logo Lạc Việt Audio
navigation Lạc Việt Audio
Navigation Close amthanhthudo.com

Hướng dẫn sử dụng remote, app, ứng dụng điều khiển loa SONY

2560 lượt xem

Mặc dù hiện nay hãng SONY không còn nổi tiếng và có doanh số bán tốt như trước nữa mà phải nhường lại thị phần cho SAMSUNG tuy nhiên vẫn có rất nhiều tivi và loa SONY trên thị trường, trong bài viết này, Lạc Việt Audio xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng remote, app và ứng dụng điều khiển loa SONY và một số mẹo không phải ai cũng biết.

Những dòng loa thường sử dụng remote hoặc app để điều khiển của hãng SONY

Phải nói một trong những đặc điểm làm nên thương hiệu của hãng sony đó chính là âm thanh hay. Gần như các sản phẩm của hãng Sony mặc định điều này rồi. Các sản phẩm hay sử dụng remote hoặc app để điều khiển âm thanh của hãng gồm có:

 • Loa soundbar Sony: Dòng này nếu như các đời trước thì thường không có app hoặc ứng dụng để điều khiểm mà chỉ có remote thì đến các dòng gần đây, từ những năm 2012 thì mặc định loa Soundbar Sony đã có app và ứng dụng đi theo rồi.
 • Loa âm trần Sony: Dòng này thì mới xuất hiện gần đây, Lạc Việt Audio phân phối độc quyền dòng sản phẩm này. Nó có tính năng phát bluetooth và điện thoại của bạn sẽ cài thêm app riêng của từng mã để sử dụng sản phẩm.
 • Tivi Sony: Không chỉ làm màn hình đẹp, mà tivi Sony còn có âm thanh cực hay. Tivi thì mặc định sẽ có remote đi kèm, tuy nhiên cũng nhiều người không biết rằng các dòng tivi Sony gần đây đều có app và ứng dụng điều khiển âm thanh riêng cho nó.

Lợi ích của việc điều khiển loa sony bằng ứng dụng, app qua điện thoại và máy tính bảng

 • Giúp bạn điều khiển loa nhanh chóng, đơn giản hơn mà không cần remote.
 • Cho phép bạn điều chỉnh bass, treble của loa (nếu dùng remote sẽ không chỉnh được).
 • Khoảng cách chỉnh xa hơn rất nhiều vì bạn kết nối qua mạng wifi được, thậm chí khoảng cách bao xa cũng có thể chỉnh miễn là điện thoại của bạn và loa đều có kết nối mạng.

Các cách điều khiển, chỉnh âm thanh loa sony qua ứng dụng và app

Có 2 cách sử dụng cơ bản nhất đó chính là dùng phần mềm Songpal do chính Sony phát triển và thứ hai là phần mềm Sony Video và TV Sideview:

Sony Video & TV SideView

Đây cũng là ứng dụng do SONY phát triển, đã có mặt trên cả 2 hệ điều hành đó là iOS và Android, tác dụng của nó vẫn là kết nối với loa sony để điều chỉnh âm lượng, tiếng bass, treble tùy sở thích của người nghe. Ưu điểm của nó vẫn là gọn nhẹ, không phải sử dụng remote và tinh chỉnh rất sâu vào hệ thống âm thanh. Cụ thể các chức năng của nó có thể kể đến như:

 • Tăng giảm âm lượng.
 • Chỉnh bass (âm trầm) và treble (âm bổng) cho loa (một số loa Sony không có tính năng này nếu dùng remote thường, nhưng nếu dùng ứng dụng SongPal thì lại làm được).
 • Chọn đầu ra của âm thanh (1 trong 2 loa, hay là cả 2 loa thanh và loa sub).
 • Chọn chế độ âm thanh phù hợp với từng loại nội dung (phim, nhạc hay thể thao).

SongPal

Ứng dụng này cũng của Sony phát triển, và cũng đang là ứng dụng sử dụng nhiều nhất, nhiều hơn cả Sony Videos & TV SideView. Vì được sử dụng nhiều hơn, nên Lạc Việt Audio sẽ giới thiệu chi tiết cụ thể cách dụng nó dưới dây nhé!

Cách điều khiển loa thanh Sony bằng điện thoại, máy tính bảng

Bước 1. Đầu tiên, bạn cần bật Bluetooth của loa.

+ Nếu loa nhà bạn thuộc model HT-CT380: Bạn nhấn nút PAIRING trên remote hoặc nhấn nút PAIRING tại mặt trên của loa. Lúc này mặt trước loa hiện đèn sáng chữ BT nghĩa là Bluetooth đã được bật.

Nhấn nút PAIRING trên remote
Nhấn nút PAIRING trên remote
Nhấn nút PAIRING trên loa thanh
Nhấn nút PAIRING trên loa thanh

+ Nếu loa nhà bạn thuộc model HT-CT180: Nhấn nút có biểu tượng Bluetooth trên remote hoặc nhấn nút PAIRING tại mặt bên của loa, trên mặt loa đèn BLUETOOTH sáng nghĩa là loa đã được bật Bluetooth.

Nút PAIRING ở mặt bên của loa
Nút PAIRING ở mặt bên của loa
Loa thông báo đã bật Bluetooth
Loa thông báo đã bật Bluetooth

Bước 2. Bật Bluetooth của điện thoại, máy tính bảng, sau đó dò tìm các thiết bị và chọn kết nối với loa thanh.

Bật Bluetooth của thiết bị
Bật Bluetooth của thiết bị
Dò tìm, sau đó chọn loa mà bạn muốn kết nối
Dò tìm, sau đó chọn loa mà bạn muốn kết nối
Kết nối thành công
Kết nối thành công

Bước 3. Tải về, cài đặt và khởi chạy ứng dụng SongPal trên điện thoại,máy tính bảng. Ứng dụng này hiện đang có trên kho ứng dụng của Android và iOS, bạn có thể tham khảo link tải dưới đây:

Tải về thiết bị Android

Tải về thiết bị iOS

Giao diện tải về SongPal trên Android
Giao diện tải về SongPal trên Android

Sau khi cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng SongPal lên. Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo về chính sách, điều khoản, bạn chọn Agree and Start để xác nhận. Tiếp đó, ứng dụng sẽ hiển thị một hướng dẫn cách sử dụng và bạn chỉ việc chọn Close.

Đồng ý với điều khoản của ứng dụng
Đồng ý với điều khoản của ứng dụng
Chọn Close để đóng hướng dẫn
Chọn Close để đóng hướng dẫn

Bước 4. Trên ứng dụng, bạn chọn vào biểu tượng dấu cộng (+), và thiết bị sẽ tự động kết nối với loa. Lúc này bạn đã có thể điều khiển loa bằng điện thoại, máy tính bảng. Trên giao diện của SongPal bạn có thể nhìn thấy các đầu vào dữ liệu được liệt kê như TV, HDMI, Analog…, bên dưới là phần Settings và điều chỉnh âm lượng.

Chọn vào biểu tượng dấu (+)
Chọn vào biểu tượng dấu (+)
Giao diện ứng dụng SongPal
Giao diện ứng dụng SongPal
Điều khiển loa bằng điện thoại, máy tính bảng
Điều khiển loa bằng điện thoại, máy tính bảng
Chọn biểu tượng loa
Chọn biểu tượng loa
Chọn mức âm lượng và nhấn OK
Chọn mức âm lượng và nhấn OK

Ngoài ra, menu Settings của ứng dụng còn mang đến cho bạn rất nhiều tính năng tiện ích:

Chọn Settings
Chọn Settings
Chọn Sound
Chọn Sound

+ Điều chỉnh âm lượng của loa Sub (loa hình hộp chữ nhật): Tại menu cài đặt Sound, chọn Subwoofer Volume. Sau đó bạn chỉ việc chọn mức âm lượng và nhấn OK.

Chọn tăng giảm âm lượng loa Sub
Chọn tăng giảm âm lượng loa Sub
Điều chỉnh âm lượng và chọn OK
Điều chỉnh âm lượng và chọn OK

+ Chỉnh bass (âm trầm) và treble (âm bổng) cho loa: Đây là tính năng mà bạn không thể chỉnh trên loa nếu không có ứng dụng SongPal. Để chỉnh, tại menu cài đặt Sound, chọn Sound Adjustment. Sau đó, bạn chỉ việc chọn chỉnh bass, treble rồi chọn OK.

Chọn Sound Adjustment
Chọn Sound Adjustment
Chọn bass, treble
Chọn bass, treble
Điều chỉnh và chọn OK
Điều chỉnh và chọn OK

+ Chọn lựa đầu ra âm thanh: Dàn loa thanh Sony gồm có một loa thanh là loa chính, và một loa sub đi kèm. Bạn có thể điều chỉnh cho nhạc phát ra từ một trong 2 loa này, hoặc cả 2 loa bằng cách vô mục Dual Mono trong menu Sound Adjustment. Sau đó bạn chỉ việc chọn đầu ra âm thanh bạn mong muốn.

Chọn điều chỉnh đầu ra âm thanh
Chọn điều chỉnh đầu ra âm thanh
Chọn loa Main, Sub hoặc cả 2
Chọn loa Main, Sub hoặc cả 2

+ Chọn chế độ âm thanh phù hợp với nội dung xem: Tại menu cài đặt Sound, bạn chọn mục Sound Field rồi sau đó chỉ việc chọn một chế độ thích hợp để tăng tính hấp dẫn của nội dung giải trí. Chẳng hạn, nếu bạn đang xem phim, có thể chọn loa ở chế độ “Movie”. Hoặc nếu bạn đang xem bóng đá, bạn có thể chọn chế độ “Sports”.Trong bài viết này, Điện máy XANH muốn để loa tự điều chỉnh nên sẽ chọn chế độ ClearAudio+

Chọn mục Sound Field
Chọn mục Sound Field
Chọn chế độ âm thanh tùy vào nội dung xem
Chọn chế độ âm thanh tùy vào nội dung xem

Bước 5. Để dừng việc điều khiển loa bằng điện thoại, máy tính bảng, tại giao diện chính của ứng dụng bạn chọn vào biểu tượng cài đặt ( biểu tượng có 3 dấu chấm). Sau đó bạn chọn Power Off và chọn OK để xác nhận việc ngắt kết nối.

Chọn Power Off
Chọn Power Off
Ngắt kết nối giữa loa và thiết bị
Ngắt kết nối giữa loa và thiết bị

Lưu ý: Nếu bạn chưa kết nối Bluetooth giữa loa và thiết bị, thì nếu bạn chọn vào biểu tượng dấu cộng (+) như tại bước 4, ứng dụng sẽ không kết nối với loa mà hiển thị một “nhắc nhở” về việc bật Bluetooth. Lúc này, bạn cần kết nối Bluetooth giữa loa và thiết bị, theo như những hướng dẫn ở bước 1 và bước 2.

Một số loại remote tốt nhất dành chỉnh âm thanh loa Sony

Nếu như bạn không thích chỉnh âm thanh của loa sony bằng app hoặc ứng dụng thì có thể sử dụng một số loại remote đa năng sau đây:

Remote soundbar SONY RMT-AH200U – Remote điều khiển loa thanh SONY RMT-AH200U

Loại này ưu điểm là dễ mua, hình ảnh trực quan, dễ sử dụng phù hợp với mọi người. Sony RMT-Ah200U sử dụng 2 pin loại nhỏ thời gian dùng trung bình là khoảng 1 tháng. Chức năng cơ bản đủ dùng, bạn có thể cân đối mua loại này.

Remote soundbar SONY RMT-AH200U – Remote điều khiển loa thanh SONY RMT-AH200U Remote soundbar SONY RMT-AH200U chuyên dụng cho các dòng loa thanh thế hệ mới của SONY:SA-WRT3, SA-WCT390, HT-RT3, HT-RT40, HT-RT3, HT-RT4, HT-CT390, SA-CT390​​​​​​​.

 • Remote soundbar SONY RMT-AH200U được thiết kế bằng nhựa ABS thân thiện với môi trường và thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ
 • Phím bấm cao su cao cấp, bấm êm mềm
 • Điều khiển soundbar SONY RMT-AH200U có thể sử dụng ngay ko cần cài đặt
 • Nguồn: 2 viên pin AAA
 • Khoảng cách sử dụng: 5m

REMOTE điều khiển TIVI SONY SMART LCD TX300P hàng xuất MALAYSIA

Loại này đặc điểm của nó là hàng nhập vì vậy rất ổn định và bền, tuy nhiên nhược điểm của nó là giá hơi cao một chút. Tính năng đa dạng, kết nối được với loa của nhiều hệ mới như: SA-WRT3, SA-WCT390, HT-RT3, HT-RT40,… và hầu hết các loại loa soundbar SmartLCD LED!

 • Sản phẩm chất lượng ổn định !
 • Sử dụng 2pin 3a tiện lợi.
 • Lưu ý sử dụng pin tốt để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Về cơ bản, loa sony vẫn rất hay nó thường được dùng trong các hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh quán cafe và thực tế hiện Lạc Việt Audio cũng đang sử dụng rất nhiều sản phẩm của Sony. Các bạn cần mua hoặc tư vấn về aamt hanh có thể liên hệ ngay với Lạc Việt audio theo sđt: 0989 682 236 để chúng tôi hỗ trợ ngay hôm nay.

duyshinota

Là người kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh hơn 15 năm qua ,tôi hiện là giám đốc tại Lạc Việt Audio -nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam.Chúng tôi chuyên cung cấp và setup các sản phẩm thiết bị và hệ thống âm thanh chuyên nghiệp có chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh hàng đầu tại thị trường trong nước

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.