logo Lạc Việt Audio

Cách kết nối amply với máy tính, laptop để hát karaoke đơn giản nhất

Đối với các gia đình yêu thích thưởng thức âm nhạc thì việc hát karaoke tại nhà là điều không thể thiếu. Khi đó các dàn karaoke chất lượng sẽ mang tới cho gia đình không gian thư giản thoải mái nhất. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể sử dụng những thiết bị hiện đại như màn hình karaoke để cập nhật và phát những bài hát mới, khi đó chúng ta sẽ cần tới sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ thông minh như máy tính, laptop, điện thoại,… Vậy hãy xem ngay cách kết nối amply với máy tính, laptop dưới đây để có thêm những trải nghiệm tuyệt vời nhất ngay tại ngôi nhà của mình nhé.

Kết nối amply với laptop cần lưu ý điều gì?

Trước khi thực hiện kết nối amply và laptop, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Mỗi dòng amply và laptop sẽ có cổng kết nối khác nhau và số lượng cổng cắm cũng khác nhau. Bạn cần quan tâm nhất tới các jack căm âm thanh: jack âm thanh của laptop sẽ co 2 chân và cua máy tính sẽ có 6 chân cắm
 • Số lượng jack cắm trên  mỗi thiết bị cũng không quan trọng lắm vì bạn có thể sử dụng kết nối cùng bộ chia. Thiết bị này có chức năng chia màn hình từ một bộ phát duy nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh và âm thanh ổn định, rõ nét và chân thực.
 • Bạn cần nắm rõ chức năng của từng chân cắm để biết được jack cắm micro, jack cắm loa,… và khi kết nối được dễ dàng nhất.
Kết nối amply với laptop cần lưu ý điều gì?
Kết nối amply với laptop cần lưu ý điều gì?

Những điều cần chuẩn bị để kết nối amply với máy tính

Để kết nối máy tính với amply tốt nhất, bạn nên chuẩn bị các thiết bị cần thiết, đặc biệt là dây nối. Vậy loại dây để kết nối 2 thiết bị này là gì?

Kết nối amply với máy tính cần dùng loại jack nào?

Jack 3.5mm là cổng âm thanh được 99% sử dụng cho máy tính và các dòng laptop. Đây là cổng kết nối âm thanh thông dụng nhất hiện nay. Thông thường, trên laptop của bạn sẽ có 2 khe cắm jack còn máy để bàn là 5 jack, nếu bạn muốn chia ra bao nhiêu tuỳ ý thì hãy mua thêm bộ chia. Điều cần quan tâm là chức năng của mỗi jack, xác định được đâu là jack loa, jack mic, mỗi jack đều có ký hiệu đi kèm.

Kết nối amply với máy tính cần dùng loại jack 3.5mm
Kết nối amply với máy tính cần dùng loại jack 3.5mm

Trên laptop hoặc máy tính bạn cần xác định được cổng kết nối âm thanh. Thông thường bên cạnh các cổng kết nối âm thanh sẽ có ký hiệu tai nghe, nên nhìn vào bạn hoàn toàn có thể xác định được.

Chú ý: Jack âm thanh luôn được thiết kế cạnh jack micro, chú ý thật ký nhé. Đây là điều rất nhiều người sã cắm nhầm vào cổng micro và không có tín hiệu âm thanh ra amply. Nếu vẫn cố tính, chúng có thể làm bạn bị hỏng chân cắm.

XÁc định đúng chân kết nối trên amply và máy tính
XÁc định đúng chân kết nối trên amply và máy tính

Phần mềm cần thiết để hát karaoke trên máy tính

Hát karaoke ở máy tính là 1 điều tuyệt vời cho những ai có sở thích ca hát karaoke, phần mềm amply trên máy tính miễn phí là điều không thể thiếu vừa giúp bạn kết nối amply và máy tính vừa giúp bạn có thẻ hát karaoke ngay trên laptop.

Dưới đây là một số ứng dụng miễn phí cho bạn sử dụng đơn giản nhất.

Karafun Player

Đây là phần mềm hát karaoke trên máy tính miễn phí cực chất, giúp người dùng có thể thoả mãn đam mê ca hát của bản thân. Với kho bài hát khổng lỗ và nhiều thể loại nhạc khác nhau, Karafun Player giúp bạn lưu trữ và đồng bộ các bài hát theo hình thức offline. Chính vì vậy đây là một trong những lựa chọn hát hàng đầu.

Karafun Player - ứng dụng miễn phí tiện lợi nhất
Karafun Player – ứng dụng miễn phí tiện lợi nhất

KaraokeKanta

KaraokeKanta là ứng dụng cho người dùng khả năng tự tay thiết kế 1 bản karaoke từ video, bản nhạc có sẵn. Chúng sẽ cung cấp các tính năng giúp người dùng trích xuất nhạc, thêm dữ liệu văn bản thực hiện thao tác thiết kế sub cho đoạn video một cách đơn giản va dễ dàng trên hệ điều hành windows.

KaraokeKanta - ứng dụng có nhiều tính năng
KaraokeKanta – ứng dụng có nhiều tính năng

Winlive Free

Đây là một trong những công cụ đặc biệt cho những tín đồ yêu thích hát karaoke. Chúng hỗ trợ người dùng kết nối amply với máy tính để hát karaoke đơn giản nhất. Với quá trình cài đặt nhanh chóng phần mềm này đảm bảo sẽ mang lại cho người dùng sự hái lòng.

Winlive Free ứng dụng kết nối amply và máy tính đơn giản nhanh chóng nhất
Winlive Free ứng dụng kết nối amply và máy tính đơn giản nhanh chóng nhất

Cách kết nối amply và máy tính để hát karaoke đơn giản nhất

Có 2 cách là kết nối qua bluetooth nếu bạn sử dụng laptop và amply có tính năng bluetooth. Và cách thứ 2 là qua dây jack.

Cách kết nối amply với máy tính bằng bluetooth

Đối với những dòng amply có thể kết nối bluetooth thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở amply và bật chế độ kết nối bluetooth.

Mở amply và bật chế độ kết nối bluetooth.

 • Bước 2: Chọn biểu tượng windows dưới gốc trái màn hình, chọn setting để cài đặt kết nối

Chọn biểu tượng windows dưới gốc trái màn hình, chọn setting

 • Bước 3: Vào setting và chọn devices(Thiết bị)

chọn devices(Thiết bị)

 • Bước 4:Nhấn chuột vào biểu tượng như hình dưới đây để bật Bluetooth và click chuột chọn Add Bluetooth and other device

bật Bluetooth và click chuột chọn Add Bluetooth and other device

 • Bước 5: Trong mục Add a device nhấn chuột chọn Bluetooth

Add a device nhấn chuột chọn Bluetooth

 • Bước 6: Chọn đúng tên amply của bạn để tiến hành ghép nối.

Cụ thể như ở hình dưới đây, bạn đang muốn ghép nối máy tính với amply có tên BT-AMPLIFIER.

Chọn đúng tên amply của bạn

 • Bước 7: Nhấn Done và amply của bạn đã được kết nối với máy tính rồi.

Màn hình máy tính sau khi ghép nối thành công:

Cách kết nối amply và máy tính bằng dây nối

 • Bước 1: Giảm âm lượng âm thanh trên amply và loa về mức 0
 • Bước 2: Cắm jack 3,5mm vào cổng màu xanh lá cây trên máy tính

Cắm jack 3,5mm vào cổng màu xanh lá cây trên máy tính

 • Bước 3: Đầu kia cắm theo cổng có màu tương ứng vào Music L-R của amply.

Đầu kia cắm theo cổng có màu tương ứng vào Music L-R của amply.

Vậy là amply của bạn đã được kết nối với điện thoại, máy tính thông qua dây AV-3.5 rồi!

Chú ý:

 • Trên đây là cách kết nối amply và máy tính, laptop, còn nếu để hát karaoke thì bạn kết nối micro với amply thì hát sẽ hay hơn. Còn về micro ở trên laptop, rất khó sử dụng và tiếng không hay bằng micro chuyên dụng được.
 • Để tận hưởng âm thanh đạt chất lượng, cần phải mua một card âm thanh lắp vào máy tính vì nhiều người cảm thấy nghe trên máy tính hay hơn trên amply. Đấy là do công suất công suất và phần mềm âm thanh.
 • Hạn chế sử dụng nhiều phần mềm để tinh chỉnh dẫn đến chất lượng đầu ra kém đi.

Trên đây là cách kết nối laptop với amply, hy vọng những thông số trên giúp bạn sử dụng, kết nối các thiết bị đơn giản nhanh chóng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0982655355 của Lạc Việt Audio để được tư vấn nhanh nhất nhé.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *