logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

TOP 5 phần mềm thiết kế thùng loa dễ dùng nhất

4848 lượt xem

Với nhu cầu lắp ráp các dòng loa karaoke, loa hội trường ngày một tăng như hiện nay thì việc sử dụng các phần mềm thiết kế thùng loa đang trở thành một xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng các phần mêm thiết kế loa thùng này vì nó đòi hỏi khả năng làm việc với máy tính nhất định. Hiểu được vấn đề này, Lạc Việt Audio xin chia sẻ đến các bạn TOP 7 phần mềm chuyên để thiết kế thùng loa dễ dùng nhất. Kể cả bạn là một người mới biết về âm thanh hoặc mới tiếp xúc với máy tính cũng có thể sử dụng các phần mềm này dễ dàng. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!

TOP 5 phần mềm thiết kế thùng loa dễ dùng nhất

Các phần mềm thiết kế thùng loa này được Lạc Việt audio sắp xếp theo thứ tự dễ dùng, phổ biến, dễ download và cài đặt nhất, các bạn cùng theo dõi chi tiết nhé!

Phần mềm thiết kế thùng loa tốt nhất: Photoshop

Photoshop là một trong những phần mềm thiết kế thùng loa được rất nhiều người trên thế giới biết đến nhờ khả xử lý hình ảnh vô tận mà chất lượng ảnh không hề bị thay đổi, đặc biệt Photoshop còn hỗ trợ các tính năng như tự động sửa thông số loa, kích thước thùng loa một cách hoàn toàn tự động, giúp bạn giảm thiểu thời gian thiết kế thùng loa đi rất nhiều.

Phần mềm thiết kế thùng loa hoàn hảo nhất Photoshop
Phần mềm thiết kế thùng loa hoàn hảo nhất Photoshop

Adobe là ông trùm của phần mềm thiết kế loa thùng tốt nhất chưa từng thấy trên thế giới. Và đối với Adobe, Photoshop là dự án hàng đầu, chuyên sinh ra để thiết kế thùng loa. Phần mềm này đã cách mạng hóa ngành thiết kế đồ họa và tạo cảm hứng cho hàng triệu Audiophile trên thế giới. Nếu nói về tính đa năng và toàn mỹ thì Photoshop xứng đáng là phần mềm thiết kế thùng loa tốt nhất hiện nay.

Phần mềm thiết kế thùng loa dễ dùng nhất: illustrator

Nếu như thiết kế thùng loa với photoshop có độ khó là 10, thì với illustrator nó chỉ còn 6 mà thôi. Illustrator được sử dụng với muc đích chính là vẽ các loại thùng loa bass 40bass 50. Nó hỗ trợ thiết kế thùng loa và phối cảnh sản phẩm dưới dạng hình ảnh 3D cực kỳ trực quan và dễ sử dụng. Illustrator sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng như phân tần, bass loa, ê căng loa sau đó ghép lại với nhau 1 cách tự động theo setup có sẵn.. Điều này giúp cho sản phẩm của bạn có thể được lưu trữ và in ra ở mọi kích thước mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của thùng loa.

illustrator thiết kế thùng loa vô cùng hiệu quả
illustrator thiết kế thùng loa vô cùng hiệu quả

Nếu bạn là người ngoại đạo, và không biết nhiều về máy tính, thì lời khuyên của Lạc Việt audio cho các bạn đó chính là bạn hãy dùng phần mềm Illustrator thay cho Photoshop thì sẽ hợp lý nhất. Cơ bản thì giao diện nó cũng tương tự như Photoshop tuy nhiên các chức năng của nó được tự động hóa giúp bạn thiết kế thùng loa dễ dàng hơn rất nhiều.

Phần mềm thiết kế loa thùng nhẹ nhất: SketchUp

Nếu như các phần mềm kể trên có dung lượng ít nhất tầm 1GB thích hợp khi dùng các loại máy case, thì nếu bạn dùng laptop SketchUP sẽ là lựa chọn phù hợp nhất vì dung lượng của nó chỉ ở mức 300MB mà thôi. Mặc dù dung lượng nhẹ nhưng nó vẫn đầy đủ các tính năng và đặc biệt nó có 1 thư viện các file có sẵn về thùng loa như: bass loa, treble,.. bạn chỉ cần tải về và ghép vào mà thôi.

Hình ảnh sản phẩm sau khi được Phần mềm thiết kế thùng loa SketchUp tạo ra
Hình ảnh sản phẩm sau khi được Phần mềm thiết kế thùng loa SketchUp tạo ra

SketchUp là phần mềm đồ họa 3D cho phép bạn tạo ra các mô hình 3D của thùng loa dễ dàng mà không cần phải mất nhiều công sức. Ứng dụng này hỗ trợ người sử dụng dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình, cùng với khả năng mô phỏng, hiệu chỉnh các góc chiếu, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và khái quát nhất về sản phẩm. SketchUp gần như được thiết kế riêng cho những nhà sản xuất sản phẩm âm thanh như các bạn vậy.

Không chỉ có thùng loa, với kho thư viện đa dạng vô cùng, SketchUp còn thích hợp nếu như bạn muốn sử dụng nó để thiết kế micro không dây hoặc đầu karaoke cũng được. Thư viện của SketchUP có lẽ là thư viện nhiều item nhất về âm thanh.

Phần mềm thiết kế thùng loa miễn phí bản quyền: AutoCad

Nếu như 3 phần mềm bên trên đều phải có bản quyền (mất tiền mua key) thì bạn mới sử dụng được. Thì với phần mềm thiết kế thùng loa miễn phí AutoCad bạn sẽ không mất phí mà vẫn sử dụng được toàn bộ chức năng của sản phẩm.

Hình ảnh thùng loa sau khi được thiết kế bằng phần mềm AutoCAD
Hình ảnh thùng loa sau khi được thiết kế bằng phần mềm AutoCAD

AutoCAD cho phép bạn thiết kế ra hình 3D của thùng loa tuyệt đẹp và kho thư viện phong phú có sẵn với nhiều hình ảnh mẫu về thùng loa sẽ giúp bạn thiết kế sản phẩm dễ dàng hơn rất nhiều. AutoCAD có tính tùy biến rất cao và nó có các công cụ thông minh hơn và hiển thị tuyệt đẹp. Tính năng cộng tác mới cho phép bạn tích hợp các sản phẩm khác nhau vào AutoCAD dễ dàng hơn. Công cụ đo kích thước thông minh cho phép bạn nhanh hơn và chính xác hơn trong các phép đo của một đối tượng như mặt Ê căng hoặc phân tần loa.

Phần mềm thiết kế thùng loa phức tạp nhất nhưng hoàn hảo nhất: CorelDraw

Cái gì khó thì cũng sẽ đi kèm với sự hoàn hảo nhất, CorelDraw chính là một phần mềm như vậy. Bạn muốn sử dụng thành thục phần mềm này để thiết kế thùng loa thì bạn phải mất đến 2 năm. Tuy nhiên, sau khi thành công rồi, thì các hãng âm thanh lớn như JBL, BMB chắc chắn sẽ mời bạn về làm việc.

Phần mềm thiết kế thùng loa hoàn hảo nhưng khó dùng nhất CorelDraw
Phần mềm thiết kế thùng loa hoàn hảo nhưng khó dùng nhất CorelDraw

CorelDRAW là phần mềm thiết kế thùng loa, thiết bị âm thanh với giao diện trực quan cũng như hệ thống các tính năng cực kỳ phong phú đáp ứng nhiều nhu cầu sáng tạo khác nhau của các bạn. Những ưu điểm của CorelDRAW có thể kể đến là khả năng tương thích tốt, hỗ trợ đa màn hình, xử lý và tổ chức các hình ảnh động, 3d cực tốt.

Như vậy, Lạc Việt audio đã giới thiệu đến các bạn TOP 5 phần mềm thiết kế thùng loa dễ dùng, giá rẻ, hoàn hảo nhất. Các bạn xem mình phù hợp với phần mềm nào thì lên mạng tải về sử dụng nhé!

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.