logo Lạc Việt Audio

2 cách chọn mua dây tín hiệu âm thanh

Cách chọn mua dây dẫn tín hiệu âm thanh uy tín

Dây tín hiệu âm thanh là thiết bị nhỏ, nhưng vai trò của nó rất quan trọng trong dàn karaoke, nếu chọn không chuẩn, rất có thể hệ thống của bạn sẽ bị trục trặc. trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 lưu ý quan trọng nhất để các bạn biết cách chọn mua dây tín hiệu âm thanh khi cần nhé!

Chọn lựa đúng mục đích sử dụng

Dây dẫn rất đa dạng về chủng loại cho đến hãng sản xuất. Bạn có thể chọn những thương hiệu dây uy tín, chất lượng như Analysis Plus, Synergistic Research hay Audio Quest… Khi mua dây dẫn, chúng ta cần xác định xem mình mua loại dây dẫn đấy để làm gì, dùng ở chỗ nào, phải xác định rõ mục đích sử dụng từ đó mới có thể chọn được loại dây đúng và đúng yêu cầu ghép nối của thiết bị.

Kiến thức âm thanh hay bạn nên tham khảo:

Một lưu ý nữa là bạn cần phải để ý khoảng cách và độ dài của các thiết bị ghép nối… Sau khi xác định được độ dài rồi thì mới đi mua để tránh mua dây quá dài tăng chi phí không cần thiết , hoặc quá ngắn thì sẽ khó dùng và sử dụng. Khi mua dây thì bạn nên mua dư ra khoảng 0,5m để phòng trường hợp bạn cần lắp đặt sử dụng cho một mục đích khác.

chọn dây đúng mục đích sử dụng
Chọn dây đúng mục đích sử dụng

Thử nhiều loại nhất có thể

Với mỗi loại dây tín hiệu âm thanh khác nhau lại có một chất âm khác biệt, cho nên lời khuyên là bạn hãy thử nhiều loại nhất có thể trong điều kiện cho phép rồi so sánh, nghe thử âm thanh cho đến khi cảm thấy thật sự hài lòng với chất âm thu được. Dây tín hiệu không phải là chìa khóa vạn năng, có thể cứu cánh cho dàn âm thanh của bạn, nó chỉ đơn giản là công cụ hỗ trợ khiến cho âm thanh trở nên hay hơn. Nếu chiếc loa hay những các thiết bị khác của bạn không tốt thì kể cả có dây dẫn tín hiệu tốt dàn âm thanh của bạn chất lượng cũng không thay đổi quá nhiều. Khi biết về cách chọn dây rồi, bạn cũng nên tham khảo 5 loại dây tín hiệu thường gặp nhất để phẩn biệt phòng trường hợp cần dùng nhé

 

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *