logo Lạc Việt Audio

Cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa đơn giản và hiệu quả nhất

Kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa có thật sự cần thiết?

Hiện nay cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu của con người cũng ngày một tăng cao. Trong đó thì nhu cầu giải trí đang dần trở thành một phần tất yêu của cuộc sống, cùng với đó là sự cải tiến rõ rệt về công nghệ để đảm bảo phục vụ mục đích đời sống tinh thần ngày càng của con người. Bên cạnh những sự đổi mới phong phú về các dòng điện thoại, máy tính bảng, lap top cao cấp, thì thiết bị âm thanh nghe nhìn phổ biến nhất hiện nay được sử dụng phổ biến tại mỗi gia đình đó chính là chiếc tivi. Đa phần với công nghệ hiện những năm gần đây, mỗi chiếc tivi đều được tích hợp sẵn hệ thống âm thanh. Tuy nhiên chất lượng của chúng chưa thực sự làm hài lòng người dùng, đặc biệt là với những người sành chơi nhạc và mong muốn có một trải nghiệm âm thanh chân thực và sống động nhất.

Kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa giúp cải thiện chất lượng âm thanh
Kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa giúp cải thiện chất lượng âm thanh

Một giải pháp được đưa ra đó là sử dụng thiết bị hỗ trợ loa ngoài để giúp khuếch đại âm thanh từ tivi, vẫn là âm thanh ban đầu nhưng chất lượng về âm lượng, độ truyền cảm, độ chân thực được cải thiện hơn rất nhiều. Qua sự tìm hiểu và khảo sát về nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc về cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa đơn giản và hiệu quả nhất tại nhà. Đảm bảo đây sẽ là thông tin vô cùng hữu ích cho bạn có được cơ hội trải nghiệm chất lượng âm thanh cực kỳ tuyệt vời ở những bản nhạc hay bộ phim yêu thích nhất. Hãy cùng Lạc Việt Audio chúng tôi tìm hiểu về cách kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa ngay dưới đây nhé!

Các cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa

Cách chuyển âm thanh từ tivi Samsung ra loa hiện nay có khá nhiều cách. Tùy vào mỗi loại thiết bị mà lại có cách nối khác nhau. Với tivi Samsung và các dòng loa ngoài nói chung, dưới đây là 05 phương pháp giúp xuất âm thanh từ tivi Samsung ra loa cơ bản và hiệu quả nhất để bạn tham khảo và áp dụng.

1. Cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua jack cắm 3.5 mm

Đây là một trong những cách đơn giản nhất và thường được áp dụng khá phổ biến khi người dùng có nhu cầu muốn kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa. Jack cắm 3.5 mm chính là cổng kết nối có tên AUDIO OUT có lỗ cắm 3.5 mm được hiển thị để mọi người có thể dễ dàng nhận biết. Nó có hình dạng và kích thước tương tự như trên máy tính và điện thoại thông thường.

Kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua jack cắm 3.5 mm một cách dễ dàng
Kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua jack cắm 3.5 mm một cách dễ dàng

Để xuất âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua cổng AUDIO OUT, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tìm cổng AUDIO OUT ở mặt sau của tivi Samsung mà bạn cần kết nối, cắm jack cắm 3.5 mm vào cổng AUDIO OUT rồi chọn cài đặt đầu âm thanh trên tivi là loa.
 • Bước 2: Nếu là loa cắm điện thường thì chỉ cần cắm dây trực tiếp vào nguồn điện là được. Còn nếu loa bạn đang dùng là loa USB, bạn có thể cắm trực tiếp đầu USB của loa với cổng USB trên tivi Samsung để lấy nguồn điện cho loa hoạt động. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong thao tác của cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa.
Kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua jack cắm 3.5 mm với loa dùng USB
Kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua jack cắm 3.5 mm với loa dùng USB

2. Kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa qua cổng Optical

Cổng Optical là một cổng kết nối có mặt ở hầu hết các thiết bị tivi Samsung có khả năng xuất âm thanh ra ngoài. Khi sử dụng cổng Optical để xuất âm thanh từ tivi Samsung ra loa, người ta thường sử dụng cáp quang để truyền tải, do đó có độ truyền tải với tốc độ rất nhanh, cho câm thanh cực tốt và chất lượng. Dấu hiệu nhận biết cổng Optical trên tivi Samsung đó là kiểu dáng hình vuông và thường có ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

Xuất âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua cổng Optical
Xuất âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua cổng Optical

Cách nối dây âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua cổng Optical vô cùng đơn giản, cụ thể các bước như sau:

 • Bước 1: Kết nối hai đầu của dây cáp lần lượt một đầu nối với cổng optical của tivi, đầu còn lại nối với cổng optical của loa
 • Bước 2: Trên bảng điều khiển của loa ấn nút INPUT để tiến hành nhận tín hiệu từ tivi truyền tới.
 • Bước 3: Kiểm tra và điều chỉnh âm lượng cho loa theo ý muốn. Chú ý rằng không phải tivi Samsung nào cũng được trang bị cổng Optical do đó hãy kiểm tra thật kỹ trước khi tiến hành kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa để tránh xảy ra sai sót không đáng có.
Ký hiệu cổng Optical
Ký hiệu cổng Optical

3. Xuất âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua cổng HDMI (ARC)

Cổng HDMI hiện nay được thiết kế khá phổ bến và được trang bị ở hầu hết các thiết bị. Đa số các thiết bị tivi Samsung hiện nay đều đã được ứng dụng cổng này, tuy nhiên cổng HDMI chỉ có thể nhận tín hiệu từ ngoài vào tivi. Bạn có thể lấy âm thanh từ tivi Samsung ra loa khi sử dụng dây cáp HDMI. Trước khi lựa chọn phương án mua dây HDMI để kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa, bạn cần chú ý lựa dây cáp có đầu ra là cổng HDMI (ARC) và bắt buộc phải là cổng HDMI (ARC) do các cổng HDMI thông thường không có khả năng xuất âm thanh từ tivi Samsung ra loa.

Kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa qua cổng HDMI
Kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa qua cổng HDMI

Cách nối dây âm thanh từ tivi Sam sung ra loa qua cổng HDMI cụ thể như sau:

Bước 1: Tiến hành kết nối cổng HDMI (ARC) trên tivi Samsung với cổng HDMI OUT của loa bằng cap nối HDMI ARC, khả năng truyền tải của cổng này lên tới 5.1

Bước 2: Ấn nút INPUT/SOURCE hoặc phím mũi tên di chuyển để chọn dữ liệu đầu vào cho tivi là cổng HDMI. Sau đó tiến hành cài đặt và tùy chỉnh.

4. Cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua jack âm thanh trắng – đỏ

Đây là một cổng kết nối được tìm thấy khá phổ biến ở các dòng loa máy cũ. Cổng AV (là viết tắt của Audio Video hay còn được gọi là cổng Composite) gồm có 3 dây, với 2 dây âm thanh màu trắng đỏ và 1 dây hình ảnh màu vàng rất dễ dàng nhận biết. Cổng có chức năng kết nối hình ảnh – âm thanh cơ bản và thông dụng nhất trên các thiết bị âm thanh cũng như trên tivi Samsung và loa. Tuy nhiên, cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua jack âm thanh trắng – đỏ của cổng AV chỉ nên là giải pháp thay thế cho những tivi không hỗ trợ cổng AUDIO OUT do có chất lượng âm thanh không được tốt. Tuy nhiên, kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa qua cổng Av cũng là một cách chữa cháy vô cùng hiệu quả, đây là một kết nối có độ bền cực cao, có thể lên đến 20 năm.

Cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua jack âm thanh trắng - đỏ
Cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua jack âm thanh trắng – đỏ

 

Cần lưu ý khi lấy âm thanh từ tivi Samsung ra loa khi kết nối qua cổng AV đó là bạn phải để ý tránh nhầm lẫn vì trên tivi sẽ có tới 2 cụm jack trắng và đỏ, để có thể xuất âm thanh từ tivi Samsung ra loa thì chỉ có cổng kết nối đúng là cổng có ký hiệu AUDIO OUT.

Lưu ý kết nối đúng cổng khi lấy âm thanh từ tivi Samsung ra loa
Lưu ý kết nối đúng cổng khi lấy âm thanh từ tivi Samsung ra loa

Cách chuyển âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua jack âm thanh trắng – đỏ về cơ bản có các bước như sau:

 • Bước 1: Cắm 2 đầu của 2 jack cắm với màu sắc tương ứng tại cổng AUDIO IN trên loa
 • Bước 2: Cắm 2 đầu còn lại tương ứng màu của nó ở cổng AUDIO OUT trên tivi Samsung
 • Bước 3: Trên tivi chọn cài đặt đầu ra âm thanh là loa, sau đó tiến hành tùy chỉnh âm lượng và các tính năng theo ý muốn.

5. Cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua Bluetooth

Cũng giống như các thiết bị điện thoại thông minh, tivi Samsung cũng có khả năng cho phép thiết bị kết nối với loa ngoài thông qua Bluetooth. Tuy nhiên cả tivi và loa của bạn phải có khả năng thu phát sóng Bluetooth thì kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa mới  thực hiện được. Đây là trường hợp bất khả kháng và chỉ nên dùng để thay thế khi không có cách nối dây âm thanh từ tivi Samsung ra loa, bởi cơ bản kết nối có dây sẽ giúp đường truyền ổn định và cho chất lượng âm thanh hay hơn.

Cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa qua Bluetooth gồm các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Bấm 3 lần nút “lên trên” trên điều khiển tivi, chọn Thiết lập/Hệ thống/Bluetooth
Bấm 3 lần nút "lên trên" trên điều khiển tivi, chọn Thiết lập/Hệ thống/Bluetooth
Bấm 3 lần nút “lên trên” trên điều khiển tivi, chọn Thiết lập/Hệ thống/Bluetooth
 • Bước 2: Tại giao diện Bluetooth, chọn On. Sau khi tiến hành quét, chọn thiết bị loa mà bạn muốn kết nối, chọn OK
Tại giao diện Bluetooth, chọn On. Sau khi tiến hành quét, chọn thiết bị loa mà bạn muốn kết nối, chọn OK
Tại giao diện Bluetooth, chọn On. Sau khi tiến hành quét, chọn thiết bị loa mà bạn muốn kết nối, chọn OK
Kết nối Bluetooth tivi với loa của bạn
Kết nối Bluetooth tivi với loa của bạn

Lưu ý nên để loa vạnh với tivi để tạo điều kiện kết nối tốt nhất. Sau 1 thời gian không kết nối được, hãy tắt thiết bị và thực hiện các bước từ đầu để thử lại.

Những lưu ý khi kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa

Các cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa như đã đề cập ở trên có thao tác khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên không phải lúc nào các thao tác cũng thuận tiện và dễ dàng, bởi nếu không chú ý đến những tiểu tiết thì sẽ dễ gây ra lỗi khiến cho việc kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa của bạn trở nên thất bại hoặc cho dù đã kết nối nhưng chất lượng âm thanh lại không như mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý mà chúng tôi đề xuất để bạn tham khảo và áp dụng trong quá trình xuất âm thanh từ tivi Samsung ra loa, giúp bạn tránh và hạn chế được những rủi ro không đáng có.

 • Trang bị kiến thức cần thiết: đây là một điều gần như là cơ bản và tối thiểu nhất khi tìm hiểu về cách nối dây âm thanh từ tivi Samsung ra loa. Việc trang bị những kiến thức cần thiết về kỹ thuật cơ bản sẽ giúp bạn chủ động hơn và dễ dàng hiểu cũng như giải quyết các sự cố phát sinh khi kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa bằng bất kỳ cách nào.
 • Lựa chọn cẩn thận cách chuyển âm thanh từ tivi Samsung ra loa sao cho phù hợp nhất. Mỗi loại thiết bị cụ thể là tivi Samsung và loa hỗ trợ đều có những thiết kế và tính năng riêng, chúng đều không được sản xuất để mặc định là có thể ghép nối với nhau. Do đó bạn cần lưu ý nghiên cứu kỹ về loại sản phẩm mà mình định kết nối để lựa được thiết bị phù hợp, giúp cho việc kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa được thuận lợi, tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như tránh được nhiều rủi ro cho chính bạn.
Kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa cần lựa chọn thiết bị phù hợp và thao tác cẩn thận
Kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa cần lựa chọn thiết bị phù hợp và thao tác cẩn thận
 • Thao tác trong cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa phải chính xác và dứt khoát. Sau khi xác định được cách chuyển âm thanh từ tivi Samsung ra loa phù hợp, bạn cần chú ý xác định đúng các cổng cắm, tìm hiểu và nắm rõ các ký hiệu kỹ thuật trên loa và tivi Samsung; bên cạnh đó đặc biệt chú ý phân biệt được cổng vào và cổng ra để tránh tình trạng kết nối ngược dẫn đến những hỏng hóc và tai nạn không đáng có cho các thiết bị của bạn.

Trên đây là toàn bộ bài viết về các cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa mà chúng tôi đã nghiên cứu tìm hiểu và cung cấp đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin trên là bổ ích và hy vọng có thể giúp các bạn có những kiến thức và kinh nghiệm đúng đắn nhất trong việc kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *