logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Dự án âm thanh ánh sáng sân khấu hội trường Bệnh Viện Phong – Da Liễu TW

6167 lượt xem

Tổng quan về hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW

Bệnh viện Phong-Da Liễu TW thuộc Bộ Y tế là một trong những bệnh viên chủ chốt của Việt Nam. Đây là nơi tiếp nhận khám, điều trị và phục hồi chức năng về đa khoa, da liễu, thẩm mỹ,…cho người bệnh phong, bệnh da liễu ở tuyến cao nhất của khu vực Bắc Trung Bộ và các bệnh chuyên khoa khác.

Với địa điểm bệnh viên tại Nghệ An, nhiệm vụ của bệnh viện là điều trị cho người dân tại cả khu vực phía Bắc, Trung Bộ. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, bệnh viên Phong – Da Liễu TW thời gian qua đã có nhiều thay đổi về mặt cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của đội ngũ nhân viên và cả bệnh nhận trong viện.

Hội trường bệnh viên Phong - Da Liễu TW có diện tích lớn
Hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW có diện tích lớn

Cụ thể, bạn lãnh đạo bệnh viên Phong – Da Liễu TW đã quyết định lắp đặt cho hội tường, sân khấu của bệnh viện dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp phục vụ cho nhu cầu giải trí, biểu diễn,… Sau khi tìm hiểu về các đơn vị âm thanh ánh sáng trên cả nước, bệnh viên Phong – Da Liễu TW đã chỉ định Lạc Việt Audio trở thành đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng cho bệnh viện.

Yêu cầu cấu hình bộ dàn âm thanh ánh sáng cho hội trường, sân khấu bệnh viên Phong – Da Liễu TW

Hệ thống âm thanh ánh sáng hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW lắp đặt cần đúng tiêu chuẩn chuyên nghiệp và đạt đúng yêu cầu bệnh viện đề ra, mang lại hiệu quả cao.

Cơ sở hạ tầng hiện tại của hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW

 • Hiện nay, hội trường của bệnh viên Phong – Da Liễu TW đã được lắp đặt hoàn thiện đầy đủ các thiết bị nội thất, trang trí,… và hiện tại cần bổ sung hệ thống âm thanh chuyên nghiệp cho hội trường này
 • Diện tích không gian hội trường lớn lên khoảng 200m2, được thiết kế hiện đại, vị trí ngồi được sắp xếp khoa học.
 • Hội trường trong nhà được làm tường bằng bê tông, không có hệ thống cách âm vì vậy dễ dẫn đến phản âm thanh, gây hú rít.
 • Đường ống dây dẫn được làm âm tường sẵn, đi dây tín hiệu từ trên trần xuống sẽ không bị lộ và rất đẹp.

Vì vậy khi lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng, bệnh viên có một số yêu cầu cơ bản.

Yêu cầu của bệnh viện về bộ dàn âm thanh lắp đặt cho hội trường

 • Tính thẩm mỹ: Đây là yêu cầu đầu tiên của bệnh viện về hệ thống âm thanh ánh sáng, bởi chúng thể hiện bộ mặt của bệnh viện. Vì vậy hội trường phải nhìn gọn gàng, hiện đại, sang trọng.
 • Không chiếm nhiều diện tích: Hệ thống âm thanh phải nhỏ gọn, do đây là hội trường trong nhà và có diện tích không quá lớn nên các thiết bị phải có kích thước nhỏ gọn, lặt đặt tại cã vị trí hợp lý
 • Âm thanh to, rõ ràng: Hệ thống âm thanh hội trường thì âm thanh phát ra phải to, rõ ràng nhất để tất cả vị trí trong phòng đều có thể nghe rõ thông tin.
 • Không hú rít, vang vọng: Do xây dựng và thiết kế tường bằng bê tông nên hệ thống âm thanh phải hạn chế không có tiếng hú rít, vang vọng khi sử dụng. Bởi nếu có tiếng hú rít sẽ làm mất dự hài hoà âm thanh, làm người nghe thấy khó chịu, làm giảm hiệu quả truyền tải và thu nhận thông tin.
 • Micro tốt, chất lượng: Micro được sử dụng cho cả phát biểu của lãnh đạo và cho ý kiến, biểu diễn,… của mọi người tham gia. Vì vậy micro cần có độ nhạy cao, phạm vi hoạt động tốt, thu nhận âm thanh chan thực.
Một số yêu cầu về chất lượng âm thanh ánh sáng hội trường bệnh viên Phong - Da Liễu TW
Một số yêu cầu về chất lượng âm thanh ánh sáng hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW
 • Ánh sáng ấn tượng, có điểm nhấn: Do hội trường còn được sử dụng cho mục đích biểu diễn, nên hệ thống ánh sáng phải ấn tượng, mang lại cảm xúc cho người tham gia
 • Kết nối tốt với các thiết bị: Các thiết bị phải có phối ghép tốt, dễ dàng kết nối các thiết bị âm thanh, ánh sáng với nhau.
 • Có độ bền cao: Đây là hệ thống âm thanh có chi phí lớn nên các thiết bị phải có độ bền cao, tiết kiệm chi phí sửa chữa và đổi mới cho bệnh viện
 • Dễ dàng sử dụng: Do hạn chế trong chuyên môn, nên hệ thống âm thanh phải dễ dàng sử dụng, hạn chế điều chỉnh phức tạp trong quá trình sử dụng. Đơn vị thực hiện phải cài đặt sẵn các thiết vị để khi cần có thể sử dụng được luôn
 • Sử dụng liên tục trong thời gian dài: Đây là bệnh viện nên có thể phải sử dụng liên tục cả ngày nên các thiết bị cần phải có thể hoạt động trong thời gian dài mà không gây ảnh hưởng, vẫn đạt hiệu suất và hiệu quả cao.

Phương án lắp đặt cho hệ thống âm thanh ánh sáng hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW

Sau khi tiếp nhận được yêu cầu của cơ quan và ban lãnh đạo về hệ thống âm thanh, Lạc Việt Audio đã tiến hành trực tiếp đến tận nơi để thực hiện khảo sát, tính toán và đo đạc. Sau khi đã tham khảo ý kiến các chuyên gia, Lạc Việt Audio đã được ra phương án hệ thống âm thanh ánh áng hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW như sau:

STTTên sản phẩmSố lượngGhi chú
Hệ thống các thiết bị âm thanh
1Loa array KING L15F6Đầy đủ CO-CQ
2Loa SUB KING KV182Đầy đủ CO-CQ
3Loa monitor KING UK123Đầy đủ CO-CQ
4Cục đẩy 4 kênh King M-4120P1Đầy đủ CO-CQ
5Cục đẩy 2 kênh KING M-2120P1Đầy đủ CO-CQ
6Bàn mixer Dynacord CMS10001Đầy đủ CO-CQ
7Driverack Nuoxun AD481Đầy đủ CO-CQ
8Micro KING EW6001Đầy đủ CO-CQ
9Micro cổ ngỗng Nuoxun D921Đầy đủ CO-CQ
10Quản lý nguồn KING ATMS91Đầy đủ CO-CQ
Hệ thống các thiết bị ánh sáng
17R 230W BEAM MOVING HEAD LIGHT4Đầy đủ CO-CQ
2PAR 18*12W RGB 8 IN 14Đầy đủ CO-CQ
3ĐÈN CHIẾU COB 400W TRẮNG + TRẮNG ẤM6Đầy đủ CO-CQ
4MÁY KHÓI 1500W1Đầy đủ CO-CQ
5BÀN DMX 3041Đầy đủ CO-CQ

Trên đây là bảng phương án các thiết bị âm thanh ánh sáng được lắp đặt cho hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW. Tổng chi phí của các thiết bị được dự tính là vào khoảng 400 triệu đồng.

Toàn bộ các thiết bị âm thanh ánh sáng của dự án
Toàn bộ các thiết bị âm thanh ánh sáng của dự án

Các sản phẩm được Lạc Việt Audio sử dụng trên đều được nhập khẩu chính hãng với đầy đủ giấy tờ Co-Cq cho khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Chi tiết cấu hình hệ thống âm thanh được các chuyên gia Lạc Việt Audio phối ghép

Khi Lạc Việt Audio tư vấn và đưa ra phương án lắp đặt này, ban lãnh đạo của bệnh viên Phong – Da Liễu TW đã nhanh chóng đồng ý và cho đơn vị đi vào thực hiện lắp đặt ngay lập tức.

Cấu hình loa cho dự án

Để đáp ứng được nhu cầu không gian rộng của hội trường, thay vì sử dụng các dòng loa đứng công suất lớn nhưng độ bao phủ không cao, Lạc Việt Audio đã quyết định sử dụng dàn loa line array chất lượng cao cho bệnh viên Phong – Da Liễu TW. Cụ thể dàn âm thanh bao gồm 3 dòng sản phẩm: loa array, loa subloa monitor.

Loa array KING L15F với số lượng loa là 6 chiếc. Đây là hệ thống loa hai chiều có mức công suất tối đa lên tới 1300W cho khả năng phủ âm thanh cao đảm bảo chất lượng âm thanh có thể bao phủ khắp không gian hội trường.

Loa line array được treo gọn gàng tại góc căn phòng
Loa line array được treo gọn gàng tại góc căn phòng

Trong một dàn âm thanh lớn không thể thiết những chiếc loa sub siêu trầm góp phần mang tới âm thanh sống động nổi bật những khi biểu diễn âm nhạc. Sản phẩm được Lạc Việt Audio chọn ở đây là loa SUB KING KV18. Với việc sử dụng bass 50, loa có khả năng tái tạo dải âm thanh thấp Với hiệu năng vượt trội, công suất tối đa lên tới 2800W là thành phần không thể thiếu cho bất kì hệ thống sân khấu nào.

Loa sub cho khả năng bao phủ âm thanh lớn
Loa sub cho khả năng bao phủ âm thanh lớn

Bên cạnh 2 dòng sản phẩm trên, Lạc Việt Audio còn sử dụng loa monitor KING UK12. Đây là sản phẩm để các MC và nghệ sỹ có thể kiểm soát được âm thanh và điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp nhất. KING UK12 cho âm thanh án tượng, các dải tần số rõ ràng, tách bạch, người nghe có thể nghe thấy rõ ràng giọng nói, giọng hát của mình.

Loa monitor kiểm soát và điều chỉnh âm thanh tuyệt vời
Loa monitor kiểm soát và điều chỉnh âm thanh tuyệt vời

Cấu hình cục đẩy của hội trường

Để đáp ứng được các cặp loa công suất lớn như vậy, không thể thiết các cục đẩy công suất. Vì vậy, Lạc Việt Audio đã sư dụng 2 dòng sả phẩm Cục đẩy 4 kênh King M-4120P và Cục đẩy 2 kênh KING M-2120P.

Cục đẩy 4 kênh King M-4120P là sản phẩm có mức công suất lớn với khả năng sử lý âm thanh vượt trội nhờ thiết kế cục đẩy class D nên hiệu suất âm thanh cực kỳ cao. Khi sử dụng hạn chế được tiếng ồn, méo tiếng cho hệ thống âm thanh.

Cục đẩy công suất 4 kênh được sử dụng cho dự án
Cục đẩy công suất 4 kênh được sử dụng cho dự án

Cục đẩy 2 kênh King M- 2120P là sản phẩm cho tiếng bass chắc và ấm tai. Nó còn có khả năng hoạt động lâu dài ổn định phù hợp với nhiều dòng loa khác nhau.

Cục đẩy công suất 2 kênh M-2120P cho chất lượng âm thanh tốt
Cục đẩy công suất 2 kênh M-2120P cho chất lượng âm thanh tốt

Các thiết bị điều chỉnh trung tâm

Sân khấu thì không thể bỏ qua các thiết bị điều chỉnh hiệu ứng, tín hiệu âm thanh chất lượng cao. Sản phẩm được sử dụng cho hệ thống âm thanh hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW là mixer Dynacord CMS1000Driverack Nuoxun AD48.

Mixer Dynacord CMS1000 được sử dụng cho những dàn âm thanh chuyên nghiệp với nhiều tính năng hiệu chỉnh tín hiệu hiện đại. Bên cạnh đó, nó còn tích hợp nhiều hiệu ứng âm thanh cho hiệu quả tuyệt vời nhất. Dynacord CMS1000 đóng vai trò nhưng một thiết bị đầu não của cả dàn âm thanh.

Thiết bị điều chỉnh trung tâm của bộ dàn - Mixer Dynacord CMS1000
Thiết bị điều chỉnh trung tâm của bộ dàn – Mixer Dynacord CMS1000

Driverack Nuoxun AD48 là một bộ phận xử lý tín hiệu trung tâm có chức năng chia đường tiếng, xử lý và hạn chế tiếng hú rít cực tốt, cắt bỏ những tần số thừa, đảm bảo cho chất lượng âm thanh luôn hay nhất.

Driverack hạn chế tiếng hú rít cực tốt
Driverack hạn chế tiếng hú rít cực tốt

Micro cho hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW

Một hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu không thể thiếu được micro. Để đáp ứng cho nhiều mục đích và nhu cầu khác nhau, Lạc Việt Audio đã sử dụng 2 dòng micro đó là: Micro KING EW600Micro cổ ngỗng Nuoxun D92

KING EW600 là một micro không dây được sử dụng phục vụ cho phát biểu ý kiến, biểu diễn bởi độ linh hoạt của chúng. Với những tính năng cap cấp như 4 râu angten cho sóng khoẻ, KING EW600 còn sử dụng hơn 200 tần số khác nhau, tự động dò tìm và quét tần số tự động. Bên cạnh đó, nó còn cho chất lượng âm thanh âm, dày tốt cho mọi giọng hát.

Micro không dây cho khả năng sử dụng linh hoạt 
Micro không dây cho khả năng sử dụng linh hoạt

Để phục vụ cho nhu cầu để bàn, lãnh đạo phát biểu, Nuoxun D92 là thiết bị tốt nhất cho điều đó.

Hệ thống âm thanh hội trường không thể thiếu micro Nuoxun D92
Hệ thống âm thanh hội trường không thể thiếu micro Nuoxun D92

Chi tiết cấu hình hệ thống ánh sáng được sử dụng tại bệnh viên Phong – Da Liễu TW

 • 7R 230W BEAM MOVING HEAD LIGHT: (4 chiếc) thuộc dòng đèn sân khấu sử dụng bóng oram 7r siêu sáng. Đây là thiết bị thông minh có khả năng cử động quay thông minh, quay ngang được 540 độ, quay dọc được 270 độ. Bên cạnh đó, đèn beam 230W còn có 3 chế độ chạy là chạy tự động, chạy theo nhạc, chạy qua bàn dmx cho ánh sáng sân khấu tuyệt vời nhất.
Đèn moving sân khấu BEAM 230W
Đèn moving sân khấu BEAM 230W
 • PAR 18*12W RGB 8 IN 1 (4 chiếc) đây là dòng đèn cố định lắp đặt trên trần hoặc gắn tường có khả năng tạo ra đủ các màu sắc và phát ánh sáng theo nhịp điệu giúp hình ảnh sân khấu rực rỡ hơn.
PAR 18*12W RGB 8 IN 1 cho sân khấu rực rỡ hơn
PAR 18*12W RGB 8 IN 1 cho sân khấu rực rỡ hơn
 • Đèn chiếu COB 400W TRẮNG + TRẮNG ẤM(6 chiếc): Đèn chiếu Cob 400W có ánh với với độ phủ và độ nhuyễn ánh sáng cực tốt tạo nên một không gian ánh sáng chuyên nghiệp khi kết hợp cùng với âm thanh. Đèn thích hợp dùng để tạo hiệu ứng background ma trận cho sân khấu trong không gian và làm phông nền chiếu sáng cực mạnh cho sân khấu.
Đèn chiếu COB 400W có độ phủ và độ nhuyễn ánh sáng cực tốt
Đèn chiếu COB 400W có độ phủ và độ nhuyễn ánh sáng cực tốt
 • Máy tạo khói 1500W(1 chiếc): Không thể không nhắc tới máy khói khi thiết kế hệ thống ánh sáng âm thanh. Máy có tốc độ phun khói mạnh, cho nhiều khói, độ bền cao, kết hợp với hệ thống âm thanh ánh sáng vô cùng hoàn hảo
Máy khói 1500W không thể thiếu trong hệ thống âm thanh ánh sáng hội trường
Máy khói 1500W không thể thiếu trong hệ thống âm thanh ánh sáng hội trường
 • BÀN DMX 304 (1 chiếc):  là bàn điều khiển ánh sáng có chức năng xử lý, cài đặt, điều chỉnh hệ thống đèn sân khấu chuyên nghiệp. Với nhiều chế độ khác nhau để cho các thể loại nhạc, trình diễn sân khấu,..

Trên đây là tất cả thiết bị được Lạc Việt Audio lắp đặt cho hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW. Quy trình lắp đặt cẩn thận, kiểm tra nghiệm ngặt, đảm bảo được đúng chất lương âm thanh cho hội trường. Các sản phẩm đều được cung cấp giấy tờ đầy đủ, bảo hành chính hãng lên tới 2 năm,… Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Sau khi kiểm tra và sử dụng thử sản phẩm, khách hàng rất hài lòng với những trải nghiêm âm thanh mà sản phẩm mang lại.

Một số hình ảnh về quá trình thực hiện dự án âm thanh hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW

Để có cái nhìn rõ nhất về dự án âm thanh ánh sáng hội trường, sân khấu bệnh viên Phong – Da Liễu TW, Lạc Việt Audio xin cung cấp cho bạn một số hình ảnh chi tiết khi thực hiện và lắp đặt sản phẩm.

Vận chuyển sản phẩm tới hội trường bệnh viên Phong - Da Liễu TW
Vận chuyển sản phẩm tới hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW
Tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh
Tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh
Các loa được lắp đặt gọn gàng tại một góc của hội trường
Các loa được lắp đặt gọn gàng tại một góc của hội trường
Tiến hành lắp đặt, treo đèn
Tiến hành lắp đặt, treo đèn
Hệ thống đèn được treo hoàn chỉnh trên trần sâu khấu
Hệ thống đèn được treo hoàn chỉnh trên trần sâu khấu
Kiểm tra hoạt động của các thiết bị
Kiểm tra hoạt động của các thiết bị
Kết quả sau khi hoàn thành dự án được bệnh viện hoàn toàn hài lòng
Kết quả sau khi hoàn thành dự án được bệnh viện hoàn toàn hài lòng

Trên đây là tất cả quá trình tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường bệnh viên Phong – Da Liễu TW. Hy vọng những thông tin và hình ảnh này giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về dự án này.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình một hệ thống thiết bị âm thanh phòng họp, âm thanh hội trường hãy liên hệ ngay tới Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất. Chúc bạn có được một hội trường có âm thanh chất lượng, hoàn hảo nhất.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.