách sửa micro Bluetooth lúc này thì vô cùng đơn giản thôi, bạn chỉ cần đi mua cho chúng quả pin mới và thay quả pin đã bị chai kia đi.

Bạn có thể xác định xem chiếc mic Bluetooth của mình có bị chai pin hay không dựa vào mẹo như sau:

 • Thứ nhất: Những chiếc micro Bluetooth pin tốt thì có thể vận hành liên tục được trong khoảng từ 8-12 tiếng tùy từng loại và tùy âm lượng bạn sử dụng. Còn với những chiếc micro karaoke bluetooth đã bị chai pin thì bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong khoảng 2-3 tiếng, thậm chí nhiều chiếc pin bị chai nặng dùng chưa hết 1 tiếng đã bị tắt nguồn.
 • Thứ hai: Cũng giống như điện thoại của bạn vậy, những chiếc micro bluetooth đã bị chai pin sẽ rất lâu tăng pin khi sạc. Bạn có thể phải dùng cả nửa ngày để sạc pin cho chúng mà vẫn chưa thấy đầy, đay là dấu hiệu đặc trưng của những chiếc mic bị chai pin. Đối với micro bluetooth bình thường thì bạn chỉ cần sạc cho chúng 4-6 tiếng là đầy rồi.

4. Cách sửa micro Bluetooth không sạc được pin

Có khá nhiều bạn gặp phải tình huống cắm sạc cho mic bluetooth nhưng không thấy chúng nhận sạc. Điều này vô hình chung khiến bạn chẳng sử dụng được mic nữa.

Để sửa micro karaoke Bluetooth trong trường hợp này bạn có thể sử dụng củ sạc khác xem thế nào, nếu sạc thấy nhận thì chứng tỏ củ sạc của micro bị hỏng, bạn chỉ cần thay mới chúng thôi. Nếu chiếc micro Bluetooth vẫn không nhận sạc thì rất có thể là nó đã bị hỏng chân sạc. Hãy thay chân sạc micro Bluetooth trong trường hợp này.

Cách sửa micro Bluetooth không sạc được pin
Cách sửa micro Bluetooth không sạc được pin

5. Sửa micro Bluetooth không lên nguồn

Nếu bạn mới mua micro Bluetooth về mà bật thấy chúng không lên nguồn thì khả năng cao là chúng đang bị hết pin. Đối với những chiếc mic lâu không sử dụng đến cũng vậy. Để khắc phục, sữa micro bluetooth lúc này, bạn hãy cắm sạc lại cho mic, đợi một thời gian khoảng tầm 10-15 phút sau đó bật nguồn lên, nhiều trường hợp bạn phải đợi đến cả tiếng mới khởi động được micro lên đó. Nên là hãy kiên trì nha.

Nếu đã thử cách sửa micro Bluetooth như trên mà mic vẫn không phản hồi gì thì khả năng cao là chúng đã bị hỏng ở đâu đó rồi. Cách tốt nhất là bạn nên tìm cho nó một nơi sửa chữa.

6. Cách sửa micro Bluetooth bị hú, rè khi hát

Đây cũng là một trong những lỗi rất hay xảy ra với các dòng micro không dây, micro Bluetooth và là lỗi gây rất khó chịu cho người dùng. Đa số nguyên nhân khiến micro Buetooth bị hú là do cách sử dụng của người dùng:

 • Đứng trước mặt loa: Khi bạn đứng quá gần, ngay trước mặt loa sẽ khiến cho micro Bluetooth bị hú lên do bị nhiễm sóng chéo
 • Micro Bluetooth bị yếu pin
 • Chỉnh các nút Echo, Bass, Treble không đúng cách
 • Để hai micro Bluetooth bật nguồn quá gần nhau

Cách sửa micro Bluetooth lúc này khá đơn giản, bạn chỉ cần điều chỉnh khoảng cách và hướng đứng trước loa, cách xa mặt loa 2-3 mét là ổn. Hoặc bạn cũng có thể đứng ra đằng sau mặt loa để hát hoặc test âm thanh. Nguyên tắc đặt mic sau loa, đuôi mic hướng về mặt loa. Nếu do micro Bluetooth bị yếu pin thì chỉ cần sạc cho chúng thôi.

Cách sửa micro Bluetooth bị hú, rè khi hát
Cách sửa micro Bluetooth bị hú, rè khi hát

7. Cách sửa micro Bluetooth lỗi phạm vi hoạt động

Bạn cũng biết rằng micro karoke Bluetooth thường có phạm vi hoạt động không xa, nhưng nếu bạn cảm thấy phạm vi hoạt động của chiếc micro bị quá ngắn, mới cách vài bước mà đã bị yếu tín hiệu, thậm chí là mất thì bạn nên kiểm tra lại rồi.

Hãy thử kiểm tra xem bộ nhận tín hiệu đã kéo lên chưa, hay có vật cản gì từ khoảng cách của micro đến bộ thu hay không. Nhiều khi chỉ cần một vật trang trí bằng kim loại cũng có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của micro bluetooth đó.

8. Cách sửa micro karaoke Bluetooth bị chập mạch

Hiện tượng đặc trưng của lỗi này đó là âm thanh phát ra bị lệch hoặc bị nhập nhằng, không rõ tiếng. Nếu bạn vẫn cố sử dụng mic Bluetooth khi xảy ra lỗi này thì sớm muộn sẽ làm cho chiếc micro của bạn bị cháy, đứt dây, hư hỏng hoàn toàn các linh kiện bên trong và đôi khi còn gây cháy nổ nguy hiểm cho chính người sử dụng.

Để sửa micro Bluetooth bị chập mạch không dễ gì vì bạn phải tháo micro ra và kiểm tra thay thế các linh kiện bên trong nên nếu muốn sửa hãy mang ra cửa hàng sữa chữa micro uy tín để họ xử lý.

Cách sửa micro karaoke Bluetooth bị chập mạch
Cách sửa micro karaoke Bluetooth bị chập mạch

9. Lỗi màn hình LCD trên bộ thu không sáng khi bật đầu thu

Đa số các dòng micro Bluetooth mới hiện nay đều được trang bị những bộ nhận tín hiệu hiện đại, tuy nhiên bạn vẫn có thể gặp lỗi bật đầu thu mà màn hình LCD không sáng và cũng không sử dụng được mic bluetooth luôn.

Để sửa micro Bluetooth hãy thử cắm lại hệ thống dây của đầu thu, bật lại nguồn hoặc kiểm tra hệ thống điện xem có sự cố gì khiến đầu thu bị mất nguồn không.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân, cách sửa micro không dây bị mất sóng, nhiễu sóng

Các lưu ý sau khi sửa micro Bluetooth

Những chiếc micro bluetooth sau khi tiến hành sửa chữa tuy là vẫn sử dụng bình thường được như trước nhưng thực tế chúng đã trở nên “yếu” hơn nhiều rồi. Vì vậy bạn cần chú ý tới các điểm sau khi sửa micro bluetooth để chúng được bền và ổn định hơn khi sử dụng như sau:

 • Sạc pin đúng cách: Sạc pin đúng cách là để tăng tuổi thọ cho viên pin của mic, tránh được hiện tượng bị chai cũng như kéo dài được thời gian sử dụng của micro karaoke sau một lần sạc. Bạn nên sạc pin theo hướng dẫn sử dụng của mic bluetooth (thông thường là 4-6h). Không để mic cạn sạch pin mới sạc. Không nên để mic sạc qua đêm hay vừa sạc vừa sử dụng vì gây hại cho pin và rất dễ gây ra hiện tượng cháy nổ micro.
 • Bảo quản nơi khô ráo: Điều cấm kỵ khi bảo quản các thiết bị điện tử là để chúng ở nơi ẩm thấp. Độ ẩm, hơi nước sẽ khiến các linh iện phía trong bị hỏng, chập mạch. Vì vậy hãy đặt micro Bluetooth ở những nơi khô thoáng nhé!
 • Không tác động mạnh lên micro: Sau khi sửa micro bluetooth nếu bạn làm rơi, làm vỡ chúng thì khả năng micro “chết” là 100%.
 • Vệ sinh thường xuyên cho mic: Việc này khá quan trọng đấy, vệ sinh thường xuyên sẽ giúp micro không bị bụi bẩn bám vào gây tắc nghẽn và hỏng hóc bên trong.
Các lưu ý sau khi sửa micro Bluetooth
Các lưu ý sau khi sửa micro Bluetooth

Địa chỉ sửa micro Bluetooth uy tín tại Hà Nội

Với những lỗi micro karaoke Bluetooth mà bạn không thể khắc phục được tại nhà thì việc tìm đến các địa chỉ chuyên sửa chữa micro là điều cần thiết. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi nhận sửa micro bluetooth, micro không dây các loại, tuy nhiên để tìm được một nơi sửa micro uy tín giá rẻ lại không phải dễ dàng.

Lạc Việt Audio với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi đã cung cấp tới khách hàng rất nhiều các thiết bị âm thanh chất lượng cao như: Loa, amply, micro, cục đẩy công suất, mixer,… thêm vào đó chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ bảo hành, sửa micro các loại. Đến với chúng tôi bạn sẽ được các kỹ thuật viên kinh nghiệm kiểm tra thiết bị miễn phí, báo giá chi tiết, nói không với chặt chém, chỉ thu phí khi sửa chữa xong và thiết bị hoạt động bình thường. Cam kết giá sửa chữa rẻ hàng đầu thị trường.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline 0989 682 236  để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sửa micro Bluetooth với những lỗi thường gặp nhất. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể tự sửa micro karaoke Bluetooth tại nhà. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều mẹo nữa nhé! Hẹn gặp các bạn vào các bài viết sau!

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.