logo Lạc Việt Audio

Cách kết nối loa JBL với TV đơn giản, đúng kỹ thuật nhất

Khi thưởng thức những bộ phim bom tấn hay chương trình giải trí yêu thích tại nhà, âm thanh chất lượng cao mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Loa JBL, với chất lượng âm thanh đỉnh cao và công nghệ tiên tiến, đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình mong muốn nâng cấp hệ thống âm thanh của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối loa JBL với TV. Vì vậy, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cho mình cách thực hiện đúng kỹ thuật nhất tại nhà nhé.

Xem thêm:

Tại sao cần kết nối loa JBL với TV?

Thông thường, âm thanh TV chỉ ở mức vừa phải, thích hợp với không gian phòng khách nhỏ. Vì vậy không thể cho người dùng những trải nghiệm sống động, tuyệt vời đặc biệt là khi xem phim, chơi game hoặc hát karaoke. Vì vậy chúng ta cần kết nối loa JBL với TV, chúng mang lại nhiều lợi ích:

Nâng cao chất lượng âm thanh

TV hiện đại ngày càng mỏng, chúng hạn chế không gian cho hệ thống loa tích hợp, thường dẫn đến chất lượng âm thanh kém. Loa JBL, với khả năng tái tạo âm thanh chất lượng cao, sẽ mang lại âm thanh sống động, chi tiết, từ đó nâng cao trải nghiệm nghe nhìn.

Kết nối loa JBL với TV để nâng cao trải nghiệm âm thanh
Kết nối loa JBL với TV để nâng cao trải nghiệm âm thanh

Loa JBL có khả năng tạo ra âm thanh vòm, giúp không gian giải trí tại nhà của bạn trở nên sống động như đang ở trong rạp chiếu phim, với âm thanh đến từ mọi hướng. Bên cạnh đó, ở một số dòng loa JBL, cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt âm thanh, giúp tối ưu hóa chất lượng âm thanh theo nhu cầu cụ thể của từng bộ phim, chương trình truyền hình, hay loại nhạc bạn đang thưởng thức.

Kết nối tiện lợi

Các dòng loa JBL hỗ trợ bluetooth, giúp bạn dễ dàng kết nối với TV mà không cần đến dây dẫn rườm rà, giữ cho không gian sống của bạn gọn gàng, ngăn nắp. Chúng không chỉ dùng để xem TV mà còn có thể kết nối với nhiều thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, giúp bạn thưởng thức âm nhạc, podcast, hoặc sách nói một cách tiện lợi.

Đối với các game thủ, kết nối loa JBL với TV sẽ mang lại âm thanh chất lượng cao, giúp tăng cường sự nhập vai và cải thiện trải nghiệm chơi game tổng thể. Ngoài sử dụng trong gia đình, chúng còn được sử dụng trong âm thanh quán cafe, âm thanh phòng trà,…

Cách kết nối loa JBL với TV thông qua dây jack

Kết nối loa JBL với TV thông qua dây jack là một phương pháp đơn giản và hiệu quả, đặc biệt nếu TV của bạn không hỗ trợ Bluetooth hoặc bạn muốn một kết nối ổn định, không bị gián đoạn.

Cách kết nối loa JBL với TV qua jack cắm 3.5 mm

Jack cắm 3.5 mm trên tivi cũng sẽ có hình dáng và kích thước giống như lỗ cắm loa trên laptop hay là điện thoại của chúng ta, và thường sẽ có thêm ký hiệu “AUDIO OUT”.

Cách bược thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cắm jack 3.5 mm vào cổng âm thanh 3.5 mm của tivi. Cổng này trên tivi có lỗ tròn, thường ký hiệu là “AUDIO OUT“. Đầu còn lại cắm vào cổng 3.5mm trên loa.
 • Bước 2: Xác định loa bạn đang dùng. Nếu bạn đang dùng loa USB, thì cách cắm loa vào tivi là bạn hãy kết nối dây USB của loa vào cổng USB trên tivi để lấy nguồn điện cho loa. Nếu là loa cắm điện thông thường, bạn có thể cắm dây vào ổ cắm điện.
 • Bước 3: Sau khi kết nối xong, bạn đã có thể tận hưởng những âm thanh hấp dẫn. sống động nhất.

Cách kết nối loa JBL với TV qua jack cắm 3.5 mm

Cách kết nối loa JBL với TV Sony qua cổng Optical

Cáp Optical cũng là một cách khác để kết nối loa JBL với Tivi của bạn. Cũng giống như HDMI, cáp quang truyền tín hiệu số. Vì thế chất lượng âm thanh cũng rất tốt.

 • Bước 1: Bật nguồn Tivi và soundbar, sau đó cắm một đầu của dây cáp quang vào cổng OPTICAL OUT trên Tivi. Cắm đầu còn lại vào cổng DIGITAL AUDIO IN (OPTICAL) của loa JBL.

Cách kết nối loa JBL với TV Sony qua cổng Optical

 • Bước 2: Nhấn nút nguồn trên loa JBL, sau đó chuyển sang chế độ D.IN (Digital IN).
 • Bước 3: Cuối cùng trên tivi, bạn cần thiết lập đầu ra loa thành loa ngoài (soundbar).
  • Nhấn nút Home trên điều khiển từ xa > Chọn Settings (Cài đặt).
  • Chọn Sound ( m thanh), Display & Sound (Hiển thị & m thanh), hoặc BRAVIA Settings (Cài đặt BRAVIA).
  • Chọn Audio OUTPUT(Đầu ra âm thanh).
  • Chọn Digital Audio OUT (Ngõ ra ra âm thanh kỹ thuật số) > Chuyển thành Tự động.

Cách kết nối loa JBL với TV Sony qua cổng Optical

Cách kết nối loa JBL với TV qua cổng HDMI

Các dòng loa JBL kết nối với TV qua cổng HDMI thường là các dòng loa soundbar, loa center hoặc loa kéo. Ở các dòng loa này đều có ít nhất 1 cổng HDMI. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: CẮm 1 đầu cáp vào cổng HDMI (ARC) trên tivi và đầu kia vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên loa JBL.
 • Bước 2: Chọn nguồn âm thanh trên TV: nhấn nút “INPUT“, “SOUNCE” hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.
 • Bước 3: Kiểm tra kết nối xem chúng có đang hoạt động không bằng cách phát âm thanh trên TV.

Cách kết nối loa JBL với TV qua cổng AUX

 • Bước 1: Bật nguồn Tivi và loa JBL, cắm một đầu dây cáp Aux vào ổ AUX IN trên loa JBL và đầu còn lại cắm vào Audio out trên TV.
 • Bước 2: Nhấn nút nguồn trên loa JBL để thay đổi chế độ đầu vào (AUX mode).
 • Bước 3: Cuối cùng là tận hưởng âm thanh từ soundbar.

Cách kết nối loa JBL với TV qua cổng AUX

Cách kết nối loa JBL với TV qua bluetooth

Kết nối loa JBL với TV qua Bluetooth là một phương pháp phổ biến vì tính tiện lợi và không cần dây dẫn, đặc biệt là khi các dòng loa JBL hiện nay đang được tích hợp công nghệ bluetooth.

 • Bước 1: Bật loa JBL, nhấn và giữ nút Bluetooth trên loa cho đến khi bạn thấy đèn báo hiệu Bluetooth bắt đầu nhấp nháy, điều này cho biết loa đang trong chế độ kết nối.

Cách kết nối loa JBL với TV qua bluetooth

 • Bước 2: Kích hoạt bluetooth trên TV:
  • Mở menu cài đặt trên TV của bạn.
  • Tìm đến mục âm thanh hoặc mục cài đặt không dây/Bluetooth.
  • Chọn “Bluetooth”
  • Chọn “Tìm kiếm thiết bị” hoặc “Thêm thiết bị” để TV bắt đầu quét các thiết bị Bluetooth xung quanh.

Cách kết nối loa JBL với TV qua bluetooth

 • Bước 3: Kết nối loa JBL với TV
  • Trong danh sách các thiết bị mà TV của bạn tìm thấy, chọn loa JBL: tên model hoặc JBL Speaker.
  • Chờ đợi cho đến khi TV thông báo kết nối thành công, có thể thấy đèn báo Bluetooth trên loa chuyển từ nhấp nháy sang sáng liên tục.
 • Bước 4: Kiểm tra kết nối, điều chỉnh âm lượng và chất lượng âm thanh trên TV hoặc trên loa để đạt được trải nghiệm nghe tốt nhất.

Một số lưu ý khi kết nối loa JBL với TV

Khi kết nối loa JBL với TV, bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo quá trình được thuận lợi, hiệu quả:

 • Trước khi kết nối, hãy kiểm tra các cổng kết nối trên TV vào loa JBL để chọn được phương thức kết nối phù hợp nhất.
 • Nếu bạn kết nối qua cổng có dây, hãy đảm bảo sử dụng cáp chất lượng cao để tránh nhiễu tín hiệu hoặc mất âm thanh.
 • Đối với kết nối không dây, hãy đảm bảo loa JBL và TV của bạn đều hỗ trợ Bluetooth. Bạn cũng cần đặt loa và TV trong phạm vi hoạt động (<10m).
 • Mặc dù hầu hết loa JBL có thể kết nối mượt mà với nhiều TV, nhưng vẫn có trường hợp không tương thích do khác biệt về công nghệ hoặc chuẩn kết nối.
 • Điều chỉnh vị trí loa JBL và cài đặt âm thanh trên TV để phù hợp với sở thích nghe nhìn của bạn, đạt được trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Một số lưu ý khi kết nối loa JBL với TV

Trên đây là một số cách kết nối loa JBL với TV cũng như lưu ý khi thực hiện. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có cho mình một hệ thống chất lượng, hoàn thiện, trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mua loa JBL hãy liên hệ ngay với Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn chi tiết nhé.

 

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *