logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Dự án âm thanh phòng họp nhà máy nhiệt điện Thăng Long, Quảng Ninh

4752 lượt xem

Tổng quan về phòng họp nhà máy nhiệt điện Thăng Long, Quảng Ninh

Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long là đơn vị thuộc Công ty CP Nhiệt điện Thăng Long nằm trên địa bàn xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. Đây là nhà máy nhiệt điện do tư nhận thực hiện đầu tiên của Việt Nam. Vì vậy, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà máy luôn được cải tiến hiện đại nhất.

 • Đặc biệt, phòng họp nhà máy nhiệt điện còn là nơi là việc của các ban lãnh đạo, nhân viên, đối tác trong và ngoài nước. Vì vậy không gian phòng sẽ được xây dụng rộng rãi, kiến trúc hiện đại từ đường đi, vị trí ngôi đều được sáp xếp khoa học,…
 • Diện tích phòng lớn lên tới 80m2 phục vụ nhu cầu cho khoảng 20 – 30 đại biểu họp chính. Bên cạnh đó phòng còn bày trí rất nhiều ghế thư ký cho các nhân viên vẫn có thể tham gia được.
 • Phòng họp hiện đại đã hoàn thiện tất cả nội thất, trang trí,… và hiện tại ban lãnh đạo mong muốn bổ sung thêm hệ thống âm thanh phòng họp chuyên nghiệp.
 • Phòng họp được cách âm và tiêu âm bằng những mút gỗ tường. Thiết kế này giúp âm thanh tiêu âm rất tốt tránh gây tiếng vang, tiếng hú rít.
 • Ống dẫn dây đã được đi âm tường sẵn, vì vậy đường dây dẫn tín hiệu cho hệ thống loa rất dễ dàng.
Tổng quan về không gian của phòng họp nhà máy nhiệt điện Thăng Long, Quảng Ninh
Tổng quan về không gian của phòng họp nhà máy nhiệt điện Thăng Long, Quảng Ninh

Sau khi tìm hiểu về các đơn vị cung cấp và lắp đặt thiết bị âm thanh, ban lãnh đạo của phòng họp nhà máy nhiệt điện Thăng Long, Quảng Ninh đã quyết định lựa chọn Lạc Việt Audio là đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp với sự kết hợp của nhiều thiết bị hiện đại nhất.

Yêu cầu của nhà máy nhiệt điện đối với hệ thống âm thanh

Khi liên hệ cũng Lạc Việt Audio, ban lãnh đại của Thăng Long, Quảng Ninh đã đưa ra một số yêu cầu sau đây:

 • Tính thẩm mỹ: Yêu cầu đầu tiên của ban quản lý đối với hệ thống âm thanh là cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Vì vậy là phòng họp cao cấp nên các thiết bị âm thanh phải gọn gàng, đẹp mắt, sang trong, phù hợp với thiết kế của phòng họp.
 • Âm thanh to, rõ ràng: Âm thanh phát ra của các thiết bị phải to, rõ ràng, đảm bảo tất cả vị trí trong phòng họp đều phải nghe rõ. Chất lượng âm thanh phát ra chân thực, không bị méo tiếng, khó nghe. Giọng nói phải nghe được tốt nhất, nhẹ nhàng nhất.
 • Không hú rít: Phòng họp là nơi mọi người cần có sự tập trung cao độ, vì vậy tuyệt đối không được có tiếng hú rít. Đặc biệt khi đang họp, nếu có tiếng hú rít sẽ làm mất tập trung, làm giảm hiệu quả truyền tải và thu nhận thông tin của người nghe, gây khó chịu cho các thành viên tham gia.
 • Micro chất lượng tốt: Trong quá trình hội họp, micro là một thiết bị quan trọng để phát biểu, trao đổi thông tin. Vì vậy micro cần phải có độ nhạy cao, phạm vi hoạt động rộng, chất lượng thu âm chân thực.
Yêu cầu chất lượng âm thanh tốt nhất, tính thẩm mỹ cao nhất. 
Yêu cầu chất lượng âm thanh tốt nhất, tính thẩm mỹ cao nhất. 
 • Kết nối tốt với các thiết bị khác: Do viện hạn chế trong các kỹ thuật viên nên các thiết trong phòng họp nên có khả năng kết nối tốt với các thiết bị khác nhau để mọi người có thể dễ dàng kết nối.
 • Dễ dạng sử dụng:Hệ thống thiết bị âm thanh cần phải dễ dàng sử dụng, hạn chế điều chỉnh phức tạp trong quá trình sử dụng. Đơn vị thực hiện sự án nên cài đặt sẵn các thiết bị dể khi cần thì có thể sử dụng luôn.
 • Tính đa dụng cao: Do diện tính phòng họp lớn bên cạnh đó còn có nhu cầu sử dụng cho các hoạt động bên ngoài khi cần thiết. Vì thế, các thiết bị nên có tính đa dụng cao,
 • Sử dụng liên tục trong thời gian dài: Vì trong nhà máy có lúc sẽ phải họp liên tục cả ngày nên các thiết bị cần phải có thể hoạt động trong thời gian dài mà không gây ảnh hưởng, vẫn đạt hiệu suất và hiệu quả cao.

Giải pháp âm thanh được lắp đặt cho phòng họp nhà máy nhiệt điện Thăng Long, Quảng Ninh

Sau khi tiếp nhận được yêu cầu của cơ quan và ban lãnh đạo,  Lạc Việt Audio đã trự tiếp đến đơn vị để thực hiện khảo sát, đo đạc và tính toán để lắp đặt. Chúng tôi đã lên kế hoạch và phương án thục hiện cụ thể cho sự án.

Cụ thể các thiết bị âm thanh phòng họp được lắp đặt là:

STTTên sản phẩmSố lượngGhi chú
1Mic chủ tọa Nuoxun NX7698C1Đầy đủ CO-CQ
2Mic đại biểu Nuoxun NX7698D10Đầy đủ CO-CQ
3Bộ xử lý trung tâm Nuoxun NX7600M1Đầy đủ CO-CQ
4Âm ly King MX-5001Đầy đủ CO-CQ
5Loa treo tường Asima H540D4Đầy đủ CO-CQ
6Vang số King KX2001Đầy đủ CO-CQ
7Loa kéo di động Paramax MK-3682Đầy đủ CO-CQ
8Một số thiết bị phụ kiện âm thanh khác

Tổng số thiết bị được lắp đặt cho phòng họp là 7 thiết bị khác nhau. Tổng chi phí dự án thục hiện là khoảng 150 triệu đồng. Với chi phí này, phòng họp nhà máy nhiệt điện Thăng Long, Quảng Ninh đã có thể sở hữu cho mình một dàn thiết bị âm thanh chất lượng nhất.

Bộ thiết bị được lắp đặt cho phòng họp
Bộ thiết bị được lắp đặt cho phòng họp

Chi tiết kế hoạch lắp đặt các thiết bị cho phòng họp

Với kinh nghiệm nhiều năm tỏng việc lắp đặt các thiết bị âm thanh hội trường, âm thanh hội nghị, phòng họp, Lạc Việt Audio đã trao đổi với khách hàng về sản phẩm và số lượng cần thiết được lắp đặt cho phòng họp. Sau khi ban quan lý nắm rõ về các sản phẩm, Lạc Việt Audio đã thực hiện lắp đặt từng sản phẩm cho phòng họp.

Lắp đặt hệ thống micro cho phòng họp

Phòng họp nhà máy nhiệt điện Thăng Long, Quảng Ninh được Lạc Việt Audio sử dụng chủ yếu hệ thống âm thanh phòng họp Nouxun bao gồm: 1 micro chủ toạ Nuoxun NX7698C, 10 micro đại biểu Nuoxun NX7698D, 1 bộ xử lý trung tâm Nuoxun NX7600M. Cụ thể:

 • Micro chủ toạ Nuoxun NX7698C thuộc dòng micro cổ ngỗng dành riêng cho chủ toạ, chủ tịch người đứng đầu của cuộc họp. Đây là bảng điều khiển có độ bền cao với chất liệu hợp kim nhôm hoá cường độ cao. Đặc biệt Nuoxun NX7698C có khả năng kiểm soát thứ tự cuộc họp và ưu tiên phát biểu. Ngoài ra, nó còn có khả năng bật tắt các micro đại biểu khác. Tức là khi có micro đại biểu đang hoạt động mà bạn nhấn nút này thì micro đại biểu đó lập tức bị tắt.
 • Micro đại biểu Nuoxun NX7698D với số lượng là 10 thiết bị. Các micro đại biểu được kết nối liên tiếp với nhau và với micro chủ toạ. Trên thân micro có số nút bật tắt tín hiệu để phát biểu. Ngoài ra, micro còn có màn hình led với màu sắc trung thực 1.77inch hiển thị chế độ hoạt động của micro cho người dùng dễ dàng nắm bắt.
Hệ thống micro được lắp đặt cho phòng họp
Hệ thống micro được lắp đặt cho phòng họp
 • Để kiểm soát hệ thống micro trên, Lạc Việt Audio đã sử dụng bộ điều khiển trung tâm Nuoxun NX7600M. Đây được xem là thiết bị trung tâm đầu não thu nhận tín hiệu và điều khiển các micro hoạt động theo đúng chức năng của mình. Ngoài ra với bộ điều khiển trung tâm này, nếu trong thời gian tới phòng họp muốn lắp đặt thêm các micro đại biểu vẫn có thể kết nối và điều khiển được tốt, tiết kiệm một phần chi phí thay mới cho cơ quan.

Lắp đặt hệ thống loa cho phòng họp

Hệ thống loa của phòng họp đặc biệt hơn so với những phòng họp khác khi sử dụng 2 loại sản phẩm là 4 loa treo tường Asima H540D để phát âm thanh trong phòng họp và 2 loa kéo di động Paramax MK-368 phục vụ cho nhu cầu thuyết trình hoặc trình bày các ý kiến dự án.

 • Loa treo tường Asima H540D là thiết bị nhỏ gọn nhưng hoạt động với công suất lớn lên tới 40W. Với 4 thiết bị đảm bảo cung cấp đầy đủ chất lượng âm thanh cho không gian phòng lớn.
 • Bên cạnh đó, nhà máy nhiệt điện Thăng Long, Quảng Ninh còn sử dụng 2 loa kéo Paramax MK-368 để đảm bảo âm thanh cho người trình bày, diễn thuyết. Kết hợp cùng 2 micro không dây cho khả năng linh hoạt cao.
 • Cả 2 dòng sản phẩm trên đầu có thiết kế nhỏ gọn, không có nhiều dây nối vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảo chất lượng âm thanh cho phòng.
Loa treo tường có thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng âm thanh 
Loa treo tường có thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng âm thanh 

Lắp đặt amply cho phòng họp

Amply được sử dụng cho phòng họp là  amply hội thảo King MX-500. Đây là sản phẩm tối ưu nhất và hiệu quả nhất cho hệ thống loa treo tường. Với số lượng loa là 4 chiếc thì sử dụng amply King MX-500 với mức công suất 500W là vô cùng phù hợp.

Không chỉ vậy bộ lọc âm của sản phẩm King pro MX-500 còn có thể giúp cho nhạc nền sạch hơn, ít tạp âm tiếng ồn, bạn sẽ cực kỳ hài lòng với những chất lượng âm thanh và sản phẩm này đem lại.

Amply King MX-500 là sản phẩm tối ưu và hiệu quả nhất cho phòng họp 
Amply King MX-500 là sản phẩm tối ưu và hiệu quả nhất cho phòng họp 

Lắp đặt vang số cho phòng họp

Vang số King KX200 là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh để từ bản tín hiệu âm thanh thô, King KX200 sẽ loại bỏ đi tạp âm, tiếng ồn,… cho chất lượng âm thanh mượt mà hơn, giọng ấm hơn, nghe hay hơn.

Vang số sẽ là thiết bị kết nối giữa micro và amply. Vang số sẽ nhận tín hiệu âm thanh từ micro sau đó xử lý và truyền tín hiệu âm thanh được xử lý đi vào amply.

Vang số King KX200 cho chất lượng âm thanh mượt mà hơn
Vang số King KX200 cho chất lượng âm thanh mượt mà hơn

Trên đây là tất cả các thiết bị được Lạc Việt Audio lắp đặt cảm thận, kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và khả năng sử dụng tốt nhất cho khách hàng. Các sản phẩm đều được cung cấp giấy tờ đầy đủ, bảo hành chính hãng lên tới 2 năm,… Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Sau khi kiểm tra và sử dụng thử sản phẩm, khách hàng rất hài lòng với những trải nghiêm âm thanh mà sản phẩm mang lại.

Một số hình ảnh của dự án âm thanh phòng họp nhà máy nhiệt điện Thăng Long, Quảng Ninh

Để có cái nhìn rõ nhất về dự án âm thanh phòng họp nhà máy nhiệt điện Thăng Long, Quảng Ninh, Lạc Việt Audio xin cung cấp cho bạn một số hình ảnh chi tiết khi thực hiện và lắp đặt sản phẩm.

Không gian diện tích của phòng họp lớn cho hơn 20 người tham gia cuộc họp
Không gian diện tích của phòng họp lớn cho hơn 20 người tham gia cuộc họp
Micro được tích hợp nhiều tính năng hiện đại
Micro được tích hợp nhiều tính năng hiện đại
Loa treo tường nhỏ gọn được lắp đặt tại góc của phòng họp
Loa treo tường nhỏ gọn được lắp đặt tại góc của phòng họp
Loa kéo đảm bảo tính linh hoạt và đa dụng cho người dùng
Loa kéo đảm bảo tính linh hoạt và đa dụng cho người dùng
Vang số nhỏ gọn được lắp đặt trong tủ đựng
Vang số nhỏ gọn được lắp đặt trong tủ đựng
Tủ dựng bảo vệ các thiết bị âm thanh vô cùng an toàn
Tủ dựng bảo vệ các thiết bị âm thanh vô cùng an toàn

Trên đây là tất cả quá trình tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh cho phòng họp nhà máy nhiệt điện Thăng Long, Quảng Ninh. Hy vọng những thông tin và hình ảnh này giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về phòng họp.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình một hệ thống thiết bị âm thanh phòng họp, hãy liên hệ ngay tới Lạc Việt Audio qua số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất. Chúc bạn có được một phòng họp có âm thanh chất lượng, hoàn hảo nhất.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.