Cấu hình 1 dàn karaoke chuyên nghiệp gồm những gì

2569 lượt xem

Bạn muốn đầu tư một dàn karaoke chất lượng cho gia đình mình?

Bạn chưa biết cần mua những gì? Hay dàn karaoke gia đình cần những gì?

Hôm nay Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt xin giới thiệu với các bạn một bộ dàn karaoke gia đình cần những thiết bị gì.

Loa karaoke

Đây là thiết bị đầu ra của dàn âm thanh. Trên thị trường có nhiều loại loa: loa hát karaoke; loa nghe nhạc, loa dùng hội trường, loa sân khấu… Khi lựa chọn thì bạn nên chọn đúng loa karaoke gia đình, tránh chọn loa không đúng công năng.

Loa karaoke gia đình chuyên nghiệp chất lượng
Loa karaoke gia đình chuyên nghiệp chất lượng

Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt đã chia sẻ khá nhiều cho các bạn về cách chọn loa karaoke. Với loa karaoke gia đình để tiết kiệm chi phí bạn có thể mua loa bãi chất lượng tốt cũng được, không nhất thiết là mua loa mới.

Amply karaoke

Amply hay cục đẩy đều là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh.  Tùy vào trường hợp mà ta dùng amply hay cục đẩy công suất. Nhiệm vụ của amply là điều chỉnh tiếng micro, điều chỉnh độ vang cho giọng hát…

Loa karaoke gia đình chuyên nghiệp chất lượng
Amply karaoke dành cho gia đình

Thông thường cục đẩy công suất có công suất lớn hơn nhiều so với amply do đó nó thường dùng cho những dàn karaoke chuyên nghiệp, công suất lớn hơn là dùng cho gia đình. Bộ dàn âm thanh karaoke gia đình thì nên dùng amply karaoke.

Amply karaoke Hàn Quốc là amply mà người Việt Nam yêu thích nhất. Đặc biệt là thương hiệu amply jarguar với một số mã: amply karaoke jarguar 203 N, amply jarguar 506, amply jarguar 203XG, amply jarguar 203III ….

Đầu phát karaoke

Đầu phát là thiết bị tạo nhạc chuyên ghép chữ chạy theo nhạc để người hát dù không thuộc lời vẫn hát được và hát theo đúng nhịp điệu.

Đầu phát thông thường có 2 loại. Nếu bạn dùng đơn giản đầu vi tính chạy bằng đĩa thì bạn dùng những hãng California, acnos , viteck … Còn nếu bạn chọn đầu HDD chạy bằng ổ cứng thì bạn nên có thể chọn Vinaktv, đầu karaoke Vietktv…

Đây là những thương hiệu xuất phát từ Việt Nam, nhưng chất lượng sản phẩm lại vô cùng tốt.

Micro karaoke

Micro karaoke là thiết bị thu tín hiệu âm thanh đầu vào. Micro karaoke trên thị trường Việt Nam khá nhiều nhưng được người yêu âm thanh yêu thích nhất micro shure UGX 8II, micro shure UGX 9II.

Micro shure là một hãng âm thanh tốt. Mà theo nhiều thống kê, thì tới 50% các dàn karaoke gia đình đều sử dụng UGX8II, UGX9II. Điểm nổi bật của hai micro trên là UGX8II, UGX9II có công nghệ wiress được tích hợp giúp cho micro đi được xa hơn, sóng bắt được tốt hơn và chất âm được cải thiện hơn so với các dòng micro cùng giá tiền.

Loa sub bass và dây dẫn tín hiệu

Loa sub bass còn gọi là loa siêu trầm được thiết kế là loa liền amply bên trong. Tác dụng của loa này tạo tiếng bass riêng, làm cho âm nhạc có khí thế và sự bốc lửa hơn. Những người yêu thích cảm giác mạnh, phiêu luôn rất thích sử dụng loa sub bass. Nhưng đây là sản phẩm phụ nên không cần sử dụng cũng được.

Thứ 5 là các dây dẫn tín hiệu âm thanh, đó là dây tín hiệu dẫn tín hiệu từ đầu phát xuống amply, dây dẫn hình từ đầu phát tới tivi để tạo ra hình ảnh, dây loa để dẫn toàn bộ tín hiệu được khuếch đại đi ra loa.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.