logo Lạc Việt Audio

Cách đấu cục đẩy âm thanh với Amply chuẩn nhất

This post's average rating is: 4.3

Trong trường hợp chiếc amply của bạn không đủ công suất hay công suất yếu đánh không căng được đôi loa của bạn thì giải pháp sẽ là kết nối thêm 1 chiếc cục đẩy để hỗ trợ công suất cho amply. Đây là trường hợp không thường thấy trong các dàn âm thanh nên nhiều người chưa thể hình dung ra cách đấu nối amply karaoke với cục đẩy công suất như thế nào. Hôm nay Lạc Việt Audio xin hướng dẫn các bạn cách đấu cục đẩy âm thanh với Amply chuẩn nhất.

Đầu tiên các bạn cần phải biết được cục đẩy công suất và amply là gì, từ đó mới có thể đưa ra được những sự ghép nối chuẩn xác và an toàn nhất, đem đến những trải nghiệm âm thanh hay và chuyên nghiệp nhất.

Cách đấu cục đẩy âm thanh với Amply không khó
Cách đấu cục đẩy âm thanh với Amply không khó

Cục đẩy công suất và amply là gì?

Đầu tiên là amply, rất nhiều khách hàng sử dụng amply nhưng vẫn không biết thiết bị này hoạt động như thế nào, có tác dụng gì và nên sử dụng thiết bị này như thế nào để có được hiệu quả hoạt động cao nhất.

Amply cũng giống như cục đẩy công suất, cả hai thiết bị này đều có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh từ những thiết bị đầu vào và đưa chúng ra loa, từ đó âm thanh sẽ được phát ra. Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa hai thiết bị này đó chính là amply còn có được khả năng tinh chỉnh và xử lý tín hiệu âm thanh được tích hợp sẵn trong máy, còn cục đẩy công suất thì không có. Tuy nhiên, thiết bị cục đẩy này có thể kéo được nhiều thiết bị loa, đem đến âm thanh cực mạnh mẽ và đỉnh cao, phù hợp với nhiều dàn âm thanh và thiết bị khác nhau.

Kiến thức âm thanh cần biết để bảo vệ amply

Ngày nay, khi để muốn cho dàn âm thanh chất lượng tốt, âm thanh được xử lý tinh chỉnh ngọt ngào, hoàn hảo và tốt nhất thì người dùng thường sử dụng cục đẩy công suất và vang số để có thể đem đến âm thanh đỉnh nhất. Bạn nên đọc bài những lưu ý khi mua cục đẩy bãi nếu có ý định mua đẩy bãi nhé

Tuy nhiên, nếu như nhà bạn đã có amply, muốn mua thêm cục đẩy về để ghép vào thì cũng được, vậy cách ghép nối cục đẩy công suất vào amply như thế nào? Các bạn đã biết gì về điều này hay chưa. Dưới đây chính là hướng dẫn của chúng tôi về cách ghép nối cục đẩy công suất và amply dành cho các bạn tham khảo.

Cách đấu cục đẩy âm thanh với Amply chuẩn nhất

Hình ảnh thực tế việc đấu amply với cục đẩy
Hình ảnh thực tế việc đấu amply với cục đẩy

Như trên hình các bạn đã thấy, mình đã đấu nối sẵn để các bạn quan sát. Nguyên lý của nó là tín hiệu nhạc đi vào Amply được xử lý rồi đi xuống cục đẩy ra loa. Trong dàn này, chiếc amply đóng vai trò như bàn mixer xử lý tín hiệu nhạc. Sau đây là hướng dẫn đấu nối cục đẩy âm thanh với amply chi tiết:

  • Sử dụng 2 dây tín hiệu : 1 đầu canon, 1 đấu hoa sen. Đầu hoa sen cắm vào đường Output của amply còn đầu canon cắm vào Input của cục đẩy như trên hình. Tìm hiểu thêm về 5 loại dây tín hiệu thường gặp
  • Sử dụng dây loa có rắc Nuetrik hoặc không để đấu từ cục đẩy công suất ra loa.
  • Sử dụng dây tín hiệu 3.5 để lấy tín hiệu nhạc từ điện thoại hoặc máy tính.

Có thể thấy được rằng việc ghép nối cục đẩy công suất và amply không hề khó khăn như các bạn tưởng tượng. Chỉ cần cẩn thận và tỉ mỉ một chút là các bạn sẽ có được một dàn âm thanh hay và chuyên nghiệp nhất. Chắc chắn các bạn sẽ có được những trải nghiệm âm thanh hay và hoàn hảo nhất khi sử dụng những sản phẩm và thực hiện theo hướng dẫn này của chúng tôi.

Cách đấu nối khá đơn giản chỉ cần bạn nắm được nguyên lý cơ bản của nó. Trên đây là bài viết chia sẻ cách đấu amply với cục đẩy chuẩn nhất. Nếu bạn làm theo mà không được, đừng ngại gọi ngay cho chúng tôi nhé: 0982.655.355, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí và nhiệt tình.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

4 thoughts on “Cách đấu cục đẩy âm thanh với Amply chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *