logo Lạc Việt Audio
[wi_autosearch_suggest_form]
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Cách sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy vi tính win 10

Nhu cầu sử dụng và kết nối tai nghe, loa với các thiết bị thông minh ngày càng cao bởi chúng mang tới cho người dùng nguồn âm thanh đa dạng. Tuy nhiên, đối khi việc kết nối tai nghe với máy tính lại hạn chế số lượng người nghe, trong khi kết nối máy tính với loa đôi khi lại ảnh hưởng tới không gian của người khác. Trong khi bạn đang muốn chơi game nhưng cũng muốn phát những bản nhạc nghe cho gia đình, khi đó việc sử dụng dong dong tai nghe và loa ngoài trên máy vi tính là vô cùng cần thiết. Vậy cách sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy vi tính win 10 như thế nào? Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu để biết cách sử dụng như thế nào nhé.

Tại sao bạn cần sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy vi tính win 10?

Khi nào thì bạn biết cách sử dụng loa và tai nghe cùng lúc trên máy tính? Đó là khi bạn gặp các trường hợp sau:

 • Trường hợp 1: Bạn đang chơi game trực tuyến và nghe bằng tai nghe nhưng cùng lúc lại muốn phát bài nhạc cho gia đình bằng loa karaoke. Khi đó bạn cần kết nối loa và tai nghe cùng lúc để phục vụ cho 2 nhu cầu này.
 • Trường hợp 2: Bạn muốn sử dụng tai nghe nhưng những người xung quanh lại muốn thưởng thức bằng loa ngoài. Khi đó bạn có thể kết nối để phát âm thanh ra 2 nguồn âm thanh khác nhau
 • Trường hợp 3: Bạn vừa muốn xem phim bằng cả tai nghe và loa ngoài để chất lượng âm thanh tuyệt vời hơn. Để tận hưởng được điều này, bạn có thể sử dụng tích hợp máy tính kết nối loa ngoài và tai nghe.

Có thể thấy rằng,như cầu sử dụng tai nghe và loa ngoài cùng trên máy tính trong nhiều trường hợp khác nhau. Vậy còn chần chờ gì khi không học ngay cách dùng cả tai nghe tai nghe và loa cho máy tính dưới đây.

Tại sao bạn cần sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy vi tính win 10
Tại sao bạn cần sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy vi tính win 10

Xem thêm:

Sử dụng loa và tai nghe để phát 2 nguồn âm thanh khác nhau

Đầu tiên là cách sử dụng loa và tai nghe để phát ra 2 nguồn âm thanh khác nhau. Đây là tính năng được sử dụng trên windows 10. Vì vậy trước khi kết nối bạn cần kiểm tra xem máy tính, laptop của bạn đang ở phiên bản nào? Nếu chưa cập nhập windows 10, bạn hãy cập nhập trước khi thực hiện nhé.

Cách sử dụng loa và tai nghe để phát 2 nguồn âm thanh khác nhau thông qua Change System sound. Đây là tính năng sử dụng loa và tai nghe để phát 2 nguồn âm thanh khác nhau đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng tính năng này để vừa phát nhạc qua loa ngoài và để xem phim qua tai nghe.

Sử dụng loa và tai nghe để phát 2 nguồn âm thanh khác nhau
Sử dụng loa và tai nghe để phát 2 nguồn âm thanh khác nhau

Ưu điểm của tính năng này là chúng được tích hơp sẵn trên windows tiện dụng, an toàn, các bước thực hiện đơn giản, không cần thông qua phần mềm thứ 3.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bầm tổ hợp phím Windows + I để mở bảng cài đặt. Sau đó chọn system.

Chọn System
Chọn System

Bước 2: Chọn mục sound, kéo xuống và chọn app volume device preferences trong phần Advanced sound options.

Bước 3: Theo số thứ tự được đánh dấu trong hình, bạn hãy làm theo hướng dẫn trong mục 1 để bật tính năng này.

 • 1. Để chuyển đổi thiết bị phát khác nhau, bạn thiết lập trong Output bằng cách chọn nguồn phát âm thanh tương ứng.
 • 2. Cột App và Volume để điều chỉnh âm lượng trong ứng dụng của từng thiết bị âm thanh. Tại mục Output, bạn có thể điều chỉnh âm thanh phát ra cụ thể ở ứng dụng vào thiết bị loa tương ứng.
 • 3. Chọn Reset khi bạn muốn thiết lập lại các cài đặt.
Advanced sound options.
Advanced sound options.

Sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy vi tính win 10

Có rất nhiều cách sử dụng loa và tai nghe cùng lúc win 10. Nhưng có 3 cách đơn giản nhất đó là việc sử dụng thông qua change system sound có sẵn trên windows, sử dụng phần mềm và sử dụng bộ chia âm thanh

Sử dụng ứng dụng VoiceMeeter

VoiceMeeter  là một phần mềm miễn phí dành cho máy tính dành cho các phiên bản máy tính như Windows 10, 8, 8.1 và 7. Phầm mềm này hỗ trợ người dùng sử dụng nhiều thiết bị âm thanh đầu vào,  cụ thể là với tai nghe jack cắm 3.5, loa USB, tai nghe và loa Bluetooth.

Sử dụng ứng dụng VoiceMeeter
Sử dụng ứng dụng VoiceMeeter
 • Ưu điểm: Đây là phần mềm miễn phí, hỗ trợ cho tất cả các giao diện âm thanh, tối ưu hoá các tính năng âm thanh, mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Nhược điểm: Đây là một phần mềm thứ ba không có sẵn trên windows nên có thể xảy ra một số trường hợp bị lỗi

Để sử dụng VoiceMeeter, bạn có thể làm theo các hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở VoiceMeeter, nếu bạn chưa tải hãy tải ứng dụng này về và mở chúng len.
Tải và mở ứng dụng
Tải và mở ứng dụng
 • Bước 2: Tại cột A1 trên góc trái màn hình, chọn WDM hoặc MME đối với thiết bị phát thứ nhất của mình.
Cài đặt A1
Cài đặt A1
 • Bước 3: Tại cột A2 ngay bên cạnh, chọn WDM hoặc MME đối với thiết bị phát còn lại. Các thiết bị phát cả thể là tai nghe, loa bluetooth, loa USB,…
Cài đặt A2
Cài đặt A2

Bây giờ bạn đã có thể vừa nghe nhạc trên cả loa và tai nghe của mình rồi.

Sử dụng bộ chuyển đổi để phát nhạc qua cả loa và tai nghe.

Cách cuối cùng đó là sử dụng bộ chuyển, chia âm thanh

 • Ưu điểm: Bạn có thể thuận tiện sử dụng mà không cần tai nhiều phần mềm hay mày mò cài đặt phần mềm thứ ba để phát âm thanh từ loa và tai nghe từ cùng một nguồn
 • Nhược điểm: Bạn sẽ phải chịu tốn kém đầu tư để mua một bộ chia USB nhằm đồng bộ jack tai nghe 3.5 và USB của loa. Một hạn chế khác là cách này chỉ sử dụng được với tai nghe và loa có dây.
Sử dụng bộ chuyển đổi để phát nhạc qua cả loa và tai nghe.
Sử dụng bộ chuyển đổi để phát nhạc qua cả loa và tai nghe.

Sử dụng song song tai nghe và loa ngoài trên máy vi tính win 7

 • Bước 1: Kết nối tai nghe vào máy tính và đảm bảo loa cũng đang được bật.
 • Bước 2: Nhấp chuột phải chọn biểu tượng âm lượng dưới thanh Taskbar và chọn Sound optins để mở hộp lệnh Sound,, nếu icon Volume không thiển thị trên khay hệ thống, bạn có thể tham khảo bài viết ẩn tắt biểu tượng trong khay hệ thống trên Windows 10
Mở Change sustem sounds để sử dụng
Mở Change sustem sounds để sử dụng
 • Bước 3: Click chọn tab Playback, sau đó nhấp chuột phải chọn loa và click Set as Default Device để đặt loa làm thiết bị phát nhạc mặc định, nếu tùy chọn Default Device không hiển thị hoặc chỉ hiển thị biểu tượng màu xám, tức là loa đã được đặt làm mặc định, do đó bạn có thể bỏ qua bước này.

Ngoài ra, bạn có thể nhìn thấy chữ Default Device ở ngay phía dưới thiết bị, điều đó xác nhận rằng, những thiết bị đó đã được lựa chọn làm mặc định.

 • Bước 4: Chuyển sang tab Recording và thực hiện tương tự. Nhấp chuột phải chọn microphone hoặc Stereo Mix và click chọn Properties.
Mở Stereo Mix
Mở Stereo Mix
 • Bước 5: Click chọn tab Listen, tại đây bạn tiếp tục đánh dấu check chọn nhãn Listen to this device. Chọn tai nghe từ Playback thông qua hộp lệnh xổ xuống.
Click chọn tab Listen
Click chọn tab Listen
 • Bước 6: Nhấn Apply để áp dụng mọi thay đổi. Giờ đây, bạn vừa có thể nghe nhạc bằng headphone vừa có thể dùng loa dễ dàng, đây là một cách giải trí khá thú vị đúng không.
Apply và sử dụng app
Apply và sử dụng app

Lưu ý rằng, cách dùng loa và headphone cùng lúc trong bài viết này có thể áp dụng đồng thời cho cả Windows 7, 8 và 8.1 dễ dàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng windows 7 như những cách sử dụng trên windows 10.

Trên đây là cách sử dụng sử dụng loa và tai nghe cùng lúc trên win 10, 7 để phát âm thanh 2 nguồn giống nhau và khác nhau. Hy vọng những thông tin này giúp bạn sở hữu cho mình thêm kinh nghiệm kết nối các thiết bị âm thanh. Nếu bạn còn thắc mắc và cần tư vấn hãy gọi ngay tói số điện thoại 0982655355 để được Lạc Việt Audio tư vấn nhanh nhất nhé.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *